Doanh nhân
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok
Vĩnh An - Chủ Nhật, 19/09/2021 9:26 CH
Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Chuseok, kỳ nghỉ lễ Trung thu, được xem như lễ tạ ơn, là kỳ nghỉ lớn nhất của người Hàn Quốc. Hãy xem các nhà lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc họ đi đâu và làm gì.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài với biến chủng virus Delta dễ lây lan, thay vì đi kiểm tra các nhà máy ở nước ngoài hoặc đến thăm các doanh nghiệp tiềm năng, hầu hết các Chủ tịch, CEO hàng đầu của các tập đoàn lớn đang dành kỳ nghỉ trung thu trong phạm vi gia đình của họ.
 
Theo tin từ ngành công nghiệp cho biết, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người thường xuyên đi công tác nước ngoài vào dịp này trước đây, dự định ở nhà trong dịp lễ Chuseok sau khi mới mãn hạn tù.

Phó chủ tịch được biết là người thường xuyên có những chuyến công du nước ngoài trong những kỳ nghỉ lễ Chuseok những năm trước đây. Trong lễ Chuseok năm 2014, ông đã đến Hoa Kỳ, và ngay trước khi bị bắt vào tù vào tháng Giêng năm ngoái, ông đã đến thăm Brazil để kiểm tra các nhà máy địa phương ở đó. Sau lễ Chuseok năm ngoái, ông đã đến thăm trụ sở ASML tại Hà Lan, cũng như ghé thăm Thụy Sĩ và Việt Nam.
Lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong.
 
Phó Chủ tịch và là người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jea-yong đã bận rộn kiểm tra các chi nhánh quan trọng sau khi ra tù vào ngày 13 tháng 8 vừa qua. Tập đoàn này đã công bố kế hoạch đầu tư 240 nghìn tỷ won vào tăng trưởng trong tương lai chỉ hai tuần sau khi được ra tù.
 
Nhưng ông Lee có khả năng sẽ ở lại trong nước trong năm nay, vì đã có một số hạn chế được đặt ra đối với việc trở lại làm việc do ông được ra tù có điều kiện. Ngoài ra, đã có sự phản đối mạnh mẽ từ các nhóm dân sự về việc Lee trở lại làm việc.
 
Những người theo dõi ngành tin rằng ông sẽ tận dụng kỳ nghỉ để xem xét việc lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy đúc chất bán dẫn trị giá 20 nghìn tỷ won ở Hoa Kỳ, đồng thời xem xét các thương vụ M&A có thể có để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.
 
Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun dự kiến ​​sẽ tập trung vào việc lập chiến lược quản lý trong tương lai đồng thời dành thời gian cho gia đình trong kỳ nghỉ sắp tới. Các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đã bị thiếu chip dẫn đến việc sản xuất bị đình trệ. Chủ tịch Chung dự kiến ​​sẽ kiểm tra tình hình thiếu chip cũng như sản xuất và kinh doanh trong và ngoài nước.

Ông cũng sẽ kiểm tra các động cơ tăng trưởng quan trọng trong tương lai, bao gồm các hoạt động kinh doanh xe taxi và di chuyển hàng không đô thị (UAM) của Hyundai Motor
 
Hyundai đã hợp tác với Motional, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ không người lái, để cung cấp xe taxi rô-bốt tự động hoàn toàn vào năm 2023. Tại triển lãm công nghệ Las Vegas năm ngoái, Hyundai đã giới thiệu mẫu concept S-A1 UAM đang được phát triển. Hyundai đặt mục tiêu ra mắt mẫu UAM chạy hoàn toàn bằng điện được tối ưu hóa cho các hoạt động nội thành vào năm 2028.
Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun
 
Tuần trước, Hyundai Motor đã tuyên bố sẽ không có carbon vào năm 2045, trong một thông báo được đưa ra bên lề sự kiện IAA Mobility năm nay tại Đức.
 
Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won dự kiến ​​sẽ sử dụng kỳ nghỉ này để chuẩn bị cho một cuộc hội thảo thường niên được lên kế hoạch vào tháng tới, cũng như dành thời gian cho gia đình.
 
Mỗi năm, tập đoàn đều tổ chức hội thảo SK CEO, với sự tham dự của các CEO từ các công ty thành viên chủ chốt để kiểm tra hoạt động quản lý và thảo luận về chiến lược kinh doanh cho năm tiếp theo.
Chủ tịch SK Group Chey Tae-won
 
Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo dự kiến ​​sẽ kiểm tra các hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn, bao gồm điện tử, pin và hóa chất, trong khi dành thời gian ở nhà.
 
Koo đã bận rộn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và thúc đẩy các động cơ tăng trưởng trong tương lai, bao gồm lái xe tự động, trí tuệ nhân tạo (AI) và robot.
Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo.
 
Những người đứng đầu tập đoàn khác, chẳng hạn như Chủ tịch Tập đoàn POSCO Choi Jeong-woo và Chủ tịch Tập đoàn Hanwha Kim Seung-youn, có khả năng dành kỷ nghỉ lễ Chuseok một cách khiêm tốn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
 
"Hầu hết các giám đốc tập đoàn dự kiến ​​sẽ ở nhà, vì không có dấu hiệu cho thấy tình hình COVID-19 sẽ giảm, và hầu hết dự kiến ​​sẽ lên kế hoạch và chiến lược kinh doanh chủ chốt của họ một cách lặng lẽ", một nguồn tin trong ngành cho biết.
Tim Cook nhận được hơn 5 triệu cổ phiếu Apple trị giá 750 triệu USD Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhận được hơn 5 triệu cổ phiếu Apple vào thứ Năm, theo một hồ sơ SEC được đăng bởi Apple.
Người đứng đầu HĐQT của Microsoft cho biết CEO Satya Nadella xứng đáng 'giành được quyền' làm chủ tịch Vietnet24h - Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella “giành được quyền” trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, cựu chủ tịch của công ty, John Thompson, cho biết hôm qua, thứ Tư.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Samsung vẫn tổn thất suốt cả một năm sau cái chết của cụ cố chủ tịch Lee Kun-hee Vietnet24h - Với việc người đứng đầu mới của tập đoàn Lee Jae-yong sa lầy vào những rắc rối pháp lý, hướng đi cho Samsung mới dường như không rõ ràng
Samsung đạt giá trị thương hiệu toàn cầu đứng thứ 5 trong hai năm liên tiếp Vietnet24h - Samsung Electronics Co., nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới, được xếp hạng thứ năm trong số 100 thương hiệu doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong năm thứ hai liên tiếp.
Viettel và Samsung ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina, đại diện Tập đoàn Samsung và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển toàn diện thiết bị viễn thông 5G và giải pháp công nghệ thông tin nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho người dùng là cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.
Samsung khánh thành “Trường học Hy vọng” thứ ba tại tỉnh Bắc Giang Vietnet24h - Ngày 02 tháng 10 vừa qua, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/ Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát thành công tại địa bàn tỉnh.
Các nhà sản xuất ô tô được yêu cầu minh bạch hóa về chuỗi cung ứng của họ ở Mỹ Vietnet24h - Các công ty công nghệ và nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc, bao gồm cả Samsung Electronics, đã được yêu cầu nỗ lực cải thiện tính minh bạch về chuỗi cung ứng của họ tại Hoa Kỳ.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
HỘI NỮ DOANH NHÂN VN – ASEAN tổ chức chương trình “Báo Công dâng Bác” nhân kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/10/2021 – nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) và 75 năm Bác Hồ gửi thư chúc Tết độc lập đầu tiên phụ nữ Việt Nam, Hội nữ Doanh nhân Việt Nam – ASEAN (VAAWE) đã đến số Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để thực hiện chương trình “Báo công dâng Bác” – một trong chùm sự kiện thuộc hành trình Kết nối Caravan 2021.
Cựu giám đốc dự án của Theranos làm chứng việc Elizabeth Holmes đã yêu cầu anh ta che giấu các bộ phận thử nghiệm của phòng thí nghiệm Vietnet24h - Daniel Edlin, một người bạn của anh trai Elizabeth Holmes và là cựu quản lý dự án Theranos, đã làm chứng vào thứ Sáu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tổ chức gặp mặt giới doanh nhân Việt Nam nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân và khẳng định tiếp tục chia sẻ, đồng hành với đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày 7/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.
Cựu Giám đốc điều hành Safeway cho biết Theranos trì hoãn việc ra mắt máy xét nghiệm máu Vietnet24h - Cựu Giám đốc điều hành của Safeway, Steve Burd, đã đứng ra lập trường trong phiên tòa xét xử người sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes, làm chứng về mối quan hệ hợp tác 300 triệu đô la không thành.
Những người thừa kế Samsung vẫn là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc Vietnet24h - Lee Jae-yong, giám đốc tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc Samsung Group, vẫn là cổ đông giàu nhất nước mặc dù giá trị cổ phiếu của ông đã giảm, một người theo dõi công ty cho biết hôm thứ Ba.
Đồng sáng lập CEO của Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon, John Mackey sẽ nghỉ hưu vào năm 2022 Vietnet24h - John Mackey, Giám đốc điều hành của cửa hàng tạp hóa Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon, sẽ nghỉ hưu vào năm tới, công ty thông báo hôm thứ Năm.
Elizabeth Holmes đã viết ghi chú cá nhân cho chính mình về việc ‘trở thành Steve Jobs’ khi sự sụp đổ của Theranos bắt đầu Vietnet24h - Holmes đã viết “Becoming steve job” trong một ghi chú trong cuộc trò chuyện với luật sư của cô ấy.
Jeff Bezos tăng gấp đôi thời gian để tập trung hơn vào công ty vũ trụ Blue Origin của mình Vietnet24h - Trong tháng trước, Bezos cũng đã thêm vào các buổi chiều thứ Ba để dành thêm thời gian cho công ty vũ trụ của mình.