Tin Hoạt động
Cổ phiếu AMD tăng gần 8% sau báo cáo IBM có thể sử dụng chip của mình để sửa lỗi máy tính lượng tử
Vĩnh An - Thứ Bảy, 25/10/2025 10:35 CH
Vietnet24h - Cổ phiếu của Advanced Micro Devices tăng vọt sau báo cáo rằng IBM có thể sử dụng chip của công ty để chạy thuật toán sửa lỗi máy tính lượng tử.
Cổ phiếu của Advanced Micro Devices đã tăng gần 8% vào thứ Sáu (24/10) sau báo cáo cho biết IBM có thể sử dụng chip của công ty để chạy thuật toán sửa lỗi điện toán lượng tử.
 
Cổ phiếu IBM đã tăng khoảng 8% và hướng đến ngày giao dịch tốt nhất kể từ tháng 1.
 
Reuters đưa tin hôm thứ Sáu rằng, một bài báo sẽ được công bố vào tuần tới cho thấy IBM có thể chạy thuật toán sửa lỗi lượng tử trên chip mảng cổng lập trình trường của AMD. Người phát ngôn của IBM đã xác nhận báo cáo này với báo giới.
 
Vào tháng 8, hai công ty đã công bố một thỏa thuận phát triển năng lực điện toán lượng tử và tích hợp các công nghệ. IBM cho biết họ có kế hoạch ra mắt một "máy tính lượng tử quy mô lớn, có khả năng chịu lỗi" vào năm 2029.
 
IBM gọi sự phát triển mới này là một "cột mốc trên con đường rõ ràng của chúng tôi" hướng tới mục tiêu năm 2029.
 
Công ty cho biết trong một tuyên bố: "Việc thiết kế và triển khai một phương pháp để thực hiện điều này ở quy mô lớn mà không cần các cụm GPU đắt tiền là một thành tựu đáng kể trong việc mở rộng quy mô của các máy tính lượng tử hữu ích".
 
AMD chưa trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.
 
Công nghệ này sử dụng cơ học lượng tử để giải quyết các vấn đề mà máy tính truyền thống không thể giải quyết. Các gã khổng lồ công nghệ như Google, Microsoft và Amazon cũng đang chạy đua phát triển điện toán lượng tử.
 
Năm ngoái, Microsoft đã tung ra chip điện toán lượng tử đầu tiên, trong khi Google ra mắt chip đột phá mang tên WIllow. Một giám đốc điều hành cấp cao của Google đã cho biết vào tháng 3 rằng công nghệ này "còn 5 năm nữa mới có thể thực sự bứt phá".
 
Những thông báo khác nhau đã thu hút sự quan tâm trở lại đối với lĩnh vực lượng tử, thúc đẩy các cổ phiếu như D-Wave Quantum, Rigetti Computing và IonQ, tất cả đều tăng giá vào thứ Sáu.
 
Hôm thứ Năm, chính quyền Trump đã bác bỏ thông tin cho rằng họ đang đàm phán mua cổ phần tại các công ty lượng tử.
OpenAI “Bắt Tay” AMD: Thỏa Thuận Tỷ Đô, Cú Hích Lớn Cho Cuộc Đua AI Vietnet24h - Trong một bước đi chiến lược gây chấn động ngành công nghệ, OpenAI – “cha đẻ” của ChatGPT – vừa công bố thỏa thuận bom tấn với gã khổng lồ sản xuất chip AMD, mở ra kỷ nguyên mới trong cuộc đua AI toàn cầu.
OpenAI Ký Thỏa Thuận Với AMD và Nvidia: Cuộc Đua Chip AI Nóng Hơn Bao Giờ Hết Vietnet24h - Nhà đầu tư nổi tiếng Brad Gerstner, CEO của Altimeter Capital, vừa lên tiếng về các thỏa thuận đình đám giữa OpenAI với hai gã khổng lồ sản xuất chip AMD và Nvidia.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VEIA kết nạp thêm hội viên, mở rộng hệ sinh thái điện tử Việt Nam Vietnet24h - Ngày 14 tháng 8 năm 2026, VEIA vui mừng chào đón thêm các doanh nghiệp gia nhập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA).
VEIA dẫn dắt diễn đàn trí tuệ nhân tạo ngành điện tử: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để bước vào kỷ nguyên chuỗi cung ứng toàn cầu mới? Vietnet24h - Tại Diễn đàn "Điện tử Việt Nam do Trí tuệ nhân tạo dẫn dắt: Kỷ nguyên mới của chuỗi cung ứng toàn cầu" diễn ra ngày 5/8, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và tổ chức quốc tế cùng phân tích những xu hướng mới, đồng thời đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội từ làn sóng AI và sự tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.
VEIA thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Brazil, mở rộng kết nối doanh nghiệp điện tử và công nghệ cao Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chủ động giữa doanh nghiệp trong nước với các đối tác quốc tế khi làm việc với Brazil Vietnam Chamber và đoàn doanh nghiệp bang Minas Gerais (Brazil). Cuộc gặp mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và phát triển chuỗi cung ứng công nghệ giữa hai quốc gia.
AI dẫn dắt chuỗi cung ứng toàn cầu: VEIA quy tụ chuyên gia và doanh nghiệp tại Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 sẽ mang đến bức tranh toàn diện về xu hướng AI, sản xuất thông minh, ESG và chuyển đổi số đang làm thay đổi ngành điện tử toàn cầu. Với sự tham gia của các chuyên gia, doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia, sự kiện là diễn đàn đối thoại quan trọng nhằm thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam gia nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng điện tử và bán dẫn thế giới.
ITWA Vietnam 2026: Kết nối công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm Industrial Technology World Asia @ Vietnam (ITWA Vietnam 2026) sẽ diễn ra từ ngày 5–7/8/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Vietnam Exposition Center – VEC), Hà Nội, với mục tiêu trở thành nền tảng kết nối công nghệ, đầu tư và chuỗi cung ứng quốc tế dành cho ngành điện tử, công nghiệp hỗ trợ, tự động hóa và sản xuất thông minh.
VEIA kết nối doanh nghiệp sản xuất thông minh Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế khi tham gia kết nối đoàn 32 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Liên hiệp Doanh nhân Sản xuất thông minh khu vực Đồng bằng sông Trường Giang - Vu Hồ (Trung Quốc) đến tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác tại Việt Nam.
VEIA mở rộng hợp tác với Ấn Độ, thúc đẩy hệ sinh thái điện tử, AI và bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đang tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chiến lược của cộng đồng doanh nghiệp điện tử khi thúc đẩy hợp tác với Ấn Độ trong các lĩnh vực điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và công nghệ cao.
Tháng 8 bùng nổ tại Hà Nội: NEPCON ASIA @ VIỆT NAM mang đến cơ hội tiếp cận thị trường sản xuất thông minh Đông Nam Á chỉ trong một điểm đến Vietnet24h - Từ ngày 5 - 7/8/2026, Hà Nội sẽ trở thành điểm hẹn của ngành công nghiệp điện tử khu vực khi Triển lãm Thiết bị Sản xuất Điện tử và Công nghiệp Vi điện tử châu Á – Việt Nam (NEPCON ASIA @ VIETNAM 2026) chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC). Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn kết nối công nghệ, chuỗi cung ứng và đầu tư, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh của ngành điện tử Việt Nam.
AI, địa chính trị và chuỗi cung ứng điện tử mới: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trên bản đồ công nghệ toàn cầu Vietnet24h - TP.HCM, ngày 28 tháng 5 năm 2026 – Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
VEIA kết nối doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 26 tháng 5 năm 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi làm việc, kết nối và xúc tiến đầu tư với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Hội Khoa học và Công nghệ Trung Việt tỉnh Quảng Đông kết nối, nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
SK hynix tung ra chương trình mua lại W40tr trong bối cảnh AI đang gặp vận may Vietnet24h - Nhà sản xuất chip hủy tất cả cổ phiếu đã mua lại, nâng mức thanh toán lên trên 50% dòng tiền tự do.
Foxconn: Lợi nhuận quý II tăng 35%, AI tiếp tục là động lực tăng trưởng Vietnet24h - Foxconn ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng 35% so với cùng kỳ, vượt dự báo của thị trường, trong bối cảnh nhu cầu máy chủ AI và hạ tầng điện toán tiếp tục tăng mạnh. Lần đầu tiên, mảng điện toán đám mây và mạng chiếm hơn một nửa doanh thu của tập đoàn sản xuất điện tử lớn nhất thế giới.
Samsung sẽ xây dựng nhà máy Taylor Fab 2 trong năm nay, đồng thời đảm bảo 70% công suất thông qua các thỏa thuận hợp tác dài hạn về bộ nhớ Vietnet24h - Đạt được thỏa thuận với năm khách hàng trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới và bác bỏ kế hoạch niêm yết ADR tại Mỹ.
Meta đối mặt vụ kiện vì bị cáo buộc dùng AI để chọn nhân viên sa thải Vietnet24h - Meta đang đối mặt với một vụ kiện tập thể có thể tạo ra tiền lệ mới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý nhân sự.
KT công bố chiến lược đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo W18tr dưới sự dẫn dắt của CEO mới Vietnet24h - Các nhà mạng viễn thông đặt cược vào trung tâm dữ liệu AI, an ninh mạng và mạng thế hệ tiếp theo để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.
Microsoft chuẩn bị cắt giảm dưới 2,5% nhân sự toàn cầu để dồn nguồn lực cho AI Vietnet24h - Microsoft được cho là sẽ cắt giảm dưới 2,5% lực lượng lao động toàn cầu trong đợt tái cơ cấu mới, chủ yếu tại các bộ phận bán hàng, tư vấn và Xbox. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào AI và hạ tầng điện toán nhằm duy trì lợi thế trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu.
Firmus xây dựng "nhà máy AI" đầu tiên tại Indonesia với sự hậu thuẫn của Nvidia Vietnet24h - Firmus Technologies của Australia vừa công bố kế hoạch xây dựng AI Factory đầu tiên tại Indonesia với nền tảng điện toán của Nvidia. Dự án được kỳ vọng sẽ cung cấp hạ tầng tính toán AI quy mô lớn cho doanh nghiệp và chính phủ, đồng thời đưa Indonesia trở thành một trung tâm phát triển AI mới của Đông Nam Á.
SK Hynix lên kế hoạch huy động gần 30 tỷ USD qua niêm yết ADR trên Nasdaq Vietnet24h - SK Hynix dự kiến huy động tới 29,4 tỷ USD thông qua đợt niêm yết chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên Nasdaq. Khoản vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng năng lực sản xuất chip nhớ phục vụ AI, trong bối cảnh nhu cầu đối với bộ nhớ băng thông cao (HBM) tiếp tục tăng mạnh trên toàn cầu.
Salesforce chi 3,6 tỷ USD thâu tóm Fin, tăng tốc cuộc đua AI Agent trong dịch vụ khách hàng Vietnet24h - Salesforce tiếp tục đẩy mạnh chiến lược AI khi công bố thỏa thuận mua lại nền tảng AI Agent dành cho dịch vụ khách hàng Fin với giá khoảng 3,6 tỷ USD.
SK hynix cân nhắc áp dụng AI rộng rãi hơn để đổi mới nơi làm việc Vietnet24h - SK hynix đang tìm cách cân bằng giữa việc bảo vệ các công nghệ công nghiệp và mở rộng ứng dụng AI, đồng thời đang xem xét việc đưa các mô hình AI tạo sinh bên ngoài vào sử dụng.
SK Group: Ông Chey Tae-won kháng cáo khoản phân chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won được cho là đã quyết định kháng cáo phán quyết buộc ông thanh toán 944 tỷ won (khoảng 666 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young, trong bối cảnh khoản tiền phải thanh toán bằng tiền mặt được cho là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến ông tiếp tục theo đuổi vụ kiện.
Chủ tịch SK Group Chey Tae-won kháng cáo khoản chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won đã kháng cáo phán quyết của Tòa Thượng thẩm Seoul, theo đó ông phải thanh toán 944 tỷ won (khoảng 668 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young trong vụ tranh chấp tài sản sau ly hôn.
Mức lương, thù lao của các ông chủ tập đoàn lớn tại Hàn Quốc Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý công bố hôm thứ Sáu, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong tiếp tục không nhận bất kỳ khoản thù lao nào trong nửa đầu năm, trong khi Chủ tịch SK Group Chey Tae-won nhận được 1,75 tỷ won (1,23 triệu đô la Mỹ).
Cuộc chiến ly hôn của chủ tịch SK sắp kết thúc Vietnet24h - Sau hơn chín năm kiện tụng, vụ ly hôn và phân chia tài sản giữa Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Nabi Roh Soh-yeong dường như sắp kết thúc.
Tim Cook rời ghế CEO trong áp lực AI: Di sản 14 năm đối mặt phép thử cuối cùng Vietnet24h - Tim Cook khép lại nhiệm kỳ CEO Apple bằng một nghịch lý: công ty vừa công bố quý kinh doanh tốt nhất trong lịch sử, nhưng cổ phiếu lại lao dốc mạnh nhất trong nhiều năm.
Chủ tịch SK Group sẽ lấy đâu ra gần 1.000 tỷ won để trả tiền ly hôn? Vietnet24h - Tòa án Hàn Quốc yêu cầu Chủ tịch SK Group Chey Tae-won trả 944 tỷ won (khoảng 685 triệu USD) cho vợ cũ trong vụ ly hôn lớn nhất lịch sử nước này. Dù vẫn giữ quyền kiểm soát tập đoàn, bài toán huy động gần 1.000 tỷ won đang khiến giới đầu tư đặc biệt quan tâm.
Các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc sẽ gặp gỡ CEO của Nvidia tại Mỹ Vietnet24h - Cuộc gặp nhằm tái khẳng định sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường AI.
Giám đốc điều hành của OpenAI, Fidji Simo, cho biết bà sẽ từ chức vì bệnh mãn tính và chuyển sang làm cố vấn Vietnet24h - Fidji Simo, giám đốc sản phẩm và kinh doanh của OpenAI, cho biết bà sẽ từ chức khỏi vị trí của mình tại công ty để tập trung vào việc hồi phục sức khỏe sau khi "bệnh mãn tính trở nặng".
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, sẽ quyên góp cổ phiếu cho các tài khoản của ông Trump Vietnet24h - Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, hôm thứ Hai đã tuyên bố sẽ quyên góp cho chương trình Tài khoản Trump, gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty và tỷ phú cam kết hỗ trợ các tài khoản đầu tư cho trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi.
Noam Shazeer, đồng trưởng nhóm Gemini của Google, rời Google để gia nhập OpenAI Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Google và là người đồng lãnh đạo các mô hình AI Gemini của hãng đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ rời công ty để gia nhập OpenAI.