Doanh nhân
OpenAI đạt 400 triệu người dùng mặc dù DeepSeek đã xuất hiện
Hạnh Vy - Thứ Năm, 20/02/2025 10:47 CH
Vietnet24h - Công ty trí tuệ nhân tạo đã chứng kiến ​​400 triệu người dùng hoạt động hàng tuần, tăng 33% trong vòng chưa đầy ba tháng, giám đốc điều hành của OpenAI, Brad Lightcap, cho biết.
OpenAI dường như đang phát triển nhanh chóng mặc dù cạnh tranh ngày càng tăng.
 
Giám đốc điều hành của công ty, Brad Lightcap, cho biết, công ty công nghệ có trụ sở tại San Francisco này đã có 400 triệu người dùng hoạt động hàng tuần tính đến tháng 2, tăng 33% so với 300 triệu người dùng vào tháng 12. Những con số này chưa từng được báo cáo trước đây.
 
Lightcap chỉ ra "sự tiến triển tự nhiên" của ChatGPT khi nó trở nên hữu ích và quen thuộc hơn với nhiều nhóm người hơn. "Mọi người nghe về nó thông qua truyền miệng. Họ thấy tiện ích của nó. Họ thấy bạn bè của họ sử dụng nó", Lightcap cho biết trong một cuộc phỏng vấn, đồng thời nói thêm rằng cần có thời gian để mọi người tìm ra các trường hợp sử dụng có tiếng vang. "Có một hiệu ứng chung là mọi người thực sự muốn những công cụ này và thấy rằng những công cụ này thực sự có giá trị".
 
OpenAI đang chứng kiến ​​sự lan tỏa đó sang hoạt động kinh doanh doanh nghiệp đang phát triển của mình. Lightcap cho biết công ty hiện có 2 triệu người dùng doanh nghiệp trả phí, tăng gấp đôi so với tháng 9, đồng thời chỉ ra rằng nhân viên thường sẽ sử dụng ChatGPT cá nhân và đề xuất với công ty của họ triển khai công cụ này.
 
“Chúng tôi nhận được rất nhiều lợi ích và một luồng gió thuận từ việc người tiêu dùng tự nhiên chấp nhận sản phẩm khi mọi người đã quen thuộc với sản phẩm”, ông nói. “Thực sự có sự tăng trưởng lành mạnh, theo một đường cong khác”.
 
Theo Lightcap, lưu lượng truy cập của nhà phát triển cũng đã tăng gấp đôi trong sáu tháng qua, tăng gấp năm lần đối với mô hình “lý luận” o3 của công ty. Các nhà phát triển sử dụng OpenAI để tích hợp công nghệ vào các ứng dụng của riêng họ. OpenAI coi Uber, Morgan Stanley, Moderna và T-Mobile là một trong số những khách hàng doanh nghiệp lớn nhất của mình.
 
Lightcap ví việc sử dụng này như các dịch vụ đám mây mà Amazon Web Services đã tiên phong cách đây hai thập kỷ. Trong khi doanh nghiệp tiêu dùng có thể phát triển nhanh hơn vì mọi người có thể áp dụng theo ý muốn, thì doanh nghiệp đang trong “quá trình xây dựng”, ông nói.
 
Lightcap cho biết “Có một chu kỳ mua hàng ở đó và một quá trình học tập diễn ra trong quá trình mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp”. “AI sẽ giống như các dịch vụ đám mây. Đó sẽ là thứ mà bạn không thể điều hành một doanh nghiệp mà cuối cùng không thực sự chạy trên các mô hình rất mạnh mẽ này bên dưới bề mặt”.
 
Hiệu ứng DeepSeek
Sự tăng trưởng của OpenAI diễn ra trong bối cảnh có sự cạnh tranh mới từ đối thủ Trung Quốc DeepSeek, công ty đã làm chao đảo thị trường công nghệ vào tháng 1 vì các nhà đầu tư lo ngại rằng điều này sẽ cản trở lợi nhuận trong tương lai của các công ty trí tuệ nhân tạo Hoa Kỳ và sự thống trị của họ. Các công ty công nghệ Megacap bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề. Nvidia đã mất 17% vào thứ Hai DeepSeek đã tạo nên làn sóng, xóa sổ gần 600 tỷ đô la giá trị thị trường.
 
Cuối tuần đó, OpenAI cáo buộc DeepSeek đã thu thập không đúng cách các mô hình của mình bằng một kỹ thuật được gọi là chưng cất. Lightcap cho biết sự cạnh tranh mới này không làm thay đổi cách OpenAI nghĩ về nguồn mở, lộ trình sản phẩm của họ hoặc các kế hoạch chi tiêu lớn.
 
"DeepSeek là minh chứng cho thấy AI đã đi vào nhận thức của công chúng như thế nào trong dòng chính -- điều này sẽ không thể hiểu được cách đây hai năm", ông nói. "Đây là thời điểm cho thấy những mô hình này mạnh mẽ như thế nào và mọi người thực sự quan tâm đến mức nào".

Bên cạnh sự xuất hiện của DeepSeek, OpenAI cũng đang phải đối mặt với thời điểm căng thẳng trên mặt trận pháp lý. Tỷ phú Elon Musk, đồng sáng lập công ty, đã kiện OpenAI vì vi phạm hợp đồng khi công ty này cố gắng chuyển đổi thành công ty vì lợi nhuận. Microsoft đã rót hàng tỷ đô la vào công ty trong khi SoftBank sắp hoàn tất khoản đầu tư 40 tỷ đô la có thể định giá công ty ở mức gần 300 tỷ đô la, theo các nguồn tin thân cận với thỏa thuận này.
 
Musk và một nhóm các nhà đầu tư đã đấu thầu mua tài sản của tổ chức phi lợi nhuận này với giá 97,4 tỷ đô la vào đầu tháng này. Trong một lá thư gửi cho luật sư của Musk, luật sư của OpenAI cho biết hội đồng quản trị của công ty đã xác định rằng "'giá thầu' được công khai rộng rãi của Musk thực chất không phải là giá thầu". Chủ tịch OpenAI Bret Taylor cho biết trong một tuyên bố rằng công ty "không phải để bán".
 
"Những con số đã nói lên tất cả", Lightcap cho biết. "Chúng tôi cố gắng minh bạch về lập trường của mình trong tất cả những điều này. (Musk) là một đối thủ cạnh tranh. Ông ấy đang cạnh tranh. Đó là một cách cạnh tranh không chính thống".
Người đứng đầu OpenAI tìm kiếm đối tác Hàn Quốc trong cạnh tranh AI toàn cầu Vietnet24h - Những người đứng đầu điều hành ChatGPT, Softbank, Samsung thảo luận về dự án Stargate.
Ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc đã được hàng triệu người tải xuống Vietnet24h - Tuần trước, AI tạo sinh DeepSeek của Trung Quốc đã vượt qua ChatGPT của OpenAI để trở thành ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất, khiến các chuyên gia an ninh quốc gia lo ngại khi chính phủ Trung Quốc yêu cầu các công ty trong nước phải chia sẻ dữ liệu với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 (VIETNAM EXPO 2025): Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong “Kỷ nguyên vươn mình” Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 quy tụ trên 400 doanh nghiệp trưng bày tại 500 gian hàng đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là hội chợ thương mại có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam từ năm 1991 do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức.
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan san bằng cấu trúc lãnh đạo, bổ nhiệm giám đốc AI mới Vietnet24h - Theo một bản ghi nhớ của Lip Bu Tan, CEO mới của Intel, Lip-Bu Tan, đang làm phẳng đội ngũ lãnh đạo của gã khổng lồ bán dẫn này, với các nhóm chip quan trọng phải báo cáo trực tiếp với ông.
Cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer cho biết, với tư cách là cổ đông, thuế quan là 'không tốt' Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cho biết mọi người sẽ cảm nhận được tác động từ lệnh áp thuế nhập khẩu của Tổng thống Trump được công bố trong tuần này.
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.