Máy tính, mạng
Những gì được mong đợi từ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES lớn nhất thế giới năm nay
Alisa H - Thứ Ba, 07/01/2025 9:45 SA
Vietnet24h - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới sẽ được khai mạc vào đêm nay, ngày 7 tháng 1 năm 2025 (giờ địa phương) tại Las Vegas, Hoa Kỳ.
CES 2025 chắc chắn là sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm và chúng tôi đang mong đợi một loạt tin tức và thông báo mỗi ngày từ sàn triển lãm. Triển lãm Điện tử Tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới sẽ được khai mạc vào đêm nay, ngày 7 tháng 1 năm 2025 (giờ địa phương) tại Las Vegas, Hoa Kỳ.

Sự kiện kéo dài nhiều ngày do Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng tổ chức sẽ bắt đầu vào tuần này tại Las Vegas — nơi trưng bày nhiều tiện ích và tiến bộ mới nhất trong các ngành công nghiệp như công nghệ cá nhân, giao thông, chăm sóc sức khỏe, tính bền vững, v.v. Và giống như năm ngoái, trí tuệ nhân tạo có mặt ở khắp mọi nơi bạn nhìn thấy.
 
Theo CTA, CES 2024 đã thu hút hơn 138.000 người tham dự và ban tổ chức hy vọng sẽ chứng kiến ​​ít nhất con số đó một lần nữa cho triển lãm năm nay. Hơn 4.500 đơn vị triển lãm, bao gồm 1.400 công ty khởi nghiệp, cũng được dự đoán sẽ có trên 2,5 triệu feet vuông diện tích sàn trong tuần này.
 
"Đây là những người tập hợp lại, tập trung vào việc giải quyết một số vấn đề lớn nhất của thế giới — và phép màu sẽ xảy ra." Gary Shapiro, CEO kiêm phó chủ tịch CTA, đã nói trước thềm triển lãm tuần này.

CES 2025 sẽ là bước tiến vượt bậc về mặt đổi mới và công nghệ, tập trung vào nhiều chủ đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại. Hơn 4.000 công ty sẽ có mặt tại đây, trên không gian triển lãm rộng hàng dặm. Và họ sẽ trình bày các giải pháp cho các vấn đề cơ bản của con người — như tiếp cận thực phẩm, không khí sạch, nước sạch và khả năng di chuyển, cũng như công nghệ chăm sóc sức khỏe.
Live Updates From CES 2025 in Las Vegas 🔴
Trước đây được gọi là Triển lãm Điện tử Tiêu dùng, CES thu hút những người tham dự và đơn vị triển lãm từ khắp nơi trên thế giới, ông Shapiro lưu ý rằng, ban tổ chức hy vọng sẽ có khoảng 50.000 người tham dự đến từ bên ngoài Hoa Kỳ. Ngoài một loạt các công ty khởi nghiệp, các công ty lớn sẽ xuất hiện trong năm nay bao gồm Nvidia, Delta Air Lines, Honda, Volvo, Panasonic và L'Oréal.
 
Năm nay, có thể sẽ tăng cường an ninh hơn nữa. CES 2025 diễn ra chưa đầy một tuần sau khi một người lính Lục quân được tặng nhiều huân chương đã tự sát bằng súng trong chiếc Tesla Cybertruck chứa đầy thuốc nổ trước khi nó bốc cháy bên ngoài khách sạn của Tổng thống đắc cử Donald Trump ở Las Vegas — không xa nhiều địa điểm tổ chức sự kiện theo kế hoạch của triển lãm thương mại. Shapiro cho biết ban tổ chức thường xuyên làm việc với các quan chức để đảm bảo an toàn cho sự kiện và đã có những thay đổi "khiêm tốn" để ứng phó với các sự kiện gần đây, nhưng không thể đi sâu hơn vào chi tiết.
 
Các phóng viên tại thực địa đã trao đổi với Shapiro về những gì mong đợi ở CES 2025. Cuộc trò chuyện đã được biên tập để rõ ràng và ngắn gọn hơn.
 
CES 2025 sẽ là bước tiến vượt bậc về mặt đổi mới và công nghệ, tập trung vào nhiều chủ đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại. Hơn 4.000 công ty sẽ có mặt tại đây, trên nhiều dặm không gian triển lãm. Và họ sẽ trình bày các giải pháp cho các vấn đề cơ bản của con người — như tiếp cận thực phẩm, không khí sạch, nước sạch và khả năng di chuyển, cũng như công nghệ chăm sóc sức khỏe.
 
Chúng tôi cũng có các danh mục mới hơn. Ví dụ, chúng tôi đang thấy nhiều công nghệ hơn dành cho cộng đồng người khuyết tật. Các sản phẩm có thể phục vụ người khuyết tật đã có sự hiện diện lớn vào năm ngoái và chúng tôi hy vọng rằng năm nay sẽ còn lớn hơn nữa. Nhìn chung, triển lãm đang phục vụ nhân loại và sử dụng công nghệ và đổi mới để lấp đầy những khoảng trống mà chúng ta cần nhiều nỗ lực hơn nữa.
News] CES 2025: Chinese Firms Maintain Strong Presence Despite Key Absences  Amid U.S.-China Tech War | TrendForce News
Trí tuệ nhân tạo tạo ra đang tác động đến hầu như mọi lĩnh vực. Hầu như mọi đơn vị triển lãm lớn đều sẽ nói về AI dưới hình thức này hay hình thức khác tại CES tuần này. Đối với các doanh nghiệp, trọng tâm là doanh nghiệp và năng suất. Nhưng đối với cá nhân, đó là về cá nhân hóa.

Chúng ta sẽ thấy các nhà triển lãm, chẳng hạn như các công ty PC, tập trung vào việc cá nhân hóa các sản phẩm mới cho thị trường PC và máy tính xách tay. Và sau đó là AI được sử dụng trong tính di động — và không chỉ trong các tính năng dành cho ô tô và xe tự lái. Nó dành cho tất cả các loại phương tiện, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp từ các công ty như Caterpillar và John Deere.
 
Ngành công nghiệp đại diện cho các công ty liên quan hoan nghênh quy định của chính phủ. Nhiệm vụ của chính phủ là nói rằng đây là điều không an toàn. Và do đó, các công ty biết điều gì là hợp pháp và điều gì là không. Đồng thời, một thách thức lớn là liệu chính phủ có ngăn chặn sự đổi mới hay không — vì vậy câu hỏi đặt ra đối với mọi quốc gia là tìm ra sự cân bằng đó.
 
Chúng tôi hy vọng chính quyền Trump sẽ có cách tiếp cận có lợi cho doanh nghiệp hơn nhiều, ủng hộ sự đổi mới, bao gồm tập trung vào tất cả các loại nguồn năng lượng, điều này rất quan trọng. Nhưng thuế quan là thuế. Và chúng tôi biết rằng chúng gây lạm phát và do người tiêu dùng trả.
 
Nếu chúng ta tiến hành các đề xuất mà Tổng thống đắc cử đã chỉ ra rằng ông có thể đưa ra, sẽ có những tác động nghiêm trọng đến sự thịnh vượng của Hoa Kỳ. Điều này phụ thuộc vào cách áp dụng chính xác các mức thuế này nhưng theo một số đề xuất, chúng tôi ước tính giá các sản phẩm cơ bản như PC, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và tất cả các loại sản phẩm khác mà người tiêu dùng hiện đang được hưởng giá trị lớn sẽ tăng từ 30 đến 50%. Điều đó có nghĩa là sẽ có ít người có thể tiếp cận các sản phẩm này hơn. Và tất nhiên, các quốc gia khác sau đó có thể trả đũa đối với hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ. Chúng tôi không muốn đi theo hướng đó.
 
CES luôn tập trung vào vấn đề an toàn. Có rất nhiều điều chúng tôi không thể nói ra, nhưng đủ để nói rằng chúng tôi làm việc với các quan chức liên bang, tiểu bang, địa phương và cơ sở để lập nhiều kế hoạch. Chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi khiêm tốn do các sự kiện gần đây, nhưng chúng tôi luôn cố gắng làm tốt hơn.
 
Tôi nghĩ các công ty rất hào hứng khi đến đây. Và bất kỳ yêu cầu nào chúng tôi nhận được đều rất riêng lẻ.
 
Có những giám đốc điều hành hàng đầu ở đây, đặc biệt là sau COVID, là điều rất đặc biệt. Mọi người tập trung vào việc đến Las Vegas và có cơ hội gặp mặt trực tiếp và tìm thấy sự tình cờ và khám phá xảy ra khi bạn thực hiện những kết nối kinh doanh này trực tiếp. Đó là lý do tại sao các triển lãm thương mại như CES và các triển lãm khác lại là những sự kiện quan trọng như vậy đối với thế giới.
CES 2025: Khả năng hợp tác giữa SK và Nvidia trong sản xuất chip AI Vietnet24h - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2025 đang đến gần, với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang chuẩn bị giới thiệu những cải tiến mới nhất của mình tới khán giả toàn cầu tại Las Vegas, biến thành phố này thành sân khấu cho triển lãm công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.
Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tại Las Vegas năm nay ghi nhận thành công lớn Vietnet24h - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas đã chứng kiến số lượng người tham dự đông đảo so với những gì triển lãm thực sự mang lại cho thấy rõ rằng hội chợ công nghệ toàn cầu được đánh giá quá cao.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Samsung Electro-Mechanics giành được hợp đồng cung cấp tụ điện đa lớp (MLCC) trị giá 294 triệu đô la với một công ty công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp tụ điện gốm đa lớp (MLCC) cho máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) cho một công ty công nghệ lớn của Mỹ, ký kết hợp đồng trị giá 294 triệu đô la (454 tỷ won).
Xe điện Trung Quốc phục hồi trong tháng 6: BYD tăng tốc xuất khẩu, Xiaomi duy trì đà tăng trưởng Vietnet24h - Các hãng xe điện Trung Quốc ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 6/2026 khi BYD nối dài đà tăng trưởng nhờ xuất khẩu bùng nổ, Xiaomi duy trì doanh số trên 30.000 xe tháng thứ ba liên tiếp và nhiều startup EV lấy lại động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn chịu sức ép từ nhu cầu yếu và cuộc cạnh tranh giá kéo dài.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.