Tin VEIA
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 28/02/2025 10:32 SA
Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Tuần này, Google đã thông báo với các nhân viên trong "Hoạt động nhân sự" và các tổ chức đám mây rằng họ có kế hoạch cắt giảm nhân viên như một phần của quá trình tái tổ chức nội bộ.
 
Theo một bản ghi nhớ do giám đốc nhân sự Fiona Cicconi ban hành hôm thứ Ba, công ty sẽ cung cấp một chương trình nghỉ việc tự nguyện cho những nhân viên toàn thời gian làm việc tại Hoa Kỳ trong Hoạt động nhân sự, bộ phận quan hệ nhân sự của Google, bắt đầu từ đầu tháng 3.
 
Các đợt cắt giảm mới nhất diễn ra sau khi giám đốc tài chính Anat Ashkenazi cho biết một trong những ưu tiên hàng đầu của bà là thúc đẩy cắt giảm chi phí nhiều hơn khi Google mở rộng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI vào năm 2025. Sau khi công ty báo cáo doanh thu không đạt kỳ vọng trong quý IV vào ngày 3 tháng 2, Ashkenazi cho biết Google có nhu cầu lớn đối với các sản phẩm AI và rằng họ "kết thúc năm với nhu cầu cao hơn năng lực sẵn có của chúng tôi".
 
Theo bản ghi nhớ, là một phần của quá trình mua lại nhân sự, những nhân viên cấp độ 4 và cấp độ 5 có thể được hưởng trợ cấp thôi việc là 14 tuần lương và thêm một tuần cho mỗi năm làm việc đầy đủ. Những người này được coi là nhân viên cấp trung đến cấp cao.
 
Riêng công ty cũng đã cắt giảm một số nhóm trong đơn vị đám mây của mình, chủ yếu ảnh hưởng đến nhân viên hỗ trợ hoạt động, theo các nguồn tin và bản ghi nhớ nội bộ riêng biệt. Một số động thái đó bao gồm việc chuyển các vai trò sang các quốc gia khác.
 
Công ty đã xác nhận những thay đổi này và cho biết việc tổ chức lại là một phần của quá trình kinh doanh thông thường. Người phát ngôn của Google, Brandon Asberry cho biết trong một tuyên bố: "Các nhóm của chúng tôi đã tiếp tục thực hiện các thay đổi để hoạt động hiệu quả hơn, loại bỏ các lớp và đảm bảo chúng được thiết lập để thành công lâu dài". "Công việc này đang được tiến hành khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các ưu tiên lớn nhất của công ty và các cơ hội quan trọng sắp tới".
 
Vào tháng 1, các giám đốc điều hành của Google cho biết họ sẽ cung cấp các khoản mua lại cho các nhân viên có trụ sở tại Hoa Kỳ trong đơn vị "Nền tảng và Thiết bị" của công ty trước khi cắt giảm dự kiến. Đơn vị đó có hơn 25.000 nhân viên toàn thời gian làm việc trên Android, Chrome, ChromeOS, Google Photos, Google One, Pixel, Fitbit và Nest.
 
Công ty cho biết họ đang hỗ trợ tất cả nhân viên bị ảnh hưởng, theo yêu cầu của địa phương, bao gồm thời gian để tìm hiểu và ứng tuyển vào các vai trò khác nhau tại Google.
 
Cắt giảm bộ phận đám mây
Theo những người hiểu rõ vấn đề này, những người yêu cầu không nêu tên vì họ không được phép phát biểu công khai, việc sa thải nhân viên bộ phận đám mây của công ty thuộc sở hữu của Alphabet đã ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng, trải nghiệm của khách hàng, thỏa thuận nội bộ và các nhóm tiếp thị của đơn vị.
 
Đám mây là một trong những đơn vị kinh doanh tăng trưởng cao của công ty và được hưởng lợi từ các sản phẩm AI. Trong quý IV, doanh thu của đơn vị đám mây đã tăng 30% so với năm trước. Alphabet đã thu được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đám mây khi cố gắng theo kịp các công ty dẫn đầu thị trường là Amazon Web Services và Microsoft Azure.
 
Theo những người hiểu rõ vấn đề này và thư từ nội bộ, một số vai trò của nhân viên bị ảnh hưởng đang được chuyển đến Ấn Độ và Thành phố Mexico. Công ty xác nhận rằng, những thay đổi bao gồm việc hợp nhất hoặc mở các vai trò ở các khu vực khác của Hoa Kỳ và nước ngoài. Công ty cho biết thêm rằng sự hiện diện của nhân viên lớn nhất cho đơn vị đám mây vẫn ở Hoa Kỳ và điều đó không thay đổi.
 
Số lượng nhân viên bị sa thải không rõ ràng, nhưng công ty cho biết số lượng này không nhiều và tổ chức vẫn tiếp tục tuyển dụng cho các vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng. Bloomberg lần đầu tiên đưa tin về việc cắt giảm nhân sự tại bộ phận đám mây của Google vào thứ Tư tuần này.
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
CEO Google Pichai kêu gọi nhân viên chuẩn bị cho năm 2025: 'Rủi ro rất cao' Vietnet24h - Tuần trước, các giám đốc điều hành của Google đã tổ chức cuộc họp chiến lược năm 2025 với các nhân viên, đặt nền tảng cho một năm cạnh tranh gia tăng, các rào cản về quy định và những tiến bộ trong AI.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 (VIETNAM EXPO 2025): Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong “Kỷ nguyên vươn mình” Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 quy tụ trên 400 doanh nghiệp trưng bày tại 500 gian hàng đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là hội chợ thương mại có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam từ năm 1991 do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức.
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer cho biết, với tư cách là cổ đông, thuế quan là 'không tốt' Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cho biết mọi người sẽ cảm nhận được tác động từ lệnh áp thuế nhập khẩu của Tổng thống Trump được công bố trong tuần này.
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.