Tin Hoạt động
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA
Phạm Huyền Trang - Thứ Ba, 25/05/2021 4:26 CH
Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Đầu năm 2021, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã vinh dự đón nhận tin vui khi trúng thầu toàn bộ phần thiết bị và thi công tiểu dự án thuộc dự án “thí điểm NAMA – hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả tại Huế” (VIE/401). Theo đó, dự án được khởi công bắt đầu từ tháng 01/2021 và thi công hoàn thiện trong vòng 5 tháng tới. Hàng ngàn bóng đèn Điện Quang sẽ được thắp sáng trên khắp hơn 54 trường học tại Huế, thắp lên tia hi vọng về ngày mai tương sáng hơn cho các em học sinh tại đây.
Tập kết vật tư chuẩn bị triển khai Dự án
Khi được đề cập đến việc tại sao tiểu dự án “thí điểm NAMA” lại hướng tới đối tượng hưởng thụ là các em học sinh mà không phải đối tượng khác, Nhà tài trợ cho rằng: Họ tập trung vào đối tượng học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học và trung học cơ sở vì đây là những đối tượng phù hợp cần giáo dục nâng cao tiềm năng nhận thức, cũng như ý thức về biến đổi khí hậu toàn cầu, giảm thiểu khí thải nhà kính góp phần thực hiện chương trình tăng trưởng xanh cấp quốc gia và địa phương, biến đổi khí hậu, sử dụng hiệu quả năng lượng tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Và đối tượng này cũng là thế hệ trẻ có thể truyền lửa về nâng cao nhận thức về các điều đề cập trên trong nhiều thập niên trong tương lai.
Các kỹ thuật viên không quản ngày đêm để hoàn thành hệ thống chiếu sáng Điện Quang hiện đại, bảo vệ đôi mắt cho cả thầy và trò tại các trường học được chỉ định

Theo khảo sát, hệ thống chiếu sáng của hầu hết các trường học trên địa bàn đều đã cũ, sử dụng loại đèn chiếu sáng truyền thống, hiện đã xuống cấp, không dảm bảo ánh sáng cho các em học sinh, đồng thời tốn kém chi phí cho việc chi trả tiền điện vì các thiết bị đèn chiếu sáng cũ tiêu hao nhiều năng lượng.

Việc làm sao để chiếu sáng đủ chuẩn, giúp cho các em học sinh có thể học tập được tốt là điều rất quan trọng và là việc làm cấp bách cần được giải quyết ngay. Chính vì thế, tiểu dự án thay thế bóng đèn tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ở thành phố Huế thuộc dự án “Thí điểm NAMA” là hết sức cần thiết.

Việc thi công vô cùng khẩn trương

Ở dự án lần này, Điện Quang đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh được đánh giá là vô cùng nặng ký trên thị trường như các tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực chiếu sáng về các tiêu chí, tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt của dòng sản phẩm LED TUBE hiệu suất quang cao trên 150lumen/watt, nguồn ánh sáng xanh trong hạn mức qui định cho phép, và các tiêu chuẩn về tương thích điện từ EMC,  thuộc bộ giải pháp chiếu sáng trường học của Công ty Điện Quang.

Bên cạnh đó, Điện Quang sở hữu đội ngũ chuyên viên quản lý chuyên sâu, nguồn nhân lực được đầu tư và đào tạo bài bản để có thể tiếp cận dự án mang tầm cỡ quốc tế. Mặt khác, sản phẩm đèn led Điện Quang được sản xuất trên dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại, cho ánh sáng ổn định, không nhấp nháy, không chói mắt, bảo vệ sức khỏe cho thầy cô giáo và học sinh.

Thành quả là phòng học tràn đầy ánh sáng, đảm bảo an toàn cho đôi mắt học trò và thầy cô

Điện Quang tin rằng, sau khi dự án được hoàn thành sẽ có hơn 54 ngôi trường được thắp sáng với hơn 18 ngàn bóng đèn LED TUBE đạt tiêu chuẩn, đáp ứng tốt cho việc phục vụ nhu cầu về học tập của các em học sinh và giảng dạy của giảng viên tại các trường trên toàn địa bàn thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mang lại cho các em học sinh cũng như các giáo viên một môi trường học tập và làm việc thoải mái, ánh sáng đạt chuẩn chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Việc này cũng góp phần thực hiện mục tiêu mà dự án đã đề ra từ ban đầu là giảm phát thải nhà kính và tiết kiệm năng lượng thông qua thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED tại các điểm chiếu sáng công cộng ở đô
thị.

Đặc biệt, trong quá trình triển khai dự án, Điện Quang đều hỗ trợ thu gom tiêu hủy bóng đèn cũ, xử lý chất thải nguy hại theo tiêu chuẩn của nhà nước, đảm bảo tối đa an toàn cho môi trường.Dự án thể hiện quyết tâm của Điện Quang hướng đến các dự án bảo vệ môi trường mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Hệ thống chiếu sáng hoàn tất đem lại một môi trường học tập hoàn toàn mới cho các trường học tại thành phố Huế
Giới thiệu Dự án “thí điểm NAMA”

NAMA (Nationally Appropriate Mitigation Action) – Hành động giảm nhẹ khí thải nhà kính phù hợp với điều kiện Quốc gia. Dự án “Thí điểm NAMA – hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở thành phố Huế (giảm nhẹ biến đổi khí hậu)” (VIE/401) sử dụng nguồn ODA viện trợ không hoàn lại của Quỹ Năng lượng và khí hậu Luxembourg – Bộ Phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ký Quyết định số 1874/QĐ-TTg  vào ngày 24/11/2017.

Mục tiêu chung: Thực hiện chương trình tăng trưởng xanh cấp quốc gia và địa phương, biến đổi khí hậu, sử dụng hiệu quả năng lượng tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mục tiêu cụ thể: Thí điểm NAMA về hệ thống chiếu sáng năng lượng hiệu quả nhằm giảm phát thải nhà kính và tiết kiệm năng lượng thông qua thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED tại các điểm chiếu sáng công cộng ở đô thị.
Công ty CP bóng đèn Điện Quang: Chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19 Vietnet24h - Ngày 10.8 tại TP.Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ trao tặng 100 bộ sản phẩm đèn LED của Công ty CP bóng đèn Điện Quang nhằm chung tay cùng Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.
Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn Vietnet24h - Công ty Bóng đèn Điện Quang vừa ra mắt dòng sản phẩm đèn LED có khả năng diệt khuẩn, nhằm sát cánh cùng cộng đồng chống lại Covid-19.
Theo Điện Quang
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
Huawei xuống hạng: đánh mất vị trí top 5 tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trước lệnh cấm kéo dài của Mỹ, Huawei thời gian đầu vẫn duy trì khá tốt hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc nhưng có vẻ như thời điểm khó khăn cũng đã đến.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Jeff Bezos cam kết 1 tỷ đô la cho các nỗ lực bảo tồn Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Jeff Bezos hứa sẽ tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực xung quanh việc bảo tồn.
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Cựu nhà khoa học của Theranos nói, Elizabeth Holmes đã ép cô ấy xác nhận các thử nghiệm để bán ở cửa hàng Walgreens Vietnet24h - Cựu nhà khoa học cấp cao của Theranos, Surekha Gangakhedkar, đã làm chứng vào thứ Sáu rằng cô ấy “lo lắng về việc ra mắt” máy xét nghiệm máu Edison trong các cửa hàng của Walgreens, nói thêm rằng “Tôi thực sự sợ hãi”.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Stephane Richard của Orange muốn tiếp tục làm Giám đốc điều hành nhiệm kỳ thứ 4 Vietnet24h - Stephane Richard của Orange cho biết ông muốn có nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là giám đốc điều hành của nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Pháp sau khi nhiệm vụ của ông kết thúc vào tháng 5 tới, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Journal du Dimanche (JDD) hôm thứ Bảy tuần qua.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Giám đốc ô tô của Apple đầu quân cho Ford Vietnet24h - Doug Field đã được Ford thuê làm giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes bắt đầu Vietnet24h - Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu giám đốc điều hành của Theranos đã bắt đầu diễn ra từ ngày hôm qua, 31 tháng 8 năm 2021 về các vấn đề gian lận hình sự.