Doanh nhân
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau
Vĩnh An - Chủ Nhật, 14/09/2025 9:11 CH
Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Triển lãm thương mại CES thường niên tại Las Vegas sẽ có những thay đổi đáng kể vào năm tới liên quan đến sự tham gia của các công ty Hàn Quốc, vốn từ lâu đã là một trong những đơn vị triển lãm nổi bật nhất tại hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới.
 
Một số công ty đã chọn bỏ qua sự kiện này để tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong khi một số khác có kế hoạch tăng quy mô triển lãm.
 
Tập ​​đoàn SK cho biết các công ty liên kết của tập đoàn sẽ không vận hành gian hàng triển lãm chung tại triển lãm năm sau.

Kể từ năm 2019, tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc đã trưng bày các sản phẩm và công nghệ của SK Hynix, SK Telecom và SK Innovation tại một gian hàng duy nhất, thu hút các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu như CEO Nvidia Jensen Huang. Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won vẫn thường xuyên tham dự CES, ngay cả khi các lãnh đạo tập đoàn hàng đầu khác đã rút lui.
 
Tuy nhiên, SK Hynix là công ty con duy nhất của SK hiện được liệt kê là đơn vị triển lãm cho năm sau. Các quan chức trong ngành kỳ vọng nhà sản xuất chip này sẽ tập trung vào việc củng cố quan hệ đối tác với Nvidia tại sự kiện này.
 
Người phát ngôn của Tập đoàn SK cho biết: "Có khả năng một số công ty con của chúng tôi sẽ trưng bày sản phẩm và tổ chức các cuộc họp kinh doanh tại CES năm sau".
SK Group Chairman Chey Tae-won, right, examines SKC's glass substrate at the group's exhibition booth for the CES 2025 in Las Vegas in January. Courtesy of SK Group
HD Hyundai cũng sẽ không tham dự CES vào năm sau, sau ba năm liên tiếp vắng mặt tại triển lãm năm nay.
 
Trước đó, công ty đã giới thiệu năng lực đóng tàu và thiết bị xây dựng của mình, thậm chí còn sắp xếp bài phát biểu quan trọng của CEO Chung Ki-sun tại CES 2024. Tuy nhiên, công ty đã quyết định tạm thời rời khỏi sự kiện cho đến khi sẵn sàng giới thiệu các công nghệ mới. Một quan chức trong ngành cho biết: "Việc giới thiệu công nghệ mới hàng năm là một thách thức đối với một công ty công nghiệp nặng".
 
Ngược lại, Samsung Electronics dự định mở rộng gian hàng của mình vào năm tới bằng cách chuyển gian hàng từ Trung tâm Hội nghị Las Vegas sang Wynn & Encore Las Vegas. Xét đến danh tiếng của trung tâm hội nghị là địa điểm tập trung các gian hàng thiết bị gia dụng lớn trên toàn cầu, quyết định của Samsung ban đầu được coi là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm đến CES đang giảm sút.
 
Tuy nhiên, Samsung cho biết họ muốn đảm bảo một khu vực triển lãm cao cấp hơn. Theo công ty, gian hàng của họ sẽ là gian hàng lớn nhất trong số các đơn vị tham gia triển lãm vào năm tới và sẽ là không gian triển lãm CES lớn nhất mà Samsung từng có.
 
"Địa điểm mới cũng sẽ tích hợp các sự kiện TV và thiết bị gia dụng riêng biệt trước đây của Samsung tại CES dưới một mái nhà tại Wynn & Encore Las Vegas", Samsung Electronics cho biết trong một thông cáo báo chí. "Với không gian rộng rãi hơn và bối cảnh cao cấp, điều này sẽ cho phép chúng tôi mang đến cho khách hàng và đối tác cơ hội trải nghiệm những sản phẩm mới thú vị và chia sẻ tầm nhìn của mình."

LG Electronics sẽ vẫn ở lại trung tâm của triển lãm, cùng với LG Display. Sự tham gia bất ngờ của LG Display được cho là do nhà sản xuất màn hình này cần thuyết phục khách hàng tiếp tục mua sản phẩm của mình bất chấp thuế quan của Hoa Kỳ.
 
Tập ​​đoàn Hyundai Motor sẽ giới thiệu các sản phẩm và công nghệ của Hyundai Motor và Hyundai WIA, cùng với Hyundai Mobis, đơn vị đã tham dự CES hàng năm. Đây là lần đầu tiên Hyundai WIA xuất hiện tại CES, trong khi Hyundai Motor đã tham gia hai năm một lần. Tập ​​đoàn dự kiến ​​sẽ giới thiệu một loạt các công nghệ robot, bao gồm robot hình người, cobot và robot di động tự động tại gian hàng triển lãm của mỗi đơn vị thành viên.
 
Tập ​​đoàn Doosan cũng sẽ trở lại CES vào năm tới, duy trì việc tham dự hai năm một lần. Cobot của Doosan Robotics và công nghệ lò phản ứng mô-đun nhỏ của Doosan Enerbility dự kiến ​​sẽ nằm trong số các sản phẩm trưng bày của tập đoàn.
 
Trong số các doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc, Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ trở thành công ty tiện ích đầu tiên trên thế giới tổ chức một gian hàng triển lãm độc lập tại CES. Công ty đặt mục tiêu giới thiệu các công nghệ năng lượng tiên tiến, chẳng hạn như vận hành lưới điện bằng trí tuệ nhân tạo.
 
"Bằng việc tham gia CES 2026, chúng tôi sẽ giới thiệu những công nghệ tiên tiến của mình đến thế giới và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường năng lượng", ông Kim Dong-cheol, Tổng giám đốc điều hành KEPCO, cho biết.
Samsung ra mắt tai nghe 'Project Moohan' XR tại Galaxy Unpacked 2025 Vietnet24h - Tai nghe đầu tiên sử dụng nền tảng Android XR, được phát triển với Google và Qualcomm.
Tổng giám đốc điều hành LG công bố quan hệ đối tác chiến lược với Microsoft tại CES Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Electronics Cho Joo-wan đã công bố liên minh chiến lược với gã khổng lồ công nghệ thông tin Hoa Kỳ Microsoft vào thứ Hai tại Las Vegas, một ngày trước khi khai mạc CES 2025, triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin lớn nhất thế giới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Việt Nam trên bản đồ chuỗi cung ứng mới: từ rủi ro thuế quan đến nắm bắt cơ hội Vietnet24h - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chuỗi cung ứng sản xuất đã trở thành một yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, đang đứng trước cơ hội lớn để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Hội Thảo Chuyên Đề về Thuế Quan Hoa Kỳ và Tác Động đến Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất tại Việt Nam đã kết thúc thành công Vietnet24h - Sáng ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội thảo Chuyên Đề với chủ đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Dịch Chuyển của Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất: Tác Động tới Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp.
TƯNG BỪNG KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
STMicro đầu tư 60 triệu USD vào nhà máy ở Pháp đang đối mặt với tái cấu trúc Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (17/9), nhà sản xuất chip STMicroelectronics đã công bố khoản đầu tư 60 triệu USD cho nhà máy của mình tại Tours, Pháp, nơi công ty có kế hoạch phát triển một dây chuyền thử nghiệm cho công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến.
Samsung Việt Nam tổ chức ngày hội Ngôi trường hy vọng Samsung năm 2025 tại xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 14 tháng 9 năm 2025, tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức KFHI tổ chức Ngày hội Ngôi trường Hy vọng Samsung cho học sinh của 4 ngôi trường Hy vọng Samsung: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Lạng Sơn. Đây là năm thứ hai Samsung tổ chức ngày hội ý nghĩa này.
Huawei bổ nhiệm lãnh đạo mới cho HiSilicon trong bối cảnh ngành chip Trung Quốc tái cấu trúc Vietnet24h - Huawei Technologies đã công bố thay đổi nhân sự cấp cao tại đơn vị thiết kế chip nội bộ HiSilicon, đánh dấu một bước đi chiến lược khi ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc đang trong giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.
Samsung Electronics có kế hoạch ứng dụng AI vào 90% hoạt động trong vòng 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics đã quyết định ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào 90% hoạt động kinh doanh trong vòng 5 năm.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Lợi nhuận nửa đầu năm của Huawei giảm 32% khi gã khổng lồ công nghệ đổ thêm tiền vào R&D Vietnet24h - Huawei Technologies đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm gần một phần ba trong nửa đầu năm.
VinFast Philippines được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 Vietnet24h - VinFast Philippines đã được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 ở hạng mục "Xuất sắc trong Đổi mới Di động Chiến lược".
Chiến lược bán lẻ mới của Alibaba: Chuyển đổi bối cảnh bán lẻ châu Á với trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch Vietnet24h - Trong một động thái đầy tham vọng có thể định hình lại bối cảnh bán lẻ tại châu Á, Tập đoàn Alibaba đã công bố dự án mới nhất của mình: một trải nghiệm bán lẻ đa định dạng được thiết kế để kết hợp liền mạch giữa mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm 55,2% trong quý 2 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (31/7), Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II đã giảm 55,2% so với cùng kỳ năm trước, do tăng trưởng doanh thu từ thiết bị điện tử không đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của mảng kinh doanh chip.
Meta thu hút thêm chuyên gia AI của Apple khi cuộc cạnh tranh về kính thông minh ngày càng nóng lên Vietnet24h - Sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Meta trong lĩnh vực kính thông minh đang leo thang, và giờ đây đang diễn ra một cách âm thầm khi Meta tăng cường nỗ lực tuyển dụng.
CEO Nvidia Jensen Huang bày tỏ thất vọng trước các hạn chế chip của Trung Quốc Vietnet24h - Cơ quan quản lý internet Trung Quốc được cho là đang cấm các công ty công nghệ trong nước mua một mẫu chip Nvidia thiết kế riêng cho thị trường nội địa.
OpenAI công bố chương trình cố vấn mới dành cho những người sáng lập công nghệ mới nổi Vietnet24h - OpenAI đã giới thiệu “OpenAI Grove”, một chương trình mới dành cho các doanh nhân công nghệ trẻ muốn xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo.
Intel thông báo thay đổi nhân sự điều hành chủ chốt Vietnet24h - Intel đã công bố một loạt thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao vào thứ Hai (8/9), bao gồm sự ra đi của Giám đốc Sản phẩm Michelle Johnston Holthaus, vào thời điểm CEO Lip-Bu Tan đang tăng cường nỗ lực vực dậy nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đang gặp khó khăn này.
Kế hoạch trả lương mới gần 1 nghìn tỷ đô la của Tesla dành cho Musk sẽ mở rộng quyền biểu quyết của ông Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đang yêu cầu các nhà đầu tư chấp thuận kế hoạch trả lương mới cho CEO Elon Musk trị giá khoảng 975 tỷ đô la.
Bill Gates tái khẳng định mối quan hệ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc Vietnet24h - Bill Gates, nổi tiếng với vai trò đồng sáng lập Microsoft, đã kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên sau ba năm sau một loạt cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại quốc gia này.
Elon Musk đã yêu cầu CEO Meta Mark Zuckerberg tham gia đấu thầu xAI để mua OpenAI Vietnet24h - Hồ sơ tòa án hôm thứ năm tiết lộ Elon Musk đã yêu cầu CEO của Meta, Mark Zuckerberg giúp ông tài trợ cho thương vụ mua lại OpenAI trị giá 97,4 tỷ đô la vào đầu năm 2025.
Giám đốc điều hành tỷ phú 82 tuổi của Epic, Judy Faulkner, đã xây dựng đế chế phần mềm của mình như thế nào Vietnet24h - Judy Faulkner, vừa tròn 82 tuổi, đã dành 46 năm điều hành Epic Systems, biến công ty này thành một trong những công ty công nghệ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ.
Chủ tịch Samsung trở lại Seoul sau chuyến thăm Hoa Kỳ để 'chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh năm tới' Vietnet24h - Chuyến đi của ông bắt đầu vào ngày 29 tháng 7, khi ông Lee khởi hành đến Washington để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao của Hàn Quốc nhằm đạt được một thỏa thuận thuế quan với Mỹ.
CEO Lip-Bu Tan viết thư cho nhân viên Intel Vietnet24h - Sau khi Tổng thống Trump yêu cầu ông từ chức CEO Intel, Lip-Bu Tan (ảnh) đã viết một lá thư gửi toàn thể nhân viên Intel. Nội dung thư như sau:
Trump thay đổi quan điểm về CEO của Intel, gọi ông là "thành công" vài ngày sau khi yêu cầu ông từ chức Vietnet24h - Tổng thống Trump đã viết trong bài đăng trên Truth Social vào thứ Hai rằng ông đã gặp Giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan.