Tin Hoạt động
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Nam Phong - Thứ Tư, 23/08/2023 9:59 CH
Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.

Triển lãm Interfoam Vietnam được tổ chức bởi Công ty HJT Exhibition (Thượng Hải) và Công ty VINEXAD, đồng thời nhận được sự ủng hộ từ các hiệp hội chuyên ngành như Hiệp hội Bao bì Việt Nam (VINPAS), Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Tp. Hồ Chí Minh (SACA), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (ABM) và Hiệp hội Nhựa Tp. Hồ Chí Minh (VSPA).

Ông Phan Long, Đại diện Hiệp hội Xây dựng & Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA) phát biểu chào mừng Triển lãm.

Là sự kiện lớn trong ngành vật liệu bọt xốp, Interfoam Vietnam quy tụ các công ty và chuyên gia hàng đầu gặp gỡ để thảo luận về xu hướng phát triển ngành và những đổi mới công nghệ. Triển lãm không chỉ thu hút các giới chuyên gia trong ngành tại Việt Nam mà còn thu hút lượng lớn khách tham quan chuyên ngành đến từ các quốc gia và khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc). Đặc biệt, tại Interfoam Việt Nam, lượng khách quốc tế chiếm hơn 70%. Là sự kiện hàng đầu thế giới trong ngành, Interfoam Việt Nam là nơi quy tụ các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu thế giới để phát triển vật liệu bọt xốp và ứng dụng của chúng tại thị trường Đông Nam Á.

Đại diện Hiệp hội Xây dựng & Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA), ông Phan Long cho biết, sự phát triển của công nghệ bọt xốp đã mở ra một kỷ nguyên mới về các khả năng tối ưu hóa trong xây dựng với việc cung cấp các giải pháp xây dựng cho phép tạo ra các cấu trúc không chỉ bền vững, hiệu quả mà còn là vật liệu thân thiện môi trường.

“Việc ứng dụng các loại vật liệu xây dựng thông minh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường là xu thế tất yếu, là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng. Để đạt được mục tiêu này, các sản phẩm vật liệu phải đáp ứng được yêu cầu: tiêu tốn ít năng lượng hơn cho việc tạo ra nó và giúp tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ cho công trình xây dựng khi đưa vào sử dụng”, ông Long nói thêm. 

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), cho biết, foam polyme có thể ứng dụng trong nhiều sản phẩm điện tử và đóng gói, bao bì, vận tải logistic cho ngành.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban chấp hành nhận định,  bọt Polyme (foam polymer) đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Đối với các doanh nghiệp công nghiệp điện tử, foam polyme có thể ứng dụng trong nhiều sản phẩm điện tử và đóng gói, bao bì, vận tải logistic cho ngành.

Với sự phát triển của chuyên ngành bọt xốp, ông Hoàng Công Khanh, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội bao bì Việt Nam ngành bao bì sẽ có những cải tiến đột phá trong vật liệu.

Triển lãm INTERFOAM 2023 được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều hiệp hội ngành hàng sản xuất công nghiệp chủ lực của cả nước.

“Các đặc tính nhẹ nhưng bền vững giúp giải quyết các yêu cầu về cả hiệu suất và trách nhiệm sinh thái khi vấn đề quản lý chất thải và tiêu chuẩn bảo vệ môi trường mà mỗi ngành sản xuất và tiêu dùng đang đặc biệt chú ý”, ông Khanh chia sẻ.

Các thương hiệu nổi bật trong ngành sẽ trưng bày các sản phẩm mới, có tính bền vững,  được áp dụng công nghệ tiên tiến, gồm Hengguangda Group, Strength Equipments, HMC, Supreme Industries, HONYE, MU TAK, YIBAO, FASTER Group, Blue Stone, HUACHUANG, Nouryon, GHW, TPM, GOLDEN LIGHT, …

Tại INTERFOAM 2023, các nhà triển lãm không chỉ nâng cao nhận biết thương hiệu mà còn có nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh.

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm bao gồm bọt xốp polymer, kim loại xốp, các sản phẩm mút xốp, nguyên liệu thô, chất tạo bọt (chất tạo bọt vật lý, chất tạo bọt hóa học) và chất hỗ trợ tạo bọt, thiết bị tạo bọt, thiết bị cắt, thiết bị phụ trợ, thiết bị thử nghiệm, v.v. . Ngoài ra, các lĩnh vực như thiết bị và công nghệ tái chế, thiết bị bảo vệ môi trường, chất kết dính và chất bịt kín, màng co và băng dính v.v. Bọt xốp là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực vật liệu mới do có tính ứng dụng cao.

Tại triển lãm, các nhà triển lãm không chỉ nâng cao nhận biết thương hiệu mà còn có nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh. Tại buổi trao đổi kết nối “F2F Connecting”, các chuyên gia từ các ngành khác nhau sẽ chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm, vấn đề khó khăn cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc cải thiện các sản phẩm.

Diễn đàn quốc tế về bọt xốp và ứng dụng lần thứ 3 
Diễn đàn bọt xốp và ứng dụng quốc tế lần thứ 3 "Định nghĩa lại bọt" sẽ được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Interfoam Việt Nam. Diễn đàn tập trung vào các nội dung như phát triển bền vững, nghiên cứu học thuật, đổi mới công nghệ và ứng dụng, đồng thời thảo luận sâu về đổi mới ứng dụng và phát triển công nghệ bọt trong các lĩnh vực ngành dọc.

Diễn đàn sẽ thu hút các diễn giả, chuyên gia trong ngành và đại diện các doanh nghiệp đến tham dự. Với các dự báo xu hướng, các chính sách và giải pháp mới nhất, diễn đàn sẽ mang đến cho người tham dự sự hiểu biết sâu sắc và tư duy tiên tiến của ngành.

Triển lãm Interfoam Việt Nam (INTERFOAM VIETNAM 2023) tổ chức tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn, (Hall B1) 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. HCM từ ngày 23-25/08/2023 dự kiến tạo dựng một triển lãm tiềm năng phát triển trong lĩnh vực bọt xốp, giúp các doanh trao đổi, thảo luận trực tiếp với các chuyên gia trong ngành, tham gia các hoạt động kết nối kinh doanh để thiết lập mối quan hệ với các đối tác tiềm năng. 

“Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023”: Đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển mở rộng thị trường Vietnet24h - Đây là sự kiện quy tụ hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước và nước ngoài đến từ các Tập đoàn lớn của Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia tham gia theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với tổng số lượng nhu cầu tìm nhà cung cấp tại Việt Nam là gần 100 đơn vị. Điều này giúp cho việc giao thương tại sự kiện có trọng điểm hơn, nhanh chóng thiết lập thành các hợp đồng giao dịch ngay tại khuôn khổ sự kiện.
Triển lãm quốc tế hàng đầu về Foams lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Interfoam là một nền tảng hàng đầu trong toàn ngành công nghiệp foam, bao gồm: triển lãm, triển lãm ảo, hội nghị, truyền thông, giải thưởng Interfoam, tọa đàm chuyên gia, v.v. Interfoam dẫn dắt ngành công nghiệp bọt phát triển bền vững, đổi mới ứng dụng và thay đổi công nghệ, đồng thời không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho ngành công nghiệp này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nhiều cơ hội giao thương được mở ra cho các doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Trung Quốc Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh (IEAE2024) được tổ chức từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2024 tại SECC TP. Hồ Chí Minh đã mở ra nhiều cơ hội giao thương, hợp tác kinh doanh, sản xuất giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Mời tham dự Hội thảo “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” Vietnet24h - Hội thảo sẽ mang đến những thông tin cập nhật về thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng; Tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số trong sản xuất điện tử; Cập nhật các tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Âu, Mỹ đối với các nhà sản xuất thiết bị điện tử.
Đón xem Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE): Nơi hội tụ của công nghệ thông minh tiên tiến nhất Vietnet24h - Triển lãm IEAE là triển lãm duy nhất trong lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh do Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty CHAOYU EXPO đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 25 tháng 5 sắp tới tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), TP HCM.
Hội nghị Thượng đỉnh gia công hiệu suất cao ASEAN 2024: Phụ tùng ô tô, Điện tử và Tự động hóa lắp ráp Vietnet24h - Hội nghị quy tụ hơn 150 đại biểu, bao gồm các chuyên gia sản xuất, diễn giả chuyên môn trong lĩnh vực ô tô, xe máy, phụ tùng ô tô và linh kiện từ nước ngoài và Việt Nam như VASI, VEIA, Vinfast, TechMan Robot, ShareTech,… Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các chuyên gia trong ngành chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ mới, quy trình sản xuất tiên tiến mà còn mở ra không gian cho các đại biểu mở rộng mạng lưới, tạo dựng mối quan hệ đối tác mới.
Chương trình kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 (IEAE) Vietnet24h - Để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Chaoyu và VINEXAD tổ chức một Chương trình kết nối doanh nghiệp đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hội viên VEIA và các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Hành trình 'Xe Buýt Solve for Tomorrow' của Samsung đến vùng sâu vùng xa Vietnet24h - Hành trình 'Xe buýt Solve for Tomorrow' của Samsung dự kiến vượt chặng đường hơn 8.000 km, tiếp cận trực tiếp hơn 10.000 học sinh ở các vùng hẻo lánh.
Tăng hiệu suất lao động với tự động hóa khí Vietnet24h - Tự động hóa khí giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm thời gian lao động thủ công, tăng cường hiệu suất và nâng cao năng suất làm việc.
VTB – Vinh Dự Đạt Chứng Nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2024 Vietnet24h - Ngày 14/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, sự kiện quan trọng của doanh nghiệp “hàng Việt Nam chất lượng cao” đã diễn ra với sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo, doanh nhân và đại diện của báo chí - truyền thông.
Khởi Động Chương Trình Samsung STEM Membership: Nuôi Dưỡng Nhân Tài Ưu Tú Tương Lai Vietnet24h - Ngày 26 tháng 1 năm 2024, Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình STEM Membership nhằm tìm kiếm và đào tào nhân tài ưu tú đảm đương trọng trách chủ chốt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.
Đối tác của Apple đầu tư 280 triệu USD mở công ty con tại Việt Nam Vietnet24h - Goertek, một trong những bên gia công lớn của Apple, cho biết công ty này sẽ đầu tư lên đến 280 triệu USD để mở công ty con tại Việt Nam, nhằm mở rộng kinh doanh và đáp ứng nhu cầu thị trường.
Panasonic đặt mục tiêu tăng năng suất trước khi xây dựng nhà máy pin xe điện mới ở Mỹ Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tập đoàn Yuki Kusumi thông tin rằng, việc mở cửa kinh doanh lĩnh vực pin mới của Panasonic phải tập trung vào việc tăng năng suất, báo hiệu nhà cung cấp cho Tesla có thể tạm dừng xây dựng nhà máy pin thứ ba ở Bắc Mỹ do nhu cầu về xe điện nguội đi.
Nhà sản xuất xe điện VinFast không đạt mục tiêu giao hàng năm 2023, nhưng quý 4 có tăng trưởng Vietnet24h - VinFast hôm thứ Năm cho biết họ đã giao gần 35.000 ô tô vào năm 2023, thấp hơn mục tiêu ít nhất 40.000 chiếc.
Huyndai Motor rao bán nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor công bố tiếp tục bán bớt cơ sở sản xuất tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
FPT chính thức gia nhập thị trường mạng di động ảo Việt Nam Vietnet24h - Mạng di động FPT mang tên FPT-MVNO chính thức ra mắt trên phạm vi toàn quốc với đầu số 0775. Đây cũng là mạng di động ảo mới nhất tại Việt Nam được cấp phép.
VinFast trình làng ba mẫu xe điện mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã trình làng ba mẫu xe điện mới, bao gồm một chiếc xe tay ga, cho thị trường Mỹ nhưng cho biết họ không có kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai tại đây vì đang đặt mục tiêu vào thị trường châu Á.
Giá trị tài sản ròng của CEO Nvidia Jensen Huang tăng từ 3 tỷ USD lên 90 tỷ USD sau 5 năm Vietnet24h - Giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã tăng hơn 7 tỷ USD vào thứ Năm tuần trước.
Samsung Electronics bổ nhiệm giám đốc kinh doanh bán dẫn mới khi cuộc đua chip AI nóng lên Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Ba cho biết họ đã bổ nhiệm một người đứng đầu mới cho hoạt động kinh doanh bán dẫn của mình.
Melinda French Gates từ chức khỏi Gates Foundation và theo đuổi hoạt động từ thiện của riêng mình với khoản tài trợ 12,5 tỷ USD Vietnet24h - Melinda French Gates, vợ cũ của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, sẽ từ chức đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates. Bà cho biết trong một bài đăng trên X rằng đây là “thời điểm quan trọng” để bảo vệ và thúc đẩy quyền phụ nữ trên toàn thế giới. thế giới.
Đồng sáng lập OpenAI Ilya Sutskever cho biết ông sẽ rời khỏi công ty khởi nghiệp này Vietnet24h - Ilya Sutskever, người đồng sáng lập OpenAI với Sam Altman và những người khác vào năm 2015, cho biết anh sẽ làm việc trong một dự án “có ý nghĩa cá nhân”.
Sự kế thừa lãnh đạo tại Apple: Một nhiệm vụ quan trọng Vietnet24h - Tìm kiếm người kế nhiệm Tim Cook là một nhiệm vụ quan trọng quyết định tương lai của Apple.
Nữ CEO đầu tiên nắm quyền tại Kakao Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ thông tin Hàn Quốc Kakao hôm thứ Năm đã bổ nhiệm Chung Shin-a làm nữ giám đốc đầu tiên trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với những thách thức cấp bách trong việc cải tổ văn hóa và quản lý doanh nghiệp.
Lisa Su: nữ tỷ phú thay đổi ngành công nghiệp máy tính chip Vietnet24h - Lisa Su, CEO của Advanced Micro Devices (AMD), đã chứng tỏ bản lĩnh và tầm nhìn lãnh đạo mạnh mẽ, đưa AMD vượt qua những thách thức, từ bờ vực sụp đổ đến thành công rực rỡ.
Elon Musk mất ngôi giàu nhất, nhường vị trí cho Jeff Bezos của Amazon Vietnet24h - CEO Tesla và người sáng lập Amazon cạnh tranh quyết liệt trên bảng xếp hạng tỷ phú.
CEO Google bị kêu gọi từ chức vì vướng scandal với AI Vietnet24h - Google đang hụt hơi trong cuộc đua AI và đối mặt hàng loạt vấn đề với công chúng, khiến nhiều người kêu gọi thay thế CEO Sundar Pichai.
Zuckerberg, Rihanna và Bill Gates là khách mời trong bữa tiệc xa hoa dành cho con trai người giàu nhất châu Á Vietnet24h - Các giám đốc điều hành công nghệ bao gồm Mark Zuckerberg và Bill Gates đã tham dự một lễ kỷ niệm xa hoa kéo dài ba ngày trước đám cưới của con trai tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani.