Thị trường công nghệ
Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S mỏng nhất
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 13/05/2025 4:58 CH
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ bước vào cuộc đua siêu mỏng giữa áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc.
Hôm nay, thứ Ba (13/5), Samsung Electronics đã ra mắt Galaxy S25 Edge - điện thoại thông minh Galaxy S mỏng nhất của hãng - mở rộng thêm dòng sản phẩm Galaxy S25 mới nhất với một thiết bị kết hợp thiết kế siêu mỏng với khả năng trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ.
 
Với chủ đề "Galaxy S25 Edge: Vượt xa sự mỏng", gã khổng lồ công nghệ đã giới thiệu thiết bị mới thông qua sự kiện trực tuyến lúc 9 giờ sáng qua trang web chính thức và các nền tảng truyền thông xã hội khác.
 
Chiếc điện thoại thông minh có cạnh dày chỉ 5,8 mm, mỏng hơn Galaxy S25 (7,2 mm), Galaxy S25 Plus (7,6 mm) và S25 Ultra (8,2 mm). Nó nặng 163 gram, nặng hơn một chút so với 162g của S25.
 
"Galaxy S25 Edge vượt qua ranh giới của công nghệ siêu mỏng và cách mạng hóa trải nghiệm người dùng", Roh Tae-moon, quyền giám đốc bộ phận eXperience của Samsung Electronics cho biết. "Nó thể hiện sự hài hòa hoàn hảo giữa thiết kế xuất sắc và kỹ thuật bậc thầy, thiết lập một danh mục mới trong ngành".
 
Mặc dù mỏng và nhẹ, nhưng mẫu Edge vẫn duy trì độ bền và chức năng vượt trội, theo công ty. Mặt trước của điện thoại được bảo vệ bằng Corning Gorilla Glass Ceramic 2, một vật liệu thế hệ tiếp theo có khả năng chống nứt và trầy xước mạnh hơn. Khung titan cùng khả năng chống nước và bụi đảm bảo khả năng phục hồi trong nhiều môi trường khác nhau.
 
Máy tự hào có camera góc rộng độ phân giải cao 200 megapixel và ống kính góc siêu rộng 12 megapixel, cùng với tính năng lấy nét tự động nâng cao để chụp ảnh macro. Chụp ảnh ban đêm được cải tiến với kích thước pixel lớn hơn 40 phần trăm so với các mẫu S25 và S25 Plus tiêu chuẩn, cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra những bức ảnh thiếu sáng sắc nét hơn.
 
Thiết bị chạy trên chipset Snapdragon 8 Elite độc ​​quyền của Galaxy, được phát triển đồng thời với Qualcomm, được tối ưu hóa để xử lý AI trên thiết bị.
 
Galaxy S25 Edge có ba màu -- bạc titan, đen titan và xanh băng titan.
 
Việc đặt hàng trước bắt đầu từ thứ Tư (14/5) và kéo dài đến thứ Ba tuần sau, với bản phát hành chính thức được ấn định vào ngày 23 tháng 5 tại Hàn Quốc và Trung Quốc.
Galaxy S25 Edge (Samsung Electronics)

Galaxy S25 Edge sẽ có thể đặt hàng trước từ ngày 13/05/2025 với giá bán lẻ đề nghị như sau: 

  • Galaxy S25 Edge phiên bản bộ nhớ 12GB + 256GB có giá 29.990.000 đồng
  • Galaxy S25 Edge phiên bản bộ nhớ 12GB + 512GB có giá 33.490.000 đồng

Chương trình đặt hàng trước bao gồm:

  • Ưu đãi nhân đôi bộ nhớ giá không đổi (Mua phiên bản 512GB với giá của phiên bản 256GB là 29.990.000 đồng)
  • Trả góp 0% lên đến 12 tháng (Khi thực hiện trả góp qua ngân hàng và SF+)
  • Ưu đãi mua kèm gói Bảo hành mở rộng 1 năm kèm ốp lưng trong nam châm (tổng thời hạn bảo hành chính hãng lên đến 2 năm) chỉ với 500.000 đồng
  • Ưu đãi mua kèm Galaxy Ring trị giá 1 triệu đồng

Tại Việt Nam, sản phẩm được phân phối chính thức tại chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và trang thương mại điện tử chính thức của Samsung.

Khi các nhà sản xuất Trung Quốc tăng cường cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại và siêu mỏng, Samsung đang đặt cược vào sự trưởng thành về công nghệ và trải nghiệm của người dùng như những yếu tố khác biệt chính của mình.
 
"Chúng tôi không chỉ cạnh tranh về độ mỏng", Kang Min-seok, người đứng đầu nhóm lập kế hoạch sản phẩm điện thoại thông minh cho biết. "Chúng tôi đang tích cực phát triển nhiều yếu tố hình thức khác nhau để nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể và tính hoàn thiện của sản phẩm".
 
Kang cũng lưu ý rằng Galaxy S25 Edge dự kiến ​​sẽ được phát hành tại hơn 30 quốc gia. Sản phẩm sẽ được ra mắt tại các thành phố lớn trên khắp Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu.
 
Lim Sung-taek, phó chủ tịch phụ trách bán hàng trong nước, cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu với các thành phố lớn tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Vương quốc Anh, và xác định lịch trình triển khai dựa trên chuỗi cung ứng, thông số kỹ thuật cho từng khu vực và quan hệ đối tác chiến lược”. Mặc dù Samsung không tiết lộ mục tiêu bán hàng cụ thể cho mẫu điện thoại thông minh mới, nhưng công ty đã bày tỏ sự tự tin vào hiệu suất thị trường của mình. “Đây là một sản phẩm sáng tạo đáng kể, cả về phần mềm và phần cứng”, Lim cho biết. “Chúng tôi kỳ vọng doanh số bán hàng đáng kể, đặc biệt là nhờ sự quan tâm mạnh mẽ của người tiêu dùng trong độ tuổi thanh thiếu niên và ngoài 30”.
Galaxy S25 Edge đạt được độ bền chưa từng có với kính Gorilla Glass Ceramic 2 của Corning Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố vào ngày 9 tháng 5 rằng họ đã áp dụng kính gốm cho thiết bị di động mới của Corning.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Điện thoại Pixel của Google sẵn sàng áp dụng tính năng Now Bar sáng tạo của Samsung Vietnet24h - Google có thể sắp ra mắt một tính năng mới gợi nhớ đến Now Bar của Samsung.
Dịch vụ taxi robot Uber, Waymo mở cửa đón khách tại Atlanta Vietnet24h - Vào thứ Ba, xe taxi robot Waymo đã có mặt tại Atlanta cho người dùng Uber khi hai công ty mở rộng quan hệ đối tác trong lĩnh vực gọi xe tại Hoa Kỳ.
Nhà sản xuất chip điện thoại thông minh lớn cho biết hệ điều hành Huawei mới có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của họ Vietnet24h - Công ty sản xuất nhiều chip được sử dụng trong điện thoại thông minh, Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) sẽ bị ảnh hưởng trong ngắn hạn bởi lệnh cấm ngăn Huawei tìm nguồn cung ứng linh kiện và phần mềm tại Hoa Kỳ.
Meta sẽ ra mắt kính thông minh với Oakley và Prada, mở rộng quan hệ đối tác với Luxottica Vietnet24h - Meta và EssilorLuxottica có kế hoạch phát hành các phiên bản kính thông minh hỗ trợ AI của họ dưới thương hiệu Oakley và Prada,
Samsung đặt mục tiêu bắt kịp các đối thủ Trung Quốc về điện thoại mỏng có thể gập lại khi Apple tuyên bố tham gia cuộc chơi Vietnet24h - Samsung chuẩn bị ra mắt chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại tiếp theo, có thể gọi là Galaxy Fold7, tại một sự kiện vào tháng tới.
Samsung và TSMC đang tạo tiền đề cho cuộc đua khốc liệt trong công nghệ chip 2nm Vietnet24h - Cuộc đua toàn cầu để dẫn đầu thị trường bán dẫn 2 nanomet thế hệ tiếp theo sẽ trở nên khốc liệt hơn vào nửa cuối năm nay, với các nhà máy đúc hàng đầu TSMC và Samsung Electronics chuẩn bị bắt đầu sản xuất hàng loạt.
Motorola và Google thách thức sự thống trị của Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới không chỉ giành được vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại có thể gập lại ở châu Âu mà còn đang đắm mình trong những lời khen ngợi toàn cầu.
Samsung Electronics áp dụng trợ lý mã hóa AI để tăng năng suất của nhà phát triển Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm 8/6 rằng họ sẽ áp dụng dịch vụ trợ lý mã hóa trí tuệ nhân tạo có tên là Cline vào tháng tới để nâng cao năng suất cho các nhân viên phát triển phần mềm của mình.
SK hynix vượt qua Samsung trên thị trường DRAM toàn cầu lần đầu tiên trong quý 1 Vietnet24h - Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Omdia, doanh số bán DRAM toàn cầu đạt tổng cộng 26,33 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 9 phần trăm so với quý trước, trong bối cảnh giá hợp đồng DRAM giảm và lượng hàng HBM xuất xưởng giảm.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.