Doanh nhân
Mark Hurd, đồng giám đốc điều hành của Oracle, qua đời ở tuổi 62
Alisa H - Thứ Bảy, 19/10/2019 4:42 CH
Vietnet24h - Đồng giám đốc điều hành của Oracle Mark Hurd đã nghỉ việc từ Oracle vào tháng trước vì lý do sức khỏe không xác định. Cổ phiếu Oracle đã tăng khoảng 37% trong năm năm ông làm CEO.
Mark Hurd, người từng là đồng giám đốc của Oracle và là cựu giám đốc của HP trong một giai đoạn rung chuyển bởi các vụ bê bối, đã qua đời hôm qua, thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019. Ông thọ 62 tuổi.
 
Công ty đã xác nhận cái chết của Hurd với CNBC nhưng từ chối cung cấp một tuyên bố. Trong một email có được từ CNBC, Chủ tịch Oracle, Ell Ellison, đã thông báo cho các nhân viên rằng Hurd đã ra đi vào sáng sớm ngày Thứ Sáu vừa qua.
 
"Oracle đã mất đi một nhà lãnh đạo tài giỏi và đáng mến, người đã chạm vào cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta trong suốt thập kỷ của mình tại Oracle", ông Ell Ellison viết. "Tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ Mark khôn ngoan và khả năng hiếm có để phân tích, đơn giản hóa và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Một số người trong chúng ta sẽ bỏ lỡ tình bạn và cố vấn của anh ấy. Tôi sẽ nhớ lòng tốt và khiếu hài hước của anh ấy."
 
Hurd tuyên bố nghỉ việc tại Oracle vào tháng 9 vì lý do sức khỏe không xác định.
 
"Mặc dù tất cả chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cùng nhau để kết thúc quý đầu tiên, tôi đã quyết định rằng tôi cần dành thời gian tập trung vào sức khỏe của mình", Hurd nói trong thông báo. "Tôi yêu Oracle và chúc bạn thành công trong suốt thời gian tôi vắng mặt."
 
Ông và Safra Catz được bổ nhiệm làm CEO của Oracle vào tháng 9 năm 2014. Cổ phiếu của Oracle đã tăng khoảng 37% kể từ đó.

Hurd là CEO của Hewlett-Packard từ năm 2005 đến 2010, với giá cổ phiếu của nó cao hơn gấp đôi. Nhưng nhiệm kỳ của ông không phải là tranh cãi.
 
Đầu tiên, một vụ bê bối đã nổ ra vào năm 2006 qua những nỗ lực xác định ai ở HP đã rò rỉ thông tin cho giới truyền thông. Các nhà điều tra bên ngoài, giả vờ là những người mà họ đang nghiên cứu, đã trình bày bốn chữ số cuối của số An sinh xã hội của các thành viên hội đồng quản trị và phóng viên tin tức cho các nhà khai thác điện thoại để có được thông tin chi tiết về các cuộc gọi điện thoại của họ.
 
"Trong khi nhiều quy trình phù hợp đã được thực hiện, họ không may bị lỗi và không ai trong chuỗi quản lý, kể cả tôi, bắt được", ông Hur Hurd nói trong một cuộc gọi hội nghị với các phóng viên vào thời điểm đó. Thành viên hội đồng rời đi, các cơ quan liên bang bắt đầu điều tra, và Hurd làm chứng trước một ủy ban quốc hội. HP đã đồng ý trả 14,5 triệu đô la trong một thỏa thuận với tổng chưởng lý California.
 
Sau đó vào năm 2010, giá cổ phiếu HP đã giảm 8% sau khi công ty công nghệ tuyên bố từ chức trong bối cảnh yêu cầu quấy rối tình dục đối với anh ta. HP kết luận rằng mặc dù Hurd đã không vi phạm chính sách của công ty về quấy rối tình dục, anh ta đã không tuân thủ các tiêu chuẩn của nó.
 
Trong một bức thư gửi Hurd, luật sư Gloria Allred đã mô tả các cuộc gặp của ông với nhà thầu Oracle Jodie Fisher ở nhiều thành phố khác nhau và nói rằng ông đã có những tiến bộ không mong muốn cho khách hàng của mình. Luật sư của Hurd, Amy Wintersheimer, sau đó nói rằng bức thư chứa đầy những điểm không chính xác và những cáo buộc không bao giờ được chứng minh. Các báo cáo chi phí của Hurd Phụ bao gồm các bữa ăn với nhân viên bảo vệ của anh ta, Denis Lynch, nhưng các bữa ăn là với Fisher, và theo thời gian, hầu hết các thành viên hội đồng quản trị HP đã cảm thấy họ đã mất niềm tin vào anh ta, The Wall Street Journal đưa tin. Hurd định cư với Fisher, người đã từng làm người mẫu cho tạp chí Playboy, với những điều khoản không được tiết lộ.

Safra Catz và Mark Hurd khi họ được đặt tên là CEO của Oracle vào năm 2010.
Ellison, sau đó là Giám đốc điều hành của Oracle, đã nhanh chóng đến bảo vệ Hurd. Hai người là bạn tốt và Hurd thường xuyên chơi tennis tại nhà Ellison, ở Thung lũng Silicon, New York Times đưa tin. Sau khi từ chức của Hurd, Ellison đã chỉ trích hội đồng quản trị HP trên một lá thư gửi cho tờ báo, nói rằng họ đã đưa ra quyết định nhân sự tồi tệ nhất kể từ khi những kẻ ngốc trên bảng Apple sa thải Steve Jobs nhiều năm trước.
 
Trong vòng một tháng, Hurd đã có một công việc mới, với tư cách là chủ tịch của công ty Ellison, cùng với Catz.
 
Lúc đó, Mark Mark đã làm một công việc tuyệt vời tại HP và tôi hy vọng anh ấy sẽ làm tốt hơn nữa tại Oracle, đó là lúc Ell Ellison nói trong một tuyên bố. Không có người điều hành nào trong thế giới CNTT có nhiều kinh nghiệm liên quan hơn Mark. Tương lai của Oracle là kỹ thuật phần cứng và phần mềm tích hợp cho các doanh nghiệp. Mark đã đi tiên phong trong việc tích hợp phần cứng với phần mềm khi Teradata là một phần của NCR.
 
Bốn năm sau, Hurd và Catz, được đặt tên là Giám đốc điều hành của Oracle và Ellison trở thành giám đốc công nghệ. Công ty đã không coi họ là đồng CEO. Khi thông báo về sự vắng mặt của Hurd, công ty cho biết Catz và Ellison sẽ đảm nhận trách nhiệm của Hurd.
 
Mark Vincent Hurd sinh ra ở New York vào ngày 1 tháng 1 năm 1957. Cha anh là một nhà tài chính, theo tờ Thời báo Tài chính, và mẹ anh là một cô con gái bác sĩ, theo Fortune. Hurd trải qua thời thơ ấu ở New York và Miami. Anh bắt đầu chơi tennis ở trường trung học.
 
Anh được nhận vào trường đại học Baylor ở Waco, Texas, với học bổng quần vợt và chơi trong đội quần vợt Christian trường Christian. Hurd tốt nghiệp năm 1979 với bằng cử nhân Quản trị kinh doanh.
 
Ông gia nhập ATM và công ty đăng ký tiền mặt NCR với tư cách là nhân viên bán hàng cơ sở tại San Antonio vào năm 1980, và năm 1990, ông kết hôn với vợ mình, Paula, một giám đốc điều hành NCR. Ông được bổ nhiệm làm CEO vào năm 2003. Hai năm sau, ông chuyển đến Thung lũng Silicon để trở thành CEO mới của HP.
 
Trong khi ông là chủ tịch của Oracle, ông được coi là ứng cử viên cho vị trí CEO của Microsoft, tờ Wall Street Journal đưa tin.
 
Vào thời điểm ông vắng mặt khỏi Oracle, ông đã ngồi vào ban nhiếp chính của Baylor. Các Hurds đã đưa tiền cho Baylor và trường đại học lên kế hoạch cho một trung tâm chào đón mang tên họ.

Hiện nay, gia đình ông còn lại vợ và các con gái của ông, Kathryn và Kelly.

Cáo phó về ông trong email chính thức của công ty viết ngày hôm qua, thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 được copy dưới đây:

"Với một cảm giác buồn bã và mất mát sâu sắc, chúng tôi xin tuyên bố với mọi người ở Oracle rằng, Mark Hurd đã qua đời vào sáng sớm hôm nay. Mark là người bạn thân thiết và không thể thay thế của chúng tôi, và là đồng nghiệp đáng tin cậy. Oracle đã mất một nhà lãnh đạo tài giỏi và đáng mến, người đã trực tiếp chạm vào cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta trong suốt thập kỷ của mình tại Oracle. Tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ tâm trí nhạy bén và khả năng phân tích, đơn giản hóa và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Một số người trong chúng ta sẽ bỏ lỡ tình bạn và sự cố vấn của anh ấy. Chúng tôi sẽ bỏ lỡ lòng tốt và khiếu hài hước của anh ấy. Mark rời bỏ người vợ yêu dấu Paula, hai cô con gái tuyệt vời là niềm vui của cuộc đời anh, và đại gia đình lớn hơn nhiều của anh ở đây tại Oracle, người đã yêu anh. Tôi biết rằng nhiều người trong chúng tôi không thể nguôi ngoai ngay bây giờ, nhưng chúng tôi chỉ còn lại những kỷ niệm và cảm giác biết ơn mà chúng tôi đã có cơ hội làm quen với Mark, cơ hội làm việc với anh ấy và trở thành bạn của anh ấy.
181 CEO của các công ty đại chúng tại Hoa Kỳ đã tuyên bố mục đích của công ty là phục vụ cho lợi ích của xã hội và cộng đồng Vietnet24h - Business Roundtable, một hiệp hội CEO của nhiều công ty lớn nhất nước Mỹ, đã tuyên bố hôm thứ Hai trong một tuyên bố rằng giờ đây họ xem mục đích của một công ty không chỉ dành cho các cổ đông, mà cho tất cả các bên liên quan - như khách hàng, nhân viên và cộng đồng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Lễ khởi động chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019 của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, ngày 10 tháng 10 năm 2019, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019.
Capichi, nền tảng Vlog ẩm thực Việt Nam, gọi vốn thành công 4 tỷ đồng từ Nhật Bản Vietnet24h - Mới đây, nền tảng ứng dụng review ẩm thực qua Vlog Capichi vừa chính thức ra mắt tại Hà Nội, sau khi hoàn tất quá trình gọi vốn 4 tỷ đồng tại Nhật Bản.
Samsung, LG gửi các kỹ sư đến Việt Nam sau khi được sự cho phép của Chính phủ Vietnet24h - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các nhà máy của họ hoạt động tại đó, vì chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn cho những nhân viên Hàn Quốc này khỏi chính sách cách ly bắt buộc hai tuần.
Các công ty Hàn Quốc đóng cửa các nhà máy ở Ấn Độ Vietnet24h - Các công ty lớn nhất của Hàn Quốc sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ hoạt động ở Ấn Độ theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ về việc quyết định đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết trên cả nước cho đến cuối tháng 3 trong bối cảnh lo sợ đại dịch coronavirus.
Samsung báo cáo có thêm một công nhân bị nhiễm virus tại nhà máy ở Gumi - Hàn Quốc, nhưng sản xuất không bị ảnh hưởng Vietnet24h - Samsung Electronics hôm nay thứ Bảy đã báo cáo một công nhân bị nhiễm coronavirus chủng mới tại nhà máy điện thoại thông minh của họ ở Hàn Quốc, nhưng dây chuyền sản xuất của nhà mày sẽ hoạt động như bình thường.
100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam Vietnet24h - 100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam tại Hồ Chí Minh với hàng trăm ly trà sữa miễn phí tặng các thực khách đầu tiên vào 18/03 và 20/03.
Cựu kỹ sư của Công ty Bán dẫn Seoul bị kết tội làm rò rỉ công nghệ LED Vietnet24h - Một cựu nhân viên của Công ty bán dẫn Seoul đã bị kết án 8 tháng tù treo trong hai năm sau khi bị kết tội rò rỉ bí mật thương mại liên quan đến công nghệ đi-ốt phát sáng (LED) của công ty. Ông cũng đã được cung cấp 120 giờ phục vụ cộng đồng.
Các kỹ sư của Samsung Display được miễn cách ly bắt buộc tại Việt Nam khi nhập cảnh Vietnet24h - Theo tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết hôm nay thứ Sáu, Chính phủ Việt Nam đã miễn cho các kỹ sư Samsung Display đến từ Hàn Quốc khỏi khu vực cách ly bắt buộc, cho phép họ nhanh chóng thực hiện công việc khi đến nơi.
Fuji Swimming Club mở trường dạy bơi tại Hà Nội Vietnet24h - Fuji Swimming Club (công ty TNHH SANDF Việt Nam) - công ty với 47 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ tiến hành hợp tác với Thăng Long Pool - một đơn vị vận hành bể bơi tại Hà Nội.
Samsung tạm thời chuyển sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam do coronavirus Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Sáu, họ sẽ tạm thời chuyển một số bộ phận sản xuất điện thoại thông minh của mình sang Việt Nam, sau khi công ty buộc phải đóng cửa một nhà máy ở Hàn Quốc vì có trường hợp dương tính coronavirus ở đó.
Sun* huy động thêm 1 tỷ Yên, hoàn thành quá trình gọi vốn thành công với tổng số tiền lên đến 2 tỷ Yên Vietnet24h - Bằng việc nhận vốn vay từ các tổ chức tài chính, kết hợp với việc phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là nhà đầu tư mới, công ty Cổ phần Sun Asterisk (viết tắt là “Sun*”) đã thực hiện huy động thành công 1 tỷ yên Nhật.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Ủy ban Samsung khuyên người thừa kế xin lỗi công chúng Vietnet24h - Ủy ban giám sát tuân thủ Samsung, do nhà cựu tư pháp Kim Ji-hyung đứng đầu, đã khuyên người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, và bảy chi nhánh xin lỗi công chúng vì những sai phạm trong quá khứ liên quan đến kế hoạch lãnh đạo của tập đoàn.
Tim Cook lạc quan về việc Trung Quốc đang kiểm soát được tình trạng dịch bệnh do virus corona Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói, ông tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát được coronavirus COVID-19.
Samsung Electronics mời một cựu bộ trưởng làm chủ tịch Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách cải thiện tính minh bạch
Giám đốc di động mới của Samsung được giao nhiệm vụ Vietnet24h - Trước sự kiện Unpacked di động của Samsung, dường như sự chú ý tập trung vào người đứng đầu di động mới của Samsung, Roh Tae-moon sẽ nói rõ kế hoạch của mình để vực dậy đà tăng trưởng chậm chạp của bộ phận này.
Travis Kalanick đã vừa để mất hơn 1 tỷ đô la Vietnet24h - Sau sự phục hồi của thị trường ngày Thứ Năm, cổ phiếu của Uber, đã tăng hơn 50% kể từ khi cựu CEO Travis Kalanick bắt đầu bán cổ phiếu của mình vào tháng 11.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tham dự phiên điều trần thứ tư về tái thẩm Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, Lee Jae-yong hôm thứ Sáu đã xuất hiện tại Tòa án tối cao Seoul với các luật sư của ông để tham dự phiên điều trần thứ tư về vụ tái thẩm về vụ bê bối hối lộ của Lee Muff liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
KT bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - KT đã chọn Koo Hyun-mo, người đứng đầu bộ phận khách hàng và truyền thông, làm CEO và chủ tịch mới, công ty viễn thông cho biết hôm thứ Sáu. Ông sẽ kế nhiệm CEO và Chủ tịch đương nhiệm Hwang Chang-gyu, có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3 năm 2020.