Tin Hoạt động
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 08/08/2021 6:10 CH
Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh nhiều địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, thua lỗ, đời sống nhân dân nói chung và công nhân nói riêng gặp khó khăn. Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, đóng cửa, rút khỏi thị trường.

Phát biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế đất nước. Trong điều kiện khó khăn gây ra bởi dịch bệnh, doanh nghiệp vẫn luôn đồng hành, sát cánh, tin tưởng vào Chính phủ, ủng hộ Chính phủ trong cuộc chiến chống lại Covid 19.

Với phương châm "chia sẻ, thấu hiểu", Thủ tướng đã đưa ra khẩu hiệu của hội nghị để các đại biểu trao đổi là" "Đánh giá - Giải pháp - Thiết thực - Hiệu quả", trên tinh thần "Lợi ích hài hòa - Rủi ro chia sẻ".

Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Đại diện cho các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam, bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã có cơ hội được chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp ngành điện tử đang phải đối diện và đưa ra những kiến nghị tại Hội nghị.

Ngành điện tử là ngành có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn nhất cả nước, trong vòng 10 năm trở lại đây, luôn đứng đầu kim ngạch xuất khẩu của các ngành công nghiệp chế biến chế tạo và chiếm tỷ trọng từ 30 – 40% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. 

Năm 2020 tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành điện tử năm đạt 91,98 tỷ Đô la Mỹ(1), chiếm 34,05% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Trong đó kim ngạch xuất khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện 42,93 tỷ Đô la Mỹ; điện thoại và linh kiện là 49,05 tỷ Đô la Mỹ. Về nhập khẩu: Tổng kim ngạch nhập khẩu ngành điện tử năm 2020 (2) là 74,28 tỷ USD. Như vậy, ngành điện tử đã thực hiện xuất siêu 17,7 tỷ đồng năm 2020. 

Sang năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, biến động do bệnh dịch covid-19, song 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của ngành điện tử đạt 48,91 tỷ USD, chiếm trên 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước và tiếp tục đứng đầu trong các ngành công nghiệp chế biến chế tạo. Về nhập khẩu, kim ngạch nhập ngành điện tử đạt 42,57 tỷ USD. Như vậy, 6 tháng đầu năm 2021, ngành điện tử tiếp tục thực hiện xuất siêu 6,4 tỷ USD. Trong bối cảnh 6 tháng đầu năm, cả nước vẫn đang còn phải nhập siêu 1,47 tỷ USD (3) thì việc ngành điện tử xuất siêu đến 6,4 tỷ USD đã đóng góp đáng kể vào việc cân đối ngoại tệ của đất nước. 

Các sản phẩm của doanh nghiệp ngành điện tử mang tính ứng dụng cao, là sản phẩm thiết yếu của người tiêu dùng trong mùa dịch đảm bảo làm việc và học tập trực tuyến (điện thoại di động, máy tính, TV, các thiết bị ngoại vi…), cũng đồng thời là một trong những bộ phận thiết yếu của nhiều ngành kinh tế khác như quân đội, an ninh quốc phòng, đặc biệt là của ngành y tế (máy thở, máy X quang, máy siêu âm, máy lọc máu, thậm chí đến cả thiết bị đo thân nhiệt từ xa). 

Đại diện một số hiệp hội và doanh nghiệp tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Về lực lượng lao động ngành điện tử, theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến hết năm 2017 đã có trên 1 triệu lao động thuộc ngành này. Con số này tăng nhanh trong những năm gần đây. Hiện nay, lao động của ngành điện tử ước khoảng 1,5 triệu lao động. Ngành điện tử là ngành sản xuất tập trung vốn và công nghệ, tuy nhiên tại Việt Nam, có thêm đặc thù là tập trung lao động, do Việt Nam đang ở phân khúc cuối cùng của chuỗi sản xuất toàn cầu ngành điện tử, tập trung vào những công đoạn đòi hỏi nhiều lao động. 

Hiện nay, xuất khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng mạnh là do nhu cầu thị trường tăng cao (ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến người lao động bắt buộc phải làm việc tại nhà). Ngoài ra, dịch Covid-19 khiến các công ty sản xuất máy tính tại Trung Quốc, công xưởng sản xuất của thế giới phải đóng cửa, nhiều doanh nghiệp trang bị máy tính cá nhân cho lao động làm việc tại nhà, không đến công sở làm việc để phòng chống dịch bệnh lây lan. Nhờ đó, doanh nghiệp điện tử trong nước nhận được nhiều đơn hàng hơn. Song cũng đang đứng trước nguy cơ bị phá vỡ hợp đồng, mất đơn hàng, đứt gãy chuỗi cung ứng và đứt gãy lực lượng lao động sản xuất có tay nghề do phải dừng sản xuất trong thời kỳ cách ly xã hội của các vùng kinh tế trọng điểm, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp điện tử sản xuất như: Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh và các khu công nghiệp phía Nam. 

Một số doanh nghiệp đầu chuỗi có xu hướng tìm kiếm và chuyển một phần sản xuất sang những nơi an toàn hơn. Hãng Apple tiếp tục tìm kiếm các đối tác sản xuất của họ tại Trung Quốc, mặc dù nhà sản xuất lớn nhất theo hợp đồng của họ đã đặt nhà máy tại Bắc Giang vào cuối năm ngoái. Nhà máy của Samsung tại khu vực Bắc Ninh đã buộc phải bị gián đoạn sản xuất trong quý II năm nay. Tập đoàn Samsung cũng có dấu hiệu tìm kiếm các đối tác gia công khác ngoài Việt Nam. Do ảnh hưởng có bệnh dịch, dẫn đến doanh thu xuất khẩu mảng điện thoại di động của họ đã giảm nhẹ vào năm 2020, mặc dù đang có xu hướng phục hồi vào năm nay, nếu tình hình dịch bệnh trong nước được khống chế. 

Tại các doanh nghiệp điện tử phía Nam, hầu hết phải dừng sản xuất do không đủ điều kiện thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến”. Một số công ty cố gắng duy trình sản xuất ở mức 30% hoặc 50% nhưng cho biết tình trạng thực hiện “3 tại chỗ” khó có thể lâu dài, do tâm lý người lao động không muốn phải ăn ở tạm bợ tại công ty, cũng như việc duy trì công suất tối thiểu cũng khó đảm bảo đơn hàng với các đối tác. Chi phí doanh nghiệp tăng cao. Riêng chi phí test covid-19 cho người lao động, trung bình doanh nghiệp phải chi thêm khoảng 3 triệu đồng/1người/1 tháng. Ngoài ra, còn các chi phí phòng dịch khác như: mua bổ sung thêm trang thiết bị phục vụ ăn ở cho lao động tại chỗ; chi phí sát trùng, khử khuẩn, vệ sinh công nghiệp, v.v. Thậm chí ngay cả khi doanh nghiệp phải đóng cửa vẫn có nhiều khoản chi phí phải trả như trả lương ngừng việc cho người lao động, trả tiền thuê đất, trả lãi vay ngân hàng, chi phí điện, nước, hạ tầng để duy trì hệ thống máy móc thiết bị trong lúc dừng sản xuất, v.v. 

Việc nhập xuất và lưu thông hàng hóa phức tạp và không thống nhất giữa các địa phương có dịch và vùng giáp ranh, đã làm kéo dài thời gian lưu thông, tăng chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các quy định chưa thống nhất giữa các địa phương đan xen vùng dịch gây nhiều khó khăn cho các chuyên gia, người lao động khi di chuyển từ chỗ ở đến nơi làm việc. Các yêu cầu về test covid-19 đối với người lao động còn bất cập, tạo nguy cơ lây nhiễm khi tập trung quá đông người tại các địa điểm test covid và mất nhiều thời gian chờ đợi, thậm chí người lao động phải mất cả ngày chờ kết quả xét nghiệm để có thể di chuyển qua các chốt kiểm dịch. 

Do đó, cần coi lực lượng lao động ngành điện tử là lực lượng trên tuyến đầu của sản xuất, góp phần quan trọng trong đảm bảo mục tiêu kép của Chính phủ. Đồng thời đưa khối doanh nghiệp ngành sản xuất chủ chốt là một bộ phận quan trọng cùng tham gia chống dịch với những đóng góp đáng kể cho phòng chống dịch, như: tham gia sản xuất, cung ứng các vật tư, thiết bị y tế thiết yếu; cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho đời sống dân sinh trong mùa dịch như: điện thoại di động, máy vi tính, màn hình, thiết bị ngoại vi trong nhà dùng cho làm việc và học tập trực tuyến, v.v. Do vậy, lực lượng lao động ngành điện tử cần được quan tâm ưu tiên tiêm vắc xin sớm. Đồng thời, đề nghị Chính phủ hỗ trợ các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp thẩm định, đàm phán và nhập khẩu vắc xin khi các hiệp hội tìm được nguồn cung phù hợp.

Hội nghị được kết nối với các điểm cầu của cả nước.

Cộng đồng doanh nghiệp ngành điện tử đã gửi 8 kiến nghị lên Thủ tướng, cụ thể như sau:
1. Giải pháp căn cơ là cần cho người lao động các doanh nghiệp ngành điện tử được tiêm vắc xin sớm nhất và nhanh nhất có thể, đồng thời nên ứng dụng mạnh công nghệ thông tin trong việc tổ chức tiêm chủng để tiến trình này diễn ra nhanh chóng, kịp thời và khoa học; 

2. Cho phép doanh nghiệp chủ động đưa ra các giải pháp tổ chức sản xuất an toàn trong mùa dịch và đăng ký thực hiện với chính quyền địa phương sở tại, thay vì áp dụng cứng nhắc các biện pháp “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 địa điểm”; 

3. Cho phép doanh nghiệp được tự tổ chức test Covid-19 cho người lao động tại doanh nghiệp 1 tuần/1 lần và yêu cầu doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức sản xuất an toàn với phương châm “Vắc xin + 5K”; 

4. Chỉ đạo để chính quyền địa phương và y tế địa phương thống nhất một quy trình hướng dẫn y tế về phòng dịch đối với doanh nghiệp để đảm bảo cho doanh nghiệp kịp thời tách các ca F0 ra khỏi doanh nghiệp để có thể tiếp tục tổ chức sản xuất. 

5. Hàng hóa, linh kiện, nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất của ngành điện từ cần được xem là hàng hóa thiết yếu, được đưa vào “luồng xanh” để vận chuyển, lưu thông. 

6. Những quy định đối với hàng hóa nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, việc đi lại đối với chuyên gia, người lao động qua các tỉnh, địa phương thuộc diện cách ly, giãn cách cần được sự chỉ đạo xuyên suốt từ Chính phủ đến các bộ, ngành, địa phương, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng từ khâu vận tải; 

7. Cần có đường dây nóng xử lý khẩn cấp những tình huống phát sinh trong và ngoài vùng dịch để xử lý kịp thời những vướng mắc cho doanh nghiệp trong lưu thông con người và hàng hóa. 

8. Các kiến nghị về chính sách thuế: a. Giảm 50% tất cả các loại thuế: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, thu nhập cá nhân cho người lao động, thuế khác đồng thời xin giãn thời gian nộp từ 6 - 12 tháng. b. Giảm 50% tiền thuê đất cho hai năm 2020 & 2021 và xin giãn thời gian nộp 12 tháng vì chi phí này hiện tại là gánh nặng của doanh nghiệp. c. Giãn thời gian trả nợ vay đến hạn cho doanh nghiệp từ 6-12 tháng, lãi suất vay giảm 30% so với lãi suất theo quy định thông thường đối với các khoản đã vay và khoản vay mới. d. Giảm 50% chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và xin giãn thời gian nộp từ 6 - 12 tháng. e. Giảm giá bán điện, nước, xăng. 

Toàn bộ các kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã Thủ tướng lắng nghe, ghi nhận và  được phản ánh trong báo cáo tổng hợp của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng chí Vũ Tiến Lộc.

Trong kết luận Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh bốn nội dung chính: 1. Ghi nhận, đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp đang chung tay đóng góp chống dịch với Đảng và Nhà nước; 2. Sẽ ban hành nghị quyết hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong tình hình hiện nay đáp ứng cao nhất có thể các yêu cầu của doanh nghiệp; 3. Mục tiêu cao nhất của Chính phủ là đảm bảo sức khỏe của người dân trên hết và trước hết. 4. Không để xảy ra khủng hoàng kinh tế.

1 Theo số liệu thống kê do TCHQ cung cấp. 
2 Nguồn số liệu: TCHQ.  
3. Số liệu của Tổng Cục thống kê 6 tháng đầu năm 2021  

Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội kết nối và mở rộng thị trường thông qua VIMEXPO 2022: Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội đã chính thức Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022.
Việt Nam tham gia Triển lãm hàng đầu về chuyển đổi công nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã được trang bị những hiểu biết và kỹ năng cần thiết thông qua triển lãm công nghiệp hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam thông qua sự kiện kết nối kinh doanh Vietnet24h - Là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, Singapore có vị thế thuận lợi để hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sở tại trong lĩnh vực điện tử.
NEPCON Việt Nam 2022: Nơi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội 2022 Vietnet24h - Sáng nay, 24 tháng 8, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022 do Sở Công thương Hà Nội chủ trì, kết hợp với NC Network và một số hiệp hội tổ chức.
Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022 Vietnet24h - Định kỳ hàng năm (bắt đầu từ năm 2018), Sở Công Thương TP.HCM phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) tổ chức “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ”.
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
SK hynix, chịu khoản lỗ hoạt động đầu tiên sau cả thập kỷ và buộc phải cắt giảm chi tiêu Vietnet24h - Trong bối cảnh suy thoái nghiêm trọng của thị trường chip toàn cầu, công ty báo cáo khoản lỗ hoạt động hàng quý đầu tiên trong vòng một thập kỷ trở lại.
Ba doanh nghiệp đa cấp bị xử phạt hơn 600 triệu đồng Vietnet24h - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam và Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt do có những vi phạm về pháp luật trong kinh doanh theo phương thức đa cấp.
LG Electronics được chọn là Ngôi sao khởi nghiệp doanh nghiệp trong Giải thưởng CSS Vietnet24h - LG Electronics đã được chọn là một trong những tập đoàn tích cực nhất làm việc với các công ty khởi nghiệp và được vinh danh vì các hoạt động hợp tác ở Đông Á tại Giải thưởng Khởi nghiệp Doanh nghiệp lần thứ bảy.
Viettronics Tân Bình: 41 năm gây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia Vietnet24h - Viettronics Tân Bình (mã chứng khoán: VTB) là một trong những doanh nghiệp của cả nước đạt liên tiếp ba năm liền về “Thương hiệu quốc gia” qua các năm 2018-2020; năm 2020-2022; năm 2022-2024.
LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ Vietnet24h - Dự án sẽ đánh dấu khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của bang Tennessee
Giá trị thương hiệu của Samsung tăng hai con số Vietnet24h - Năm thứ hai liên tiếp, Samsung đạt mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu
VTB – Hành trình yêu thương Vietnet24h - Được thành lập hơn 40 năm, với truyền thống đặc trưng, VTB luôn là nơi sống và làm việc có tình nghĩa, yêu thương, đoàn kết và gắn bó.
Những chiếc khẩu trang Xanh… Vietnet24h - Từ rất lâu, những chiếc khẩu trang đã không còn quá xa lạ trong mỗi chúng ta và kể từ khi đại dịch Covid –19 xuất hiện thì chiếc khẩu trang trở thành vật dụng quan trọng với mỗi người.
Đặt mục tiêu đến cuối năm 2022, Việt Nam sẽ có 70.200 doanh nghiệp công nghệ số Vietnet24h - Kể từ tháng 8 đến nay, Việt Nam đã có thêm 400 doanh nghiệp công nghệ số. Như vậy, Việt Nam đã có khoảng 68.800 doanh nghiệp công nghệ số. Con số này đã gần sát với mục tiêu đặt ra trong năm 2022 về tỷ lệ doanh nghiệp.
Vinamilk thúc đẩy tăng trưởng xanh, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022 Vietnet24h - Ngày 12/10 tại Hà Nội, trong sự kiện Lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022, Vinamilk đã được vinh danh với vị trí dẫn đầu trong Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022.
Samsung thuê cựu giám đốc điều hành của Ericsson để thúc đẩy kinh doanh mạng Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đã thuê hai chuyên gia từ công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson để củng cố hoạt động kinh doanh mạng của mình.
CEO sắp mãn nhiệm hãng ô tô khổng lồ nhắn nhủ người kế nhiệm: Đừng như tôi Vietnet24h - Sau khi Akio Toyoda, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Toyota, tuyên bố ông sẽ từ chức vào thứ Năm tuần qua, ông đã chia sẻ lời khuyên của mình cho người kế nhiệm và chia sẻ triết lý kinh doanh của mình.
Chủ tịch Intel Omar Ishrak từ chức Vietnet24h - Intel Corp cho biết hôm qua, thứ Hai (23/1) rằng, Chủ tịch Omar Ishrak đã từ chức và nhà sản xuất chip đã bổ nhiệm giám đốc hội đồng quản trị Frank Yeary làm người thay thế.
Foxconn thay giám đốc kinh doanh mảng iPhone Vietnet24h - Michael Chiang thay thế nhà lãnh đạo lâu năm Wang Charng-yang làm người đứng đầu bộ phận lắp ráp iPhone.
CEO Apple Tim Cook yêu cầu và bị cắt giảm 40% lương sau cuộc bỏ phiếu của cổ đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sẽ bị cắt giảm lương vào năm 2023 xuống còn 49 triệu đô la, công ty cho biết trong một hồ sơ của SEC.
Tỷ phú Elon Musk sẽ rời ghế điều hành Twitter? Vietnet24h - Gần đây, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ từ chức giám đốc điều hành Twitter. Theo đó, ông sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ của mạng xã hội này.
Các ông trùm kinh doanh 'đi tìm câu trả lời' tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới và triển lãm điện tử tiêu dùng thế giới CES Vietnet24h - Theo một số quan chức ngành công nghiệp cho biết vào thứ Hai tuần này, những nhà lãnh đạo hàng đầu của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc (Các Chaebol Hàn) dự kiến sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) từ ngày 16 đến 20 tháng 1 năm sau tại Davos, Thụy Sĩ, để chia sẻ với các nhà lãnh đạo toàn cầu về các biện pháp đối phó với lạm phát, khủng hoảng chuỗi cung ứng và các vấn đề địa chính trị.
Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Theo Forbes, Elon Musk không còn là người giàu nhất sau khi giá cổ phiếu Tesla sụt giảm đồng nghĩa với việc Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault, đã đánh bật ông khỏi vị trí cao cả của mình.
Cựu COO Theranos Sunny Balwani bị kết án gần 13 năm tù Vietnet24h - Theranos COO Ramesh “Sunny” Balwani đã bị kết án tại tòa án liên bang California vào thứ Tư sau khi bị kết án về tội gian lận trong vụ công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu.
TGĐ Samsung Điện Tử Việt Nam-Thái Nguyên Nhận Huân Chương Hữu Nghị Nhân Dịp Kỷ Niệm 30 Năm Thiết Lập Quan Hệ Ngoại Giao Việt Nam – Hàn Quốc Vietnet24h - Tối ngày 6/12/2022, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022) và trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Ông Lee Byeong Kuk – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên.