Tin Hoạt động
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021
Sophie Lê Thơ - Thứ Tư, 17/11/2021 10:00 SA
Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Năm nay, triển lãm được tổ chức với mục tiêu thắt chặt quan hệ giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các quốc gia khác trong lĩnh vực công nghiệp điện tử và công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nước để có thể tham gia vào thị trường cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2021 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định rằng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo sẽ phục hồi ở mức 6,2 % trong năm sau bất chấp sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 và tăng lên 7,0% trong năm 2022. Mức tăng trưởng này sẽ được thúc đẩy bởi ngành công nghiệp chế biến chế tạo định hướng xuất khẩu, tăng đầu tư và mở rộng hoạt động thương mại. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và nhu cầu giao thương của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cần có những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Gian hàng trực tuyến tại Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON 2021

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, Công ty Reed Tradex Việt Nam, đại diện Ban tổ chức triển lãm NEPCON Việt Nam 2021 chia sẻ: “Cuộc chiến chống đại dịch covid tiếp diễn toàn cầu, khó khăn tiếp tục nhưng Việt Nam vẫn được đánh giá là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư, với nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng thuộc hàng cao nhất thế giới. Triển lãm NEPCON năm nay được thực hiện trên nền tảng trực tuyến, sử dụng công nghệ đa phương tiện giúp các nhà triển lãm và khách tham quan trải nghiệm kết nối dễ dàng, mọi lúc, bằng nhiều thiết bị thông minh. Bên cạnh các hoạt động thường niên, NEPCON Việt Nam 2021 sẽ mang đến các chương trình đặc sắc như Diễn đàn Công nghiệp Điện tử Việt Nam, Tọa đàm tư vấn kinh doanh, Hội thảo công nghệ chuyên ngành, cập nhật thông tin Cuộc thi tay hàn điện tử IPC,… Năm nay, triển lãm thu hút lượng đăng ký tham gia của gần 100 thương hiệu, các nhà cung cấp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam, và dự kiến sẽ tiếp cận, chào đón khoảng 2.500 đến 3.500 lượt khách từ Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á.”

Trước tác động của đại dịch Covid-19, vấn đề mà doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài đều quan tâm là khi kỷ nguyên số hóa đã và đang thâm nhập thị trường, làm thế nào để doanh nghiệp trong ngành công nghiệp điện tử và ngành công nghiệp hỗ tại Việt Nam, đặc biệt là nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?