Tin Hoạt động
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI
Vĩnh An - Chủ Nhật, 02/03/2025 4:44 CH
Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
MWC 2025 sẽ diễn ra tại Barcelona từ thứ Hai (3/3) đến thứ Năm (5/3) với chủ đề "Hội tụ, Kết nối và Sáng tạo". Dự kiến ​​sẽ có hơn 100.000 người tham dự, với hơn 2.700 đơn vị triển lãm và 1.200 diễn giả sẵn sàng giới thiệu những cập nhật mới nhất của họ về công nghệ truyền thông.
 
Từ Hàn Quốc, ba nhà mạng di động hàng đầu — SK Telecom, KT và LG Uplus — sẽ tham gia triển lãm với các công nghệ AI, trong khi các công ty lớn về thiết bị và chip như Samsung Electronics và SK hynix cũng sẽ tham gia.
An artist's impression of SK Telecom's booth at Mobile World Congress 2025 / Courtesy of SK Telecom
SK Telecom sẽ giới thiệu một loạt các công nghệ cần thiết cho các doanh nghiệp trung tâm dữ liệu AI, bao gồm năng lượng, hoạt động, bộ nhớ và chứng khoán.
 
Trong số đó, công ty viễn thông sẽ giới thiệu các công nghệ để cung cấp nguồn điện tối ưu từ các nguồn năng lượng phân tán và quản lý hiệu quả việc phân phối điện bằng các mô hình AI. Công ty cũng sẽ trình diễn nhiều phương pháp làm mát bằng chất lỏng khác nhau để điều chỉnh nhiệt độ của các trung tâm dữ liệu, cũng như các công nghệ cách nhiệt bằng chất lỏng cho các hệ thống lưu trữ năng lượng.
 
Trong suốt buổi trình diễn, SK Telecom cũng sẽ trình diễn công nghệ trạm mạng truy cập vô tuyến hỗ trợ AI (AI-RAN), tích hợp GPU và các chipset khác để cho phép các trạm RAN chung cung cấp cả dịch vụ viễn thông và AI cùng lúc.
 
Cùng với SK Telecom, các chi nhánh của SK Group cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm phần cứng chuỗi cung ứng AI của họ, bao gồm bộ nhớ băng thông cao 3e của SK Hynix, ổ đĩa thể rắn cho các trung tâm dữ liệu, chất nền thủy tinh của SKC và bộ xử lý thần kinh của Rebellion.
An artist's impression of KT's booth at Mobile World Congress 2025 / Courtesy of KT
KT sẽ thiết kế gian hàng của mình để giới thiệu các trường hợp sử dụng thực tế của các giải pháp AI hỗ trợ người dùng trong cuộc sống hàng ngày.
 
Trong một khu vực theo chủ đề văn phòng, KT sẽ giới thiệu một cảnh về một tác nhân AI nâng cao hiệu quả công việc. Trong buổi trình diễn, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều tính năng khác nhau của tác nhân, bao gồm phân tích cạnh tranh trên thị trường không dây, phân bổ GPU hiệu quả, theo dõi phát thải carbon và khuyến nghị kiến ​​thức.
 
Trong một khu vực theo chủ đề sân vận động, công ty liên kết của KT, KT DS, sẽ giới thiệu một phát thanh viên sân vận động AI có khả năng dịch thuật thời gian thực. Một khu vực theo chủ đề phòng thí nghiệm sẽ trình diễn giao tiếp đa phương thức, trong đó AI hiểu được ý định và ngữ cảnh để cung cấp giao tiếp đa giác quan.
 
Các công nghệ giúp tạo ra những con đường an toàn hơn cũng sẽ được giới thiệu tại gian hàng của KT. Công ty sẽ giới thiệu EL SAR, một công nghệ định vị chính xác 5G, cùng với nhiều tính năng bảo mật khác nhau, chẳng hạn như smishing (một loại tấn công lừa đảo được thực hiện thông qua tin nhắn văn bản) và các giải pháp chặn thư rác.
 
Cùng với gian hàng riêng của mình, SKT và KT sẽ thiết lập các khu vực dành riêng cho các công ty đối tác để giới thiệu công nghệ AI và các trường hợp hợp tác.
An artist's impression of LG Uplus' booth at Mobile World Congress 2025 / Courtesy of LG Uplus
Tại MWC năm nay, LG Uplus sẽ lần đầu tiên dựng gian hàng độc lập và giới thiệu các giải pháp AI của mình, nổi bật là mô hình AI tạo sinh độc quyền ixi-GEN. Trong MWC 2025, Ixi-Gen sẽ tham gia Gen AI Red Team Challenge, một cuộc thi tương tác nơi những người tham gia tiến hành thử nghiệm đối kháng trên các mô hình mục tiêu.
 
Ngoài ra, công ty sẽ trình bày về mật mã hậu lượng tử, đảm bảo an ninh ngay cả trong kỷ nguyên điện toán lượng tử; Anti-Deep Voice, một giải pháp phát hiện giọng nói deepfake; và hệ thống làm mát bằng chất lỏng thế hệ tiếp theo cho các trung tâm dữ liệu AI.
 
Trong MWC 2025, LG Uplus cũng sẽ hợp tác với NC AI, một công ty AI tách ra từ gã khổng lồ trò chơi Hàn Quốc NCSOFT. Hai công ty sẽ dựng một gian hàng demo, nơi du khách có thể tạo ra các nhân vật trò chơi giống như thật bằng chính khuôn mặt của họ và trải nghiệm các nhân vật AI trong một kịch bản trò chơi.
 
Trong khi đó, Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dựng một gian hàng tại triển lãm nhưng dự kiến ​​sẽ giữ ở mức tương đối khiêm tốn. Trong số các triển lãm của mình, điểm nhấn dự kiến ​​sẽ là Project Moohan XR Glass, lần đầu tiên được ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked vào tháng 1.
 
Samsung Display sẽ giới thiệu màn hình OLED cho các ứng dụng CNTT, trong khi Samsung Electro-Mechanics, bộ phận bán dẫn của Samsung Electronics và SK hynix sẽ mở các gian hàng riêng cho khách hàng doanh nghiệp của họ.
LG Uplus sẽ giới thiệu mô hình AI của mình tại MWC 2025 Vietnet24h - LG Uplus đã công bố vào thứ năm rằng họ sẽ đưa trí tuệ nhân tạo (AI) tự phát triển ixi-GEN của mình vào các cuộc kiểm tra lỗ hổng của tin tặc tại Đại hội di động thế giới (MWC) 2025 sắp tới.
Xiaomi bước vào cuộc đua smartphone gập 3: dự kiến ra mắt tại MWC 2025 Vietnet24h - Xiaomi, hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc, đang có những bước tiến vượt bậc trong việc phát triển một mẫu smartphone với thiết kế gập ba, dự kiến ra mắt tại triển lãm Mobile World Congress (MWC) 2025. Thông tin này được trang công nghệ GSMArena tiết lộ, dựa trên nguồn tin từ nội bộ Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 (VIETNAM EXPO 2025): Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong “Kỷ nguyên vươn mình” Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 quy tụ trên 400 doanh nghiệp trưng bày tại 500 gian hàng đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là hội chợ thương mại có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam từ năm 1991 do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức.
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer cho biết, với tư cách là cổ đông, thuế quan là 'không tốt' Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cho biết mọi người sẽ cảm nhận được tác động từ lệnh áp thuế nhập khẩu của Tổng thống Trump được công bố trong tuần này.
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.