Tin VEIA
Người thừa kế Samsung dẫn đầu nội địa hóa các linh kiện công nghệ cao
Alisa H - Thứ Năm, 02/07/2020 2:19 CH
Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đang dẫn đầu các động thái của Hàn Quốc nhằm giảm sự phụ thuộc nặng nề vào các linh kiện và thiết bị công nghệ cao do các công ty Nhật Bản sản xuất, sau các biện pháp kiểm soát xuất khẩu kéo dài của Tokyo.
Kể từ khi Nhật Bản kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao có ràng buộc với Hàn Quốc vào tháng 7 năm 2019, Seoul đã tăng cường nỗ lực hỗ trợ các công ty phát triển và sản xuất vật liệu, phụ tùng và thiết bị công nghệ cao tại thị trường nội địa Hàn Quốc.
 
Để phù hợp với những nỗ lực của chính phủ, ông Lee, Phó Chủ tịch, đã đến thăm Seme, một nhà thầu chính của Samsung Electronics sản xuất thiết bị sản xuất chất bán dẫn và hiển thị, ở Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong, thứ ba, để kiểm tra dây chuyền sản xuất của công ty con.
 
Trong chuyến thăm, ông Lee nhấn mạnh vai trò của chi nhánh trong bối cảnh bất ổn ngày càng tăng do tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc-Nhật Bản và suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.
 
"Chúng tôi không thể dự đoán sự kết thúc của những điều không chắc chắn này", Lee nói trong chuyến thăm của mình. "Chúng tôi còn một chặng đường dài để đi. Nếu chúng tôi dừng lại ở đây, chúng tôi không có tương lai."
 
Chuyến thăm của vị Phó Chủ tịch diễn ra bốn ngày sau khi một nhóm chuyên gia bên ngoài đề nghị các công tố viên dừng cuộc điều tra của họ và chuyển sang truy tố ông Lee.
 
Nhà lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung bị các công tố viên cáo buộc đã âm mưu với các giám đốc điều hành khác để hạ thấp giá trị của Samsung C & T và thổi phồng công ty Cheil Industries trước khi sáp nhập vào năm 2015. Điều này đã củng cố việc chuyển giao quyền kiểm soát của Tập đoàn Samsung cho ông Lee từ cha của ông là vị Chủ tịch ốm yếu Lee Kun-hee.
 
Vẫn còn phải xem liệu công tố sẽ chấp nhận đề nghị của ủy ban độc lập hay không vì nó không nhất thiết phải chấp nhận kết luận. Nhưng quyết định của hội đồng xét xử là một chiến thắng rõ ràng cho Samsung bởi vì khuyến nghị này giúp luật sư của Samsung mở ra để thách thức mọi biện minh cho cuộc điều tra tiếp tục.
 
Đối với ông Lee, người đã ở tuyến đầu trong cuộc trao đổi thương mại với Nhật Bản kể từ năm ngoái, kết luận của hội đồng đã giúp ông ấy giải tỏa tạm thời những bất ổn kéo dài xung quanh Samsung và sẽ giúp ông tập trung vào vai trò là người ra quyết định cho tập đoàn lớn nhất quốc gia.
 
Sau khi Nhật Bản bắt đầu thực hiện các hạn chế xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao quan trọng, ông Lee đã thực hiện một chuyến công tác tới Tokyo vào tháng 7 năm 2019 và ra lệnh cho các giám đốc của mình chuẩn bị các kế hoạch dự phòng để thúc đẩy ngành công nghiệp vật liệu, phụ tùng và thiết bị địa phương và đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Samsung và giảm thiểu sự phụ thuộc của nó vào các công ty Nhật Bản.
 
Một năm sau khi kiểm soát xuất khẩu được bắt đầu, Samsung Electronics đã bắt đầu các động thái để cải thiện khả năng cạnh tranh và tự cung cấp trong ngành công nghiệp bán dẫn địa phương bằng cách tăng cường hợp tác với các công ty và tổ chức nghiên cứu liên quan đến chip trong nước.
 
Công ty cho biết điều này cho thấy nỗ lực của Samsung để đạt được sự tăng trưởng lẫn nhau với các nhà thầu phụ và các tổ chức nghiên cứu và học thuật, khi Trung Quốc tranh giành để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình và tránh mọi khó khăn trong việc mua sắm vật liệu, linh kiện và thiết bị sản xuất chip.
President Moon Jae-in, left, takes a tour of Samsung Electronics' semiconductor production plant in Hwaseong, Gyeonggi Province, April 30, 2019, while accompanying the group's leader Lee Jae-yong, right, and Yoon Boo-keun, center, the-then vice chairman of the company. / Korea Times file
Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, bên phải, kiểm tra dây chuyền sản xuất của Seme, nhà cung cấp thiết bị bán dẫn quan trọng của Samsung, tại Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong, thứ ba. Samsung cho biết ông đã kiểm tra các dây chuyền sản xuất thiết bị sản xuất chip và hiển thị như là một phần của chính sách quản lý tại chỗ mới. Ảnh: Samsung Electronics

Vào thời điểm tập đoàn cần tìm một bước đột phá, vai trò là người đứng đầu công ty bán dẫn toàn cầu của ông Lee trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi nó đang tích cực cố gắng mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh phi bộ nhớ bao gồm chip logic và lĩnh vực đúc.
 
Bị đe dọa bởi kế hoạch đầy tham vọng của Trung Quốc trong việc nuôi dưỡng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình để vượt qua các quốc gia sản xuất chip truyền thống Hàn Quốc, Đài Loan và Hoa Kỳ, Samsung đã tăng tốc thúc đẩy kinh doanh chip không bộ nhớ.
 
Trong hoàn cảnh như vậy, ông Lee đã tuyên bố tầm nhìn của công ty vào năm ngoái là trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này vào năm 2030, đầu tư 133 nghìn tỷ won (110 tỷ USD) vào năm đó. Việc kinh doanh chip không có bộ nhớ bao gồm lĩnh vực đúc hoặc sản xuất chip dựa trên hợp đồng cho các công ty thiết kế chip không có dây chuyền sản xuất riêng.
 
Quyết định của Samsung tham gia vào cuộc đua cho các lĩnh vực đúc và chip logic là điều dễ hiểu vì ngành kinh doanh chip bộ nhớ mà công ty đang nắm giữ, chỉ chiếm khoảng 30% toàn bộ hoạt động kinh doanh chip.
 
Tuy nhiên, để thành công trong các lĩnh vực mới, các nhà phân tích cho biết Samsung cần có một cách tiếp cận khác vì kinh doanh chip nhớ khác với các lĩnh vực khác, đó là "khối lượng lớn và hỗn hợp thấp".
 
"Samsung luôn tìm kiếm con đường phát triển tiếp theo: 'Chúng ta sẽ đi đâu từ đây?' Thị phần của nó trong DRAM và NAND flash đủ cao để công ty có thể dễ dàng tăng nó mà không phải lo lắng cho cả khách hàng và cơ quan chính phủ rằng họ sẽ trở thành độc quyền, vì vậy, Samsung đang tìm kiếm một thị trường mạnh mẽ khác. Jim Handy, một nhà phân tích ngành công nghiệp bán dẫn tại Smartkarma cho biết, việc kinh doanh đúc là một thị trường hỗn hợp cao khác biệt, vì vậy người ta đặt câu hỏi liệu khoản đầu tư này sẽ mang lại kết quả cho công ty hay không.
 
"Samsung cũng có sở thích trở thành nhà cung cấp vi xử lý và mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC), nhưng các sản phẩm này khác biệt và do đó không phù hợp với thế mạnh cốt lõi của Samsung. Họ sẽ cần mở rộng đáng kể tổ chức bán hàng của công ty để chiến thắng trong việc thu hút các nhà thiết kế".
Người thừa kế Samsung nhắc lại sự cấp bách trong chuyến thăm đơn vị điện tử tiêu dùng Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong hôm thứ ba nhấn mạnh tầm quan trọng của thời gian một lần nữa trong chuyến thăm trụ sở điện tử tiêu dùng của Samsung ở Suwon, tỉnh Gyeonggi.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Liệu Samsung SDS có an toàn trước sự thay đổi quản trị công ty không? Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã chính thức thông báo rằng ông sẽ không chuyển giao quyền quản lý Tập đoàn Samsung cho các con của mình.
Công ty CP bóng đèn Điện Quang: Chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19 Vietnet24h - Ngày 10.8 tại TP.Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ trao tặng 100 bộ sản phẩm đèn LED của Công ty CP bóng đèn Điện Quang nhằm chung tay cùng Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.
Vì sao khó khăn của Intel lại là cơ hội cho AMD Vietnet24h - Nhà sản xuất chip AMD đã tăng hơn 15% vào thứ Sáu khi đối thủ chính của nó là Intel đã giảm hơn 15%.
Trong bối cảnh tăng giá của Tesla, Samsung, Hyundai tìm kiếm sự hợp tác trong các phương tiện tương lai Vietnet24h - Lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã có cuộc gặp thứ hai với Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, thứ ba vừa qua, tại Trung tâm R & D của Namyang tại tỉnh Gyeonggi.
Điện Quang: Thắp sáng ước mơ Vietnet24h - Là công ty Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng, ngay từ những ngày đầu tiên Điện Quang đã ý thức góp sức cho cộng đồng vói chương trình "ánh sáng học đường". Nay công ty nâng tầm chương trình thiện nguyện với việc đổi tên thành "Ánh sáng ước mơ".
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.