Doanh nhân
Mark Zuckerberg vừa đưa người sửa lỗi đáng tin cậy của mình lên vị trí hàng đầu tại Facebook
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 26/09/2021 2:40 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg chuyển sang bổ nhiệm một người bạn cũ làm giám đốc công nghệ mới của mình: cựu trợ lý giảng dạy Harvard Andrew “Boz” Bosworth.
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đang quay sang một người bạn cũ và cựu trợ giảng Harvard, Andrew “Boz” Bosworth, trong thời điểm công ty gặp khó khăn.
 
Tuần trước, một loạt báo cáo gây thiệt hại trên The Wall Street Journal cho thấy những vấn đề lớn trong hệ sinh thái của công ty, bao gồm việc thiếu người kiểm duyệt nội dung cho các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, một đợt thông tin sai lầm chống vắc-xin trong các bình luận của người dùng và tiêu cực của Instagram do Facebook sở hữu. ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên.
 
Một số báo cáo cho biết các nhân viên và giám đốc điều hành của Facebook đã biết về những vấn đề này nhưng không thể hoặc sẽ không khắc phục chúng. Các nhà lập pháp đã cam kết sẽ thẩm vấn các giám đốc điều hành của Facebook và các công ty Big Tech khác về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên.
 
Vào thứ Tư, Facebook đã xáo trộn vị trí lãnh đạo của mình. Mike Schroepfer, CTO hơn tám năm của công ty, sẽ từ chức vào năm tới và sẽ được thay thế bởi Bosworth.
 
Không rõ lý do tại sao Schroepfer rời đi hoặc liệu nó có liên quan gì đến các báo cáo  trên The Wall Street Journal hay không. Trong ghi chú thông báo từ chức, anh ấy nói rằng anh ấy hy vọng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và hoạt động từ thiện trong khi vẫn giúp đỡ việc tuyển dụng và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với tư cách là thành viên cấp cao đầu tiên của công ty.
 
Với Bosworth, Zuckerberg một lần nữa đã bổ nhiệm một trong những cấp phó đáng tin cậy nhất của mình.
 
Kể từ khi gia nhập vào năm 2006, Bosworth đã trở nên nổi tiếng là người thích sửa chữa lỗi lầm của Zuckerberg. Anh ấy đã phát triển các sản phẩm chính và xoay quanh các bộ phận quan trọng, bao gồm phần cứng và phần mang lại lợi ích thiết yếu nhất cho Facebook: quảng cáo. Ông nổi tiếng là người thẳng thắn với đồng nghiệp và cấp dưới của mình. Anh ấy cũng thường xuyên đăng những suy nghĩ của mình về công nghệ, khả năng lãnh đạo và sự phát triển cá nhân - trong nội bộ và trên blog công khai của anh ấy.
 
Một số trong những suy nghĩ này là thẳng thừng một cách bất thường đối với một giám đốc điều hành công ty. Ví dụ, trong một bản ghi nhớ bị rò rỉ từ tháng 1 năm 2020, Bosworth cho biết Facebook giống như đường hơn là một chất độc.
 
“Mặc dù Facebook có thể không có nicotine, nhưng tôi nghĩ nó có lẽ giống như đường vậy”, anh viết. “Đường rất ngon và đối với hầu hết chúng ta, nó có một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của mình. Nhưng giống như tất cả những thứ nó được hưởng lợi từ việc cần có điều độ”.
 
Trong một bản ghi nhớ bị rò rỉ năm 2016, anh ấy đã viết về thái độ của một số nhân viên Facebook rằng việc kết nối mọi người là "thực tế là tốt" ngay cả khi nó đôi khi dẫn đến kết quả xấu, như bắt nạt hoặc "một cuộc tấn công khủng bố được phối hợp trên các công cụ của chúng tôi." Sau vụ rò rỉ, Bosworth và Zuckerberg giải thích rằng bản ghi nhớ nhằm mục đích chỉ trích suy nghĩ này của các nhân viên Facebook hơn là bảo vệ nó.
 
Bosworth cũng là một trong những giám đốc điều hành dễ tiếp cận nhất của Facebook, thường xuyên đăng bài trên Twitter hoặc tổ chức các phiên hỏi đáp trên Instagram. Gần đây nhất, anh đã tung ra một podcast có tên “Boz To The Future”, nơi anh và các khách mời thảo luận về công nghệ mới nhất.
 
Anh ấy cũng là một nhân vật phân cực trong công ty. Một cựu nhân viên giấu tên để không phá vỡ thỏa thuận không tiết lộ thông tin với Facebook, nói với CNBC rằng, Bosworth nghĩ anh ấy là một thiên tài, nhưng có lẽ anh ấy chỉ gặp may trong sự nghiệp. Tuy nhiên, một cựu giám đốc điều hành của công ty, người đã làm việc trực tiếp với Bosworth trong vài năm nói với CNBC rằng Bosworth là một nhà lãnh đạo nhiệt huyết làm việc cho những người đòi hỏi sự tuyệt vời ở nhân viên của mình.
 
Facebook từ chối bình luận.
 
Người kiến tạo nên bảng tin (News Feed), phần cứng và quảng cáo trên Facebook
Bosworth gặp Zuckerberg tại Harvard khi là trợ giảng trong một lớp học về trí tuệ nhân tạo. Sau khi Zuckerberg thành lập Facebook vào năm 2004, Bosworth gia nhập công ty vào tháng 1 năm 2006 với tư cách là một trong những kỹ sư phần mềm sớm nhất của công ty.
 
Trong vòng vài tháng, Bosworth đã để lại dấu ấn của mình. Anh ấy là một trong số ít kỹ sư phần mềm đã xây dựng tính năng quan trọng nhất của Facebook, News Feed. Trước khi ra mắt News Feed vào tháng 9 năm 2006, Facebook là một loạt các hồ sơ mà người dùng có thể chuyển qua lại, để lại các bài đăng trên “tường” của nhau như mong muốn. News Feed tập hợp tất cả các bài đăng này lại với nhau trong một màn hình duy nhất, không bao giờ kết thúc, nơi nội dung tiếp tục xuất hiện. Bosworth được coi là cha đỡ đầu của News Feed, một cựu giám đốc điều hành nói với CNBC.
 
Một số người dùng Facebook ban đầu cảm thấy khó chịu khi tin nhắn của họ với nhau giờ đã dễ dàng hiển thị cho tất cả bạn bè của họ xem. Nhưng tính năng này cuối cùng đã trở thành một hit.
 
Khi Facebook chuyển đổi từ chủ yếu tập trung vào web sang thiết bị di động đầu tiên vào năm 2012, Zuckerberg đã khai thác Bosworth để dẫn dắt việc phát triển các sản phẩm quảng cáo của công ty. Với vai trò đó, Bosworth nhận một mảng sản phẩm đang gặp khó khăn trong một bộ phận đang gặp khó khăn, cựu giám đốc điều hành Facebook nói và ông ấy đã biến nó thành một nhà sản xuất tiền gần 27 tỷ USD vào cuối năm 2016.
 
Vào tháng 8 năm 2017, Facebook đã thông báo rằng Bosworth sẽ quản lý phần cứng của người tiêu dùng, bao gồm cả bộ phận xây dựng nhà 8 đang gặp khó khăn của công ty.
 
Mặc dù Bosworth không có kinh nghiệm làm việc về phần cứng, Zuckerberg vẫn nhờ anh ấy sửa chữa các nhóm, trong đó có bộ phận thực tế ảo mà Oculus mua lại vào năm 2014 với giá 2,3 tỷ USD. Oculus đã gần như không phát hành tai nghe người tiêu dùng đầu tiên của mình, Rift, một năm trước đó với ít thành công của người tiêu dùng và Tòa nhà 8 đang gặp khó khăn trong việc cung cấp sản phẩm với tốc độ quá mức mà Facebook mong đợi.
 
Trong bốn năm qua, Bosworth đã tổ chức lại và tái tập trung đơn vị phần cứng của Facebook, hiện được gọi là Phòng thí nghiệm thực tế của Facebook.
 
Bây giờ, công ty cuối cùng đã có một lượng lớn các thiết bị phần cứng ổn định có sẵn để mua. Chúng bao gồm tai nghe Oculus Quest, thiết bị gọi điện video Portal, Portal Go, Portal + và Portal TV và kính thông minh được tích hợp với Luxottica có tên là Ray-Ban Stories. Đầu năm nay, Facebook cũng đã công bố một nhóm mới trong Reality Labs sẽ tập trung vào metaverse - một không gian tương lai trong thực tế ảo, nơi mọi người có thể gặp gỡ nhau.
 
Facebook vẫn chưa công bố số liệu bán hàng cụ thể cho các thiết bị phần cứng của mình, nhưng danh mục doanh thu khác của công ty, bao gồm bộ phận phần mềm doanh nghiệp Facebook’s Workplace, đã tăng lên gần 1,8 tỷ đô la vào năm 2020, tăng gần 118% so với 825 triệu đô la vào năm 2018.
 
Lúc này, với một vị trí quan trọng cần được lấp đầy, Zuck đang quay lại với Bosworth.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Amkor Technology, Inc đầu tư vào nhà máy thử nghiệm vật liệu bán dẫn trị giá 1,6 tỷ Đô la tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, ngày 04/11, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C giữa Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) và UBND tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Tăng cường giải pháp tài chính, giao dịch điện tử hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Chiều 21/1, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, phối hợp cùng nhiều cơ quan và Bộ, ban, ngành đã tổ chức diễn đàn Tăng cường giải pháp tài chính và giao dịch điện tử hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội 2022.
Toyota cho biết liên doanh của họ tại Thiên Tân, Trung Quốc đã nối lại sản xuất vào ngày 22 tháng 1 Vietnet24h - Toyota cho biết các hoạt động tại khu liên hợp liên doanh của họ ở thành phố Thiên Tân, miền đông Trung Quốc đã nối lại hoạt động vào thứ Bảy.
Samsung Việt Nam Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Năm 2021 Vietnet24h - Doanh thu của Samsung Việt Nam đạt 74,2 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD, tăng lần lượt 14% và 16% so với năm 2020.
3 lần triệu hồi xe máy của Honda Việt Nam trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2021, thị trường xe máy Việt Nam ghi nhận 3 đợt triệu hồi. Đáng chú ý, cả 3 đợt triệu hồi này đều liên quan đến những dòng xe Honda.
Coca-Cola Việt Nam lọt top 3 doanh nghiệp bền vững Vietnet24h - Năm 2021, Coca-Cola Việt Nam được vinh doanh trong top 3 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CIS-100). Đây là năm thứ 6 liên tiếp Coca-Cola góp mặt trong bảng xếp hạng và được vinh danh trong top các doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.
Samsung và Viettel triển khai thử nghiệm thương mại 5G tại Đà Nẵng Vietnet24h - Hai đơn vị đối tác sẽ chứng minh hiệu suất và khả năng của giải pháp 5G mới nhất từ Samsung với bộ khuếch đại sóng radio 64T64R Massive MIMO trên mạng lưới thương mại thử nghiệm của Viettel tại Đà Nẵng, Việt Nam.
Samsung bổ nhiệm CEO mới cho bộ phận chip Vietnet24h - Trưởng bộ phận kinh doanh TV của Samsung sẽ lãnh đạo mảng kinh doanh kết hợp điện tử và di động.
Dongwha Việt Nam bắt đầu sản xuất toàn bộ tại nhà máy ván sàn gỗ công nghiệp MDF Vietnet24h - Dongwha Việt Nam, đơn vị Việt Nam của nhà sản xuất vật liệu gỗ hàng đầu Hàn Quốc Dongwha Enterprise, đã bắt đầu hoạt động thương mại hóa hoàn toàn nhà máy ở Thái Nguyên sản xuất sàn gỗ và các sản phẩm ván sợi mật độ trung bình (MDF).
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế Vietnet24h - Để phục hồi kinh tế, Việt Nam vẫn cần có thêm gói hỗ trợ quy mô lớn trong ít nhất 2 năm tới, dù đã có các gói hỗ trợ người dân và DN với quy mô tương đương 2,85% GDP.
Nợ xấu trên 3%, ngân hàng không được phép mua trái phiếu doanh nghiệp Vietnet24h - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 16/2021/TT-NHNN quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp, trong đó nêu rõ các nguyên tắc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.
Năm 2021 CEO Tim Cook của Apple đã kiếm được bao nhiêu tiền Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhận được 98,73 triệu đô la tiền bồi thường trong năm tài chính 2021 của công ty, theo một hồ sơ SEC được công bố vào thứ Năm.
Giám đốc điều hành Alphabet Pichai có thể bị thẩm vấn trong vụ kiện về quyền riêng tư Vietnet24h - Các nguyên đơn cáo buộc Google của Alphabet Inc (GOOGL.O) theo dõi bất hợp pháp việc sử dụng internet của họ khi đang ở chế độ duyệt "Ẩn danh" có thể thẩm vấn Giám đốc điều hành Sundar Pichai trong tối đa hai giờ, một thẩm phán liên bang California đã ra phán quyết.
Những nhân tài đáng chú ý nhất đã rời Facebook năm 2021 Vietnet24h - Nhiều giám đốc điều hành của Facebook đã rời công ty vào năm 2021 hoặc công bố kế hoạch rời đi trong những tháng tới.
Elon Musk của Tesla cho biết ông đã bán 'đủ cổ phiếu' Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết ông đã bán "đủ cổ phần" để đạt được kế hoạch bán 10% cổ phần của mình.
Elon Musk được Time bình chọn là 'Nhân vật của năm' vào năm 2021 Vietnet24h - Nhà tỷ phú công nghệ, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm" vào năm 2021.
Larry Ellison hiện giàu hơn những người đồng sáng lập Google sau khi ông lớn Oracle hoạt động Vietnet24h - Người đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng gần 16 tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty ông có ngày tốt thứ hai trong hai thập kỷ.
Sức mạnh cốt lõi của Samsung được hỗ trợ bởi các nhà lãnh đạo trẻ Vietnet24h - Samsung Electronics đã thể hiện sự không muốn đánh mất vị trí dẫn đầu về công nghệ trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình bằng cách mở rộng số lượng giám đốc điều hành trẻ trong cuộc cải tổ quản lý của công ty.
Twitter cải tổ lãnh đạo bộ phận kỹ thuật và sản phẩm sau khi chuyển đổi CEO Vietnet24h - Giám đốc điều hành mới của Twitter, Parag Agrawal, đã kết thúc tuần đầu tiên của mình ở vị trí lãnh đạo công ty bằng cách thay đổi cấu trúc quản lý trong sản phẩm và kỹ thuật.
Apple mất kỹ sư ô tô chủ chốt vào tay công ty khởi nghiệp hàng không Archer Vietnet24h - Michael Schwekutsch, một cựu kỹ sư Tesla có kinh nghiệm về hệ thống truyền động, đã rời Nhóm Dự án Đặc biệt của Apple để gia nhập công ty khởi nghiệp taxi hàng không Archer với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật.
Giám đốc điều hành của Facebook phụ trách mảng tiền điện tử sẽ rời công ty Vietnet24h - David Marcus, người đứng đầu nỗ lực tiền điện tử Meta của công ty mẹ Facebook, đã thông báo vào thứ Ba rằng anh ấy sẽ rời công ty vào cuối năm nay.