Tầm nhìn công nghệ
Hàn Quốc tổng số ca nhiễm virus cả nước này hôm nay đã lên tới 3.100
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 29/02/2020 5:45 CH
Vietnet24h - Hôm nay Thứ Bảy, Hàn Quốc cảnh báo rằng một số lượng lớn các trường hợp nhiễm coronavirus mới sẽ được báo cáo tại Daegu, tâm điểm của sự bùng phát virus ở đây
Trong khi nước này tăng cường cuộc chiến chống vi-rút với một chương trình lớn về việc kiểm tra những người theo giáo phái trong thành phố, các nhà chức trách đã xác định một đợt tăng đột biến khác thường của chủng coronavirus mới, với 813 trường hợp bổ sung trong ngày hôm nay, đưa tổng số ca nhiễm ở đây lên tới 3.150.
 
Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp coronavirus mới đầu tiên vào ngày 20 tháng 1 khi một phụ nữ Trung Quốc đến từ Vũ Hán, tâm chấn của sự bùng phát virus, đã thử nghiệm dương tính với Covid-19.
 
Cho đến nay, 17 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã chết, trong đó có một trường hợp tử vong liên quan đến vi-rút vào đầu ngày hôm nay. Nạn nhân mới nhất của Covid-19 là một người đàn ông Hàn Quốc 77 tuổi, đã thử nghiệm dương tính với virus vào thứ ba. Ông mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tiềm ẩn khác.
 
Nước này cũng báo cáo trường hợp tái nhiễm lần đầu bởi coronavirus mới đối với một phụ nữ 73 tuổi xét nghiệm dương tính với coronavirus mới lần thứ hai, ngay cả sau khi được thả ra khỏi khu vực cách ly.
 
Mười bệnh nhân virus hiện đang trong tình trạng nguy kịch, các nhà chức trách cho biết.
 
Trong số 813 trường hợp mắc mới, có tới 657 trường hợp ở Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam và 79 trường hợp được báo cáo ở vùng lân cận Bắc Gyeongsang, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
 
Số lượng bệnh nhân tích lũy ở Daegu, tâm chấn của sự bùng phát virus ở đây, đã vượt qua con số 2.200. Thành phố lân cận Bắc Gyeongsang cũng đã báo cáo 488 trường hợp vi-rút cho đến nay. Các trường hợp ở thành phố và tỉnh lân cận chiếm 86 phần trăm tổng số ca nhiễm bệnh trong cả nước.
 
Sự gia tăng mạnh trong các trường hợp vi rút được xác nhận tại thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, với dân số 2,5 triệu người, xuất hiện khi các nhà chức trách bắt đầu các cuộc kiểm tra chuyên sâu đối với những người theo dõi nhà thờ Shincheonji ở Daegu. Các thành viên của nhà thờ đã chiếm khoảng một nửa tổng số ca bệnh của đất nước tính đến sáng thứ Bảy, theo KCDC.
 
Nhiều trường hợp virus được xác nhận nhiều hơn dự kiến ​​trong những ngày tới vì các cơ quan y tế đã bắt đầu thử nghiệm hơn 210.000 người có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. Các cơ quan y tế của Hàn Quốc cho đến nay đã khảo sát 88 phần trăm tín đồ của nhà thờ, với khoảng 2 phần trăm trong số họ cho thấy các triệu chứng của vi-rút mới vào sáng nay thứ bảy.
 
KCDC cho biết 171.000 người đã trả lời các câu hỏi về sức khỏe của họ cho đến nay và họ đã thu thập các mẫu từ 3.381 thành viên nhà thờ có triệu chứng nhiễm Covid-19.
 
Chính quyền thành phố Daegu cho biết trước đó rằng, số bệnh nhân vi rút có thể sớm vượt quá 3.000 người, cho rằng những người theo nhà thờ bị nhiễm virut này chiếm khoảng 66% các trường hợp được xác nhận được báo cáo trong thành phố cho đến nay.
 
Ít nhất 119 người cũng đã được chẩn đoán nhiễm virut tại Bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, ngay phía nam của Daegu. Bảy trong số các trường hợp tử vong ở nước này có liên quan đến khoa tâm thần của bệnh viện, nơi hầu hết bệnh nhân mắc bệnh tâm thần.
 
"Tỷ lệ các trường hợp được xác nhận trong số những người theo giáo phái Tân Thiên Địa là rất cao, và trong vài ngày tới, số ca mắc mới ở Daegu sẽ tăng cao cho đến khi các xét nghiệm virus trên những người theo nhà thờ được hoàn thành", Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip nói. một cuộc họp giao ban hàng ngày. Các xét nghiệm virus trên một phần ba trong số 9.300 tín đồ Shincheonjin ở Daegu đã được hoàn thành, ông nói.
 
"Cuối tuần này sẽ là thời điểm quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan thêm của coronavirus mới", ông Kim nói. "Công dân được khuyến khích ở trong nhà và tránh các cuộc tụ họp đông người như các dịch vụ về tôn giáo".
 
Để tránh sự lây nhiễm thêm trong thành phố, văn phòng giáo dục của thành phố Daegu đã yêu cầu 800 trường học của mình trì hoãn việc bắt đầu học kỳ mới thêm hai tuần nữa vào ngày 23 tháng 3. Thành phố đã trì hoãn các lớp học trong một tuần giữa những lo ngại về sự lây lan của virus.
 
Có một trường hợp khác được xác nhận từ Lực lượng Hoa Kỳ Hàn Quốc. Người vợ của một người lính Mỹ gần đây đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 đã được xác nhận là đã nhiễm virus, nâng tổng số ca nhiễm trùng liên quan đến USFK lên bốn. Người phụ nữ này đã tự cách ly kể từ thứ Tư, khi chồng cô, có trụ sở tại Camp Carroll ở quận Chilgok, Bắc Gyeongsang, cho kết quả dương tính.
 
Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng đã báo cáo các trường hợp nhiễm vi-rút mới, dấu hiệu mới nhất cho thấy vi-rút có khả năng gây tử vong đang lan nhanh trên cả nước.
 
Thủ đô Seoul đã báo cáo thêm 15 trường hợp với tổng số đạt con số 77 ca nhiễm virus. Busan, thành phố lớn thứ hai, cũng chứng kiến ​​15 trường hợp mới, nâng tổng số lên 80 ca. Các tỉnh Gyeonggi và Nam Gyeongsang báo cáo thêm 10 trường hợp.
 
Kể từ khi nâng mức cảnh báo vi rút lên mức "đỏ", mức cao nhất, vào Chủ nhật, các cơ quan y tế đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của vi-rút ở Daegu và Bắc Gyeongsang.
 
Tính đến sáng nay, thứ bảy, Hàn Quốc đang tiến hành thử nghiệm trên 35.182 người trên toàn quốc, trong đó có tổng cộng55.723 người đã xét nghiệm âm tính .

Số lượng bệnh nhân được chữa khỏi bệnh tăng lên con số 28.
Hàn Quốc cảnh báo về nhiều trường hợp nhiễm virut ở Daegu, tổng cộng số ca nhiễm đã gần 3.000 Vietnet24h - Hôm nay, thứ Bảy, Hàn Quốc đã cảnh báo một số lượng lớn các trường hợp nhiễm vi-rút được báo cáo tại Daegu, tâm điểm của sự bùng phát vi-rút.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.