Tin Hoạt động
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19
Lê Cường - Thứ Bảy, 29/05/2021 11:53 SA
Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng lây lan nhanh tại một số địa phương, khiến nhiều doanh nghiệp tại nhiều khu công nghiệp phải ngừng hoạt động, gây tác động rất lớn không chỉ tới tình hình sản xuất kinh doanh trong nước, mà còn làm gián đoạn chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, việc tiêm chủng vắc xin là giải pháp căn cơ, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép do Chính phủ đề ra là vừa chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế.  Bảo vệ sức khỏe của người dân, đồng thời tiếp tục duy trì năng lực sản xuất và kinh doanh đang là định hướng đúng đắn của Chính phủ trong việc đối phó với đại dịch Covid-19.
 
Những hành động của Chính phủ Việt Nam và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 từ thời điểm khởi đầu dịch bệnh đến nay cho thấy sự tận tâm, quyết liệt trong việc xử lý và ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng. Năm 2020, những nỗ lực ấy đã được chứng minh bằng hiệu quả cao, tỷ lệ nhiễm bệnh thấp, đồng thời nền kinh tế quốc gia vẫn có chỉ số tăng trưởng dương, được cả thế giới khen ngợi.  
 
Thế nhưng, năm 2021, sự phức tạp của dịch bệnh đã tăng cao hơn, với chủng virus biến thể làm cho bệnh dịch lây lan với tốc độ nhanh, khó kiểm soát. Nhiều khu công nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh corona virus, nhiều địa phương, khu vực bị phong tỏa, doanh nghiệp đình đốn sản xuất như ở Bắc Giang, Bắc Ninh. Trước những diễn biến nhanh và phức tạp của tình hình dịch bênh, đã cho thấy việc mua và tổ chức tiêm phòng vắc-xin tại nước ta còn chưa theo kịp so với diễn tiến của dịch bệnh.  
 

Mở đầu cuộc họp với trên 10 đại diện các hiệp hội có thâm dụng lao động cao tại Việt Nam, ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã nhấn mạnh: "Việc tiêm chủng Vắc xin trở thành yếu tố then chốt để duy trì sản xuất và kinh doanh trong hoàn cảnh đại dịch vẫn tiếp diễn.  Việc chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp vào những nỗ lực triển khai mua và tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 với Chính phủ  tại thời điểm hiện tại là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho sản xuất và cung cấp hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, góp phần duy trì đời sống kinh tế xã hội ổn định, thực hiện “mục tiêu kép” như chính phủ đề ra".

Ông Nguyễn Hồng Uy, thay mặt cho Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM) trình bày đề xuất về chiến lược tiêm văc-xin Covid-19, theo đó kiến nghị cần có một cơ chế cụ thể, hiệu quả để cộng đồng doanh nghiệp cùng chung sức với Chính phủ thực hiện mục tiêu này, phát huy sức mạnh của toàn xã hội. 

Ông Ngô Sỹ Hoài, đại diện Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam, thẳng thắn phát biểu: “chúng ta đang trong tình thế cấp bách và rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân. Hiệp hội gỗ đã gửi đơn đề nghị được trả tiền mua 1 triệu liều Vaccine Covid–19 để, nhưng vẫn chưa được trả lời. Những kiến nghị của ông Hoài cũng phù hợp với đa số ý kiến của các hiệp hội ngành nghề khác đang tham dự buổi họp. Việc xã hội hóa cho doanh nghiệp tham gia vào thu mua và hỗ trợ triển khai tiêm Vắc-xin Covid-19 đang trở nên rất cần thiết. 
 
“Đề nghị Chính phủ mở thêm một kênh để các doanh nghiệp có thể tự tìm kiếm và nhập khẩu Vaccine Covid – 19. Tất nhiên, chất lượng sản phẩm vẫn cần có sự giám sát của Bộ Y tế”, ông Nguyễn Hoài Nam, Hiệp hội chế biến xuất khẩu Thủy sản Việt Nam phát biểu: “Các doanh nghiệp Việt có thể thông qua Amrcham để tìm kiếm nguồn cung Vaccine từ các doanh nghiệp Mỹ - nơi được thế giới đánh giá cao về chất lượng”. 
 
Những ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp đồng loạt góp tiền ủng hộ Quỹ phòng chống Covid -19 của Chính phủ với số lượng lớn,với mong muốn chung tay cùng Chính phủ có nguồn lực để nhanh chóng nhập vắc-xin tiêm cho người dân.
 
Bà Đỗ Thị Thúy Hương, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam cho biết: “Việc chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp vào những nỗ lực triển khai mua và tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tại thời điểm hiện tại là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho sản xuất và cung cấp hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, góp phần duy trì đời sống kinh tế xã hội ổn định, thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ đề ra". Đồng thời đề xuất: “Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị với Chính phủ cho phép xã hội hóa việc mua và tiêm vắc-xin bằng việc cho phép doanh nghiệp tham gia mua và hỗ trợ triển khai tiêm Vaccine – Covid 19 cùng với Chính phủ". Bà cũng kiến nghị việc nhập khẩu và tổ chức tiêm vắc xin cần được sự quản lý thống nhất của Chính phủ thông qua Bộ Y tế vì văc xin là một sinh phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến đến sức khỏe tính mạng người dân. Bà Hương cũng kiến nghị với Chính phủ việc thống nhất cấp chứng nhận tiêm chủng văc xin Covid-19 nhằm đảm bảo thuận lợi cho người dân đi lại và giao thương trong nước cũng như quốc tế.
 
“Việc triển khai tiêm phòng cho công nhân nên ưu tiên trước nhất cho các khu công nghiệp có số lượng lao động lớn. Sau đó đến các nhà máy nhỏ hơn nằm trong vùng có dịch bệnh, rồi cuối cùng là các nhà máy đông lao động, tuy chưa nằm trong vùng dịch, để phòng tránh trước”, PGS. TS Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam đề xuất. 
 
Mặt khác, hội nghị cũng đề xuất việc cho phép thí điểm áp dụng xét nghiệm Covid-19 bằng que thử. Trước đó, ngày 17/5, Bộ Y tế đã cho phép người dân sử dụng bộ Kit xét nghiệm Covid – 19 bằng các que thử. Phương thức xét nghiệm Covid-19 bằng que thử mang tính tầm soát, cách thực hiện đơn giản và nhanh hơn phương pháp RT-PCR, không đòi hỏi phải thực hiện bởi nhân viên y tế và không tốn nhiều thời gian. Nếu các doanh nghiệp được phép sử dụng phương pháp này để tiến hành xét nghiệm nhanh cho cho công nhân sẽ giảm tải áp lực cho đội ngũ y tế.
 
Nhìn sang nước bạn, Indonesia đã hoàn thành kế hoạch tiêm Vaccine Covid – 19 cho 80-90 triệu người chỉ trong 3 tháng. Để làm được điều tương tự hoặc tốt hơn, Việt Nam sẽ rất cần sự tham gia của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh các ca lây bệnh vẫn tăng lên mỗi ngày như hiện nay, bất chấp nỗ lực của các cơ quan nhà nước. 
 
Chỉ tính riêng ngành Dệt may, với hơn 3 triệu lao động có nguy cơ bị giãn cách xã hội cao và tính đến nay đã có 45 nhà máy bị đóng cửa hơn 1 tuần. Nhiều đơn hàng số lượng lớn chưa được xử lý; những cam kết của doanh nghiệp trong các hiệp định thương mại tự do với công ty nước ngoài rất khó thực hiện; tâm lý người lao động bị ảnh hưởng nặng nề; doanh nghiệp vẫn phải trả lương cho công nhân ngay cả khi nhà máy ngừng hoạt động; sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và của nền kinh tế khó đảm bảo.  
 
“Từ nay đến tháng 7, 8 nếu công nhân không tiêm được Vaccine Covid – 19 thì ngành Dệt may không đảm bảo được phát triển bền vững”, ông Vũ Đức Giang chủ tịch hiệp hội dệt may (VITAS) nhấn mạnh. 
 
Bà Phạm Thị Thanh Xuân – Tổng thư ký Hiệp hội Da Giầy túi xách Việt Nam (LEFASO) – ngành có mật độ lao động cao cũng đề nghị Chính phủ ban hành cơ chế nhập khẩu Vaccine Covid – 19 đa dạng hơn để các doanh nghiệp có thể tham gia, đảm bảo đủ số lượng cho tiêm chủng đại trà trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất.  
 
Tinh thần vào cuộc của các Hiệp hội trong buổi họp trực tuyến do VCCI tổ chức chiều nay đã rất sẵn sàng. Quyết định tự chi trả chi phí tiêm văc-xin covid-19 cho người lao động cho thấy quyết tâm của doanh nghiệp cùng đồng hành với Chính phủ chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo phát triển kinh tế. Có những ý kiến băn khoăn về vai trò của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trong việc hỗ trợ người lao động mua và tiêm Vaccine Covid – 19 là gì? khi tổ chức này đang nắm trong tay một quỹ rất lớn! Khi chưa có câu trả lời, các doanh nghiệp vẫn bỏ tiền túi ra để đồng hành cùng Chính phủ giúp người dân phòng chống dịch bệnh. 
 
Hội thảo kết thúc với nhiều ý kiến đóng góp của những doanh nhân tham gia. Ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch VCCI một lần nữa khẳng định sự chung tay của Doanh nghiệp với Chính phủ đã là yếu tố cấp  thiết. Ngay sau buổi họp này, VCCI sẽ đệ trình ngay một báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống Covid – 19. Ông Phòng cũng đánh giá cao tính chủ động của các Hiệp hội doanh nghiệp trong các đề xuất đóng góp kinh phí, nhân lực đặc biệt là sự sẵn sàng tìm nguồn thu mua Vaccine Covid – 19 chứ không chỉ phụ thuộc vào một kênh duy nhất là Bộ Y tế.  
Hộ chiếu vắc xin Covid: Những điều cần biết Vietnet24h - Các hãng hàng không đã cung cấp các nền tảng kỹ thuật số chứa thông tin sức khỏe của hành khách.
Đảm bảo không làm gián đoạn chuỗi cung ứng, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 Vietnet24h - Reuter hôm nay đưa tin, Chính phủ Việt Nam đã kêu gọi hai tỉnh là nơi có các cơ sở sản xuất của các công ty như Samsung Electronics và Foxconn tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát COVID-19 làm gián đoạn sản xuất công nghiệp.
Hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên về Việt Nam Vietnet24h - Sáng nay, hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca đã chính thức có mặt tại Việt Nam.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VIỆT NAM 2022 Vietnet24h - Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào việc nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm, dự kiến sẽ thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam và tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại.
Thật dễ dàng đăng ký tham dự triển lãm ảo về công nghệ thông tin, điện, điện tử và công nghiệp nhựa tại “Plastics and E&E, IT & Telecom Innovation of the Year” Vietnet24h - Để tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn, bạn nên sử dụng máy tính cá nhân để bàn để truy cập triển lãm ảo này.
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
VinFast thuê thêm 8.000 nhân viên để đẩy mạnh sản xuất Vietnet24h - Theo thông tin công ty cho biết, VinFast đang tuyển dụng thêm 8.000 nhân viên cho nhà máy sản xuất xe điện tại Việt Nam khi nhà máy này đẩy mạnh sản xuất để cung cấp những chiếc SUV chạy bằng pin đầu tiên đến Hoa Kỳ vào cuối năm nay.
ST Microelectronics đang tìm kiếm 16 tỷ đô la năm 2022 Vietnet24h - ST có doanh thu thuần quý 2 là 3,84 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 47,4%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động 26,2% và thu nhập ròng là 867 triệu USD.
VTB – Thương hiệu điện tử Việt Nam duy nhất đạt thương hiệu quốc gia nhờ đổi mới sáng tạo. Vietnet24h - Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sản xuất điện tử lần thứ 2 đạt được chứng nhận thương hiệu Quốc gia 2020-2022.
Xiaomi của Trung Quốc lần đầu tiên sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam Vietnet24h - Xiaomi cho biết các thiết bị này được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Thái Nguyên, phía bắc thủ đô Hà Nội. Nhà máy được vận hành bởi đối tác của Xiaomi, DBG Technology.
Apple được vinh danh là thương hiệu giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát từ Kantar BrandZ, Apple đã giành lại danh hiệu thương hiệu giá trị nhất thế giới, đánh bật đối thủ Amazon khỏi vị trí đầu bảng lần đầu tiên sau ba năm.
SK hynix dựng lều tạm để chuẩn bị cho tiềm năng phải đóng cửa do COVID ở Trung Quốc Vietnet24h - Thứ Ba tuần trước, SK hynix cho biết, họ đã dựng lều tạm cho công nhân trong nhà máy sản xuất chip của mình ở Vô Tích, Trung Quốc, để ngăn chặn việc đóng cửa do COVID-19 tiềm năng trên toàn thành phố làm gián đoạn hoạt động sản xuất của họ.
Đề xuất nâng mức cho vay lên 1 tỉ đồng đối với thương nhân hoạt động tại vùng khó khăn Vietnet24h - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn và Quyết định số 92/2009/QĐ-TTg về tín dụng đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Vinfast có thể cung cấp một chiếc xe bán tải chạy điện liên tục Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (23/6) hãng tin Reuters đưa tin, Công ty khởi nghiệp xe điện Việt Nam Vinfast cuối cùng có thể tham gia thị trường xe bán tải chạy điện.
Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư, kinh doanh bất động sản Vietnet24h - Mới đây, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.
Công khai danh sách doanh nghiệp bị xử phạt về an toàn thực phẩm Vietnet24h - Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm đối với 6 doanh nghiệp, tổng số tiền phạt lên tới 360 triệu đồng.
Liệu các nhà lãnh đạo hàng đầu các tập đoàn lớn của Hàn Quốc: Samsung và Lotte có được ân xá? Vietnet24h - Kỳ vọng ngày càng tăng rằng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ ân xá cho Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin vào ngày 15 tháng 8 sắp tới, Ngày Độc lập của Quốc gia, để giúp các công ty đối phó với một loạt rủi ro giảm giá, bao gồm lạm phát cao và tỷ giá hối đoái bất lợi, theo các quan chức trong ngành cho biết hôm qua, thứ Hai (2/8).
Cựu COO của Theranos Sunny Balwani bị kết tội về tất cả 12 cáo buộc gian lận 6 tháng sau khi người sáng lập Holmes bị kết án Vietnet24h - Các bồi thẩm viên trong phiên tòa xét xử tội phạm gian lận của Ramesh “Sunny” Balwani đã đưa ra phán quyết sau năm ngày cân nhắc.
10 người giàu nhất thế giới gồm Elon Musk và Jeff Bezos đã mất 250 tỷ USD trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Elon Musk và Jeff Bezos đã mất tổng cộng 120 tỷ USD trong năm nay.
Biden nêu tên người đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người nhận Huân chương Tự do Vietnet24h - Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, nằm trong số 17 người được Tổng thống Joe Biden công bố là người nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống hôm thứ Sáu (1/7).
Microsoft nhận thấy Gen Z đang định nghĩa lại ý tưởng về công việc trong và ngoài văn phòng Vietnet24h - Gần một nửa thế hệ Z, khoảng 48%, có nhiều công việc phụ, so với 34% chủ doanh nghiệp nhỏ.
Yahoo bổ nhiệm nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba vào hội đồng quản trị Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai (13/6), Yahoo đã bổ nhiệm sáu người từ các ngành công nghệ, truyền thông và tài chính vào hội đồng quản trị của mình.
Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo cắt giảm việc làm Vietnet24h - Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.
Dave Clark, Giám đốc điều hành bộ phận Người tiêu dùng Toàn cầu của Amazon, từ chức Vietnet24h - Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon và là trợ thủ hàng đầu của Andy Jassy, sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7 sau 23 năm làm việc tại công ty, Amazon đã thông báo trong một hồ sơ theo quy định hôm thứ Sáu (3/6) vừa qua.
Forbes vinh danh 5 đại diện Việt Nam dưới 30 tuổi Vietnet24h - Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022 (Forbes Under 30 Asia 2022), trong đó có 5 đại diện đến từ Việt Nam.
Sheryl Sandberg, COO của Meta sẽ từ chức Vietnet24h - Sheryl Sandberg sẽ từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành tại Meta, công ty mẹ của Facebook.