Điện tử tiêu dùng
Vì sao Samsung, LG tiếp tục sử dụng tấm nền LCD dù lợi nhuận chậm lại
Vĩnh An - Thứ Năm, 13/01/2022 6:09 CH
Vietnet24h - Còn quá sớm để nói rằng Samsung Display và LG Display, những nhà sản xuất màn hình hàng đầu của Hàn Quốc, sẽ rút khỏi thị trường LCD ít sinh lợi hơn trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các đối thủ Trung Quốc với mức giá rẻ hơn.
Cho đến vài năm trước, hai công ty đã bóng gió về việc rút lui khỏi mảng kinh doanh LCD cũ để tập trung vào các công nghệ tiên tiến hơn như màn hình LCD hoặc OLED được nâng cấp nhằm nới rộng khoảng cách với các nhà á quân Trung Quốc.
 
Nhưng các chuyên gia ở đây cho biết đã có dấu hiệu thay đổi thái độ gần đây hơn, chỉ ra rằng việc họ đóng cửa hoàn toàn hoạt động của màn hình LCD cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc nâng cao lợi nhuận từ việc đẩy cao cấp của họ.
 
Hai công ty đang ở trong những bối cảnh khác nhau: Samsung đang thua lỗ nhưng LG thì không.
 
Chỉ riêng trong năm 2020, Samsung Display đã thâm hụt hơn 1 nghìn tỷ won (841,5 triệu USD) trong mảng kinh doanh màn hình LCD của mình. Nhưng hãng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục sản xuất để đáp ứng nhu cầu từ công ty mẹ Samsung Electronics, nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới.
 
Năm ngoái, công ty đã bán cơ sở sản xuất màn hình LCD của mình ở Trung Quốc cho đối thủ Trung Quốc là TCL China Star Optoelectronics Technology, nhà cung cấp chính cho TV Samsung. Tuy nhiên, dây chuyền LCD ở Tô Châu, Trung Quốc gần đây đã cắt giảm gần một nửa nguồn cung bảng điều khiển, và đơn vị màn hình của Samsung rất có thể được giao nhiệm vụ lấp đầy khoảng trống.
 
Yi Choong-hoon, nhà phân tích trưởng tại UBI Research cho biết: “(Samsung Electronics) có ít lựa chọn ngoài việc ký hợp đồng với Samsung Display để bù đắp công suất cho TV LCD của mình.
 
Điều này khiến kế hoạch thoát toàn bộ của Samsung Display bị xáo trộn. Sau khi bán hết cơ sở ở Trung Quốc, công ty cũng đang thu nhỏ nhà máy LCD ở Asan, tỉnh Nam Chungcheong, để chuyển đổi một phần cơ sở vật chất sang dòng OLED chấm lượng tử để cung cấp cho các nhà sản xuất bao gồm cả công ty Sony của Nhật Bản.
 
Mặt khác, LG Display lại có một câu chuyện khác vì mảng kinh doanh LCD của họ đã sinh lợi trong vài năm qua.
 
Theo Kim Jung-hwan, một nhà phân tích tại Đầu tư & Chứng khoán Hàn Quốc, vào thứ Năm.
 
Điều này trái ngược hẳn với ước tính thu nhập từ TV OLED. Theo Kim, hoạt động kinh doanh TV OLED của LG Display sẽ lỗ hoạt động 152 tỷ won, vì dự báo quý IV sẽ tạo ra thu nhập 62 tỷ won đã thấp hơn so với khoản lỗ 214 tỷ won trong ba quý trước đó. Kể từ khi thành lập, mảng kinh doanh tấm nền OLED của LG chìm trong màu đỏ do chi tiêu quá nhiều.
 
Bây giờ, câu hỏi đặt ra là liệu công ty đã sẵn sàng hoàn toàn dành riêng cho các tấm nền OLED thế hệ tiếp theo cho các TV cao cấp có điểm ảnh tự phát sáng hay chưa. Yi của UBI Research nói rằng nó còn quá sớm.
 
Ông nói: “Sự thâm nhập lớn hơn của TV OLED tới người tiêu dùng là điều kiện tiên quyết để chuyển đổi các dòng TV LCD hiện tại của (LG Display’s) sang các dòng TV OLED”.
 
Các nhà phân tích cũng cho biết LG Display đã sắp xếp hợp lý các dòng TV LCD của mình trong một loạt các cuộc tái cấu trúc các dòng TV LCD, bao gồm cả việc chuyển đổi sang các dòng dành cho các thiết bị CNTT bao gồm cả điện thoại di động.
 
“Các mảng TV LCD của (LG Display) với tỷ suất lợi nhuận thấp đã hoàn thành việc thoái lui trong nửa đầu năm 2021,” Kim Sun-woo của Công ty chứng khoán Meritz cho biết. “LG hiện có khả năng duy trì công suất màn hình LCD với tỷ suất lợi nhuận khá.”
 
Điều này diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp dự đoán rằng giá màn hình LCD TV tiếp tục giảm đều đặn trong quý đầu tiên và các đối thủ Trung Quốc được dự báo sẽ tăng cường thống trị trên thị trường LCD,
 
Theo công ty tình báo thị trường Display Supply Chain Consultants có trụ sở tại Hoa Kỳ, thị phần màn hình LCD của các công ty Trung Quốc trên cơ sở công suất được dự báo sẽ tăng lên 71% vào năm 2025, từ 53% vào năm 2020, vượt xa Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, tính đến tháng Sáu. Năm 2020.
 
Một ước tính khác, được công bố vào đầu tuần này, cho thấy giá của tấm nền TV LCD bất kể kích thước - dao động từ 32 đến 65 inch - dự kiến ​​sẽ giảm cho đến tháng 3, từ bỏ gần như toàn bộ mức tăng từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021 đó là một phần là do sự ra đi của các nhà sản xuất màn hình LCD Hàn Quốc.
 
Giá theo quý giảm trong quý đầu tiên của năm 2022, dao động trong khoảng từ 10% đến 23% và trung bình là 15%, trong đó các tấm nền cỡ trung giảm mạnh nhất.
 
Robert O‘Brien, nhà đồng sáng lập và nhà phân tích chính tại DSCC, cho biết: “Mặc dù sự sụt giảm đang chậm lại trong quý đầu tiên, nhưng chúng vẫn còn nghiêm trọng đối với các nhà sản xuất bảng điều khiển.
 
Tuy nhiên, Kim của Công ty chứng khoán Meritz cho biết giá màn hình LCD sẽ bắt đầu phục hồi bắt đầu từ quý II năm nay.
 
Kim nói: “Có rất ít khả năng cho việc giảm giá thêm của tấm nền LCD bắt đầu từ quý II.
Samsung Display tiếp tục sản xuất tấm nền LCD do nhu cầu tăng cao Vietnet24h - Hôm qua thứ Sáu, Samsung Display cho biết, công ty có kế hoạch mở rộng việc sản xuất tấm nền màn hình tinh thể lỏng (LCD) cho đến năm 2022, do giá và nhu cầu tấm nền ngày càng tăng.
Liệu Samsung và LG có đang làm đúng? Vietnet24h - Samsung và LG Display đã quyết định tiếp tục sản xuất tấm nền LCD trong bối cảnh thị trường bùng nổ bất ngờ.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Doanh thu năm 2024 của Huawei tăng vọt lên mức gần kỷ lục Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei báo cáo doanh thu năm 2024 tăng mạnh nhờ các mảng kinh doanh cốt lõi là viễn thông và tiêu dùng tăng tốc.
Theo SK hynix: Chip HBM năm 2026 sẽ bán hết trong nửa đầu năm Vietnet24h - SK hynix có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận cung cấp chip nhớ băng thông cao quan trọng đối với trí tuệ nhân tạo vào năm sau trong nửa đầu năm nay, theo CEO của nhà sản xuất chip Kwak Noh-jung.
Micron Technology tăng giá DRAM; Liệu Samsung và SK có làm theo không? Vietnet24h - icron Technology, nhà sản xuất DRAM lớn thứ ba toàn cầu, đã tăng giá bộ nhớ.
Dự báo tăng trưởng 2% năm 2025 cho thiết bị sản xuất front-end Vietnet24h - Chi tiêu cho thiết bị chế tạo năm 2025 cho các cơ sở sản xuất tiền tuyến dự kiến ​​sẽ tăng 2% so với cùng kỳ năm trước lên 110 tỷ đô la, đánh dấu năm tăng trưởng thứ sáu liên tiếp kể từ năm 2020, SEMI cho biết hôm nay trong báo cáo của mình.
Samsung, SK hynix sẽ đối đầu trong cuộc đua chip HBM4 sắp tới Vietnet24h - SK hynix cạnh tranh để giữ vị trí dẫn đầu trong khi Samsung tái khẳng định cam kết bù đắp những sai lầm để vượt qua đối thủ nhỏ hơn
Huawei gây bất ngờ khi Annabel Yao xuất hiện trong chiến dịch quảng bá Pura X Vietnet24h - Không chỉ thu hút sự chú ý với thiết kế gập độc đáo, Huawei Pura X còn gây sốt khi có sự tham gia của Annabel Yao – con gái út của Nhậm Chính Phi – trong vai trò đại diện thương hiệu.
Xuất khẩu công nghệ thông tin của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai từ trước đến nay trong tháng 2 Vietnet24h - Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai trong tháng 2 năm ngoái mặc dù doanh số bán chip giảm, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm Chủ Nhật
Indonesia cấp phép cho năm mẫu iPhone 16 của Apple Vietnet24h - Việc cấp giấy phép diễn ra một tuần sau khi Indonesia cấp giấy chứng nhận nội dung địa phương cho 20 sản phẩm của Apple bao gồm cả iPhone 16.
Thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện có tốc độ tăng trưởng CAGR 11% trong giai đoạn 2024-2030 Vietnet24h - Yole Group cho biết thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện sẽ đạt gần 6,1 tỷ đô la vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 11% từ năm 2024 đến năm 2030.
Samsung thắng lệnh cấm đối với TCL tại Đức Vietnet24h - Samsung Electronics đã giành được lệnh tạm thời đối với nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL tại Đức, cấm TCL sử dụng tên thương hiệu TV đang bị tranh chấp tại Liên minh Châu Âu.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.