Doanh nhân
Kiểm toán chính phủ Hoa Kỳ năm 2016 đã cảnh báo: Sự thiếu sót của phòng thí nghiệm Theranos gây 'nguy hiểm ngay lập tức' cho bệnh nhân
Hạnh Vy - Thứ Tư, 10/11/2021 3:16 CH
Vietnet24h - Một cựu giám đốc phòng thí nghiệm Theranos đã làm chứng rằng ông đã phải đối mặt với sự phản đối từ Elizabeth Holmes vì lo ngại của ông về việc công nghệ này không chính xác.
Trong hai năm cuối cùng của Theranos, giám đốc phòng thí nghiệm của công ty, Kingshuk Das, cho biết Giám đốc điều hành Elizabeth Holmes đã bỏ qua những lời phàn nàn lặp đi lặp lại của ông về những lỗi nghiêm trọng trong công nghệ xét nghiệm máu của công ty khởi nghiệp này.
 
Das, người đã gia nhập Theranos vào cuối năm 2015 và chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp với Holmes, đã đưa ra lập trường vào thứ Ba trong phiên tòa xét xử tội phạm gian lận của Elizabeth Holmes.
 
Ông nhớ lại rằng ông đã cố gắng giải thích các vấn đề về sự không chính xác cho Holmes bằng cách sử dụng một ví dụ về bệnh nhân nữ nhận được mức độ bất thường của kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt, hoặc PSA, một xét nghiệm tuyến tiền liệt.
 
“Phụ nữ nói chung không nên phát hiện PSA,” Das nói nhưng nhớ lại rằng Holmes đã đưa ra một lời giải thích thay thế, trích dẫn “một hoặc hai bài báo” cho rằng ung thư vú hiếm gặp có thể gây ra kết quả PSA ở phụ nữ.
 
"Lời giải thích đó có khiến bạn hài lòng không?" Robert Leach, một trợ lý Luật sư Hoa Kỳ, hỏi.
 
“Nó có vẻ không thể tin được,” Das nói.
 
Các công tố viên liên bang cáo buộc Holmes đã tuyên bố sai sự thật và gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư, bệnh nhân và bác sĩ về công nghệ xét nghiệm máu của Theranos. Từng được mệnh danh là Steve Jobs tiếp theo, Holmes hiện phải đối mặt với án tù 20 năm nếu bị kết tội. Cô đã không nhận tội cho tất cả mười tội danh lừa đảo và hai tội danh âm mưu.
 
Lời khai của Das có thể gây tổn hại cho Holmes và tiết lộ rằng Holmes nhận thức được rằng các bài kiểm tra không đáng tin cậy, nhưng vẫn tiếp tục quảng bá chúng. Trong các cuộc tranh luận mở đầu và kiểm tra chéo các nhân chứng của chính phủ, các luật sư của Holmes đã vẽ cô là một giám đốc điều hành trẻ, ngây thơ, người không nhận thức được các vấn đề một cách không chính xác.
 
Das đã bỏ qua mọi thử nghiệm trên các thiết bị Edison từ năm 2014 và 2015 và giải thích với Holmes rằng “những thiết bị này đã không hoạt động ngay từ đầu”.
 
“Tôi đã cố gắng trình bày nó theo một định dạng dễ hiểu hơn,” Das nói. “Tôi nhớ lại [Holmes] đưa ra một lời giải thích thay thế.” Das làm chứng rằng Holmes nói với anh rằng đó không phải là lỗi thiết bị mà là vấn đề kiểm soát chất lượng và đảm bảo chất lượng.
 
Với tư cách là giám đốc phòng thí nghiệm, Das đã làm chứng rằng nhiệm vụ đầu tiên của anh là phản hồi một phát hiện trong cuộc kiểm tra của Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid.
 
Vào tháng 1 năm 2016, sau khi kiểm tra tại chỗ phòng thí nghiệm Theranos, CMS đã gửi cho giám đốc phòng thí nghiệm trước đó, Sunil Dhawan, một báo cáo về sự thiếu hụt. Chủ đề đọc: “CÁC KHOẢNG CÁCH CỦA CẤP ĐIỀU KIỆN - GIẢI PHÓNG NGAY LẬP TỨC.”
 
Báo cáo cho biết: “Cuộc khảo sát tại chỗ đã được hoàn thành vào ngày 20 tháng 11 năm 2015. “Kết quả của cuộc khảo sát, chúng tôi xác định rằng cơ sở của bạn không tuân thủ tất cả các Điều kiện cần thiết để được chứng nhận trong chương trình CLIA.”
 
CMS kết luận rằng “các thực hành thiếu sót của phòng thí nghiệm gây nguy hiểm ngay lập tức cho sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân.”
 
Các luật sư cho Holmes đã đấu tranh để giữ cho báo cáo CMS không được giới thiệu cho bồi thẩm đoàn. Sự phản đối của họ đã bị thẩm phán bác bỏ. Das đã làm chứng rằng anh ấy đã thảo luận về các vấn đề được trình bày trong báo cáo quy định với Holmes và các nhân viên khác trong nhóm của anh ấy.
 
Das đã bị công ty cho nghỉ việc vào năm 2018. Anh ấy sẽ tiếp tục khai tại tòa vào hôm nay, thứ Tư.
 
Phiên tòa đã bị hoãn hơn hai giờ do các vấn đề công nghệ bên trong phòng xử án. Hệ thống video hiển thị các cuộc triển lãm trên màn hình cho bồi thẩm đoàn và khán giả đã ngừng hoạt động. Một máy chiếu kiểu cũ được đưa vào phòng xử án và đèn được làm mờ để chiếu các vật trưng bày lên bức tường đối diện với vị trí của bồi thẩm đoàn.
 
“Tôi rất xấu hổ khi phòng xử án của chúng tôi gặp phải những vấn đề này,” Thẩm phán Edward Davila của Tòa án Quận Hoa Kỳ nói. “Tôi xin lỗi, điều này đáng lẽ không xảy ra và chúng ta không nên để xảy ra những gián đoạn này. Chúng tôi đã đánh mất thời gian quý giá”.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Amkor Technology, Inc đầu tư vào nhà máy thử nghiệm vật liệu bán dẫn trị giá 1,6 tỷ Đô la tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, ngày 04/11, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C giữa Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) và UBND tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Tăng cường giải pháp tài chính, giao dịch điện tử hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Chiều 21/1, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, phối hợp cùng nhiều cơ quan và Bộ, ban, ngành đã tổ chức diễn đàn Tăng cường giải pháp tài chính và giao dịch điện tử hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội 2022.
Toyota cho biết liên doanh của họ tại Thiên Tân, Trung Quốc đã nối lại sản xuất vào ngày 22 tháng 1 Vietnet24h - Toyota cho biết các hoạt động tại khu liên hợp liên doanh của họ ở thành phố Thiên Tân, miền đông Trung Quốc đã nối lại hoạt động vào thứ Bảy.
Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Năm 2021 Vietnet24h - Doanh thu của Samsung Việt Nam đạt 74,2 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD, tăng lần lượt 14% và 16% so với năm 2020.
3 lần triệu hồi xe máy của Honda Việt Nam trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2021, thị trường xe máy Việt Nam ghi nhận 3 đợt triệu hồi. Đáng chú ý, cả 3 đợt triệu hồi này đều liên quan đến những dòng xe Honda.
Coca-Cola Việt Nam lọt top 3 doanh nghiệp bền vững Vietnet24h - Năm 2021, Coca-Cola Việt Nam được vinh doanh trong top 3 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CIS-100). Đây là năm thứ 6 liên tiếp Coca-Cola góp mặt trong bảng xếp hạng và được vinh danh trong top các doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.
Samsung và Viettel triển khai thử nghiệm thương mại 5G tại Đà Nẵng Vietnet24h - Hai đơn vị đối tác sẽ chứng minh hiệu suất và khả năng của giải pháp 5G mới nhất từ Samsung với bộ khuếch đại sóng radio 64T64R Massive MIMO trên mạng lưới thương mại thử nghiệm của Viettel tại Đà Nẵng, Việt Nam.
Samsung bổ nhiệm CEO mới cho bộ phận chip Vietnet24h - Trưởng bộ phận kinh doanh TV của Samsung sẽ lãnh đạo mảng kinh doanh kết hợp điện tử và di động.
Dongwha Việt Nam bắt đầu sản xuất toàn bộ tại nhà máy ván sàn gỗ công nghiệp MDF Vietnet24h - Dongwha Việt Nam, đơn vị Việt Nam của nhà sản xuất vật liệu gỗ hàng đầu Hàn Quốc Dongwha Enterprise, đã bắt đầu hoạt động thương mại hóa hoàn toàn nhà máy ở Thái Nguyên sản xuất sàn gỗ và các sản phẩm ván sợi mật độ trung bình (MDF).
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế Vietnet24h - Để phục hồi kinh tế, Việt Nam vẫn cần có thêm gói hỗ trợ quy mô lớn trong ít nhất 2 năm tới, dù đã có các gói hỗ trợ người dân và DN với quy mô tương đương 2,85% GDP.
Nợ xấu trên 3%, ngân hàng không được phép mua trái phiếu doanh nghiệp Vietnet24h - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 16/2021/TT-NHNN quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp, trong đó nêu rõ các nguyên tắc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.
Năm 2021 CEO Tim Cook của Apple đã kiếm được bao nhiêu tiền Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhận được 98,73 triệu đô la tiền bồi thường trong năm tài chính 2021 của công ty, theo một hồ sơ SEC được công bố vào thứ Năm.
Giám đốc điều hành Alphabet Pichai có thể bị thẩm vấn trong vụ kiện về quyền riêng tư Vietnet24h - Các nguyên đơn cáo buộc Google của Alphabet Inc (GOOGL.O) theo dõi bất hợp pháp việc sử dụng internet của họ khi đang ở chế độ duyệt "Ẩn danh" có thể thẩm vấn Giám đốc điều hành Sundar Pichai trong tối đa hai giờ, một thẩm phán liên bang California đã ra phán quyết.
Những nhân tài đáng chú ý nhất đã rời Facebook năm 2021 Vietnet24h - Nhiều giám đốc điều hành của Facebook đã rời công ty vào năm 2021 hoặc công bố kế hoạch rời đi trong những tháng tới.
Elon Musk của Tesla cho biết ông đã bán 'đủ cổ phiếu' Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết ông đã bán "đủ cổ phần" để đạt được kế hoạch bán 10% cổ phần của mình.
Elon Musk được Time bình chọn là 'Nhân vật của năm' vào năm 2021 Vietnet24h - Nhà tỷ phú công nghệ, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm" vào năm 2021.
Larry Ellison hiện giàu hơn những người đồng sáng lập Google sau khi ông lớn Oracle hoạt động Vietnet24h - Người đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng gần 16 tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty ông có ngày tốt thứ hai trong hai thập kỷ.
Sức mạnh cốt lõi của Samsung được hỗ trợ bởi các nhà lãnh đạo trẻ Vietnet24h - Samsung Electronics đã thể hiện sự không muốn đánh mất vị trí dẫn đầu về công nghệ trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình bằng cách mở rộng số lượng giám đốc điều hành trẻ trong cuộc cải tổ quản lý của công ty.
Twitter cải tổ lãnh đạo bộ phận kỹ thuật và sản phẩm sau khi chuyển đổi CEO Vietnet24h - Giám đốc điều hành mới của Twitter, Parag Agrawal, đã kết thúc tuần đầu tiên của mình ở vị trí lãnh đạo công ty bằng cách thay đổi cấu trúc quản lý trong sản phẩm và kỹ thuật.
Apple mất kỹ sư ô tô chủ chốt vào tay công ty khởi nghiệp hàng không Archer Vietnet24h - Michael Schwekutsch, một cựu kỹ sư Tesla có kinh nghiệm về hệ thống truyền động, đã rời Nhóm Dự án Đặc biệt của Apple để gia nhập công ty khởi nghiệp taxi hàng không Archer với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật.
Giám đốc điều hành của Facebook phụ trách mảng tiền điện tử sẽ rời công ty Vietnet24h - David Marcus, người đứng đầu nỗ lực tiền điện tử Meta của công ty mẹ Facebook, đã thông báo vào thứ Ba rằng anh ấy sẽ rời công ty vào cuối năm nay.