Doanh nhân
Mark Hurd, đồng giám đốc điều hành của Oracle, qua đời ở tuổi 62
Alisa H - Thứ Bảy, 19/10/2019 4:42 CH
Vietnet24h - Đồng giám đốc điều hành của Oracle Mark Hurd đã nghỉ việc từ Oracle vào tháng trước vì lý do sức khỏe không xác định. Cổ phiếu Oracle đã tăng khoảng 37% trong năm năm ông làm CEO.
Mark Hurd, người từng là đồng giám đốc của Oracle và là cựu giám đốc của HP trong một giai đoạn rung chuyển bởi các vụ bê bối, đã qua đời hôm qua, thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019. Ông thọ 62 tuổi.
 
Công ty đã xác nhận cái chết của Hurd với CNBC nhưng từ chối cung cấp một tuyên bố. Trong một email có được từ CNBC, Chủ tịch Oracle, Ell Ellison, đã thông báo cho các nhân viên rằng Hurd đã ra đi vào sáng sớm ngày Thứ Sáu vừa qua.
 
"Oracle đã mất đi một nhà lãnh đạo tài giỏi và đáng mến, người đã chạm vào cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta trong suốt thập kỷ của mình tại Oracle", ông Ell Ellison viết. "Tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ Mark khôn ngoan và khả năng hiếm có để phân tích, đơn giản hóa và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Một số người trong chúng ta sẽ bỏ lỡ tình bạn và cố vấn của anh ấy. Tôi sẽ nhớ lòng tốt và khiếu hài hước của anh ấy."
 
Hurd tuyên bố nghỉ việc tại Oracle vào tháng 9 vì lý do sức khỏe không xác định.
 
"Mặc dù tất cả chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cùng nhau để kết thúc quý đầu tiên, tôi đã quyết định rằng tôi cần dành thời gian tập trung vào sức khỏe của mình", Hurd nói trong thông báo. "Tôi yêu Oracle và chúc bạn thành công trong suốt thời gian tôi vắng mặt."
 
Ông và Safra Catz được bổ nhiệm làm CEO của Oracle vào tháng 9 năm 2014. Cổ phiếu của Oracle đã tăng khoảng 37% kể từ đó.

Hurd là CEO của Hewlett-Packard từ năm 2005 đến 2010, với giá cổ phiếu của nó cao hơn gấp đôi. Nhưng nhiệm kỳ của ông không phải là tranh cãi.
 
Đầu tiên, một vụ bê bối đã nổ ra vào năm 2006 qua những nỗ lực xác định ai ở HP đã rò rỉ thông tin cho giới truyền thông. Các nhà điều tra bên ngoài, giả vờ là những người mà họ đang nghiên cứu, đã trình bày bốn chữ số cuối của số An sinh xã hội của các thành viên hội đồng quản trị và phóng viên tin tức cho các nhà khai thác điện thoại để có được thông tin chi tiết về các cuộc gọi điện thoại của họ.
 
"Trong khi nhiều quy trình phù hợp đã được thực hiện, họ không may bị lỗi và không ai trong chuỗi quản lý, kể cả tôi, bắt được", ông Hur Hurd nói trong một cuộc gọi hội nghị với các phóng viên vào thời điểm đó. Thành viên hội đồng rời đi, các cơ quan liên bang bắt đầu điều tra, và Hurd làm chứng trước một ủy ban quốc hội. HP đã đồng ý trả 14,5 triệu đô la trong một thỏa thuận với tổng chưởng lý California.
 
Sau đó vào năm 2010, giá cổ phiếu HP đã giảm 8% sau khi công ty công nghệ tuyên bố từ chức trong bối cảnh yêu cầu quấy rối tình dục đối với anh ta. HP kết luận rằng mặc dù Hurd đã không vi phạm chính sách của công ty về quấy rối tình dục, anh ta đã không tuân thủ các tiêu chuẩn của nó.
 
Trong một bức thư gửi Hurd, luật sư Gloria Allred đã mô tả các cuộc gặp của ông với nhà thầu Oracle Jodie Fisher ở nhiều thành phố khác nhau và nói rằng ông đã có những tiến bộ không mong muốn cho khách hàng của mình. Luật sư của Hurd, Amy Wintersheimer, sau đó nói rằng bức thư chứa đầy những điểm không chính xác và những cáo buộc không bao giờ được chứng minh. Các báo cáo chi phí của Hurd Phụ bao gồm các bữa ăn với nhân viên bảo vệ của anh ta, Denis Lynch, nhưng các bữa ăn là với Fisher, và theo thời gian, hầu hết các thành viên hội đồng quản trị HP đã cảm thấy họ đã mất niềm tin vào anh ta, The Wall Street Journal đưa tin. Hurd định cư với Fisher, người đã từng làm người mẫu cho tạp chí Playboy, với những điều khoản không được tiết lộ.

Safra Catz và Mark Hurd khi họ được đặt tên là CEO của Oracle vào năm 2010.
Ellison, sau đó là Giám đốc điều hành của Oracle, đã nhanh chóng đến bảo vệ Hurd. Hai người là bạn tốt và Hurd thường xuyên chơi tennis tại nhà Ellison, ở Thung lũng Silicon, New York Times đưa tin. Sau khi từ chức của Hurd, Ellison đã chỉ trích hội đồng quản trị HP trên một lá thư gửi cho tờ báo, nói rằng họ đã đưa ra quyết định nhân sự tồi tệ nhất kể từ khi những kẻ ngốc trên bảng Apple sa thải Steve Jobs nhiều năm trước.
 
Trong vòng một tháng, Hurd đã có một công việc mới, với tư cách là chủ tịch của công ty Ellison, cùng với Catz.
 
Lúc đó, Mark Mark đã làm một công việc tuyệt vời tại HP và tôi hy vọng anh ấy sẽ làm tốt hơn nữa tại Oracle, đó là lúc Ell Ellison nói trong một tuyên bố. Không có người điều hành nào trong thế giới CNTT có nhiều kinh nghiệm liên quan hơn Mark. Tương lai của Oracle là kỹ thuật phần cứng và phần mềm tích hợp cho các doanh nghiệp. Mark đã đi tiên phong trong việc tích hợp phần cứng với phần mềm khi Teradata là một phần của NCR.
 
Bốn năm sau, Hurd và Catz, được đặt tên là Giám đốc điều hành của Oracle và Ellison trở thành giám đốc công nghệ. Công ty đã không coi họ là đồng CEO. Khi thông báo về sự vắng mặt của Hurd, công ty cho biết Catz và Ellison sẽ đảm nhận trách nhiệm của Hurd.
 
Mark Vincent Hurd sinh ra ở New York vào ngày 1 tháng 1 năm 1957. Cha anh là một nhà tài chính, theo tờ Thời báo Tài chính, và mẹ anh là một cô con gái bác sĩ, theo Fortune. Hurd trải qua thời thơ ấu ở New York và Miami. Anh bắt đầu chơi tennis ở trường trung học.
 
Anh được nhận vào trường đại học Baylor ở Waco, Texas, với học bổng quần vợt và chơi trong đội quần vợt Christian trường Christian. Hurd tốt nghiệp năm 1979 với bằng cử nhân Quản trị kinh doanh.
 
Ông gia nhập ATM và công ty đăng ký tiền mặt NCR với tư cách là nhân viên bán hàng cơ sở tại San Antonio vào năm 1980, và năm 1990, ông kết hôn với vợ mình, Paula, một giám đốc điều hành NCR. Ông được bổ nhiệm làm CEO vào năm 2003. Hai năm sau, ông chuyển đến Thung lũng Silicon để trở thành CEO mới của HP.
 
Trong khi ông là chủ tịch của Oracle, ông được coi là ứng cử viên cho vị trí CEO của Microsoft, tờ Wall Street Journal đưa tin.
 
Vào thời điểm ông vắng mặt khỏi Oracle, ông đã ngồi vào ban nhiếp chính của Baylor. Các Hurds đã đưa tiền cho Baylor và trường đại học lên kế hoạch cho một trung tâm chào đón mang tên họ.

Hiện nay, gia đình ông còn lại vợ và các con gái của ông, Kathryn và Kelly.

Cáo phó về ông trong email chính thức của công ty viết ngày hôm qua, thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 được copy dưới đây:

"Với một cảm giác buồn bã và mất mát sâu sắc, chúng tôi xin tuyên bố với mọi người ở Oracle rằng, Mark Hurd đã qua đời vào sáng sớm hôm nay. Mark là người bạn thân thiết và không thể thay thế của chúng tôi, và là đồng nghiệp đáng tin cậy. Oracle đã mất một nhà lãnh đạo tài giỏi và đáng mến, người đã trực tiếp chạm vào cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta trong suốt thập kỷ của mình tại Oracle. Tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ tâm trí nhạy bén và khả năng phân tích, đơn giản hóa và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Một số người trong chúng ta sẽ bỏ lỡ tình bạn và sự cố vấn của anh ấy. Chúng tôi sẽ bỏ lỡ lòng tốt và khiếu hài hước của anh ấy. Mark rời bỏ người vợ yêu dấu Paula, hai cô con gái tuyệt vời là niềm vui của cuộc đời anh, và đại gia đình lớn hơn nhiều của anh ở đây tại Oracle, người đã yêu anh. Tôi biết rằng nhiều người trong chúng tôi không thể nguôi ngoai ngay bây giờ, nhưng chúng tôi chỉ còn lại những kỷ niệm và cảm giác biết ơn mà chúng tôi đã có cơ hội làm quen với Mark, cơ hội làm việc với anh ấy và trở thành bạn của anh ấy.
181 CEO của các công ty đại chúng tại Hoa Kỳ đã tuyên bố mục đích của công ty là phục vụ cho lợi ích của xã hội và cộng đồng Vietnet24h - Business Roundtable, một hiệp hội CEO của nhiều công ty lớn nhất nước Mỹ, đã tuyên bố hôm thứ Hai trong một tuyên bố rằng giờ đây họ xem mục đích của một công ty không chỉ dành cho các cổ đông, mà cho tất cả các bên liên quan - như khách hàng, nhân viên và cộng đồng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Đào tạo Tích hợp ISO 9001 và ISO 14001 tại Công ty TNHH DM VINA Vietnet24h - Với mong muốn cải thiện chất lượng sản phẩm, hình ảnh trong mắt khách hàng và nâng cao khả năng cạnh tranh, mới đây DM VINA đã tổ chức đào Tạo Tích Hợp ISO 9001 và ISO 14001 cho nhân viên trong nhà máy.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.