Tiêu điểm công nghệ
Cổ phiếu công nghệ bị bán tháo lớn sau khi thu nhập không gây ấn tượng với Phố Wall
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 31/10/2020 7:08 CH
Vietnet24h - Cổ phiếu của Twitter, Facebook, Apple và Amazon chìm ngỉm trong giao dịch hôm thứ Sáu, sau khi các công ty công bố báo cáo hàng quý mới nhất của họ không làm lung lay các nhà đầu tư thận trọng.
Cổ phiếu của Twitter, Facebook, Apple và Amazon giao dịch thấp hơn vào thứ Sáu vừa qua, một ngày sau khi các công ty công bố báo cáo hàng quý không khiến Phố Wall kinh ngạc.
 
Đây là những gì đã xảy ra:
 
Twitter
Cổ phiếu Twitter lao dốc, đóng cửa giảm hơn 21% vào thứ Sáu sau khi công ty báo cáo mức tăng trưởng người dùng đáng thất vọng nhưng đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về lợi nhuận và doanh thu. Twitter đã tăng tổng số người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền chỉ 1 triệu người so với quý trước lên 187 triệu người dùng, giảm so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 195 triệu mDAU trong quý thứ ba. Công ty cho rằng sự tăng trưởng của quý trước một phần lớn là nhờ các đơn đặt hàng giao tận nơi trên khắp thế giới.
 
Giám đốc tài chính Ned Segal nói: “Tin tốt là chúng tôi đã có một sự gia tăng lớn về việc sử dụng trong tháng 3. “Tin vui về điều đó là chúng tôi đang giữ chân nhóm người đó tốt hơn so với những nhóm trước đây vì tất cả sản phẩm chúng tôi đã làm. Vì vậy, theo cách nó trôi chảy thông qua việc sử dụng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền của chúng tôi, chúng tôi đã kết thúc việc tăng DAU của mình lên một triệu tuần tự trong quý này, nhưng 42 triệu mỗi năm. ”
 
Facebook
Facebook, đóng cửa giảm hơn 6%, cũng khiến các nhà đầu tư hoảng sợ sau khi công ty báo cáo lượng người dùng ở Mỹ và Canada giảm. Công ty cho biết cơ sở người dùng Mỹ và Canada của họ đã giảm xuống còn 196 triệu người dùng hoạt động hàng ngày từ 198 triệu một quý trước đó sau khi một số biện pháp khóa coronavirus được nới lỏng. Facebook cho biết họ hy vọng cơ sở người dùng của mình ở Mỹ và Canada sẽ không thay đổi hoặc giảm trong quý IV.
 
Các nhà phân tích của Needham cho biết: “Trên toàn cầu, FB đang được hưởng lợi từ việc sử dụng nhiều hơn mỗi ngày khi thời gian khóa toàn cầu thay thế thời gian sử dụng thiết bị cho thời gian giao tiếp trực tiếp.

Apple
Cổ phiếu của Apple giảm hơn 5,5%. Công ty đã vượt xa kỳ vọng của Phố Wall một chút nhưng không đưa ra hướng dẫn quý IV và báo cáo doanh số bán iPhone giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Sự sụt giảm của iPhone là do việc ra mắt bị trì hoãn khoảng một tháng. Doanh số iPhone 12 mới không được bao gồm trong quý. Phố Wall tập trung hơn vào việc iPhone 12 sẽ bán như thế nào trong năm tới, nhưng một số người vẫn hoài nghi.
 
“Điểm mấu chốt rất đơn giản: doanh thu iPhone phải tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước trong quý 1 năm tài chính hoặc tháng 3 cần phải mạnh hơn rất nhiều so với mùa vụ để chu kỳ này có thể trở thành siêu chu kỳ mà các nhà đầu tư bên mua có vẻ đang dự đoán”, Bernstein's Toni Sacconaghi đã viết trong một ghi chú.
 
Amazon
Cổ phiếu Amazon đóng cửa giảm gần 5,5% sau khi công ty đưa ra một phạm vi hướng dẫn rộng rãi cho quý IV. Amazon cho biết doanh số bán hàng trong quý 4 sẽ dao động từ 112 tỷ đến 121 tỷ USD, tăng trưởng khoảng 28% đến 38% so với một năm trước đó. Các nhà phân tích đã kỳ vọng doanh thu đạt 112,3 tỷ USD. Tuy nhiên, sự nhất trí của Street là công ty sẽ tiếp tục phát triển.
 
“Mặc dù chúng tôi thừa nhận những lo ngại về khả năng sinh lời trong quý 4 năm 20 khi các khoản đầu tư vào mạng lưới thực hiện đẩy vào quý 4 và chi phí COVID-19 vẫn tăng, chúng tôi cho rằng các khoản đầu tư này sẽ dẫn đến lợi nhuận cổ phiếu lớn hơn trong tương lai khi việc áp dụng Thương mại điện tử tăng tốc do COVID-19,” JPMorgan các nhà phân tích cho biết trong một lưu ý hôm thứ Sáu.
 
Alphabet
Cổ phiếu của Alphabet, đã đè bẹp kỳ vọng, tăng gần 4%. Thu nhập của nó cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của mình, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm chi tiêu của khách hàng do đại dịch Covid-19. Nó theo sau các báo cáo thu nhập mạnh mẽ tương tự của các công ty trực tuyến dựa trên quảng cáo là Pinterest và Snap vào đầu tháng này.
Mỹ mở cuộc điều tra quy mô 4 “ông lớn” công nghệ hàng đầu thế giới: Facebook, Amazon, Apple, Google Vietnet24h - Vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết về việc mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn (Big Tech) để điều tra về cạnh tranh lạnh mạnh, độc quyền và những ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Mỹ cân nhắc cho phép Nvidia bán chip H200 sang Trung Quốc: Canh bạc chiến lược giữa lợi ích kinh tế và an ninh công nghệ Vietnet24h - Việc chính quyền Mỹ đang xem xét cho phép tập đoàn công nghệ Nvidia xuất khẩu dòng chip AI cao cấp H200 sang Trung Quốc đánh dấu bước chuyển đáng chú ý trong chính sách kiểm soát công nghệ của Washington đối với Bắc Kinh.
OpenAI hợp tác với Foxconn để sản xuất linh kiện cho trung tâm dữ liệu tại Hoa Kỳ. Vietnet24h - OpenAI đã thiết lập quan hệ đối tác mới với Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới.
Google công bố Gemini 3 khi cuộc chiến với OpenAI ngày càng căng thẳng Vietnet24h - Google đã công bố Gemini 3, một mô hình trí tuệ nhân tạo được nâng cấp, gần tám tháng sau khi công ty triển khai Gemini 2.5.
Chip tùy chỉnh của Arm được thúc đẩy nhờ sự hợp tác với Nvidia Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Arm cho biết các bộ xử lý trung tâm dựa trên công nghệ của hãng sẽ có thể tích hợp với chip AI bằng công nghệ NVLink Fusion của Nvidia.
LG Display giành giải thưởng Sáng tạo CES với màn hình hiển thị kép cho ô tô Vietnet24h - LG Display hôm thứ Hai (17/11) cho biết, họ đã giành được hai Giải thưởng Sáng tạo CES với các giải pháp màn hình ô tô của mình, bao gồm màn hình hai chế độ xem có khả năng hiển thị hình ảnh khác nhau cho người lái và hành khách tùy thuộc vào vị trí của họ.
Samsung tăng giá chip nhớ tới 60 %: Dấu hiệu mới của cơn sốt AI và hệ lụy dài hạn Vietnet24h - Theo thông tin độc quyền do Reuters công bố ngày 14/11/2025, Samsung Electronics đã điều chỉnh giá hợp đồng một số dòng chip nhớ DDR5 dùng cho máy chủ lên mức tăng 30 % đến 60 % so với tháng 9 cùng năm.
ASML mở cơ sở lớn tại Hàn Quốc để tăng cường mối quan hệ với Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Hôm thứ Tư (12/11), nhà sản xuất thiết bị chip Hà Lan ASML đã khai trương một tổ hợp văn phòng mới tại Hàn Quốc, mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như hoạt động tại quốc gia này trong bối cảnh công ty đang tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với Samsung Electronics và SK Hynix trong lĩnh vực sản xuất chip tiên tiến.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba vào tháng tới Vietnet24h - Các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Tư rằng Samsung Electronics sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba mới vào tháng tới, với mức giá dự kiến ​​khoảng 4 triệu won (2.720 đô la).
Sự kiện AI toàn cầu khai mạc tại Seoul với những xu hướng công nghệ mới nhất Vietnet24h - Sự kiện trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đã khai mạc hôm nay, thứ Hai (10/11) tại Seoul, giới thiệu những xu hướng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực AI.
Samsung sẽ bắt đầu sản xuất Galaxy S26 Ultra trước các hãng khác Vietnet24h - Mẫu Ultra sẽ được sản xuất bắt đầu từ tháng 12, trong khi Galaxy S26 và mẫu Plus sẽ được sản xuất bắt đầu từ tháng 1 sau khi dự án phát triển mẫu Plus hoàn tất.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.