Doanh nhân
Mark Hurd, đồng giám đốc điều hành của Oracle, qua đời ở tuổi 62
Alisa H - Thứ Bảy, 19/10/2019 4:42 CH
Vietnet24h - Đồng giám đốc điều hành của Oracle Mark Hurd đã nghỉ việc từ Oracle vào tháng trước vì lý do sức khỏe không xác định. Cổ phiếu Oracle đã tăng khoảng 37% trong năm năm ông làm CEO.
Mark Hurd, người từng là đồng giám đốc của Oracle và là cựu giám đốc của HP trong một giai đoạn rung chuyển bởi các vụ bê bối, đã qua đời hôm qua, thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019. Ông thọ 62 tuổi.
 
Công ty đã xác nhận cái chết của Hurd với CNBC nhưng từ chối cung cấp một tuyên bố. Trong một email có được từ CNBC, Chủ tịch Oracle, Ell Ellison, đã thông báo cho các nhân viên rằng Hurd đã ra đi vào sáng sớm ngày Thứ Sáu vừa qua.
 
"Oracle đã mất đi một nhà lãnh đạo tài giỏi và đáng mến, người đã chạm vào cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta trong suốt thập kỷ của mình tại Oracle", ông Ell Ellison viết. "Tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ Mark khôn ngoan và khả năng hiếm có để phân tích, đơn giản hóa và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Một số người trong chúng ta sẽ bỏ lỡ tình bạn và cố vấn của anh ấy. Tôi sẽ nhớ lòng tốt và khiếu hài hước của anh ấy."
 
Hurd tuyên bố nghỉ việc tại Oracle vào tháng 9 vì lý do sức khỏe không xác định.
 
"Mặc dù tất cả chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cùng nhau để kết thúc quý đầu tiên, tôi đã quyết định rằng tôi cần dành thời gian tập trung vào sức khỏe của mình", Hurd nói trong thông báo. "Tôi yêu Oracle và chúc bạn thành công trong suốt thời gian tôi vắng mặt."
 
Ông và Safra Catz được bổ nhiệm làm CEO của Oracle vào tháng 9 năm 2014. Cổ phiếu của Oracle đã tăng khoảng 37% kể từ đó.

Hurd là CEO của Hewlett-Packard từ năm 2005 đến 2010, với giá cổ phiếu của nó cao hơn gấp đôi. Nhưng nhiệm kỳ của ông không phải là tranh cãi.
 
Đầu tiên, một vụ bê bối đã nổ ra vào năm 2006 qua những nỗ lực xác định ai ở HP đã rò rỉ thông tin cho giới truyền thông. Các nhà điều tra bên ngoài, giả vờ là những người mà họ đang nghiên cứu, đã trình bày bốn chữ số cuối của số An sinh xã hội của các thành viên hội đồng quản trị và phóng viên tin tức cho các nhà khai thác điện thoại để có được thông tin chi tiết về các cuộc gọi điện thoại của họ.
 
"Trong khi nhiều quy trình phù hợp đã được thực hiện, họ không may bị lỗi và không ai trong chuỗi quản lý, kể cả tôi, bắt được", ông Hur Hurd nói trong một cuộc gọi hội nghị với các phóng viên vào thời điểm đó. Thành viên hội đồng rời đi, các cơ quan liên bang bắt đầu điều tra, và Hurd làm chứng trước một ủy ban quốc hội. HP đã đồng ý trả 14,5 triệu đô la trong một thỏa thuận với tổng chưởng lý California.
 
Sau đó vào năm 2010, giá cổ phiếu HP đã giảm 8% sau khi công ty công nghệ tuyên bố từ chức trong bối cảnh yêu cầu quấy rối tình dục đối với anh ta. HP kết luận rằng mặc dù Hurd đã không vi phạm chính sách của công ty về quấy rối tình dục, anh ta đã không tuân thủ các tiêu chuẩn của nó.
 
Trong một bức thư gửi Hurd, luật sư Gloria Allred đã mô tả các cuộc gặp của ông với nhà thầu Oracle Jodie Fisher ở nhiều thành phố khác nhau và nói rằng ông đã có những tiến bộ không mong muốn cho khách hàng của mình. Luật sư của Hurd, Amy Wintersheimer, sau đó nói rằng bức thư chứa đầy những điểm không chính xác và những cáo buộc không bao giờ được chứng minh. Các báo cáo chi phí của Hurd Phụ bao gồm các bữa ăn với nhân viên bảo vệ của anh ta, Denis Lynch, nhưng các bữa ăn là với Fisher, và theo thời gian, hầu hết các thành viên hội đồng quản trị HP đã cảm thấy họ đã mất niềm tin vào anh ta, The Wall Street Journal đưa tin. Hurd định cư với Fisher, người đã từng làm người mẫu cho tạp chí Playboy, với những điều khoản không được tiết lộ.

Safra Catz và Mark Hurd khi họ được đặt tên là CEO của Oracle vào năm 2010.
Ellison, sau đó là Giám đốc điều hành của Oracle, đã nhanh chóng đến bảo vệ Hurd. Hai người là bạn tốt và Hurd thường xuyên chơi tennis tại nhà Ellison, ở Thung lũng Silicon, New York Times đưa tin. Sau khi từ chức của Hurd, Ellison đã chỉ trích hội đồng quản trị HP trên một lá thư gửi cho tờ báo, nói rằng họ đã đưa ra quyết định nhân sự tồi tệ nhất kể từ khi những kẻ ngốc trên bảng Apple sa thải Steve Jobs nhiều năm trước.
 
Trong vòng một tháng, Hurd đã có một công việc mới, với tư cách là chủ tịch của công ty Ellison, cùng với Catz.
 
Lúc đó, Mark Mark đã làm một công việc tuyệt vời tại HP và tôi hy vọng anh ấy sẽ làm tốt hơn nữa tại Oracle, đó là lúc Ell Ellison nói trong một tuyên bố. Không có người điều hành nào trong thế giới CNTT có nhiều kinh nghiệm liên quan hơn Mark. Tương lai của Oracle là kỹ thuật phần cứng và phần mềm tích hợp cho các doanh nghiệp. Mark đã đi tiên phong trong việc tích hợp phần cứng với phần mềm khi Teradata là một phần của NCR.
 
Bốn năm sau, Hurd và Catz, được đặt tên là Giám đốc điều hành của Oracle và Ellison trở thành giám đốc công nghệ. Công ty đã không coi họ là đồng CEO. Khi thông báo về sự vắng mặt của Hurd, công ty cho biết Catz và Ellison sẽ đảm nhận trách nhiệm của Hurd.
 
Mark Vincent Hurd sinh ra ở New York vào ngày 1 tháng 1 năm 1957. Cha anh là một nhà tài chính, theo tờ Thời báo Tài chính, và mẹ anh là một cô con gái bác sĩ, theo Fortune. Hurd trải qua thời thơ ấu ở New York và Miami. Anh bắt đầu chơi tennis ở trường trung học.
 
Anh được nhận vào trường đại học Baylor ở Waco, Texas, với học bổng quần vợt và chơi trong đội quần vợt Christian trường Christian. Hurd tốt nghiệp năm 1979 với bằng cử nhân Quản trị kinh doanh.
 
Ông gia nhập ATM và công ty đăng ký tiền mặt NCR với tư cách là nhân viên bán hàng cơ sở tại San Antonio vào năm 1980, và năm 1990, ông kết hôn với vợ mình, Paula, một giám đốc điều hành NCR. Ông được bổ nhiệm làm CEO vào năm 2003. Hai năm sau, ông chuyển đến Thung lũng Silicon để trở thành CEO mới của HP.
 
Trong khi ông là chủ tịch của Oracle, ông được coi là ứng cử viên cho vị trí CEO của Microsoft, tờ Wall Street Journal đưa tin.
 
Vào thời điểm ông vắng mặt khỏi Oracle, ông đã ngồi vào ban nhiếp chính của Baylor. Các Hurds đã đưa tiền cho Baylor và trường đại học lên kế hoạch cho một trung tâm chào đón mang tên họ.

Hiện nay, gia đình ông còn lại vợ và các con gái của ông, Kathryn và Kelly.

Cáo phó về ông trong email chính thức của công ty viết ngày hôm qua, thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 được copy dưới đây:

"Với một cảm giác buồn bã và mất mát sâu sắc, chúng tôi xin tuyên bố với mọi người ở Oracle rằng, Mark Hurd đã qua đời vào sáng sớm hôm nay. Mark là người bạn thân thiết và không thể thay thế của chúng tôi, và là đồng nghiệp đáng tin cậy. Oracle đã mất một nhà lãnh đạo tài giỏi và đáng mến, người đã trực tiếp chạm vào cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta trong suốt thập kỷ của mình tại Oracle. Tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ tâm trí nhạy bén và khả năng phân tích, đơn giản hóa và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Một số người trong chúng ta sẽ bỏ lỡ tình bạn và sự cố vấn của anh ấy. Chúng tôi sẽ bỏ lỡ lòng tốt và khiếu hài hước của anh ấy. Mark rời bỏ người vợ yêu dấu Paula, hai cô con gái tuyệt vời là niềm vui của cuộc đời anh, và đại gia đình lớn hơn nhiều của anh ở đây tại Oracle, người đã yêu anh. Tôi biết rằng nhiều người trong chúng tôi không thể nguôi ngoai ngay bây giờ, nhưng chúng tôi chỉ còn lại những kỷ niệm và cảm giác biết ơn mà chúng tôi đã có cơ hội làm quen với Mark, cơ hội làm việc với anh ấy và trở thành bạn của anh ấy.
181 CEO của các công ty đại chúng tại Hoa Kỳ đã tuyên bố mục đích của công ty là phục vụ cho lợi ích của xã hội và cộng đồng Vietnet24h - Business Roundtable, một hiệp hội CEO của nhiều công ty lớn nhất nước Mỹ, đã tuyên bố hôm thứ Hai trong một tuyên bố rằng giờ đây họ xem mục đích của một công ty không chỉ dành cho các cổ đông, mà cho tất cả các bên liên quan - như khách hàng, nhân viên và cộng đồng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Cơ hội và Thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội thảo "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu" được Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vimexpo 2020, triển lãm chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.
Lần đầu tiên ra mắt Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có sự góp mặt của gần 250 gian hàng với hơn 170 doanh nghiệp tham gia.
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Arms tiết giảm tối đa các cửa sổ chi tiêu Vietnet24h - Arm đã chuyển sang chế độ giảm chi phí khi chờ đợi kết quả của việc tiếp quản bởi Nvidia.
Softbank vừa gây sốc khi đạt được khoản lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử của một công ty Nhật Bản Vietnet24h - SoftBank đã báo cáo khoản lãi kỷ lục 36,99 tỷ USD từ đơn vị Vision Fund từ khoản lãi đầu tư quý 4 vào Coupang.
Vingroup bất ngờ tuyên bố đóng cửa mảng smartphone Vietnet24h - Cuối tuần qua, giới công nghệ bất ngờ với tin VinSmart tuyên bố rút khỏi thị trường smartphone và TV để tập trung phát triển ô tô và nhà thông minh.
Samsung từ bỏ việc tham gia triển lãm trực tiếp tại MWC 2021 do lo ngại về virus Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ba, Samsung Electronics Co. cho biết sẽ không tham gia trực tiếp tại hội chợ thương mại công nghệ di động toàn cầu (MWC 2021) sắp tới do lo ngại về coronavirus chủng mới, nhưng họ có kế hoạch tham gia sự kiện trực tuyến.
Samsung ứng dụng nhiều giải pháp giáo dục số hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Hệ sinh thái Giáo dục toàn diện với giải pháp công nghệ hiển thị hỗ trợ học tập linh hoạt, mọi lúc mọi nơi
Con đường dẫn đến trung hòa cacbon Vietnet24h - Quy mô của thách thức khí hậu ngày nay khiến cho mối quan tâm này trở nên đáng kinh ngạc. Năm năm qua là thời kỳ ấm nhất được ghi nhận, trong khi năm 2020 chứng kiến mức carbon dioxide cao nhất từng được ghi nhận trong bầu khí quyển của chúng ta.
Facebook đã đánh mất ba nữ giám đốc điều hành hàng đầu trong năm nay Vietnet24h - Giám đốc đa dạng của Facebook, Maxine Williams cho biết sự ra đi của ba nữ lãnh đạo khỏi công ty không phải là một điều tồi tệ.
Netflix thuê giám đốc điều hành trò chơi của Facebook Mike Verdu Vietnet24h - Netflix đã đẩy mạnh vào trò chơi điện tử, với trò chơi “Stranger Things” đã được công bố và chọn nội dung phiêu lưu của riêng bạn.
Melinda French Gates sẽ từ chức nếu bà và Bill Gates không thể làm việc cùng nhau tại quỹ của họ Vietnet24h - Melinda Gates sẽ nhận được các nguồn lực cá nhân từ Bill Gates để làm từ thiện nếu bà từ chức đồng chủ tịch Quỹ Bill và Melinda Gates.
Người đứng đầu HĐQT của Microsoft cho biết CEO Satya Nadella xứng đáng 'giành được quyền' làm chủ tịch Vietnet24h - Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella “giành được quyền” trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, cựu chủ tịch của công ty, John Thompson, cho biết hôm qua, thứ Tư.
Chủ tịch IBM Jim Whitehurst từ chức chưa đầy hai năm sau khi ông tham gia thông qua việc mua lại Red Hat Vietnet24h - Jim Whitehurst sẽ từ chức chủ tịch của IBM nhưng vẫn là cố vấn cấp cao cho Giám đốc điều hành Arvind Krishna và các giám đốc điều hành khác.
Ông chủ mới của Amazon phải đối mặt với áp lực từ mọi phía khi Bezos rời khỏi vị trí CEO Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos giao lại quyền điều hành cho ông chủ đám mây Andy Jassy vào thứ Hai.
Cựu giám đốc ô tô của Tesla đã bán hơn 270 triệu đô la cổ phiếu Vietnet24h - Cựu giám đốc ô tô của Tesla đã bán hơn 270 triệu đô la cổ phiếu sau khi rời đi vào ngày 3 tháng 6 vừa qua.
MacKenzie Scott chuyển thêm một khoản từ thiện 2,7 tỷ đô la Vietnet24h - MacKenzie Scott, nhà từ thiện tỷ phú và là vợ cũ của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, hôm thứ Ba thông báo rằng cô đã tặng 2,7 tỷ đô la khác cho hàng trăm tổ chức để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.
Các luật sư của Elizabeth Holmes lo ngại về việc tìm kiếm các bồi thẩm viên không thành kiến Vietnet24h - Thẩm phán Davila đã rút gọn bảng câu hỏi ban giám khảo đề xuất dài 45 trang, gồm 112 câu hỏi của Elizabeth Holmes. Các luật sư bào chữa cho Holmes đã phản đối, nói rằng họ không thể cho phép các bồi thẩm viên “đánh giá thành kiến của chính họ”.
Jeff Bezos sẽ bay trên chuyến bay chở khách đầu tiên của công ty Blue Origin vào tháng 7 Vietnet24h - Blue Origin dự kiến khởi động sứ mệnh vào ngày 20 tháng 7, kỷ niệm 52 năm ngày tàu Apollo 11 hạ cánh lên mặt trăng.