Môi trường & Năng lượng
Việt Nam nổi lên như một trung tâm nghiên cứu và phát triển trọng điểm cho các ông lớn công nghệ Hàn Quốc.
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 27/12/2025 5:34 CH
Vietnet24h - Các tập đoàn lớn như Samsung, LG thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam.
Việc mở rộng các cơ sở phát triển ở nước ngoài của các công ty lớn trong nước đang tăng tốc do nhu cầu phát triển phần mềm tăng cao nhờ trí tuệ nhân tạo (AI). Việt Nam là trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ở nước ngoài của các công ty này. Điều này là do số lượng nhân lực có kinh nghiệm thực tiễn ở cấp độ quốc tế tại Việt Nam đang tăng lên, chi phí lao động thấp hơn một nửa so với Hàn Quốc, và có sự tự do tương đối khỏi các quy định lao động trong nước như giới hạn 52 giờ làm việc mỗi tuần.
 
Tuy nhiên, khi các chiến lược R&D dựa trên nhân lực nước ngoài mở rộng, các chuyên gia chỉ ra rằng việc chuyển đổi cơ cấu công nghiệp quốc gia của Hàn Quốc theo hướng tập trung vào R&D sẽ trở nên khó khăn trong dài hạn. Do đó, các chuyên gia tin rằng chính phủ nên giải quyết các quy định về lao động, để các công ty có thể củng cố nền tảng R&D của mình cả ở nước ngoài, bao gồm cả Việt Nam, và trong nước.
 
Ví dụ mới nhất về một công ty lớn của Hàn Quốc thúc đẩy xây dựng cơ sở R&D tại Việt Nam là KT. Nhà mạng viễn thông này đang theo đuổi việc xây dựng Trung tâm Phát triển Toàn cầu (GDC) tại Việt Nam như một phần của chiến lược thuê ngoài R&D. Gia công sản xuất ở nước ngoài là một chiến lược quản lý trong đó các nhà sản xuất di dời cơ sở sản xuất đến các quốc gia có chi phí lao động thấp, chẳng hạn như Trung Quốc hoặc các nước Đông Nam Á, để giảm chi phí sản xuất. Kể từ đại dịch, các phong trào xây dựng trung tâm phát triển tại Việt Nam nhằm giảm không chỉ chi phí sản xuất mà còn cả chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) đã trở nên sôi động trong ngành. Gần đây, nhu cầu mới do trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy xu hướng này.
 
Theo báo cáo, KT đang xem xét Samsung Electronics và LG Electronics như những mục tiêu tham khảo. Samsung Electronics đã hoàn thành một trung tâm R&D gần Hà Nội vào tháng 12 năm 2022. Điều này nhằm biến Việt Nam thành một căn cứ chiến lược toàn cầu, không chỉ thực hiện sản xuất mà còn cả R&D, vượt ra ngoài vai trò là một trung tâm sản xuất. Hiện tại, chỉ riêng số lượng nhà nghiên cứu tại đây đã vượt quá 2.000 người, và tầm quan trọng của nó trong chiến lược toàn cầu của Samsung Electronics là rất lớn đến mức Chủ tịch Lý Quang Diệu đã trực tiếp đến thăm công trình trong quá trình hoàn thành.
 
LG Electronics cũng đang thúc đẩy Việt Nam trở thành một trung tâm phát triển toàn cầu bằng cách nâng cấp trung tâm R&D mà họ thành lập tại Hà Nội năm 2016 thành một công ty chính thức vào năm 2023. Số lượng nhân viên nghiên cứu hiện nay đã vượt quá 1.000 người. Điều này bao gồm phát triển cho ngành công nghiệp ô tô cũng như thiết bị gia dụng, vốn là những sản phẩm chủ lực của LG Electronics. Ngoài ra, các tập đoàn lớn như Shinhan DS, một công ty dịch vụ công nghệ thông tin (IT) thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan, và Posco DX thuộc Tập đoàn Posco đã và đang tăng cường các trung tâm phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. Naver cũng đã thành lập các trung tâm phát triển tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vào năm 2021.
 
Lý do các công ty tăng cường cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam là sự kết hợp giữa năng lực phát triển tốt và chi phí nhân công thấp. Hiện nay, kỹ năng lập trình của các nhà phát triển Việt Nam được đánh giá ở mức trung bình khá trên thế giới. Trong Cuộc thi Lập trình Sinh viên Quốc tế (ICPC), cuộc thi phát triển sinh viên đại học lớn nhất thế giới, Việt Nam đã đạt vị trí thứ 19 trên 118 quốc gia trong bảng xếp hạng thành tích quốc gia tính đến năm nay. Mặc dù thấp hơn vị trí thứ 9 của Hàn Quốc, nhưng lại cao hơn Đức (thứ 25) hay Ấn Độ (thứ 35). Điều này cho thấy trình độ và năng lực giáo dục phát triển của Việt Nam không hề thua kém.
 
Chi phí nhân công tại Việt Nam thấp hơn một nửa so với tuyển dụng ở Hàn Quốc. Theo ITviec, một nền tảng tuyển dụng lập trình viên trong nước, mức lương tháng của một lập trình viên full-stack 6 năm kinh nghiệm tại Việt Nam hiện nay là 36,35 triệu đồng (2,05 triệu won). Trong khi đó, nếu Hiệp hội Công nghiệp Phần mềm Hàn Quốc đề xuất mức lương trung bình tháng là 6,94 triệu won cho lập trình viên phần mềm ứng dụng trong nước vào năm 2025, thì chi phí lao động ở Việt Nam chỉ bằng một phần ba mức đó.

Anh Kim Hyun-jun, trưởng nhóm tại TalentGetGo, đơn vị thẩm định năng lực lập trình viên Việt Nam, kết nối và quản lý họ với các công ty có nhu cầu, giải thích: “Khi xảy ra tình trạng thiếu hụt lập trình viên toàn cầu do đại dịch, các lập trình viên Việt Nam đã có cơ hội làm việc tại các công ty quốc tế và tích lũy kinh nghiệm quốc tế”, đồng thời cho biết thêm, “Từ đó, văn hóa làm việc chăm chỉ đặc trưng kết hợp với mức lương thấp đã khiến các công ty Hàn Quốc tích cực thành lập các tổ chức phát triển phần mềm tại Việt Nam”. Trên hết, luật lao động Việt Nam ít khắt khe hơn so với Hàn Quốc là một yếu tố quan trọng. Một quan chức ngành CNTT cho biết: “Việc luật lao động trong nước nghiêm ngặt hơn là một điểm quan trọng”, và nói thêm, “Khi tuyển dụng lao động nước ngoài, việc làm việc cường độ cao trong thời gian cao điểm cũng là điều khả thi”.
 
Theo đó, các công ty gia công phần mềm CNTT trong nước cũng đang trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng. FPT, công ty gia công phần mềm CNTT số 1 Việt Nam với hơn 20.000 nhân viên phát triển trong nước, đã mở thêm ba văn phòng tại Hàn Quốc, bao gồm Yeouido và Pangyo trong hai năm qua. KT được cho là đang liên hệ với FPT để chuẩn bị cho việc thành lập GDC.
 
Các chuyên gia tại Hàn Quốc tin rằng hiện tượng chuyển dịch nghiên cứu và phát triển (R&D) ra nước ngoài có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa do xu hướng kinh doanh quốc tế ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, họ cũng chỉ ra rằng cần phải song song theo đuổi việc củng cố nền tảng R&D tại Hàn Quốc. Giáo sư Lee Kyung-mook, chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc gia Seoul, cho biết: “Chúng ta cần chú ý đến lý do tại sao các công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc sang Việt Nam”, đồng thời nói thêm, “Hàn Quốc đặc biệt nghiêm ngặt trong việc quản lý giờ làm việc của bộ phận R&D, ngoại trừ châu Âu, điều này làm giảm năng suất R&D và khiến các công ty phải tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài”. Ông Lee tiếp tục: “Để nâng cao GDP bình quân đầu người của đất nước, chúng ta cần chuyển đổi nền kinh tế quốc gia thành một cơ cấu công nghiệp chuyên về R&D”, và lưu ý, “Nếu tình trạng hiện tại, trong đó việc mở rộng R&D ở nước ngoài mang lại lợi thế cho các công ty, tiếp tục diễn ra, nó có thể đi ngược lại với cơ cấu công nghiệp quốc gia mà chúng ta nên hướng tới”.
 
Do đó, ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng chính phủ Hàn Quốc nên có những cải tiến dần dần về mặt quản lý trong lĩnh vực R&D. Hwang Yong-sik, giáo sư quản trị kinh doanh tại Đại học Sejong, cho biết: “Ngành công nghiệp trong nước (Hàn Quốc) đang ngày càng hướng đến sự thu hẹp, với các quy định lao động ngày càng chặt chẽ và khối lượng công việc giảm sút”, đồng thời nói thêm: “Các nhà hoạch định chính sách nên lắng nghe ý kiến ​​từ các địa điểm phát triển và xem xét các giải pháp thay thế để cùng nhau mở rộng việc làm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển trong nước”.
Bản đồ chuỗi giá trị ngành Điện – Điện tử Việt Nam: Từ “điểm nghẽn dữ liệu” đến động lực nâng cấp công nghiệp quốc gia Vietnet24h - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ dưới tác động của địa chính trị, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, việc Việt Nam chính thức công bố Bản đồ Chuỗi giá trị ngành Điện – Điện tử không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với tiến trình phát triển công nghiệp và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Nhật Bản sẽ mở rộng trợ cấp cho sản xuất chip thế hệ cũ trong nước Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản dự kiến mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất mature chips — tức các dòng chip sử dụng tiến trình từ 28nm trở lên.
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
Applied Materials cảnh báo thế giới có thể thiếu chip tới năm 2030 vì AI Vietnet24h - Applied Materials cảnh báo ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến năm 2030 khi AI tạo ra nhu cầu chip tăng chưa từng có.
Apple đang xem xét hợp tác với các nhà máy sản xuất chip của Samsung và Intel để giảm sự phụ thuộc vào TSMC Vietnet24h - Các cuộc đàm phán có sự tham gia của nhà máy Taylor của Samsung khi Apple tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo và các rủi ro địa chính trị.
TSMC giới thiệu công nghệ đóng gói tiên tiến và những tiến bộ trong công nghệ 2nm tại hội nghị chuyên đề công nghệ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã giới thiệu những tiến bộ trong công nghệ sản xuất và đóng gói chip thế hệ tiếp theo của mình vào thứ Năm tại Hội nghị Công nghệ Đài Loan 2026 ở Tân Trúc.
Qualcomm mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sang lĩnh vực thiết kế chip Vietnet24h - Qualcomm đang mở rộng đáng kể hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, chuyển từ các mảng phần mềm và kiểm thử truyền thống sang thiết kế chip — bước đi cho thấy Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích mới trong chiến lược bán dẫn toàn cầu của các tập đoàn công nghệ Mỹ.
Trung Quốc bứt tốc robot hình người: Hàn Quốc nhìn thấy cơ hội và áp lực phải tăng tốc Vietnet24h - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành robot hình người tại Trung Quốc đang buộc Hàn Quốc phải nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp robot của mình.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng xuống chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của Samsung Electro-Mechanics Vietnet24h - Sự bùng nổ chi tiêu vốn cho trí tuệ nhân tạo đã lan rộng từ chip nhớ và chip logic sang các linh kiện trong chuỗi cung ứng, và Samsung Electro-Mechanics đã trở thành cái tên Hàn Quốc có lợi thế rõ rệt nhất từ ​​điều này.
Việt Nam – Hàn Quốc nâng tầm hợp tác khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp công nghệ cao đang bước sang giai đoạn phát triển mới với hàng loạt cam kết quan trọng được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.