Doanh nghiệp
Sk hynix xác nhận việc "cắt giảm đáng kể" trong đầu tư
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 02/02/2020 8:23 SA
Vietnet24h - Việc cắt giảm nguồn cung có nhu cầu mạnh có thể diễn ra đối với chip nhớ flash trong bối cảnh sự chuyển đổi ngành công nghiệp sang điện thoại thông minh sử dụng công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G), sẽ giúp lợi nhuận của SK hynix duy trì mạnh mẽ trong năm nay.
Bức ảnh này được chụp vào ngày 30 tháng 1 cho thấy các quan chức trong bộ đồ bảo hộ đang kiểm tra một người đàn ông lớn tuổi đeo khẩu trang bị ngã và chết trên đường phố gần bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Yonhap
Trong một hội nghị gọi vốn với các nhà đầu tư của công ty về kết quả thu nhập quý IV, nhà cung cấp chip bộ nhớ lớn thứ hai thế giới cho biết, họ sẽ theo đuổi lợi nhuận khi mở rộng thị trường và tiến lên phía trước với kế hoạch đẩy nhanh nỗ lực di chuyển chip flash NAND. Không giống như chip DRAM thông thường, chip NAND đắt hơn vì chúng được sử dụng trong các sản phẩm kỹ thuật số cao cấp như điện thoại thông minh 5G.
 
"Năm ngoái, SK hynix đã đầu tư 12,7 nghìn tỷ won cho các cơ sở sản xuất. Nhưng chúng tôi sẽ giảm chi tiêu cho các cơ sở này trong năm nay. Việc cắt giảm chi tiêu sẽ rất nặng nề và đầu tư giảm sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và thiết bị có liên quan", giám đốc tài chính Cha Jin-seok nói với các nhà đầu tư trong hội nghị này vào hôm Thứ Sáu vừa qua.
 
Kế hoạch đầu tư cập nhật được đưa ra một ngày sau khi người dẫn đầu thị trường là công ty Samsung Electronics cũng báo hiệu mạnh mẽ rằng họ sẽ không đầu tư mạnh vào hoạt động kinh doanh chất bán dẫn trọng yếu trong năm nay.
 
Việc cắt giảm chi tiêu của hai nhà cung cấp chip nhớ hàng đầu thế giới dự kiến ​​sẽ mang lại động lực tăng giá cho toàn bộ ngành công nghiệp. Mặc dù ngành công nghiệp sẽ chứng kiến ​​một số chu kỳ lên xuống, nhưng một phản ứng quyết liệt từ phía cung về việc mở rộng công suất và cắt giảm sử dụng của các công ty dẫn đầu thị trường có thể đưa thị trường chip nhớ trở lại "chặt chẽ" trong năm nay, có thể kéo dài đến năm 2021.
 
Trong một sự thay đổi chiến lược rõ ràng đối với việc kinh doanh chip NAND đang phát triển, trong đó chi nhánh của Tập đoàn SK có sự hiện diện yếu hơn về thị phần, công ty vẫn tiếp tục tăng trưởng cho NAND trong năm nay.
 
"Nhu cầu về chip flash NAND sẽ tăng lên 30% trong năm nay nhờ nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh muốn mở rộng dung lượng lưu trữ trong thiết bị của họ. SK hy vọng các lô hàng DRAM hàng năm sẽ tăng 10%, tuy nhiên, NAND sẽ tăng 40%, ít nhất là như thế", công ty thông tin tới các nhà đầu tư.
 
Việc đặt cược vào chip flash NAND thực sự có ý nghĩa khi những thay đổi về cấu trúc trong ngành DRAM cho đến nay vẫn chưa được áp dụng cho NAND. Trong khi ngành công nghiệp DRAM toàn cầu đã củng cố và tăng trưởng nguồn cung từ di cư công nghệ đang suy giảm cấu trúc, một xu hướng như vậy đã không ảnh hưởng đến ngành công nghiệp NAND.
 
Kế hoạch dự phòng 
Liên quan đến sự bùng phát của coronavirus, SK cho biết họ không có kế hoạch ngừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc, tuy nhiên, việc chế tạo có thể bị ảnh hưởng nếu tình hình kéo dài, theo Giám đốc tài chính Cha.
 
"Không có thông tin cập nhật rõ ràng nào được báo cáo từ các nhà máy ở Trung Quốc của chúng tôi khi coronavirus lây lan. Nhưng chúng tôi đang thực hiện kế hoạch dự phòng vì chúng tôi không loại trừ khả năng chính phủ Trung Quốc ra lệnh cho các công ty bắt buộc phải gia hạn thời gian ngừng hoạt động. Việc này sau đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy Trung Quốc của chúng tôi", ông Cha nói. SK đang vận hành một nhà máy chip bộ nhớ lớn ở Vô Tích.
 
Sự bùng phát coronavirus sẽ làm tổn thương đến chi tiêu ở Trung Quốc cùng với việc ảnh hưởng sang các công ty toàn cầu có hoạt động tại đó. Virus này có khả năng sẽ có tác động đột phá đến chuỗi cung ứng toàn cầu vì SK, cùng với với các công ty khác, ở đó, có thể phải đối mặt với tổn thất đầu ra do việc sơ tán công nhân. Một số nhà sản xuất đã tạm ngừng sản xuất tại Trung Quốc.
 
Trong một hồ sơ gửi tới Sở giao dịch Hàn Quốc, SK cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý IV đã giảm 94,7% xuống còn 236 tỷ won, tính theo năm. Điều đó đánh dấu lợi nhuận thấp nhất của công ty trong bảy năm gần đây. Họ cũng báo cáo khoản lỗ ròng 118 tỷ won trong cùng thời gian.
Google đóng cửa văn phòng Trung Quốc trong bối cảnh dịch cúm do coronavirus Vietnet24h - Google đang tạm thời ngừng hoạt động tại Trung Quốc do sự bùng phát của coronavirus. Công ty đang yêu cầu nhân viên cùng gia đình đi du lịch làm việc tại nhà ít nhất 14 ngày.
Tập đoàn SK giới thiệu công nghệ di động thế hệ tiếp theo tại CES Vietnet24h - Tập đoàn SK cho biết hôm qua Chủ Nhật, ngày 29 tháng 12, việc tập đoàn sẽ giới thiệu một loạt các công nghệ mới được sử dụng trong ngành công nghiệp di động tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) bắt đầu vào ngày 7 tháng 1 để chạy trong bốn ngày tại Las Vegas.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.
CEO Kia bày tỏ sự tự tin vào những cơ hội mới bất chấp rủi ro thương mại toàn cầu gia tăng Vietnet24h - Trong một lá thư gửi các cổ đông được công bố trên trang web của Kia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Song Ho-sung đánh giá rằng, xu hướng toàn cầu hóa trong nửa thế kỷ qua đang "chuyển sang chủ nghĩa khu vực và chủ nghĩa dân tộc", đồng thời định hình lại động lực thương mại quốc tế.