Công nghệ độc lạ
Samsung Việt Nam tổng kết Dự án Phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus 2024-2025
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 13/09/2025 9:35 CH
Vietnet24h - Dự án Samsung Innovation Campus (SIC) năm học 2024 – 2025 đã ghi nhận kết quả tích cực với gần 7.000 học viên và giáo viên tham gia.

ngày 11 tháng 9 năm 2025, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus năm học 2024 – 2025 (SIC 2024 -2025) nhằm tổng kết và đánh giá hiệu quả thực hiện của dự án. 

Tham gia chương trình, về phía Chính phủ Việt Nam có sự hiện diện của ông Bùi Hoàng Phương – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Về phía Samsung có ông Na Ki Hong – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam; ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Samsung Việt Nam; ông Suk Ji Won – Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam.

Chương trình cũng có sự tham dự của đại diện nhiều trường THCS, THPT và Đại học tại Việt Nam.

Dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus năm học 2024 – 2025 được chính thức khởi động vào tháng 11 năm 2024 nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam – là những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

Tính từ khi được ra mắt năm 2019 cho đến nay, đã có gần 20.000 học sinh, sinh viên và giáo viên được đào tạo và phát triển năng lực công nghệ cao từ dự án Samsung Innovation Campus của Samsung Việt Nam.

Dự án cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 12 -22 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kỹ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming – C&P). Các khóa học được kết hợp giữa 2 hình thức đào tạo trực tuyến (E-Learning) và trực tiếp nhằm tiếp cận các em học sinh tại nhiều tỉnh thành và vùng miền trên cả nước. Cùng với các kiến thức chuyên môn, dự án còn cung cấp nội dung kỹ năng hướng nghiệp và kỹ năng mềm nhằm bổ trợ và nâng cao năng lực cho người học xuyên suốt chương trình.

Đến nay, sau gần 1 năm thực hiện, dự án SIC 2024 – 2025 đã được triển khai tại 69 trường học bao gồm các trường THCS, THPT và Đại học ở 10/34 tỉnh thành trên cả nước và ghi nhận kết quả tích cực với gần 7.000 học sinh, sinh viên và giáo viên tham gia, đã có gần 40.626 giờ học được giảng dạy tại 249 lớp học cùng với 9.534 giờ học E-learning đã được hoàn thành. 

Cũng nằm trong khuôn khổ dự án, với mong muốn xây dựng sân chơi lành mạnh để các em học sinh, sinh viên được thể hiện trọn vẹn các kiến thức và kỹ năng thu được từ chương trình cũng như có cơ hội giao lưu cùng bè bạn chung đam mê trên toàn quốc, năm nay, ban điều phối dự án tiếp tục tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Khoa học công nghệ “Innovation Tech Challenge – 2025” dành cho các học viên của dự án SIC, với hình thức cuộc thi “Robot Cup – Robot đá bóng”. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 10 đội thi khối Đại học và 15 đội thi khối Trung học đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Các đội thi nghiên cứu và phát triển các giải pháp thiết kế và lập trình 2 mô hình robot thông minh, ứng dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý hình ảnh, cảm biến và điều khiển tự động. Các robot được lập trình có khả năng di chuyển, phối hợp chiến thuật, xử lý tình huống linh hoạt để thực hiện các nhiệm vụ thi đấu đối kháng trực tiếp trên sân mô phỏng trò chơi bóng đá. Điểm nhấn của cuộc thi là phần thi đối kháng đưa bóng vào lưới. Hai đội phải thi đấu đối kháng với nhau, kết hợp giữa hai robot để đưa bóng vào lưới nhanh nhất ghi nhiều điểm số nhất. Đặc biệt đội nào ghi được 3 bàn thắng vào 3 ô lưới khác nhau và cả hai robot đều ghi được điểm sẽ là đội dành được chiến thắng tuyệt đối. 

Các đội thi tham gia cuộc thi Innovation Tech Challenge

 

Các đội thi tham gia cuộc thi Innovation Tech Challenge

Kết quả chung cuộc, sau những màn thi đấu kịch tính, với sự khéo léo trong kỹ năng cùng với sản phẩm hoạt động chính xác, 2 đội thi LQĐ-Piogineers – Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng (Bảng A) và DTU-TT – Đại học Duy Tân – Đà Nẵng (Bảng B) đã trở thành 2 đội thi chiến thắng của cuộc thi.

Giải Nhất thuộc về 2 đội thi LQĐ-Piogineers – Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng (Bảng A) và DTU-TT – Đại học Duy Tân – Đà Nẵng (Bảng B).

Cũng tại sự kiện, Samsung đã trao tặng 98 suất học bổng cho 98 em học viên xuất sắc nhất của chương trình SIC 2024 – 2025. 

Đánh giá cao những nỗ lực của Samsung Việt Nam, Ông Bùi Hoàng Phương – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ tại sự kiện:

“Việt Nam đã khẳng định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số sẽ là nhân tố quyết định và động lực chủ yếu để phát triển nhanh, bền vững, hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam trở nên hùng cường, thịnh vượng. Trong bối cảnh đó, việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một khâu then chốt để giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu này. Samsung Innovation Campus là một minh chứng rất rõ ràng cho định hướng này của Việt Nam.

Chúng tôi đánh giá rằng đây là một trong những mô hình tiêu biểu và rất mong là Samsung trong thời gian tới tiếp tục duy trì, phát huy và đẩy mạnh, nhân rộng những hoạt động này ở Việt Nam.” 

Ông Bùi Hoàng Phương – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại sự kiện

 Phát biểu tại sự kiện, Ông Na Ki Hong, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết:

“Cùng với những chính sách hỗ trợ tích cực từ Chính Phủ, các trường học trong việc nuôi dưỡng tài năng CNTT thì Samsung Việt Nam cũng đang nỗ lực nhằm đóng góp vào mục tiêu này. Tôi hy vọng rằng, với tinh thần không ngại thử thách, các bạn sẽ nắm bắt trọn vẹn cơ hội hôm nay và tiên phong dẫn dắt tương lai. Thông qua chương trình Samsung Innovation Campus, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ thanh thiếu niên Việt Nam để các em có thể vững bước trở thành những chủ nhân tương lai.” 

Ông Na Ki Hong – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Dự án Samsung Innovation Campus được ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019. Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 40 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan… Tại Việt Nam, chương trình cũng được triển khai từ năm 2019. Đến nay, dự án đã mở rộng ra tại khoảng 140 trường học và 18/34 tỉnh thành trên toàn quốc, mang lại cơ hội được đào tạo và phát triển năng lực công nghệ cao cho gần 20.000 học sinh, sinh viên và giáo viên.

Tổng kết Dự án phát triển nhân tài công nghệ – Samsung Innovation Campus năm học 2024 – 2025 Vietnet24h - Samsung Việt Nam vừa tổ chức Lễ tổng kết Dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus (SIC) năm học 2024 – 2025 tại cơ sở NIC Hòa Lạc. Chương trình ghi dấu ấn với những kết quả nổi bật, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn đến năm 2030 của Việt Nam.
Samsung Việt Nam Tổ Chức Tuyển Dụng Nhân Viên Chính Thức và Thực Tập Sinh Quy Mô Lớn – Đợt II, 2024 Vietnet24h - Trong đợt tuyển dụng lần thứ hai năm 2024, Samsung tiếp tục chú trọng tuyển dụng sinh viên ngành công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển công nghệ mới cho các dự án trong tương lai
Theo Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
  • SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
    WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
    Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
    Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
    Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
    Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
    LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
    Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
    Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
    Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
Tin đọc nhiều
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Nvidia sẽ đầu tư 4 tỷ đô la vào các công ty quang học Coherent và Lumentum Vietnet24h - Nvidia đang đầu tư tổng cộng 4 tỷ đô la vào Coherent và Lumentum, hai công ty chuyên về quang học.
Galaxy S26 là chiếc điện thoại đầu tiên có hệ điều hành AI từ sự hợp tác với Google Vietnet24h - Giám đốc mảng kinh doanh di động của Samsung cho biết dòng Galaxy S26 là dòng điện thoại đầu tiên của hãng sở hữu hệ điều hành AI được phát triển cùng với Google.
Hệ thống trí tuệ nhân tạo Vera Rubin mới của Nvidia hiệu quả hơn gấp 10 lần so với thế hệ tiền nhiệm Vietnet24h - Nvidia cho biết Vera Rubin sẽ tiêu thụ điện năng gấp đôi so với Blackwell nhưng sẽ hiệu quả hơn nhiều, mang lại hiệu năng trên mỗi watt cao gấp 10 lần.
DIỄN BIẾN DEEPSEEK VÀ “LỆNH CẤM CHIP”: HÌNH ẢNH MỚI CỦA CUỘC ĐUA AI TOÀN CẦU Vietnet24h - DeepSeek, được cho là đã huấn luyện phiên bản AI mới nhất của mình bằng chip AI tiên tiến nhất của Nvidia.
MWC 2026 SẼ KHAI MẠC TẠI BARCELONA: TIỀN ĐẠO CỦA KỶ NGUYÊN IQ – KẾT NỐI THÔNG MINH CHO TƯƠNG LAI TOÀN CẦU Vietnet24h - Barcelona, Tây Ban Nha – Triển lãm công nghệ tầm cỡ nhất thế giới Mobile World Congress (MWC) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 3 năm 2026 tại trung tâm triển lãm Fira Gran Via, Barcelona.
Samsung giành chiến thắng "đầu tiên trên thế giới" trong cuộc đua HBM4 Vietnet24h - Chip đạt chuẩn Nvidia đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực giành lại vị thế dẫn đầu về bộ nhớ AI của Samsung.
Samsung thể hiện sự tự tin vào HBM đồng thời vạch ra lộ trình phát triển thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung được cho là có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt HBM4 và vận chuyển đến các khách hàng lớn vào cuối tháng này.
Cuộc đua chip AI chuyển sang lĩnh vực bộ nhớ, thúc đẩy sự phát triển của Samsung và SK-Hynix Vietnet24h - Trong bối cảnh Intel cạnh tranh với Nvidia, các nhà sản xuất bộ nhớ Hàn Quốc đang siết chặt giá thành của bộ nhớ HBM.
Samsung Electronics trở thành công ty đầu tiên tại Hàn Quốc đạt giá trị vốn hóa thị trường 1triệu tỷ won Vietnet24h - Đà tăng điểm dẫn đầu của Samsung đã đẩy chỉ số Kospi vượt mốc 5.300.
Samsung sắp sửa sản xuất hàng loạt chip HBM4 thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Dự kiến ​​nguồn cung ban đầu cho Nvidia và AMD sẽ có ngay trong tháng tới.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.