Tin VEIA
Kết quả chuyến thăm Trung Quốc của Elon Musk
Nam Phong - Thứ Bảy, 03/06/2023 5:00 SA
Vietnet24h - Elon Musk rời Thượng Hải sau chuyến công du Trung Quốc, trong đó tỷ phú gặp gỡ các quan chức hàng đầu, ca ngợi sự phát triển công nghệ của đất nước này và thăm Gigafactory của Tesla.
Elon Musk rời Thượng Hải vào thứ Năm (1/6), kết thúc chuyến công du nhanh chóng đến Trung Quốc, trong đó nhà tỷ phú đã gặp gỡ các quan chức hàng đầu của quốc gia này, ca ngợi sự phát triển công nghệ của Trung Quốc và thăm Gigafactory của Tesla.
 
Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất về bán hàng và sản xuất của Tesla, và Musk đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong những năm qua.
 
Chuyến thăm đầu tiên của Musk tới Trung Quốc sau ba năm diễn ra khi đất nước này mong muốn tạo ra một môi trường thân thiện cho doanh nghiệp nước ngoài trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị với Hoa Kỳ và sau nhiều năm kiểm soát chặt chẽ của Covid-19 khiến môi trường hoạt động trở nên khó khăn.
 
Đây là những gì Musk đã làm sau khi đến Bắc Kinh vào thứ Ba tuần này.
 
Musk gặp quan chức Trung Quốc
Musk đã gặp bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc, Tần Cương, vào thứ Ba. Ông Tần đã nói về tiềm năng của thị trường xe điện ở Trung Quốc, mà ông cho rằng “có triển vọng phát triển rộng lớn”, theo một tuyên bố từ Bộ ngoại giao Trung Quốc.
 
Musk ca ngợi người dân Trung Quốc và những thành tựu của Trung Quốc. Tesla phản đối việc “tách rời” và sẵn sàng tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, tuyên bố cho biết.
 
Vào thứ Tư, Musk đã gặp ông Jin Zhuanglong, bộ trưởng công nghiệp và công nghệ thông tin của Trung Quốc. Hai bên đã thảo luận về “sự phát triển của các phương tiện năng lượng mới và các phương tiện kết nối mạng thông minh”, theo một tuyên bố từ Bộ này.
 
Vào thứ năm, Musk đã gặp Chen Jining, bí thư thành ủy Thượng Hải. Gigafactory của Tesla được đặt tại Thượng Hải, nơi sản xuất duy nhất của hãng ở Trung Quốc và là một trong những nhà máy sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới.
 
Chen đã nói về Thượng Hải như một nơi dành cho kinh doanh quốc tế, theo một tuyên bố chính thức. Musk ca ngợi sự thành công của Shanghai Gigafactory và cho biết ông hy vọng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với thành phố trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tuyên bố cho biết thêm.

Musk gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc
Musk cũng đã gặp phó thủ tướng Trung Quốc, Đinh Tiết Tường, một trong những quan chức hàng đầu của đất nước. Ông Đinh là thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị, cơ quan quản lý hàng đầu do ông Tập Cận Bình đứng đầu.
 
Chưa rõ những gì đã được thảo luận, nhưng cuộc họp nêu bật mối quan hệ thân thiết của Musk với các chính trị gia hàng đầu của Trung Quốc.
 
Musk gặp chủ tịch của nhà sản xuất pin EV lớn nhất thế giới
Musk cũng đã gặp Zeng Yuqun, chủ tịch của CATL, công ty sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp của Tesla, theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương. Một hình ảnh lan truyền trên các phương tiện truyền thông địa phương, cho thấy Musk và Zeng đi cạnh nhau trong một khách sạn.
 
Vào tháng 3, Bloomberg đã báo cáo rằng Tesla đang khám phá việc xây dựng một nhà máy pin ở Hoa Kỳ với sự hợp tác của CATL.
 
CATL từ chối bình luận và không rõ Musk và Zeng đã thảo luận điều gì.
 
Musk đến thăm Gigafactory Thượng Hải
Musk đã đến thăm Nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla vào thứ Năm, theo một video được đăng bởi tài khoản chính thức của công ty trên dịch vụ Weibo giống như Twitter của Trung Quốc. Vị tỷ phú đã có bài phát biểu trước nhân viên và khen ngợi họ.
 
“Thật vô cùng ấn tượng khi các bạn có thể vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách,” Musk nói với các nhân viên. “Tôi nói với mọi người trên khắp thế giới, những chiếc xe chúng tôi sản xuất ở đây không chỉ là sản xuất hiệu quả nhất mà còn có chất lượng cao nhất.”
 
Nhà máy ở Thượng Hải là chìa khóa cho sự mở rộng của nhà sản xuất ô tô điện sang Trung Quốc.
Elon Musk lại là người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, một lần nữa là người giàu nhất thế giới, sau khi cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện này tăng khoảng 24% trong tháng 5, theo dữ liệu của Eikon.
Chuyến thăm của Elon Musk nhấn mạnh tầm quan trọng của Trung Quốc đối với thị trường xe điện toàn cầu Vietnet24h - Một nhà phân tích cho biết chuyến thăm của Musk không chỉ nói về Tesla mà còn là một “tuyên bố chính trị” kêu gọi sự ổn định ở cả hai bờ Thái Bình Dương.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.
CEO Kia bày tỏ sự tự tin vào những cơ hội mới bất chấp rủi ro thương mại toàn cầu gia tăng Vietnet24h - Trong một lá thư gửi các cổ đông được công bố trên trang web của Kia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Song Ho-sung đánh giá rằng, xu hướng toàn cầu hóa trong nửa thế kỷ qua đang "chuyển sang chủ nghĩa khu vực và chủ nghĩa dân tộc", đồng thời định hình lại động lực thương mại quốc tế.