Điện tử tiêu dùng
Apple mở rộng thị trường bán Vision Pro tới nhiều quốc gia hơn ngoài Hoa Kỳ
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 12/07/2024 3:11 CH
Vietnet24h - Vision Pro sẽ có mặt tại các cửa hàng ở Úc, Canada, Pháp, Đức và Anh vào thứ Sáu tuần này.
Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple, Vision Pro, sẽ có mặt ở nhiều quốc gia hơn ngoài Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần này. Khách hàng ở Úc đã có thể mua tai nghe kể từ sáng thứ Sáu. Vision Pro cũng sẽ lên kệ ở Canada, Pháp, Đức và Anh khi các cửa hàng mở cửa.
 
Điều này diễn ra sau khi tai nghe ra mắt tại các thị trường châu Á – Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore – vào ngày 28 tháng 6.
 
Tại một trong những cửa hàng lớn nhất của Apple ở London trên Phố Regent, khách hàng đã đặt chỗ để dùng thử Vision Pro. Trong khi Apple từ lâu đã cho phép khách hàng tiềm năng thử nghiệm các thiết bị khác tại cửa hàng thì Vision Pro là một sản phẩm mới có mức giá đắt đỏ.
 
Đối với những phần cứng đã có uy tín như iPhone, thông thường mọi người chỉ có thể đặt hàng trước trực tuyến mà không cần phô trương hay thử nghiệm thực tế. Nhưng các bản demo của Vision Pro mang đến cho Apple cơ hội thuyết phục mọi người tại sao họ nên giảm 3.499 USD cho tai nghe của hãng - đắt hơn nhiều so với các tai nghe khác trên thị trường đại chúng.
 
Bryan Ma, phó chủ tịch của International Data Corporation, cho biết chắc chắn rằng Vision Pro rất phấn khích vì đây là “một danh mục sản phẩm tương đối mới, khác xa với xu hướng phổ thông”. Bên cạnh đó, nó còn là một sản phẩm “đến từ Apple, khả năng triển khai vượt xa đối thủ”.
 
Tuy nhiên, thách thức là liệu Apple có thể duy trì được sự phấn khích trong những tuần đầu tiên và biến điều đó thành doanh số bền vững hay không, Ma nói.
 
Ma cho biết trong bình luận gửi qua email: “Điều đó sẽ khó khăn không chỉ vì mức giá cao ngất ngưởng hiện nay mà còn do thực tế là hệ sinh thái ứng dụng và trường hợp sử dụng vẫn đang phát triển”.
 
Trong quý đầu tiên, Meta duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường tai nghe thực tế ảo/hỗn hợp, trong khi sự gia nhập gần đây của Apple đã đẩy nó lên vị trí thứ 2, theo báo cáo của IDC công bố vào ngày 18 tháng 6. ByteDance, Xreal và HTC cũng nằm trong danh sách này. Top năm.
 
IDC cho biết: “Cả Quest 3 của Meta và Vision Pro đều giúp giáo dục người dùng và lôi kéo các nhà phát triển tạo ra nội dung thực tế hỗn hợp, kết hợp giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số”.
 
“Thật không may, điều này đã khiến người dùng phải trả giá cao,” IDC nói thêm, đề cập đến mức giá cao.
 
Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của Apple tại TF International Securities, Apple được cho là đã cắt giảm kỳ vọng doanh số Vision Pro của mình xuống còn khoảng 400.000 đến 450.000 chiếc vào năm 2024, giảm từ 700.000 xuống 800.000 chiếc trước đó. Kuo cho rằng dự báo lô hàng thấp hơn là do nhu cầu giảm.
 
“Chúng tôi kỳ vọng Apple sẽ xuất xưởng khoảng 400.000 chiếc trong năm nay, gần một nửa trong số đó sẽ ở bên ngoài Hoa Kỳ. Con số đó so với tổng thị trường là 7,3 triệu chiếc. Điều này có thể tăng nhanh hơn nếu chúng ta bắt đầu thấy giá phần cứng giảm và tiện ích từ các ứng dụng tăng lên,” Ma nói.
Apple tạm dừng phát triển Vision Pro 2 và chuyển hướng sang kính MR giá rẻ Vietnet24h - Apple quyết định tạm dừng việc phát triển kính thực tế ảo Vision Pro 2 để tập trung vào một sản phẩm kính thực tế hỗn hợp (MR) có giá thành thấp hơn, nhằm cạnh tranh trên thị trường với giá 1.600 USD, cao hơn so với Meta Quest 3.
Apple Vision Pro: Toàn cầu hóa thị trường Vietnet24h - Apple đẩy mạnh toàn cầu hóa thị trường Vision Pro, mang đến sản phẩm thực tế hỗn hợp cho người dùng trên khắp thế giới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Mở rộng hạ tầng tính toán: xAI định hình cuộc đua AI toàn cầu Vietnet24h - xAI – công ty trí tuệ nhân tạo do Elon Musk sáng lập – đã mua tòa nhà thứ ba để mở rộng năng lực tính toán, hướng tới gần 2 gigawatt (GW) công suất xử lý cho việc huấn luyện mô hình AI.
Chip Exynos Auto của Samsung sẽ cung cấp sức mạnh cho các mẫu SUV điện tiếp theo của BMW. Vietnet24h - Từ Harman đến BMW, chiến lược đầu tư dài hạn của Lee Jae-yong vào công nghệ ô tô đã gặt hái được thành quả.
Hoạt động sản xuất của Trung Quốc mở rộng lần đầu tiên kể từ tháng 3, vượt kỳ vọng. Vietnet24h - Hoạt động sản xuất tại các nhà máy đã quay trở lại giai đoạn mở rộng sau chín tháng suy giảm.
SK Telecom sẽ ra mắt mô hình ngôn ngữ AI siêu quy mô Vietnet24h - SK Telecom sẽ công bố một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) siêu quy mô với hơn 500 tỷ tham số tại buổi thuyết trình cho dự án mô hình nền tảng AI quốc gia do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu vào thứ Ba.
LG Display sẽ ra mắt các sản phẩm OLED đầu tiên trên thế giới tại CES 2026. Vietnet24h - Trong triển lãm công nghệ diễn ra từ ngày 6 đến 9 tháng 1 tại Las Vegas, LG Display sẽ trưng bày tấm nền OLED chơi game 27 inch, có khả năng cung cấp tốc độ làm mới 720 Hz và thời gian phản hồi 0,02 mili giây.
Mỹ và Trung Quốc thống trị lĩnh vực bằng sáng chế điện toán lượng tử. Vietnet24h - Khi điện toán lượng tử nổi lên như một công nghệ thông tin (IT) thế hệ tiếp theo, các số liệu thống kê đã chỉ ra rằng thế độc quyền kép đã được thiết lập giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Giám đốc điều hành studio AI nhấn mạnh sự sáng tạo của con người là cốt lõi của sản xuất video AI. Vietnet24h - AI không phải là con đường tắt để tạo ra nội dung rẻ hơn bằng cách thay thế lao động sáng tạo.
Samsung SDS trở thành nhà phân phối đầu tiên tại Hàn Quốc của ChatGPT Enterprise từ OpenAI. Vietnet24h - Samsung SDS đã ký kết thỏa thuận phân phối lại với OpenAI, trở thành công ty đầu tiên tại Hàn Quốc cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật ChatGPT Enterprise cho khách hàng trong nước.
Hàn Quốc ra mắt tàu cao tốc thế hệ mới, nhanh thứ hai thế giới. Vietnet24h - Tàu, mang tên EMU-370, có tốc độ tối đa được thiết kế kỹ thuật là 407 km/giờ.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.