Doanh nhân
Người đứng đầu HĐQT của Microsoft cho biết CEO Satya Nadella xứng đáng 'giành được quyền' làm chủ tịch
Hạnh Vy - Thứ Năm, 08/07/2021 2:43 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella “giành được quyền” trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, cựu chủ tịch của công ty, John Thompson, cho biết hôm qua, thứ Tư.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã “giành được quyền” lãnh đạo hội đồng quản trị của gã khổng lồ công nghệ, cựu chủ tịch của công ty, John Thompson, nói cho biết hôm qua, thứ Tư.
 
Nadella đã được bổ nhiệm vào vai trò chủ tịch bổ sung vào tháng trước, thay thế Thompson, người vẫn giữ vai trò giám đốc độc lập hàng đầu của Microsoft.
 
“Đối với tôi, tôi nghĩ nó liên quan nhiều hơn đến hiệu quả hoạt động của công ty dưới sự lãnh đạo của Satya hơn bất cứ điều gì khác,” Thompson nói trong một cuộc phỏng vấn trên “TechCheck”. "Đó là, theo ý kiến ​​của tôi, anh ấy đã giành được quyền làm chủ tịch hội đồng quản trị ở đây".
 
Nadella đã giúp kỹ sư hồi sinh tại Microsoft kể từ khi ông được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành vào ngày 4 tháng 2 năm 2014. Cổ phiếu đóng cửa ngày hôm đó ở mức 36,35 đô la/cổ phiếu và kể từ đó đã tăng hơn 650%, dựa trên nơi giao dịch vào chiều thứ Tư, khi cổ phiếu này cũng được thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong ngày là 280,69 Đô la.
 
Microsoft hiện là công ty có giá trị thứ hai trong S&P 500 sau Apple và vào cuối tháng 6, lần đầu tiên đóng cửa với giá trị vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ USD. Tính đến thứ Tư, công ty Redmond có trụ sở tại Washington trị giá 2,1 nghìn tỷ đô la.
 
Nadella, người trước đây là giám đốc điều hành điện toán đám mây hàng đầu của công ty, sở hữu hơn 1,6 triệu cổ phiếu của Microsoft, theo FactSet, khiến ông trở thành một trong những cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty. Cổ phần của anh ấy trị giá hơn 450 triệu đô la dựa trên mức giá cao nhất mọi thời đại vào hôm thứ Tư.

Thompson được thăng chức thành Chủ tịch Microsoft, vào năm 2014, được công bố cùng ngày với việc Nadella thăng chức thành Giám đốc điều hành. Thompson đã tiếp quản vị trí cao nhất trong hội đồng quản trị từ người đồng sáng lập tỷ phú của công ty, Bill Gates.
 
Gates rời hoàn toàn hội đồng quản trị của Microsoft vào tháng 3 năm 2020. Sau đó, công khai rằng vào năm 2019, hội đồng quản trị bắt đầu điều tra một báo cáo rằng vào năm 2000, Gates đã cố gắng bắt đầu mối quan hệ thân mật với một người nào đó trong công ty.
 
Đại diện của Gates đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC. Theo báo cáo gần đây của Wall Street Journal, một phát ngôn viên giấu tên của Gates đã thừa nhận một cuộc tình gần 20 năm trước đã kết thúc một cách “thân thiện”. Người phát ngôn nói với Tạp chí rằng "quyết định chuyển đổi khỏi hội đồng quản trị của Gates không hề liên quan đến vấn đề này".
 
Trong những năm gần đây, nhiều công ty đã tách rời vai trò chủ tịch và giám đốc điều hành khi Phố Wall chú ý nhiều hơn đến cấu trúc hội đồng quản trị công ty như một trụ cột của đầu tư ESG, nhấn mạnh cách các công ty điều hướng các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị.
 
Thompson, người trước đây là Giám đốc điều hành của nhà cung cấp phần mềm bảo mật Symantec, nói rằng cuối cùng anh ấy sẽ cần phải rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft, công ty mà anh ấy đã tham gia vào năm 2012.
 
“Tôi có một triết lý về dịch vụ hội đồng quản trị, đó là tôi sẽ không ở lại hội đồng quản trị cho đến khi tôi 90 tuổi, vì vậy vào một thời điểm nào đó, tôi sẽ chuyển đổi. Sau đó, câu hỏi trở thành, trên thực tế, ai sẽ trở thành chủ tọa?” Thompson nói.
 
“Theo tôi, có hai vấn đề quan trọng: một, quá trình chuyển đổi sang ghế chủ tịch, và quan trọng hơn, là sự chuyển đổi sang vị trí CEO tiếp theo,” ông nói. “Chúng tôi không chắc khi nào điều đó sẽ xảy ra, nhưng tôi chắc chắn muốn Satya ở bên cạnh để quản lý quá trình đó giống như tôi đã làm trong chu kỳ trước”.
Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt 2000 tỷ USD Vietnet24h - Microsoft đã đạt mức giá trị vốn hóa thị trường 2.000 tỉ USD trong phiên giao dịch 22.6. Cổ phiếu hãng công nghệ Mỹ tăng tới 1,2% và đóng cửa ở mức 265,51 USD.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
Huawei xuống hạng: đánh mất vị trí top 5 tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trước lệnh cấm kéo dài của Mỹ, Huawei thời gian đầu vẫn duy trì khá tốt hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc nhưng có vẻ như thời điểm khó khăn cũng đã đến.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Jeff Bezos cam kết 1 tỷ đô la cho các nỗ lực bảo tồn Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Jeff Bezos hứa sẽ tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực xung quanh việc bảo tồn.
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Cựu nhà khoa học của Theranos nói, Elizabeth Holmes đã ép cô ấy xác nhận các thử nghiệm để bán ở cửa hàng Walgreens Vietnet24h - Cựu nhà khoa học cấp cao của Theranos, Surekha Gangakhedkar, đã làm chứng vào thứ Sáu rằng cô ấy “lo lắng về việc ra mắt” máy xét nghiệm máu Edison trong các cửa hàng của Walgreens, nói thêm rằng “Tôi thực sự sợ hãi”.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Stephane Richard của Orange muốn tiếp tục làm Giám đốc điều hành nhiệm kỳ thứ 4 Vietnet24h - Stephane Richard của Orange cho biết ông muốn có nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là giám đốc điều hành của nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Pháp sau khi nhiệm vụ của ông kết thúc vào tháng 5 tới, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Journal du Dimanche (JDD) hôm thứ Bảy tuần qua.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Giám đốc ô tô của Apple đầu quân cho Ford Vietnet24h - Doug Field đã được Ford thuê làm giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes bắt đầu Vietnet24h - Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu giám đốc điều hành của Theranos đã bắt đầu diễn ra từ ngày hôm qua, 31 tháng 8 năm 2021 về các vấn đề gian lận hình sự.