Công nghệ
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc
Vĩnh An - Thứ Tư, 26/03/2025 10:12 CH
Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Trong cuộc họp với các phóng viên sau cuộc họp chung thường niên được tổ chức tại trụ sở T Tower ở Euljiro, Seoul, Yoo đã trả lời một câu hỏi về kế hoạch giới thiệu GPU, nói rằng, "Có vẻ như Blackwell hiệu quả hơn H200, vì vậy chúng tôi có kế hoạch giới thiệu sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu." Ông dự kiến ​​giới thiệu GPU Blackwell vào quý 2 đến quý 3 năm nay.

Về việc đấu thầu Trung tâm điện toán trí tuệ nhân tạo (AI) quốc gia, ông giải thích, "Mặc dù ý định là đồng ý, nhưng có nhiều điều kiện phức tạp và chúng tôi đang thảo luận với chính phủ. Nếu các cuộc thảo luận diễn ra suôn sẻ, tôi tin rằng chúng tôi có thể xây dựng cơ sở hạ tầng AI quốc gia theo nhiều cách khác nhau. Ngay cả khi không thông qua dự án đó, chúng tôi vẫn sẵn sàng đóng góp vào việc thành lập Trung tâm điện toán AI quốc gia với tư cách là một công ty viễn thông".
 
Yoo cũng đề cập đến việc Ủy ban thương mại công bằng áp đặt lệnh khắc phục và tổng số tiền phạt 114 tỷ won đối với ba công ty viễn thông vì thông đồng, tuyên bố, "Chúng tôi có kế hoạch tiến hành tố tụng hành chính và sẽ tìm kiếm phán quyết của tòa án liên quan đến khoản tiền phạt".
 
Tại cuộc họp chung, Yoo đã chia sẻ kết quả tài chính và hiệu suất kinh doanh năm 2024 với các cổ đông và trình bày chi tiết chiến lược "AI Pyramid 2.0", tổ chức các phương pháp cụ thể để "Tạo hiệu suất AI" với tư cách là nhà cung cấp AI. Ông đã giới thiệu chiến lược "AI Pyramid 2.0", được tối ưu hóa để tạo ra hiệu suất AI hữu hình thông qua "lựa chọn" và "tập trung" từ chiến lược kim tự tháp hiện có.
 
Cụ thể, SK Telecom có ​​kế hoạch nhắm mục tiêu vào thị trường với bốn mô hình kinh doanh trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu AI: dịch vụ đám mây GPUaaS AI theo đăng ký (GPU dưới dạng dịch vụ), AI DC mô-đun nhỏ, AI DC chuyên dụng cho khách hàng đơn lẻ và AI DC siêu quy mô.
 
Trả lời các câu hỏi của cổ đông về việc đảm bảo khả năng cạnh tranh trong các dịch vụ GPUaaS, Yoo tuyên bố, "Như các bạn đã biết, môi trường B2B ở đất nước chúng tôi có xu hướng bảo vệ lợi ích của chính mình. Mặc dù hiệu suất và giá cả của chúng tôi vượt trội, nhưng vẫn có những khía cạnh mà chúng tôi không thành công trong các cuộc đấu thầu". Người ta biết rằng SK Telecom đã tham gia vào một cuộc đấu thầu GPUaaS quy mô lớn do FortyTwo Dot, một công ty con về xe tự lái của Hyundai Motor Group, cổ đông lớn nhất của KT, đặt hàng nhưng đã phải chịu thất bại trước các đối thủ cạnh tranh như Naver Cloud và KT Cloud.
 
Trong lĩnh vực AI B2B, SK Telecom có ​​kế hoạch tích cực theo đuổi việc kiếm tiền thông qua việc ra mắt sắp tới "A.Dot Biz", một tác nhân AI B2B, sau AI doanh nghiệp sử dụng công nghệ AI hiện có của SK Telecom và đám mây AI hướng đến mục tiêu tăng trưởng hai chữ số. Yoo tuyên bố, "Đến năm 2025, SK Telecom sẽ tạo ra doanh thu mới thông qua việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh AI, tối đa hóa giá trị cổ đông và giá trị doanh nghiệp, và sẽ dẫn đầu việc tạo ra 'hệ sinh thái AI của Hàn Quốc' bằng cách chứng minh những thành tựu cụ thể với AI".
 
Trong khi đó, tại cuộc họp chung lần thứ 41, SK Telecom đã phê duyệt các mục trong chương trình nghị sự sau: phê duyệt báo cáo tài chính năm 2024, sửa đổi một phần điều lệ công ty và bổ nhiệm tổng cộng hai giám đốc. Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2024 đã được phê duyệt với doanh thu hàng năm là 17,94 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1,823 nghìn tỷ won, phản ánh mức tăng trưởng lần lượt là 1,9% và 4,0% so với năm trước. Cổ tức hàng năm trên mỗi cổ phiếu được xác nhận là 3.540 won, giống như năm trước.
 
SK Telecom đã sửa đổi điều lệ công ty để thân thiện với cổ đông, cho phép các nhà đầu tư xác nhận cổ tức và đầu tư phù hợp. Các điều khoản mới sẽ có hiệu lực từ ngày 26 tháng 3 và SK Telecom sẽ thiết lập ngày ghi sổ cổ tức và số tiền cổ tức trong vòng 45 ngày kể từ khi kết thúc quý thông qua các nghị quyết của hội đồng quản trị và công bố trước hai tuần.
 
SK Telecom đã bổ nhiệm luật sư Kim Chang-bo và Kang Dong-su, người đứng đầu bộ phận PM của SK Corp., làm giám đốc bên ngoài mới và giám đốc không điều hành khác. Giám đốc bên ngoài mới sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong quá trình ra quyết định của hội đồng quản trị dựa trên chuyên môn của mình tích lũy từ năm 2000. Kang sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng liên tục của công ty trong lĩnh vực kinh doanh viễn thông và AI.
GPU Blackwell của Nvidia xuất hiện trên Azure Vietnet24h - Microsoft Azure chính thức tích hợp GPU Blackwell GB200 nhằm tăng tốc phát triển ứng dụng AI, giúp người dùng dễ dàng mở rộng hệ thống mà không cần đầu tư thêm phần cứng.
Samsung, LG, SKT, KT giới thiệu sản phẩm AI sáng tạo tại World IT Show Vietnet24h - Được tổ chức bởi Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc, World IT Show hay WIS là triển lãm công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, với sự tham gia của 446 công ty và tổ chức từ 10 quốc gia.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Bên trong nhà máy sản xuất chip hoàn toàn tự động của LG Innotek: Robot, AI và không bụi Vietnet24h - LG Innotek đã mở cửa "Dream Factory" tiên tiến của mình tại Gumi, tỉnh Gyeongsang Bắc, lần đầu tiên cho giới truyền thông địa phương, thể hiện động thái đầy tham vọng của công ty nhằm định vị mình là một công ty lớn trong thị trường chất nền bán dẫn thế hệ tiếp theo.
Nvidia cho biết họ tuân thủ luật xuất khẩu của Hoa Kỳ một ngày sau khi ngừng bán chip AI cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng họ tuân thủ theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ về nơi họ có thể bán chip AI của mình "theo đúng nghĩa đen".
Điện thoại thông minh, màn hình máy tính và linh kiện điện tử được miễn thuế quan mới nhất của Trump Vietnet24h - Theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được đăng vào cuối ngày thứ Sáu (11/4), các thiết bị điện tử nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế quan có đi có lại của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà phân tích cảnh báo Apple sẽ không còn phao cứu sinh khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Vietnet24h - Apple đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​mức thuế quan tiếp tục tăng lên tới mức kỷ lục là 145%.
Ông Trump tạm thời hạ thuế quan đối ứng với Việt Nam và các nước khác xuống 10% trong thời gian tạm dừng 90 ngày Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư đã hạ thuế quan "có đi có lại" đối với Việt Nam và các đối tác thương mại khác xuống còn 10 phần trăm trong cái mà ông gọi là tạm dừng kéo dài trong 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với Trung Quốc lên 125 phần trăm sau động thái trả đũa của Trung Quốc.
Intel bước vào giai đoạn rủi ro khi tiến hành sản xuất chip quy trình 18A Vietnet24h - Ông Kevin O’Buckley, phó chủ tịch cấp cao của Foundry Services, cho biết tại hội nghị Intel Vision 2025 ngày 1/4 vừa qua rằng Intel đã bước vào sản xuất rủi ro trên quy trình 18A.
Meta phát hành mô hình AI mới Llama 4 Vietnet24h - Meta Platforms đã phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama vào thứ Bảy, được gọi là Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Alibaba ra mắt mô hình AI nguồn mở mới cho 'các tác nhân AI tiết kiệm chi phí' Vietnet24h - Công ty cho biết “Qwen2.5-Omni-7B” mới là một mô hình đa phương thức có thể xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, đồng thời tạo ra văn bản thời gian thực và phản hồi giọng nói tự nhiên.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.