Tin Hoạt động
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19
Alisa H - Thứ Sáu, 04/06/2021 6:02 CH
Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Cuộc họp được tiến hành dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 cùng với đại diện cộng đồng các doanh nghiệp do ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo của các hiệp hội ngành hàng có thâm dụng nhiều lao động và có tỷ trọng xuất khẩu lớn và đại diện khối doanh nghiệp Âu, Mỹ tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 chủ trì cuộc họp

Ngày 1 tháng 6 năm 2021, VCCI đã thay mặt cộng đồng doanh nghiệp (DN) gửi công văn tới Thủ tướng Chính phủ kiến nghị một số nội dung, trong đó đề cập tới hai nội dung chủ yếu:
- Quan tâm bổ sung người lao động tại các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất (không chỉ lao động tại các khu công nghiệp) vào danh sách ưu tiên tiêm chủng sớm, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động, ngăn chặn dịch bệnh, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.
- Hướng dẫn cụ thể về chủ trương xã hội hóa nguồn cung văc xin và việc tiêm phòng. Đồng thời tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại doanh nghiệp kịp thời, an toàn ngay sau khi vắc xin được nhập khẩu về Việt Nam.
Đại diện các hiệp hội ngành hàng tham vấn ý kiến với Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra trong hơn một năm qua. Đến nay, Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều nguồn lực trực tiếp và gián tiếp vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 như hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, tích cực nghiên cứu các giải pháp phòng, chống dịch…

Đại diện các hiệp hội doanh nghiệp ngành da giày, thuỷ sản, dệt may, điện tử đều khẳng định vaccine là giải pháp căn cơ mà các doanh nghiệp đang rất trông chờ để duy trì hoạt động sản xuất liên tục, tránh đứt gãy các chuỗi cung ứng, đáp ứng được các đơn hàng, tận dụng được cơ hội để phát triển.

Trên cơ sở chính sách của Chính phủ, đại diện các hiệp hội đều cho biết, doanh nghiệp chấp nhận tự trả chi phí để tiêm cho người lao động và cần sự minh bạch và cơ chế chia sẻ công bằng giữa các doanh nghiệp đóng góp vào Quỹ Văc xin. 

Ông Nguyễn Hải Minh, đại diện EuroCham cho biết, doanh nghiệp sẵn sàng đóng góp về tài chính và chuyên môn kinh nghiệm để tham gia vào quá trình phân phối, bảo quản và tổ chức tiêm cũng như xác nhận tiêm chủng. Tuy nhiên, vị đại diện này cũng cho biết, hiện nay chưa có doanh nghiệp nào thuộc hiệp hội đàm phán để mua vắc xin về được mà trông chờ vào nguồn cung do Chính phủ.

Đại diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) ông Nguyễn Hoài Nam đề nghị cho phép Hiệp hội VASEP đăng ký mua 500.000 liều vắc xin mà Chính phủ đang đặt mua và tự chịu chi phí mua, tổ chức tiêm cho người lao động của mình.

Cùng ý kiến với VASEP, bà Phan Thị Thanh Xuân, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Da - Giày và Túi xách Việt Nam (LEFASO) cũng bày tỏ mong muốn để doanh nghiệp tự chi trả chi phí tiêm vắc xin cho người lao động và tin tưởng vào nguồn cung vắc xin của Chính phủ.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) ông Trương Văn Cẩm đề nghị Chính phủ/Bộ Y tế cần làm rõ "hồ sơ hợp pháp, hợp lệ" để nhập khẩu vắc xin, đồng thời đề nghị có hướng dẫn về đầu ra trong thứ tự ưu tiên tiêm vắc xin sau 9 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm miễn phí, thủ tục để các doanh nghiệp đăng ký tiêm như thế nào, để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.
Đại diện các hiệp hội ngành hàng tham vấn ý kiến với Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch bệnh COVID-19

Đại diện đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI) bà Đỗ Thị Thúy Hương gửi đến Phó Thủ tướng 7 kiến nghị từ cộng đồng doanh nghiệp ngành hàng, trong đó tập trung vào các nội dung:
1.Quan tâm và ưu tiên tiêm vắc xin sớm cho lực lượng lao động ngành điện tử và công nghiệp hỗ trợ (đặc biệt là lao động làm việc tại các công ty thuộc các chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất FDI lớn, lao động tại các khu công nghiệp tập trung, khu vực có tập trung đông lao động) để đảm bảo tránh đứt gãy, gián đoạn chuỗi cung ứng.
2. Doanh nghiệp sẵn sàng tự chi trả chi phí tiêm vắc xin cho người lao động của đơn vị mình.
3. Kiến nghị: Chính phủ chuẩn bị tốt cho việc vận chuyển (hạ tầng logistic cho vắc-xin), lưu trữ, phân phối vắc xin tới người dân. 
4. Kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế: lên phương án và tập huấn cho cán bộ y tế và tổ chức việc tiêm vắc xin, đảm bảo việc tổ chức tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả, đúng thứ tự ưu tiên.
5. Kiến nghi Chính phủ, Bộ Y tế tiếp tục thống nhất việc quản lý nguồn vắc xin nhập về đảm bảo chất lượng, an toàn và kiểm soát việc tiêm vắc xin cho toàn dân.
6. Kiến nghị Chính phủ/Bộ Y tế thống nhất cấp chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên toàn quốc và quản lý chứng nhận bằng điện tử, làm việc với các quốc gia để có sự công nhận lẫn nhau trong các giấy chứng nhận/hộ chiếu vắc xin, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương, công tác và học tập ở nước ngoài.

Về nội dung thứ 7, bà Hương kiến nghị về công tác phòng chống dịch COVID - 19 đối với khối doanh nghiệp, trong đó đề xuất Chính phủ thống nhất chỉ đạo toàn diện đối với các vùng có dịch, tránh để các địa phương có dịch ra những thông báo không phù hợp, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tổ chức sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh. Tổ chức test nhanh COVID-19 đối với người lao động: nên cho dùng que thử và doanh nghiệp tự thực hiện (dưới sự giám sát của nhân viên y tế), nhằm giảm tải cho lực lượng y tế tuyến đầu, đồng thời tăng tính chủ động của DN. Doanh nghiệp hội viên VASI xung phong sản xuất và cung cấp buồng lấy mẫu lưu động.
Phó Thủ tướng tiếp tục trao đổi cởi mở với đại diện các hiệp hội doanh nghiệp về cơ chế nhập khẩu, kiểm soát và tổ chức tiêm vắc xin toàn dân

Trưởng Đại diện Hội đồng kinh doanh Mỹ và ASEAN (USABC) ông Vũ Tú Thành cho biết, toàn bộ vắc xin hiện nay trên thế giới đều đang được cấp phép lưu hành khẩn cẩp mà chưa có MA (cấp phép lưu hành thương mại). Do đó, các doanh nghiệp sản xuất vắc xin chưa bán vắc xin thương mại, tức là chưa giao dịch với khối doanh nghiệp, mà chỉ giao dịch với các chính phủ. 

Ông Thành cũng cho biết, doanh nghiệp Âu, Mỹ, theo quy định của công ty tại chính quốc, thì không được phép đóng góp vào quỹ của Chính phủ. Vì thế, ông đề xuất USABC có thể hình thành một quỹ riêng để các doanh nghiệp của hiệp hội đóng góp chi phí tiêm vắc xin và hỗ trợ hạ tầng bảo quản, vận chuyển vắc xin. Ông cũng đề xuất chính phủ Việt Nam xem xét chơ chế chia sẻ vắc xin với những quốc gia có vắc xin nhưng chưa dùng đến, dư thừa.

Tiếp thu các kiến nghị, góp ý từ cộng đồng doanh nghiệp về việc nhập khẩu vắc xin và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận cuộc họp như sau:

1) Việt Nam không thiếu tiền để nhập khẩu Vắc xin, mà do nguồn hàng khan hiếm.

2) Đến nay các hãng sản xuất Vắc xin chỉ đàm phán bán qua kênh Chính phủ. Theo thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Tất cả vắc xin hiện nay đang được cấp phép theo cơ chế khẩn cấp. Có nghĩa là chưa có MA, chưa được phép bán thương mại. Doanh nghiệp sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 chỉ đàm phán với Chính phủ, do theo cơ chế cấp phép khẩn cấp, doanh nghiệp sản xuất vắc xin được miễn trừ trách nhiệm nếu xảy ra tai biến (chỉ có các Chính phủ đứng trước sinh mạng của người dân mới dám chịu toàn bộ trách nhiệm), đồng thời doanh nghiệp sản xuất vắc xin được miễn trách cả về thời gian giao hàng nếu không kịp thời.

PTT Vũ Đức Đam cũng cho biết, hiện nay chưa có doanh nghiệp nào mua được vắc xin, các hãng chỉ làm việc với Chính phủ. Chỉ duy nhất 1 doanh nghiệp được phép phân phối (cho Moderna) nhưng không phải là doanh nghiệp tự mua và nhập khẩu. Tất cả vắc xin ngừa COVID-19 hiện nay chỉ bán cho Chính phủ, không bán cho doanh nghiệp.

3) Việt Nam đã đàm phán 170 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 từ nhiều nguồn đến hết năm nay đủ cho nhu cầu, tiến độ tiêm phụ thuộc thời gian các lô hàng về.

            Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đễn ngày 2/6/2021, đã có 125 triệu liều vắc xin đã được Chính phủ hoàn tất đàm phán nhập về, cụ thể như sau:

5 triệu liều

20 triệu liều

30 triệu liều

31 triệu liều

38,9 triệu liều

Vắc xin của Moderna

Vắc xin của Nga (Sputnik V)

Vắc xin AstraZeneca (AZ) sản xuất

Vắc xin của Pfizer BioNTech

Chương trình COVAX Facility

Tháng 3/2021 Bộ Y tế đàm phàn, nhưng không có vắc xin cung cấp năm 2021

Ngày 2/6/2021 Bộ Y tế đàm phán trực tiếp và đạt đc thỏa thuận mua 20 triệu liều trong năm 2021

Tháng 10/2020 khi vắc xin đang thử nghiệm lâm sàng, Bộ Y tế đàm phán với AZ mua 30 triệu liều

Tháng 10/2020 khi vắc xin đang thử nghiệm lâm sàng, Bộ Y tế đàm phán với Pfizer mua 31 triệu liều

Tháng 9/2020, COVAX  phê duyệt năm 2021 Việt Nam được tài trợ 38,9 triệu liều để tiêm cho 20% dân số.

Tháng 5/2021 hãng ủy quyền cho Zuelig Pharma phân phối 5 triệu liều

Cty VNVC là đối tác được AZ chọn để ký HĐ nhập về (theo chỉ định của CP)

20/5/2021 Bộ Y tế ký HĐ mua vắc xin

Lô vắc xin thứ nhất 811.200 liều về VN ngày 1/4/2021

TP.HCM đề nghị được mua

Lô vắc xin thứ nhất 117.600 liều về đến VN 24/2/2021

Tiến độ cung ứng: quý 3/2021 15,5 triệu liều; quý 4/21: 15,5 triệu liều

Lô vắc xin thứ 2: 1.682.400 liệu về VN ngày 16/5/21

4) Không phải cứ có tiền là được tiêm trước mà phụ thuộc vùng có nguy cơ và thứ tự ưu tiên của Việt Nam theo nguyên tắc tiếp cận công bằng của Liên Hiệp Quốc, khi ở vùng có nguy cơ cao, người lao động sẽ được đưa vào đánh sách ưu tiên. Chính phủ ưu tiên và quan tâm đến khối doanh nghiệp sau thứ tự ưu tiên của 9 đối tượng có nguy cơ cao theo Nghị quyết của Chính phủ đã ban hành.

5) Không bắt buộc doanh nghiệp đóng góp tiền mua Vắc xin. Chính phủ chỉ khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện đóng góp vào quỹ Văc xin COVID-19 bằng nhiều hình thức. 

Hiện nay, Chính phủ đã chuẩn bị đủ tiền để tiêm miễn phí cho nhân dân đến 70% đân số. Chính phủ không bắt buộc doanh nghiệp, hiệp hội phải trả tiền tiêm vắc xin cho người lao động. Chính phủ cũng không ra điều kiện doanh nghiệp phải đóng góp vào quỹ Vắc xin thì người lao động mới được tiêm.

Khi có vắc xin về sẽ triển khai tổng lực đến 10.000 điểm tiêm quốc gia trên toàn quốc. Chính phủ bảo đảm việc huấn luyện để các điểm tiêm quốc gia có đủ năng lực bảo quản, tiêm vắc xin và xử lý kịp thời sốc phản vệ (nếu có). 

Các phòng khám tư nhân đủ điều kiện cũng được cấp phép để tiêm vắc xin. Hiện nay 10.000 điểm tiêm chủng quốc gia đủ năng lực mà chưa cần đến khối tư nhân, mặc dù Chính phủ vẫn luôn hoan nghênh và tạo điều kiện. Bộ Y tế lên danh mục đối tượng phải khai báo y tế bắt buộc, phải cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày, đây là thông tin sàng lọc ban đầu để tổ chức tiêm vắc xin cho người dân theo thứ tự ưu tiên.

6) Trong tình hình hiện nay DN không nên qua kênh môi giới nào để mua vắc xin, mà nên tập trung vào lo sản xuất, đặc biệt thực hiện thật tốt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bạn chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế.

Cuộc họp kết thúc với sự tin tưởng và ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp với các chính sách, chỉ đạo nhất quán từ Chính phủ trong việc phòng chống bệnh dịch và quá trình tổ chức mua, tiêm vắc xin tới toàn thể người dân và cộng đồng doanh nghiệp an toàn, kịp thời và hiệu quả.

Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
Huawei xuống hạng: đánh mất vị trí top 5 tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trước lệnh cấm kéo dài của Mỹ, Huawei thời gian đầu vẫn duy trì khá tốt hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc nhưng có vẻ như thời điểm khó khăn cũng đã đến.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Jeff Bezos cam kết 1 tỷ đô la cho các nỗ lực bảo tồn Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Jeff Bezos hứa sẽ tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực xung quanh việc bảo tồn.
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Cựu nhà khoa học của Theranos nói, Elizabeth Holmes đã ép cô ấy xác nhận các thử nghiệm để bán ở cửa hàng Walgreens Vietnet24h - Cựu nhà khoa học cấp cao của Theranos, Surekha Gangakhedkar, đã làm chứng vào thứ Sáu rằng cô ấy “lo lắng về việc ra mắt” máy xét nghiệm máu Edison trong các cửa hàng của Walgreens, nói thêm rằng “Tôi thực sự sợ hãi”.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Stephane Richard của Orange muốn tiếp tục làm Giám đốc điều hành nhiệm kỳ thứ 4 Vietnet24h - Stephane Richard của Orange cho biết ông muốn có nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là giám đốc điều hành của nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Pháp sau khi nhiệm vụ của ông kết thúc vào tháng 5 tới, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Journal du Dimanche (JDD) hôm thứ Bảy tuần qua.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Giám đốc ô tô của Apple đầu quân cho Ford Vietnet24h - Doug Field đã được Ford thuê làm giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes bắt đầu Vietnet24h - Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu giám đốc điều hành của Theranos đã bắt đầu diễn ra từ ngày hôm qua, 31 tháng 8 năm 2021 về các vấn đề gian lận hình sự.