Tin VEIA
Vắc xin Moderna bị giao chậm gây khó khăn cho Samsung Biologics
Nam Phong - Thứ Hai, 02/08/2021 8:53 CH
Vietnet24h - Các chính trị gia Hàn Quốc yêu cầu công ty Mỹ ưu tiên cung cấp cho Hàn Quốc
Việc chậm trễ lịch trình vận chuyển vắc xin của Moderna tới Hàn Quốc đã đặt Samsung Biologics vào một tình huống khó khăn khi nhà cung cấp hàng đầu của Hàn Quốc cho công ty Mỹ này đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc cung cấp vắc xin được sản xuất tại đây cho dân chúng Hàn Quốc.
 
Hôm thứ Hai, các chính trị gia từ Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc cho biết "các cuộc thảo luận ở cấp độ làm việc" hiện đang được tiến hành với các đại diện của Moderna để cho phép vắc-xin được sản xuất tại các cơ sở sản xuất trong nước của Samsung Biologics được sử dụng tại đây.
 
"Theo tôi được biết, các quan chức chính phủ xử lý các vấn đề liên quan đến vắc-xin đã liên hệ với Moderna. Vấn đề cốt lõi là làm thế nào để đất nước có thể nhận được nhiều vắc-xin Moderna hơn ngay sau khi bắt đầu sản xuất tại các cơ sở sản xuất của Samsung ở đây", một quan chức chính phủ cấp cao cho biết.
 
Về các cuộc thảo luận, quan chức này cho biết cơ hội "khá cao" để nước này có thêm liều Moderna khi Samsung bắt đầu sản xuất vắc-xin từ các nhà máy của tổ chức sản xuất theo hợp đồng (CMD) của mình.
 
"Chính phủ (Hàn QUốc) đang hy vọng có được nguồn cung cấp vắc-xin Moderna càng nhanh càng tốt vì tình hình trong nước. Chính phủ không muốn gia hạn hợp đồng đã ký trước đó với Moderna", quan chức này cho biết.
 
Chính quyền hiện đang tuyệt vọng trong việc giải quyết tình trạng thiếu vắc-xin có thể cản trở mục tiêu đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 năm nay.

Đại diện của Samsung Biologics từ chối bình luận, nói rằng công ty không nói về các vấn đề liên quan đến khách hàng.
 
Chính phủ Hàn Quốc có hợp đồng mua 40 triệu liều vắc xin Moderna, trong đó có khoảng 1,1 triệu liều cho đến nay, nhưng theo Bộ Y tế. Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết: “Hợp đồng được ký giữa chính phủ và Moderna quy định trách nhiệm của Moderna là cung cấp 40 triệu liều thuốc vào cuối năm nay.
 
Moderna gần đây cho biết họ đã phải lùi lô hàng vắc xin từ tháng 7 tới đây sang cuối tháng 8 do vấn đề nguồn cung có thể ảnh hưởng đến các nước khác ở châu Á đang chờ tiêm vắc xin Moderna.
 
Chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng cải thiện tổng tỷ lệ tiêm chủng - tính đến tuần trước, 19,2 triệu người hay 36,7% tổng dân số cả nước đã được tiêm mũi đầu tiên và 7,1 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ.
 
Nhưng với sự lan rộng liên tục của COVID-19 ở Seoul và các khu vực đô thị quan trọng, chính quyền đang tìm cách ngăn chặn "hiệu ứng khinh khí cầu" lớn ở các thành phố lớn trong khu vực trước những ngày lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng sắp tới.
 
Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh gần đây, lãnh đạo Đảng Dân chủ Hàn Quốc Song Young-gil cho biết ông đã trực tiếp liên hệ với Samsung Biologics, nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể về cuộc trò chuyện.
 
Các nguồn tin chính trị cho biết, ông Song hy vọng Samsung Biologics có thể yêu cầu Moderna chấp thuận cung cấp vắc xin được sản xuất tại các nhà máy của mình ở đây cho chính phủ.
 
Tuần trước, cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã phê duyệt việc tăng cường sản xuất các hoạt chất để sử dụng trong vắc xin COVID-19 tại các cơ sở Moderna ở Hoa Kỳ. Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) cho biết họ đang ước tính thị trường Châu Âu có thể nhận được 40 triệu liều thuốc từ hai cơ sở đã được phê duyệt của Moderna tại Hoa Kỳ trong quý thứ ba.
 
Sự chấp thuận này làm tăng khả năng đóng chai vắc-xin Moderna của nhà sản xuất hợp đồng Lonza có trụ sở tại Thụy Sĩ, có vai trò trung tâm trong việc sản xuất vắc-xin, sẽ sớm đi đúng hướng để giải quyết các tắc nghẽn.
 
Người phát ngôn của Moderna cho biết: “Chúng tôi hiện không dự trữ dự trữ an toàn để cho phép vắc xin được giao nhanh hơn, có nghĩa là chúng tôi không có dự trữ cho những loại thiếu hụt hoặc chậm trễ này,” một phát ngôn viên của Moderna cho biết.
So sánh các loại vắc xin COVID-19: Chúng khác nhau như thế nào? Vietnet24h - Mặc dù mỗi loại vắc xin COVID-19 là duy nhất, tất cả chúng đều có thể giúp tăng miễn dịch cho cộng đồng.
5 điều cần biết về biến thể Delta Vietnet24h - Khi chủng mới lan rộng, các chuyên gia đang nghiên cứu biến thể này một cách nghiêm túc.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
Samsung Electronics sẽ mua lại 1,73 tỷ đô la cổ phiếu của chính mình để trả lương thưởng cho nhân viên. Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics cho biết họ sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá 2,5 nghìn tỷ won (1,73 tỷ USD) để trả lương thưởng cho nhân viên và ban lãnh đạo.
Samsung đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp trí tuệ nhân tạo, lên 800 triệu chiếc trong năm nay. Vietnet24h - Samsung Electronics dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp tính năng "Galaxy AI" trong năm nay
Samsung ký kết hợp tác chiến lược đưa sản phẩm lên VnShop Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần VNIS đưa các sản phẩm của Samsung lên nền tảng thương mại điện tử VnShop trên các ứng dụng ngân hàng, VNPAY.
Viettronics Thủ Đức tham gia thi công chiếu sáng phục vụ Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 Vietnet24h - Theo kế hoạch triển khai, Viettronics Thủ Đức đảm nhiệm thi công, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại Quảng trường Sa Đéc.
Google trong năm 2025: Khi chiến lược nhân tài phản ánh chuyển dịch lớn trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Năm 2025 đã hé lộ một bức tranh thú vị về cách Google đang huy động lại chính nguồn lực của mình: khoảng 20% (tức 1/5) kỹ sư phần mềm làm việc trong các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo tại Google trong năm nay là những “boomerang employees” — nhân viên cũ từng làm việc ở Google trước đây rồi rời đi và nay quay trở lại.
Điện tử Bình Hòa (VBH): Kiên định con đường công nghiệp lõi, vững bước trong chuỗi giá trị điện tử – ô tô thế hệ mới Vietnet24h - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc, những doanh nghiệp có nền tảng kỹ thuật vững chắc, kinh nghiệm hợp tác quốc tế lâu dài và tầm nhìn phát triển rõ ràng đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Samsung Việt Nam tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân và Thực tập sinh quy mô lớn đợt II năm 2025 Vietnet24h - Ngày 23 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt II năm 2025 cho các Kỹ sư, Cử nhân và sinh viên Đại học.
Meta bổ nhiệm giám đốc điều hành của Microsoft và cựu phó thủ tướng của chính quyền Trump làm giám đốc pháp lý. Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta thông báo đã thuê cựu giám đốc pháp lý của Microsoft, Curtis Joseph Mahoney, làm giám đốc pháp lý của công ty.
Elon Musk – Giá trị tài sản kỷ lục và những câu hỏi chiến lược về tiền lương, quản trị và định giá công nghệ Vietnet24h - Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới với tài sản ròng 700 tỷ USD — một cột mốc lịch sử trong thống kê người giàu, sau khi Tòa án Mỹ ra phán quyết ủng hộ gói trả lương khổng lồ của ông tại Tesla.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM: Dấu mốc quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết.
CEO của Coupang từ chức giữa bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất Hàn Quốc: Các biện pháp bảo mật được tăng cường. Vietnet24h - Trước sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, một trong những vụ việc lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Coupang Corp, ông Park Dae-jun, đã từ chức.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.