Doanh nhân
CEO Apple Tim Cook yêu cầu và bị cắt giảm 40% lương sau cuộc bỏ phiếu của cổ đông
Nam Phong - Thứ Bảy, 14/01/2023 6:29 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sẽ bị cắt giảm lương vào năm 2023 xuống còn 49 triệu đô la, công ty cho biết trong một hồ sơ của SEC.
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sẽ bị cắt giảm lương vào năm 2023 xuống còn 49 triệu đô la trong tổng số tiền bồi thường, công ty cho biết trong một hồ sơ gửi lên SEC.
 
Cook đã yêu cầu thay đổi, Apple cho biết trong hồ sơ, sau một cuộc bỏ phiếu của cổ đông về gói thanh toán của ông. Công ty cũng giảm số lượng cổ phiếu hạn chế mà Cook sẽ nhận được nếu ông nghỉ hưu trước năm 2026.

Vào năm 2022, Cook chỉ kiếm được dưới 83 triệu đô la tiền thưởng cổ phiếu, 12 triệu đô la tiền thưởng và 3 triệu đô la tiền lương. Anh ấy cũng nhận được các lợi ích bao gồm các khoản đóng góp cho kế hoạch hưu trí, an ninh, đi máy bay cá nhân và hơn 46.000 đô la tiền mặt trong kỳ nghỉ.
 
Ủy ban bồi thường của Apple cho biết họ đã thực hiện thay đổi này để đáp lại cuộc bỏ phiếu trả lương năm ngoái, trong đó 64% cổ đông chấp thuận khoản bồi thường của Cook, giảm từ 95% đã phê duyệt nó cho năm tài chính 2020 của Apple. Tuy nhiên, hội đồng quản trị của Apple vẫn ca ngợi màn trình diễn của Cook và cho biết họ tin tưởng vào các quyết định chiến lược dài hạn của CEO.
 
Bồi thường điều hành đã chịu áp lực ngày càng tăng từ các cổ đông tổ chức gần đây. Bộ phận Dịch vụ Cổ đông đã khuyến nghị các cổ đông của Apple bỏ phiếu chống lại gói thanh toán của Cook tại cuộc họp thường niên năm ngoái. Ủy ban bồi thường, bao gồm Art Levinson, Al Gore và Andrea Jung, cho biết họ đã liên hệ với các cổ đông tổ chức để đánh giá cảm nhận của họ về mức lương của Cook.
 
“Dựa trên những cuộc trò chuyện quan trọng này, chúng tôi đã thực hiện các thay đổi đối với quy mô và cấu trúc khoản bồi thường của Tim vào năm 2023,” ủy ban viết.
 
Nhiều thay đổi có thể có trong AppStore.
 
Ủy ban cho biết: “Cân nhắc đến quy mô, phạm vi và hiệu suất so sánh của Apple, Ủy ban Lương thưởng cũng dự định đặt mục tiêu lương thưởng hàng năm của ông Cook nằm trong khoảng từ 80 đến 90% so với nhóm ngang hàng chính của chúng tôi trong những năm tới”.
 
Đầu bếp được trả chủ yếu bằng đơn vị cổ phiếu hạn chế. Số lượng cổ phiếu thực tế của cổ phiếu Apple mà Cook trao tùy thuộc vào hiệu quả hoạt động của công ty so với S&P 500. Cổ phiếu của Apple đã hoạt động đủ tốt để Cook thường trao số lượng tối đa.
 
Apple cho biết kể từ khi Cook đảm nhận vị trí CEO vào năm 2011, cổ phiếu Apple đã tăng 1.212% so với 290% của S&P 500.
 
Ngoài việc giảm tổng mục tiêu, 75% cổ phần của Cook sẽ được gắn với hiệu suất cổ phiếu của Apple vào năm 2023, thay vì 50%.
 
Apple đã công bố một khoản trợ cấp cổ phiếu cho Cook vào tháng 9 năm 2020 kéo dài đến năm 2025. Cook đã nhận được nó vào ngày đầu tiên của năm tài chính 2021 của Apple, bắt đầu vào cuối tháng 9. Khi được phê duyệt, khoản trợ cấp cổ phiếu của Cook sẽ mang lại cho ông 1 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 114 triệu USD vào thời điểm đó nếu Apple đạt được tất cả các mục tiêu của mình.
 
Khoản trợ cấp cổ phiếu trước đây của Cook từ năm 2011 trị giá hơn 900 triệu đô la theo giá cổ phiếu tháng 9 năm 2020 của Apple.
 
Cook cho biết vào năm 2015 rằng ông dự định quyên góp tài sản của mình để làm từ thiện.
Tim Cook nhận được hơn 5 triệu cổ phiếu Apple trị giá 750 triệu USD Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhận được hơn 5 triệu cổ phiếu Apple vào thứ Năm, theo một hồ sơ SEC được đăng bởi Apple.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Hội thảo: “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa”, thông điệp về sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Ngày 12 tháng 6 sắp tới sẽ diễn ra hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
JS VTB GÂY ẤN TƯỢNG ĐẶC BIỆT TẠI VIETNAM MOTOR SHOW 2024 Vietnet24h - Tại sự kiện, Công ty Cổ phần JS VTB giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị công nghệ , giải trí dành cho Ô tô chất lượng cao, mẫu mã đẹp thu hút đông đảo khách tham quan.
VIETTRONICS TÂN BÌNH – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN TỬ VÀ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG Vietnet24h - Ngày 29/08/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự kiện “Ngày hội Kết nối Thương hiệu”, một sân chơi uy tín dành cho các doanh nghiệp trong Khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM.
Tổng Kết Dự Án Phát Triển Nhân Tài Công Nghệ Samsung Innovation Campus 2023-2024 Vietnet24h - Tính từ khi được ra mắt năm 2019 cho đến nay, đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên và giáo viên được đào tạo và phát triển năng lực công nghệ cao từ dự án Samsung Innovation Campus của Samsung Việt Nam.
Viettronics Tân Bình: Doanh nghiệp Văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập Vietnet24h - Giải thưởng danh giá này được trao tặng tại Diễn đàn “Doanh nghiệp tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kỳ hội nhập năm 2024” vào ngày 23 tháng 06 năm 2024
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.
43 năm trước, Steve Jobs đã nói rằng đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ thành công: cách làm chủ kỹ năng Vietnet24h - "Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thông minh là gì chưa?" Nhà đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã hỏi khán giả của mình vào năm 1982 khi ông giành giải thưởng "Golden Plate" từ Viện Hàn lâm Thành tựu.
Salesforce chọn thành viên hội đồng quản trị Robin Washington làm người lãnh đạo tài chính và điều hành tiếp theo Vietnet24h - Robin Washington sẽ là chủ tịch mới và giám đốc tài chính và điều hành của Salesforce.
Match bổ nhiệm nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff làm CEO Vietnet24h - Match Group đã công bố nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff là CEO mới của công ty.
Philoptics bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo Vietnet24h - Philoptics đã thuê và bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành của Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo của mình.
George Zhao chia tay Honor, Jian Li từ Huawei lên làm CEO mới Vietnet24h - Honor bất ngờ thay đổi lãnh đạo với sự rút lui của George Zhao vì lý do cá nhân. Người thay thế là Jian Li, một gương mặt quen thuộc của Huawei với kinh nghiệm dày dặn trong quản lý và chiến lược toàn cầu.
Giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft Chris Young từ chức Vietnet24h - Chris Young gia nhập Microsoft vào năm 2020 sau khi rời McAfee, nơi ông lãnh đạo chiến dịch tách công ty này khỏi Intel.