Doanh nhân
Mark Hurd, đồng giám đốc điều hành của Oracle, qua đời ở tuổi 62
Alisa H - Thứ Bảy, 19/10/2019 4:42 CH
Vietnet24h - Đồng giám đốc điều hành của Oracle Mark Hurd đã nghỉ việc từ Oracle vào tháng trước vì lý do sức khỏe không xác định. Cổ phiếu Oracle đã tăng khoảng 37% trong năm năm ông làm CEO.
Mark Hurd, người từng là đồng giám đốc của Oracle và là cựu giám đốc của HP trong một giai đoạn rung chuyển bởi các vụ bê bối, đã qua đời hôm qua, thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019. Ông thọ 62 tuổi.
 
Công ty đã xác nhận cái chết của Hurd với CNBC nhưng từ chối cung cấp một tuyên bố. Trong một email có được từ CNBC, Chủ tịch Oracle, Ell Ellison, đã thông báo cho các nhân viên rằng Hurd đã ra đi vào sáng sớm ngày Thứ Sáu vừa qua.
 
"Oracle đã mất đi một nhà lãnh đạo tài giỏi và đáng mến, người đã chạm vào cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta trong suốt thập kỷ của mình tại Oracle", ông Ell Ellison viết. "Tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ Mark khôn ngoan và khả năng hiếm có để phân tích, đơn giản hóa và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Một số người trong chúng ta sẽ bỏ lỡ tình bạn và cố vấn của anh ấy. Tôi sẽ nhớ lòng tốt và khiếu hài hước của anh ấy."
 
Hurd tuyên bố nghỉ việc tại Oracle vào tháng 9 vì lý do sức khỏe không xác định.
 
"Mặc dù tất cả chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cùng nhau để kết thúc quý đầu tiên, tôi đã quyết định rằng tôi cần dành thời gian tập trung vào sức khỏe của mình", Hurd nói trong thông báo. "Tôi yêu Oracle và chúc bạn thành công trong suốt thời gian tôi vắng mặt."
 
Ông và Safra Catz được bổ nhiệm làm CEO của Oracle vào tháng 9 năm 2014. Cổ phiếu của Oracle đã tăng khoảng 37% kể từ đó.

Hurd là CEO của Hewlett-Packard từ năm 2005 đến 2010, với giá cổ phiếu của nó cao hơn gấp đôi. Nhưng nhiệm kỳ của ông không phải là tranh cãi.
 
Đầu tiên, một vụ bê bối đã nổ ra vào năm 2006 qua những nỗ lực xác định ai ở HP đã rò rỉ thông tin cho giới truyền thông. Các nhà điều tra bên ngoài, giả vờ là những người mà họ đang nghiên cứu, đã trình bày bốn chữ số cuối của số An sinh xã hội của các thành viên hội đồng quản trị và phóng viên tin tức cho các nhà khai thác điện thoại để có được thông tin chi tiết về các cuộc gọi điện thoại của họ.
 
"Trong khi nhiều quy trình phù hợp đã được thực hiện, họ không may bị lỗi và không ai trong chuỗi quản lý, kể cả tôi, bắt được", ông Hur Hurd nói trong một cuộc gọi hội nghị với các phóng viên vào thời điểm đó. Thành viên hội đồng rời đi, các cơ quan liên bang bắt đầu điều tra, và Hurd làm chứng trước một ủy ban quốc hội. HP đã đồng ý trả 14,5 triệu đô la trong một thỏa thuận với tổng chưởng lý California.
 
Sau đó vào năm 2010, giá cổ phiếu HP đã giảm 8% sau khi công ty công nghệ tuyên bố từ chức trong bối cảnh yêu cầu quấy rối tình dục đối với anh ta. HP kết luận rằng mặc dù Hurd đã không vi phạm chính sách của công ty về quấy rối tình dục, anh ta đã không tuân thủ các tiêu chuẩn của nó.
 
Trong một bức thư gửi Hurd, luật sư Gloria Allred đã mô tả các cuộc gặp của ông với nhà thầu Oracle Jodie Fisher ở nhiều thành phố khác nhau và nói rằng ông đã có những tiến bộ không mong muốn cho khách hàng của mình. Luật sư của Hurd, Amy Wintersheimer, sau đó nói rằng bức thư chứa đầy những điểm không chính xác và những cáo buộc không bao giờ được chứng minh. Các báo cáo chi phí của Hurd Phụ bao gồm các bữa ăn với nhân viên bảo vệ của anh ta, Denis Lynch, nhưng các bữa ăn là với Fisher, và theo thời gian, hầu hết các thành viên hội đồng quản trị HP đã cảm thấy họ đã mất niềm tin vào anh ta, The Wall Street Journal đưa tin. Hurd định cư với Fisher, người đã từng làm người mẫu cho tạp chí Playboy, với những điều khoản không được tiết lộ.

Safra Catz và Mark Hurd khi họ được đặt tên là CEO của Oracle vào năm 2010.
Ellison, sau đó là Giám đốc điều hành của Oracle, đã nhanh chóng đến bảo vệ Hurd. Hai người là bạn tốt và Hurd thường xuyên chơi tennis tại nhà Ellison, ở Thung lũng Silicon, New York Times đưa tin. Sau khi từ chức của Hurd, Ellison đã chỉ trích hội đồng quản trị HP trên một lá thư gửi cho tờ báo, nói rằng họ đã đưa ra quyết định nhân sự tồi tệ nhất kể từ khi những kẻ ngốc trên bảng Apple sa thải Steve Jobs nhiều năm trước.
 
Trong vòng một tháng, Hurd đã có một công việc mới, với tư cách là chủ tịch của công ty Ellison, cùng với Catz.
 
Lúc đó, Mark Mark đã làm một công việc tuyệt vời tại HP và tôi hy vọng anh ấy sẽ làm tốt hơn nữa tại Oracle, đó là lúc Ell Ellison nói trong một tuyên bố. Không có người điều hành nào trong thế giới CNTT có nhiều kinh nghiệm liên quan hơn Mark. Tương lai của Oracle là kỹ thuật phần cứng và phần mềm tích hợp cho các doanh nghiệp. Mark đã đi tiên phong trong việc tích hợp phần cứng với phần mềm khi Teradata là một phần của NCR.
 
Bốn năm sau, Hurd và Catz, được đặt tên là Giám đốc điều hành của Oracle và Ellison trở thành giám đốc công nghệ. Công ty đã không coi họ là đồng CEO. Khi thông báo về sự vắng mặt của Hurd, công ty cho biết Catz và Ellison sẽ đảm nhận trách nhiệm của Hurd.
 
Mark Vincent Hurd sinh ra ở New York vào ngày 1 tháng 1 năm 1957. Cha anh là một nhà tài chính, theo tờ Thời báo Tài chính, và mẹ anh là một cô con gái bác sĩ, theo Fortune. Hurd trải qua thời thơ ấu ở New York và Miami. Anh bắt đầu chơi tennis ở trường trung học.
 
Anh được nhận vào trường đại học Baylor ở Waco, Texas, với học bổng quần vợt và chơi trong đội quần vợt Christian trường Christian. Hurd tốt nghiệp năm 1979 với bằng cử nhân Quản trị kinh doanh.
 
Ông gia nhập ATM và công ty đăng ký tiền mặt NCR với tư cách là nhân viên bán hàng cơ sở tại San Antonio vào năm 1980, và năm 1990, ông kết hôn với vợ mình, Paula, một giám đốc điều hành NCR. Ông được bổ nhiệm làm CEO vào năm 2003. Hai năm sau, ông chuyển đến Thung lũng Silicon để trở thành CEO mới của HP.
 
Trong khi ông là chủ tịch của Oracle, ông được coi là ứng cử viên cho vị trí CEO của Microsoft, tờ Wall Street Journal đưa tin.
 
Vào thời điểm ông vắng mặt khỏi Oracle, ông đã ngồi vào ban nhiếp chính của Baylor. Các Hurds đã đưa tiền cho Baylor và trường đại học lên kế hoạch cho một trung tâm chào đón mang tên họ.

Hiện nay, gia đình ông còn lại vợ và các con gái của ông, Kathryn và Kelly.

Cáo phó về ông trong email chính thức của công ty viết ngày hôm qua, thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 được copy dưới đây:

"Với một cảm giác buồn bã và mất mát sâu sắc, chúng tôi xin tuyên bố với mọi người ở Oracle rằng, Mark Hurd đã qua đời vào sáng sớm hôm nay. Mark là người bạn thân thiết và không thể thay thế của chúng tôi, và là đồng nghiệp đáng tin cậy. Oracle đã mất một nhà lãnh đạo tài giỏi và đáng mến, người đã trực tiếp chạm vào cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta trong suốt thập kỷ của mình tại Oracle. Tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ tâm trí nhạy bén và khả năng phân tích, đơn giản hóa và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Một số người trong chúng ta sẽ bỏ lỡ tình bạn và sự cố vấn của anh ấy. Chúng tôi sẽ bỏ lỡ lòng tốt và khiếu hài hước của anh ấy. Mark rời bỏ người vợ yêu dấu Paula, hai cô con gái tuyệt vời là niềm vui của cuộc đời anh, và đại gia đình lớn hơn nhiều của anh ở đây tại Oracle, người đã yêu anh. Tôi biết rằng nhiều người trong chúng tôi không thể nguôi ngoai ngay bây giờ, nhưng chúng tôi chỉ còn lại những kỷ niệm và cảm giác biết ơn mà chúng tôi đã có cơ hội làm quen với Mark, cơ hội làm việc với anh ấy và trở thành bạn của anh ấy.
181 CEO của các công ty đại chúng tại Hoa Kỳ đã tuyên bố mục đích của công ty là phục vụ cho lợi ích của xã hội và cộng đồng Vietnet24h - Business Roundtable, một hiệp hội CEO của nhiều công ty lớn nhất nước Mỹ, đã tuyên bố hôm thứ Hai trong một tuyên bố rằng giờ đây họ xem mục đích của một công ty không chỉ dành cho các cổ đông, mà cho tất cả các bên liên quan - như khách hàng, nhân viên và cộng đồng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Framgia - tập đoàn công nghệ Nhật Bản hợp tác với các trường Đại học Việt Nam cung ứng nhân sự IT cho thị trường Nhật Bản Vietnet24h - ngày 19 háng 06 năm 2018: Với triết lý, dùng Công nghệ thông tin làm nền tảng tạo nên những bước phát triển đột phá cho thế giới, từ năm 2014 đến nay, công ty công nghệ Framgia đã triển khai hợp tác với 3 trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong việc giảng dạy, hỗ trợ để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại Nhật.
Tọa đàm: Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm Vietnet24h - Ngày 10 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tọa đàm "Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm" đã được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội tổ chức cho các doanh nghiệp điện tử thuộc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Tổng kết dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" Vietnet24h - Dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" do Liên minh Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách hơn 412.000 EUR. Dự án được thực hiện từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2017.
Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang 2018 Vietnet24h - MADE IN ZHEJIANG là thông điệp về chất lượng mà Chính quyền nhân dân Tỉnh Chiết Giang muốn truyền tải thông qua Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang lần thứ7 tại Việt Nam từ ngày 02 đến 04 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Khai mạc Triển lãm công nghệ truyền hình Viba show 2018 tại Hà Nội Vietnet24h - Sáng ngày 5/ 4, tại trung tâm triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ truyền hình, giới thiệu các sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình của Việt Nam.
Bước tiến mới của công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp điện tử, doanh nghiệp hỗ trợ phát triển và trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần sự hỗ trợ để có thể vươn lên chuỗi giá trị cao hơn.
Diễn đàn VME 2018 – Một sân chơi cho các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu Vietnet24h - Ngày 9 tháng 8 năm 2018, trong khuôn viên của Hội chợ triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2018, diễn đàn VME 2018 với chủ đề: “Phát triển thương hiệu cho các sản phẩm ngành Công nghiệp Hỗ trợ”đã được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin Thương mại – Bộ Công thương và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN.
Việt Nam – Hàn Quốc: Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Vietnet24h - Nhân chuyến sang thăm Việt Nam của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae - in theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã kết hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức sự kiện “Xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu” với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc”.
VTVcab, Viettel dừng hợp đồng mua kênh quốc tế của ‘ông trùm’ Qnet Vietnet24h - Việc VTVcab và NextTV (Viettel) thay thế toàn bộ kênh quốc tế trong thời gian gần đây được coi là sự việc lớn trong lĩnh vực phát hành các kênh truyền hình nước ngoài ở Việt Nam.
Khu vực các gian hàng của Doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion lần đầu tiên có mặt tại Triển lãm chế tạo MTech Tokyo Vietnet24h - Sáng 20/06/2018, tại triển lãm công nghiệp chế tạo lớn nhất Nhật Bản hàng năm M-Tech Tokyo 2018, khu vực các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Sở Công Thương Hà Nội tổ chức và tài trợ đã chính thức có mặt tại lễ khai mạc.
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
LIFETIME technologies Vietnam-Japan - Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 13 năm tuổi Vietnet24h - Với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, LIFETIME technologies Vietnam-Japan (LTT) - một công ty công nghệ Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản với lịch sử 13 năm hoạt động đã tổ chức tiệc kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 05/07/2018. Cũng trong sự kiện này, công ty đổi tên thành Monstar Lab Lifetime, khẳng định sự gia nhập vào tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group.
Viettronics Thủ Đức - Hội nghị khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau Vietnet24h - Tiếp tục chương trình Hội nghị Khách hàng thân thiết 2018, vào ngày 02/07 vừa qua, Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị Khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau 2018 nhằm gắn kết tinh thần giữa các Đại lý và Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức và giới thiệu các sản phẩm mới của công ty trong năm 2018.
NTT Com-Thành viên Tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản (NTT), lần đầu tiên tổ chức cuộc thi dành cho các startup Việt tại Tp. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Sắp tới đây, vào ngày 22 tháng 11, tại Tp. Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra. Sau Indonesia và Malaysia, Việt Nam là quốc gia thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á diễn ra cuộc thi này. Cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, chinh phục giải thưởng 10.000 USD
Samsung vượt mặt Apple trong bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu 2018 Vietnet24h - Theo bảng xếp hạng thường niên Global RepTrak 100 vừa được trang web Reputation Institute phát hành, Samsung đã tăng 44 bậc và hiện xếp thứ 26 trong số các công ty danh tiếng nhất toàn cầu 2018. Trong khi đó, Apple giảm tới 38 bậc và tụt xuống vị trí thứ 58 trong bảng xếp hạng.
Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh các thị trường lớn trên thế giới Vietnet24h - Cả hai hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc là Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa cũng như thị trường quốc tế nhờ mức doanh thu đạt được cũng như nhận được sự yêu thích từ các “siêu phẩm” smartphone mới ra mắt tại MWC 2018.
Instyle Hongkong 2018 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hongkong vừa ký kết thương mại với Asian trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt phải làm gì để thực hiện hoạt động giao thương với thị trường sôi động này?
Tour du lịch “Hội ngộ 3 miền” của công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức Vietnet24h - Tour này đã diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 17/11/2018 – 19/11/2018, là một trong những hoạt động thường niên của Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức nhằm tri ân các Đại lý, Nhà phân phối (NPP) tiêu biểu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch tiêu thụ cũng như phát triển mở rộng thị trường đem lại những dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong năm vừa qua.
Hiệp định CPTPP: Nhiều cơ hội, lắm thách thức cho doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 22-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương: Các cam kết cơ bản - Những lưu ý cho doanh nghiệp”.
Samsung Việt Nam có Tổng giám đốc mới Vietnet24h - Samsung Điện tử Việt Nam vừa công bố 2 vị trí lãnh đạo cấp cao mới gồm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho và Tổng Giám đốc Samsung Vina – ông Suh Kyung Wook.
Tổng giám đốc người Trung Quốc bắt đầu điều hành Lazada Việt Nam Vietnet24h - Ông Zhang YiXing, người Trung Quốc sinh năm 1982 là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Lazada Việt Nam thay thế ông Alexandre Joel David Sylvain Dardy người Pháp.
Bkav đàm phán sẽ bán Bphone 2018 qua các nhà mạng Vietnet24h - Hiện tại Bkav chưa cho biết người dùng sẽ được mua phiên bản Bphone 2018 được trợ giá với mức giá bao nhiêu. Trước đó các nguồn tin khác cho biết Bkav sẽ cho ra mắt phiên bản Bphone 2018 vào giữa năm nay. Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng phân phối Bphone 2018.
Chủ tịch LG giao tập đoàn cho con nuôi sau khi qua đời ở tuổi 73 Vietnet24h -Con trai nuôi của ông Koo Bon-Moo – chủ tịch tập đoàn LG dự kiến sẽ tiếp quản tập đoàn sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông. Koo Kwang-moo sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo điều hành công ty đa ngành này.
Làm thế nào Jeffrey Epstein, người quản lý quỹ phòng hộ bí ẩn bị bắt về tội buôn bán tình dục, đã tạo ra vận may của mình Vietnet24h - Jeffrey Epstein, người với tư cách là một nhà tài chính có quan hệ tình cảm với Donald Trump, người Clintons và những người nổi tiếng Hollywood, đã bị bắt vào cuối tuần qua vì nghi ngờ buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.
Xu hướng công nghệ thống lĩnh ngày càng đậm nét trong bảng xếp hạng các tỷ phú hàng đầu Thế giới Vietnet24h - Vừa qua, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019, trong đó Forbes vinh danh 5 tỷ phú Đô la Mỹ đến từ Việt Nam, tăng thêm 2 người so với năm trước.
Cuộc đời và sự nghiệp của Lee Iacocca, người khổng lồ của nền công nghiệp ô tô Vietnet24h - Lee Iacocca, một nhà công nghiệp ô tô khổng lồ, người đã cứu hãng Chrysler khỏi bị phá sản và đã sáng lập ra dòng xe Ford Mustang vừa qua đời. Hãy xem cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của ông.
Người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes sẽ ra tòa vào năm 2020 Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập công ty công nghệ sinh học Theranos hiện không còn tồn tại, sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại tòa án liên bang vào mùa hè tới với hình phạt lên tới 20 năm tù và án phạt hàng triệu đô la.
Thiên tài thiết kế Jony Ive bất ngờ rời Apple Vietnet24h - Sau gần 30 năm gắn bó, Jonathan Ive (hay còn gọi là Jony Ive), người phụ trách vị trí giám đốc thiết kế của Apple trong gần 30 năm đã tuyên bố sẽ rời công ty vào cuối năm 2019. Sau khi thông tin này được phát đi, cổ phiếu của “táo khuyết” đã bị sụt giảm nghiêm trọng khiến vốn hóa thị trường của Apple bị mất gần 9 tỷ USD.
Giám đốc bảo mật xin từ chức – Facebook chưa có người thay thế Vietnet24h - Hôm nay 2/8, Giám đốc bảo mật của Facebook, Alex Stamos, thông báo sẽ rời công ty vào cuối tháng này sau hàng loạt bê bối về thông tin người dùng xảy ra trong thời gian qua, gây thiệt hại cho Facebook hàng trăm tỷ USD.