Tin VEIA
Facebook mở “war room” giám sát thông tin bầu cử tại Mỹ
Trọng Đạt - Thứ Sáu, 19/10/2018 3:15 CH
Vietnet24h - Facebook hôm thứ tư thông báo họ đã mở “war room” để quản lý và ngăn chặn những thông tin sai lệch trong mùa bầu cử tại Mỹ, với hàng chục nhân viên theo dõi sự kiện suốt ngày đêm.
Trước đây, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Facebook bị chỉ trích rất nhiều vì các thông tin sai lệch. Để khắc phục việc này tái diễn ở kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin như thế này. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
 
Trong phòng này có đủ người từ các bộ phận phần mềm, khoa học dữ liệu, pháp chế, truyền thông cho đến bộ phận vận hành. Các nhân viên có nhiệm vụ tìm kiếm các thông tin đột biến đáng ngờ mang tính spam hoặc gây thù hận. Họ tìm kiếm những tin tức có mục đích đánh lạc hướng các cử tri, chẳng hạn như thông báo sai về thời gian và địa điểm diễn ra bầu cử.  Mới đây Facebook đã phát hiện và chặn được 1 tin giả nói về việc Brazil dời ngày bầu cử.



Một số nhân viên khác thì sử dụng CrowdTangle, công ty đã được Facebook mua lại để giám sát sự lan tỏa thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau để xem bài viết nào được share nhiều trên Facebook, Instagram, Twitter và Reddit.
 
Khi có ai đó phát hiện điều bất thường, họ sẽ nói với 1 chuyên viên và người này biết sẽ phải liên hệ với ai để đưa ra quyết định. Facebook cũng giúp các luật sư của bang và những nhân viên làm việc cho kì bầu cử tiếp cận nhanh với phòng war room này khi cần thiết để báo cáo những hành vi đáng ngờ. Mới đây Facebook đã đóng hàng loạt account giả mạo cũng như phát hiện rằng một số ảnh lãnh đạo được chia sẻ trên WhatsApp thực chất là ảnh giả.



Facebook không nói đến việc sẽ duy trì phòng War room lâu dài, nhưng trong giai đoạn này khi có nhiều cuộc bầu cử diễn ra ở nhiều nơi trên khắp thế giới, công ty sẽ vận hành nó trong thời gian tới.  "Đây sẽ là một cuộc chạy đua thông tin liên tục", Katie Harbath, giám đốc chính trị toàn cầu của Facebook cho biết. “Việc này sẽ là điều bình thường mới mẻ của chúng ta. Những người đăng thông tin xấu sẽ trở nên tinh vi hơn trong những gì họ đang làm, và chúng ta sẽ phải cố gắng hơn trong việc phát hiện ngăn chặn chúng. ”
 
 
Facebook mở rộng lệnh cấm thông tin sai lệch trước cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ ở Mỹ Vietnet24h - Facebook sẽ bắt đầu cấm những thông tin sai lệch trước cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ vào tháng tới. Điều này công ty đã làm trước đây, nhưng trong bối cảnh căng thẳng ngày càng tăng với Quốc hội và công chúng, những quy định mới này sẽ toàn diện hơn so với trước đây.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VEIA kết nạp thêm hội viên, mở rộng hệ sinh thái điện tử Việt Nam Vietnet24h - Ngày 14 tháng 8 năm 2026, VEIA vui mừng chào đón thêm các doanh nghiệp gia nhập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA).
VEIA dẫn dắt diễn đàn trí tuệ nhân tạo ngành điện tử: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để bước vào kỷ nguyên chuỗi cung ứng toàn cầu mới? Vietnet24h - Tại Diễn đàn "Điện tử Việt Nam do Trí tuệ nhân tạo dẫn dắt: Kỷ nguyên mới của chuỗi cung ứng toàn cầu" diễn ra ngày 5/8, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và tổ chức quốc tế cùng phân tích những xu hướng mới, đồng thời đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội từ làn sóng AI và sự tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.
VEIA thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Brazil, mở rộng kết nối doanh nghiệp điện tử và công nghệ cao Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chủ động giữa doanh nghiệp trong nước với các đối tác quốc tế khi làm việc với Brazil Vietnam Chamber và đoàn doanh nghiệp bang Minas Gerais (Brazil). Cuộc gặp mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và phát triển chuỗi cung ứng công nghệ giữa hai quốc gia.
AI dẫn dắt chuỗi cung ứng toàn cầu: VEIA quy tụ chuyên gia và doanh nghiệp tại Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 sẽ mang đến bức tranh toàn diện về xu hướng AI, sản xuất thông minh, ESG và chuyển đổi số đang làm thay đổi ngành điện tử toàn cầu. Với sự tham gia của các chuyên gia, doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia, sự kiện là diễn đàn đối thoại quan trọng nhằm thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam gia nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng điện tử và bán dẫn thế giới.
ITWA Vietnam 2026: Kết nối công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm Industrial Technology World Asia @ Vietnam (ITWA Vietnam 2026) sẽ diễn ra từ ngày 5–7/8/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Vietnam Exposition Center – VEC), Hà Nội, với mục tiêu trở thành nền tảng kết nối công nghệ, đầu tư và chuỗi cung ứng quốc tế dành cho ngành điện tử, công nghiệp hỗ trợ, tự động hóa và sản xuất thông minh.
VEIA kết nối doanh nghiệp sản xuất thông minh Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế khi tham gia kết nối đoàn 32 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Liên hiệp Doanh nhân Sản xuất thông minh khu vực Đồng bằng sông Trường Giang - Vu Hồ (Trung Quốc) đến tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác tại Việt Nam.
VEIA mở rộng hợp tác với Ấn Độ, thúc đẩy hệ sinh thái điện tử, AI và bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đang tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chiến lược của cộng đồng doanh nghiệp điện tử khi thúc đẩy hợp tác với Ấn Độ trong các lĩnh vực điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và công nghệ cao.
Tháng 8 bùng nổ tại Hà Nội: NEPCON ASIA @ VIỆT NAM mang đến cơ hội tiếp cận thị trường sản xuất thông minh Đông Nam Á chỉ trong một điểm đến Vietnet24h - Từ ngày 5 - 7/8/2026, Hà Nội sẽ trở thành điểm hẹn của ngành công nghiệp điện tử khu vực khi Triển lãm Thiết bị Sản xuất Điện tử và Công nghiệp Vi điện tử châu Á – Việt Nam (NEPCON ASIA @ VIETNAM 2026) chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC). Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn kết nối công nghệ, chuỗi cung ứng và đầu tư, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh của ngành điện tử Việt Nam.
AI, địa chính trị và chuỗi cung ứng điện tử mới: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trên bản đồ công nghệ toàn cầu Vietnet24h - TP.HCM, ngày 28 tháng 5 năm 2026 – Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
VEIA kết nối doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 26 tháng 5 năm 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi làm việc, kết nối và xúc tiến đầu tư với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Hội Khoa học và Công nghệ Trung Việt tỉnh Quảng Đông kết nối, nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
Các công đoàn của SK hynix bác bỏ thỏa thuận tiền lương do vấn đề thưởng bằng cổ phiếu Vietnet24h - Kế hoạch thưởng bằng cổ phiếu ở mức 60% khiến các cuộc đàm phán phải bắt đầu lại từ đầu.
Hyundai Motor và công đoàn đạt thỏa thuận sơ bộ về tiền lương Vietnet24h - Ban lãnh đạo và công đoàn của Hyundai Motor Co. đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về tiền lương vào sáng sớm thứ Ba, sau một loạt cuộc đình công gây gián đoạn hoạt động sản xuất.
Khoảng cách thu nhập giữa hai mảng Samsung Electronics châm ngòi tranh chấp lao động Vietnet24h - Chênh lệch lợi nhuận giữa mảng bán dẫn DS và mảng thiết bị DX đang kéo theo khoảng cách lớn về tiền thưởng tại Samsung Electronics, làm dấy lên bất bình trong lực lượng lao động và đe dọa phủ bóng lên các cuộc đàm phán tiền lương năm 2027. Công đoàn DX thậm chí yêu cầu bồi hoàn thêm cổ phiếu cho nhân viên, với tổng chi phí có thể vượt 12 nghìn tỷ won.
Công nhân Hyundai Motor đình công quy mô lớn vì tranh chấp tiền lương Vietnet24h - Công đoàn của Hyundai Motor đã tiến hành cuộc đình công kéo dài cả ngày vào thứ Sáu (21/8) sau khi không đạt được thỏa thuận với ban lãnh đạo về vấn đề tiền lương, làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất thêm nữa trong bối cảnh doanh số bán xe đang ảm đạm.
SK hynix và công đoàn đạt thỏa thuận sơ bộ về tiền lương năm 2026 Vietnet24h - Các công đoàn đã nhất trí sơ bộ về việc nhận 60% tiền thưởng dưới dạng cổ phiếu quỹ.
SK hynix tung ra chương trình mua lại W40tr trong bối cảnh AI đang gặp vận may Vietnet24h - Nhà sản xuất chip hủy tất cả cổ phiếu đã mua lại, nâng mức thanh toán lên trên 50% dòng tiền tự do.
Foxconn: Lợi nhuận quý II tăng 35%, AI tiếp tục là động lực tăng trưởng Vietnet24h - Foxconn ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng 35% so với cùng kỳ, vượt dự báo của thị trường, trong bối cảnh nhu cầu máy chủ AI và hạ tầng điện toán tiếp tục tăng mạnh. Lần đầu tiên, mảng điện toán đám mây và mạng chiếm hơn một nửa doanh thu của tập đoàn sản xuất điện tử lớn nhất thế giới.
Samsung sẽ xây dựng nhà máy Taylor Fab 2 trong năm nay, đồng thời đảm bảo 70% công suất thông qua các thỏa thuận hợp tác dài hạn về bộ nhớ Vietnet24h - Đạt được thỏa thuận với năm khách hàng trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới và bác bỏ kế hoạch niêm yết ADR tại Mỹ.
Meta đối mặt vụ kiện vì bị cáo buộc dùng AI để chọn nhân viên sa thải Vietnet24h - Meta đang đối mặt với một vụ kiện tập thể có thể tạo ra tiền lệ mới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý nhân sự.
KT công bố chiến lược đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo W18tr dưới sự dẫn dắt của CEO mới Vietnet24h - Các nhà mạng viễn thông đặt cược vào trung tâm dữ liệu AI, an ninh mạng và mạng thế hệ tiếp theo để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.
Giám đốc PR toàn cầu của LG Electronics giành giải thưởng Sabre sau đợt IPO tại Ấn Độ và nỗ lực đẩy mạnh AI Vietnet24h - Bà Lea Lee, Giám đốc Truyền thông Toàn cầu của LG Electronics, đã được vinh danh vì thành tích cá nhân xuất sắc tại Lễ trao giải Sabre khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2026.
SK Group: Ông Chey Tae-won kháng cáo khoản phân chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won được cho là đã quyết định kháng cáo phán quyết buộc ông thanh toán 944 tỷ won (khoảng 666 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young, trong bối cảnh khoản tiền phải thanh toán bằng tiền mặt được cho là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến ông tiếp tục theo đuổi vụ kiện.
Chủ tịch SK Group Chey Tae-won kháng cáo khoản chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won đã kháng cáo phán quyết của Tòa Thượng thẩm Seoul, theo đó ông phải thanh toán 944 tỷ won (khoảng 668 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young trong vụ tranh chấp tài sản sau ly hôn.
Mức lương, thù lao của các ông chủ tập đoàn lớn tại Hàn Quốc Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý công bố hôm thứ Sáu, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong tiếp tục không nhận bất kỳ khoản thù lao nào trong nửa đầu năm, trong khi Chủ tịch SK Group Chey Tae-won nhận được 1,75 tỷ won (1,23 triệu đô la Mỹ).
Cuộc chiến ly hôn của chủ tịch SK sắp kết thúc Vietnet24h - Sau hơn chín năm kiện tụng, vụ ly hôn và phân chia tài sản giữa Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Nabi Roh Soh-yeong dường như sắp kết thúc.
Tim Cook rời ghế CEO trong áp lực AI: Di sản 14 năm đối mặt phép thử cuối cùng Vietnet24h - Tim Cook khép lại nhiệm kỳ CEO Apple bằng một nghịch lý: công ty vừa công bố quý kinh doanh tốt nhất trong lịch sử, nhưng cổ phiếu lại lao dốc mạnh nhất trong nhiều năm.
Chủ tịch SK Group sẽ lấy đâu ra gần 1.000 tỷ won để trả tiền ly hôn? Vietnet24h - Tòa án Hàn Quốc yêu cầu Chủ tịch SK Group Chey Tae-won trả 944 tỷ won (khoảng 685 triệu USD) cho vợ cũ trong vụ ly hôn lớn nhất lịch sử nước này. Dù vẫn giữ quyền kiểm soát tập đoàn, bài toán huy động gần 1.000 tỷ won đang khiến giới đầu tư đặc biệt quan tâm.
Các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc sẽ gặp gỡ CEO của Nvidia tại Mỹ Vietnet24h - Cuộc gặp nhằm tái khẳng định sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường AI.
Giám đốc điều hành của OpenAI, Fidji Simo, cho biết bà sẽ từ chức vì bệnh mãn tính và chuyển sang làm cố vấn Vietnet24h - Fidji Simo, giám đốc sản phẩm và kinh doanh của OpenAI, cho biết bà sẽ từ chức khỏi vị trí của mình tại công ty để tập trung vào việc hồi phục sức khỏe sau khi "bệnh mãn tính trở nặng".
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, sẽ quyên góp cổ phiếu cho các tài khoản của ông Trump Vietnet24h - Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, hôm thứ Hai đã tuyên bố sẽ quyên góp cho chương trình Tài khoản Trump, gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty và tỷ phú cam kết hỗ trợ các tài khoản đầu tư cho trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi.