Tin VEIA
Meta sắp ra mắt Chatbot AI dành cho giới trẻ
Hoàng Hải - Thứ Năm, 28/09/2023 4:44 CH
Vietnet24h - TikTok ngày càng phổ biến trong giới trẻ đã khiến Meta lo ngại và quyết định ra mắt các chatbot AI "đặc biệt". Ngoài ra, Meta cũng muốn tăng tương tác với người dùng để tăng doanh thu quảng cáo…

Meta Platforms đang lên kế hoạch phát hành các chatbot trí tuệ nhân tạo ngay trong tuần này. Chúng có những tính năng riêng biệt trên các ứng dụng truyền thông xã hội và chính điều này sẽ giúp Meta thu hút những người dùng trẻ tuổi.

Các chatbot AI hiện đang được nhân viên thử nghiệm nội bộ và dự kiến công bố trong Meta Connect. Đây chính là phương tiện giúp Mark Zuckerberg thúc đẩy sự tương tác với người dùng.

Theo đuổi người dùng trẻ tuổi vẫn được coi là ưu tiên hàng đầu của Meta sau sự xuất hiện của TikTok - ứng dụng đã vượt qua Instagram về mức độ phổ biến trong độ tuổi thanh thiếu niên vài năm qua. ‘Cơn sốt’ khiến CEO Meta vào tháng 10 năm 2021 tuyên bố công ty sẽ thay đổi chiến lược để hướng mục tiêu sang người trẻ thay vì người lớn tuổi hơn như trước đây.

Với sự phát triển của công nghệ mô hình ngôn ngữ lớn, Meta tập trung khai thác khả năng của AI tổng hợp để ứng dụng chúng trong nhiều nền tảng cũng như metaverse. Meta hy vọng những Gen AI Personas này (theo tên gọi nội bộ) sẽ giúp mình lấy lại hào quang.

Công ty cũng đang nghiên cứu một sản phẩm cho phép người nổi tiếng và nhà sáng tạo sử dụng chatbot AI của riêng mình để tương tác với người hâm mộ và followers. “Bob robot” là một trong số các bot đang hoạt động, được thiết kế như nhân vật Bender trong phim hoạt hình, nổi tiếng với trí tuệ vượt trội cùng tính cách hóm hỉnh sâu sắc.

Trong số các nhân vật AI, Meta đã thử nghiệm một nhân vật gọi là "sassy robot" (robot ngổ ngáo) lấy cảm hứng từ nhân vật Bender trong phim hoạt hình Futurama và nhân vật "Alvin the Alien" hiếu kỳ thái quá. Một nhân viên của công ty lo lắng nhân vật này ngụ ý rằng bot được tạo ra để thu thập thông tin cá nhân. Alvin the Alien là nhân vật trong bộ phim truyền hình dành cho trẻ em The Wubbulous World of Dr. Seuss.

Meta có ý định tạo ra nhiều bot loại này, công ty thậm chí đã và đang phát triển một công cụ tạo chatbot, cho phép người nổi tiếng tạo chatbot của riêng họ để tương tác với người hâm mộ.

Các nhân vật của chatbot Meta được báo cáo là đã được thử nghiệm trên Instagram. Thực sự, kế hoạch này đã được tiến hành một thời gian. Các kỹ sư phát hiện ra những chi tiết liên quan đến các nhân vật AI của Meta trong mã backend of Instagram vào tháng 7 qua. Backend là tất cả những phần hỗ trợ hoạt động của website hoặc ứng dụng mà người dùng không nhìn thấy được.

Trong ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu ứng dụng Alessandro Paluzzi, các chatbot AI của Meta có đến 30 nhân vật khác nhau để lựa chọn. Người dùng có thể tương tác với một bot nói chuyện như một vận động viên lướt sóng hoặc như ông Abraham Lincoln.

Ngoài việc phát triển chatbot AI mới, Meta được cho là đang phát triển một mô hình ngôn ngữ lớn mạnh mẽ hơn nhằm cạnh tranh với GPT-4, mô hình tiên tiến nhất của OpenAI và hỗ trợ cho ChatGPT.

Theo Meghana Dhar, cựu Giám đốc của Snap và Instagram, các chatbot không “hoản toàn phù hợp với tôi, tuy nhiên chắc chắn thế hệ GenZ sẽ cảm thấy phù hợp hơn rất nhiều".

Dhar cho biết chiến lược của Meta dành cho các chatbot, cũng như các sản phẩm mới của Meta là giữ chân người dùng lâu hơn bởi điều đó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho việc quảng cáo.

Trong sự kiện Meta Connect tới đây, công ty sẽ giới thiệu nhiều hơn về dự án metaverse và kính thực tế áo Quest 3 mới.

Meta tiếp tục bị kiện vì vi phạm bản quyền Vietnet24h - Meta phải đối mặt với một vụ kiện về cáo buộc vi phạm bản quyền liên quan đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Michael Chabon, một tác giả đoạt giải Pulitzer, đứng đầu vụ kiện, tuyên bố rằng AI của Meta đã sử dụng trái phép các tác phẩm của ông. Vụ kiện này diễn ra sau vụ kiện tương tự của Chabon và các tác giả khác chống lại OpenAI và chatbot ChatGPT của nó.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VEIA kết nạp thêm hội viên, mở rộng hệ sinh thái điện tử Việt Nam Vietnet24h - Ngày 14 tháng 8 năm 2026, VEIA vui mừng chào đón thêm các doanh nghiệp gia nhập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA).
VEIA dẫn dắt diễn đàn trí tuệ nhân tạo ngành điện tử: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để bước vào kỷ nguyên chuỗi cung ứng toàn cầu mới? Vietnet24h - Tại Diễn đàn "Điện tử Việt Nam do Trí tuệ nhân tạo dẫn dắt: Kỷ nguyên mới của chuỗi cung ứng toàn cầu" diễn ra ngày 5/8, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và tổ chức quốc tế cùng phân tích những xu hướng mới, đồng thời đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội từ làn sóng AI và sự tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.
VEIA thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Brazil, mở rộng kết nối doanh nghiệp điện tử và công nghệ cao Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chủ động giữa doanh nghiệp trong nước với các đối tác quốc tế khi làm việc với Brazil Vietnam Chamber và đoàn doanh nghiệp bang Minas Gerais (Brazil). Cuộc gặp mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và phát triển chuỗi cung ứng công nghệ giữa hai quốc gia.
AI dẫn dắt chuỗi cung ứng toàn cầu: VEIA quy tụ chuyên gia và doanh nghiệp tại Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 sẽ mang đến bức tranh toàn diện về xu hướng AI, sản xuất thông minh, ESG và chuyển đổi số đang làm thay đổi ngành điện tử toàn cầu. Với sự tham gia của các chuyên gia, doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia, sự kiện là diễn đàn đối thoại quan trọng nhằm thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam gia nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng điện tử và bán dẫn thế giới.
ITWA Vietnam 2026: Kết nối công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm Industrial Technology World Asia @ Vietnam (ITWA Vietnam 2026) sẽ diễn ra từ ngày 5–7/8/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Vietnam Exposition Center – VEC), Hà Nội, với mục tiêu trở thành nền tảng kết nối công nghệ, đầu tư và chuỗi cung ứng quốc tế dành cho ngành điện tử, công nghiệp hỗ trợ, tự động hóa và sản xuất thông minh.
VEIA kết nối doanh nghiệp sản xuất thông minh Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế khi tham gia kết nối đoàn 32 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Liên hiệp Doanh nhân Sản xuất thông minh khu vực Đồng bằng sông Trường Giang - Vu Hồ (Trung Quốc) đến tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác tại Việt Nam.
VEIA mở rộng hợp tác với Ấn Độ, thúc đẩy hệ sinh thái điện tử, AI và bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đang tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chiến lược của cộng đồng doanh nghiệp điện tử khi thúc đẩy hợp tác với Ấn Độ trong các lĩnh vực điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và công nghệ cao.
Tháng 8 bùng nổ tại Hà Nội: NEPCON ASIA @ VIỆT NAM mang đến cơ hội tiếp cận thị trường sản xuất thông minh Đông Nam Á chỉ trong một điểm đến Vietnet24h - Từ ngày 5 - 7/8/2026, Hà Nội sẽ trở thành điểm hẹn của ngành công nghiệp điện tử khu vực khi Triển lãm Thiết bị Sản xuất Điện tử và Công nghiệp Vi điện tử châu Á – Việt Nam (NEPCON ASIA @ VIETNAM 2026) chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC). Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn kết nối công nghệ, chuỗi cung ứng và đầu tư, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh của ngành điện tử Việt Nam.
AI, địa chính trị và chuỗi cung ứng điện tử mới: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trên bản đồ công nghệ toàn cầu Vietnet24h - TP.HCM, ngày 28 tháng 5 năm 2026 – Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
VEIA kết nối doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 26 tháng 5 năm 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi làm việc, kết nối và xúc tiến đầu tư với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Hội Khoa học và Công nghệ Trung Việt tỉnh Quảng Đông kết nối, nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
Hyundai Motor và công đoàn đạt thỏa thuận sơ bộ về tiền lương Vietnet24h - Ban lãnh đạo và công đoàn của Hyundai Motor Co. đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về tiền lương vào sáng sớm thứ Ba, sau một loạt cuộc đình công gây gián đoạn hoạt động sản xuất.
Khoảng cách thu nhập giữa hai mảng Samsung Electronics châm ngòi tranh chấp lao động Vietnet24h - Chênh lệch lợi nhuận giữa mảng bán dẫn DS và mảng thiết bị DX đang kéo theo khoảng cách lớn về tiền thưởng tại Samsung Electronics, làm dấy lên bất bình trong lực lượng lao động và đe dọa phủ bóng lên các cuộc đàm phán tiền lương năm 2027. Công đoàn DX thậm chí yêu cầu bồi hoàn thêm cổ phiếu cho nhân viên, với tổng chi phí có thể vượt 12 nghìn tỷ won.
Công nhân Hyundai Motor đình công quy mô lớn vì tranh chấp tiền lương Vietnet24h - Công đoàn của Hyundai Motor đã tiến hành cuộc đình công kéo dài cả ngày vào thứ Sáu (21/8) sau khi không đạt được thỏa thuận với ban lãnh đạo về vấn đề tiền lương, làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất thêm nữa trong bối cảnh doanh số bán xe đang ảm đạm.
SK hynix và công đoàn đạt thỏa thuận sơ bộ về tiền lương năm 2026 Vietnet24h - Các công đoàn đã nhất trí sơ bộ về việc nhận 60% tiền thưởng dưới dạng cổ phiếu quỹ.
SK hynix tung ra chương trình mua lại W40tr trong bối cảnh AI đang gặp vận may Vietnet24h - Nhà sản xuất chip hủy tất cả cổ phiếu đã mua lại, nâng mức thanh toán lên trên 50% dòng tiền tự do.
Foxconn: Lợi nhuận quý II tăng 35%, AI tiếp tục là động lực tăng trưởng Vietnet24h - Foxconn ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng 35% so với cùng kỳ, vượt dự báo của thị trường, trong bối cảnh nhu cầu máy chủ AI và hạ tầng điện toán tiếp tục tăng mạnh. Lần đầu tiên, mảng điện toán đám mây và mạng chiếm hơn một nửa doanh thu của tập đoàn sản xuất điện tử lớn nhất thế giới.
Samsung sẽ xây dựng nhà máy Taylor Fab 2 trong năm nay, đồng thời đảm bảo 70% công suất thông qua các thỏa thuận hợp tác dài hạn về bộ nhớ Vietnet24h - Đạt được thỏa thuận với năm khách hàng trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới và bác bỏ kế hoạch niêm yết ADR tại Mỹ.
Meta đối mặt vụ kiện vì bị cáo buộc dùng AI để chọn nhân viên sa thải Vietnet24h - Meta đang đối mặt với một vụ kiện tập thể có thể tạo ra tiền lệ mới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý nhân sự.
KT công bố chiến lược đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo W18tr dưới sự dẫn dắt của CEO mới Vietnet24h - Các nhà mạng viễn thông đặt cược vào trung tâm dữ liệu AI, an ninh mạng và mạng thế hệ tiếp theo để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.
Microsoft chuẩn bị cắt giảm dưới 2,5% nhân sự toàn cầu để dồn nguồn lực cho AI Vietnet24h - Microsoft được cho là sẽ cắt giảm dưới 2,5% lực lượng lao động toàn cầu trong đợt tái cơ cấu mới, chủ yếu tại các bộ phận bán hàng, tư vấn và Xbox. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào AI và hạ tầng điện toán nhằm duy trì lợi thế trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu.
SK Group: Ông Chey Tae-won kháng cáo khoản phân chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won được cho là đã quyết định kháng cáo phán quyết buộc ông thanh toán 944 tỷ won (khoảng 666 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young, trong bối cảnh khoản tiền phải thanh toán bằng tiền mặt được cho là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến ông tiếp tục theo đuổi vụ kiện.
Chủ tịch SK Group Chey Tae-won kháng cáo khoản chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won đã kháng cáo phán quyết của Tòa Thượng thẩm Seoul, theo đó ông phải thanh toán 944 tỷ won (khoảng 668 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young trong vụ tranh chấp tài sản sau ly hôn.
Mức lương, thù lao của các ông chủ tập đoàn lớn tại Hàn Quốc Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý công bố hôm thứ Sáu, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong tiếp tục không nhận bất kỳ khoản thù lao nào trong nửa đầu năm, trong khi Chủ tịch SK Group Chey Tae-won nhận được 1,75 tỷ won (1,23 triệu đô la Mỹ).
Cuộc chiến ly hôn của chủ tịch SK sắp kết thúc Vietnet24h - Sau hơn chín năm kiện tụng, vụ ly hôn và phân chia tài sản giữa Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Nabi Roh Soh-yeong dường như sắp kết thúc.
Tim Cook rời ghế CEO trong áp lực AI: Di sản 14 năm đối mặt phép thử cuối cùng Vietnet24h - Tim Cook khép lại nhiệm kỳ CEO Apple bằng một nghịch lý: công ty vừa công bố quý kinh doanh tốt nhất trong lịch sử, nhưng cổ phiếu lại lao dốc mạnh nhất trong nhiều năm.
Chủ tịch SK Group sẽ lấy đâu ra gần 1.000 tỷ won để trả tiền ly hôn? Vietnet24h - Tòa án Hàn Quốc yêu cầu Chủ tịch SK Group Chey Tae-won trả 944 tỷ won (khoảng 685 triệu USD) cho vợ cũ trong vụ ly hôn lớn nhất lịch sử nước này. Dù vẫn giữ quyền kiểm soát tập đoàn, bài toán huy động gần 1.000 tỷ won đang khiến giới đầu tư đặc biệt quan tâm.
Các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc sẽ gặp gỡ CEO của Nvidia tại Mỹ Vietnet24h - Cuộc gặp nhằm tái khẳng định sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường AI.
Giám đốc điều hành của OpenAI, Fidji Simo, cho biết bà sẽ từ chức vì bệnh mãn tính và chuyển sang làm cố vấn Vietnet24h - Fidji Simo, giám đốc sản phẩm và kinh doanh của OpenAI, cho biết bà sẽ từ chức khỏi vị trí của mình tại công ty để tập trung vào việc hồi phục sức khỏe sau khi "bệnh mãn tính trở nặng".
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, sẽ quyên góp cổ phiếu cho các tài khoản của ông Trump Vietnet24h - Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, hôm thứ Hai đã tuyên bố sẽ quyên góp cho chương trình Tài khoản Trump, gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty và tỷ phú cam kết hỗ trợ các tài khoản đầu tư cho trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi.
Noam Shazeer, đồng trưởng nhóm Gemini của Google, rời Google để gia nhập OpenAI Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Google và là người đồng lãnh đạo các mô hình AI Gemini của hãng đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ rời công ty để gia nhập OpenAI.