Doanh nhân
Samsung, SK, LG giữ nguyên các vị trí CEO
Alisa H - Thứ Bảy, 28/11/2020 1:09 CH
Vietnet24h - Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Các tập đoàn này đang do dự trong việc thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với cấu trúc công ty của họ vào thời điểm không chắc chắn trong lúc này.
 
Hyundai Department Store Group, Hyundai Heavy Industries Group, LG Group và Lotte Group dự kiến ​​sẽ tiến hành một cuộc cải tổ điều hành trong những ngày tới. Theo những người trong ngành, Tập đoàn LG dự kiến ​​sẽ duy trì các cuộc hẹn điều hành hiện tại, vào thứ Năm tuần này, Tập đoàn Lotte cũng thế.
 
Samsung, Hyundai Motor Group và SK Group vẫn chưa chốt ngày nhưng những người theo dõi ngành dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi nhân sự vào đầu tháng 12 năm nay.
 
Các cuộc bổ nhiệm năm nay theo sau sự thay đổi thế hệ lãnh đạo với Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong nắm quyền lãnh đạo tập đoàn sau khi cha ông Lee Kun-hee qua đời vào đầu tháng này cũng như Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun tiến hành cuộc cải tổ điều hành đầu tiên của mình, sau khi tiếp quản vị trí cao nhất.
 
Có những biến số lớn làm gia tăng bất ổn, đặc biệt là đại dịch COVID-19, cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và xung đột leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Do hoàn cảnh, nhiều chuyên gia tin rằng các công ty sẽ có cách tiếp cận thận trọng hơn đối với những thay đổi.
 
Một quan chức trong ngành cho biết: “Để giảm thiểu rủi ro trong những thời điểm không chắc chắn, các tập đoàn dự kiến ​​sẽ tiến hành thay đổi nhân sự hạn chế nhưng đồng thời có nhiệm vụ mang lại sự thay đổi thế hệ giữa các giám đốc điều hành”.
 
"Các doanh nhân trẻ có đầu óc dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí chủ chốt ở hầu hết các công ty trong đợt cải tổ sắp tới."
 
Mọi con mắt đang đổ dồn về việc liệu Samsung Electronics có thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cơ cấu điều hành ba cấp cao nhất hiện nay do Phó Chủ tịch bộ phận DS Kim Ki-nam đứng đầu hay không; Giám đốc điều hành và Chủ tịch bộ phận IM Ko Dong-jin; và Giám đốc điều hành bộ phận CE và Chủ tịch Kim Hyun-suk. Do những bất ổn xung quanh các vấn đề pháp lý của Phó Chủ tịch Lee Jae-yong và COVID-19, nhiều người tin rằng gã khổng lồ điện tử có thể sẽ thực hiện cách tiếp cận an toàn và ổn định.
 
"Phó chủ tịch của Samsung Electronics sẽ không được thăng chức chủ tịch trong năm nay sau khi cha ông ấy qua đời gần đây và ba vị trí điều hành hàng đầu có thể sẽ được duy trì trong quá trình cải tổ", một quan chức cấp cao trong ngành nói với báo giới.
 
Tập đoàn LG cũng sẽ tập trung vào việc giữ ổn định mặc dù công ty con chính là LG Electronics đã ghi nhận thu nhập tốt nhất cho đến nay trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
 
Các quan chức cấp phó chủ tịch dự kiến ​​sẽ duy trì vị trí của họ bao gồm Phó Chủ tịch LG Kwon Young-soo, Phó Chủ tịch LG Chem Shin Hak-cheol, Phó Chủ tịch LG Gia dụng và Chăm sóc sức khỏe Cha Suk-yong, và Phó Chủ tịch LG Uplus Ha Hyun-hoi . Cuộc cải tổ nhân sự dự kiến ​​sẽ được tổ chức trong tuần này.
 
Rất khó có khả năng Giám đốc điều hành SK Holdings Jang Dong-hyun, Giám đốc điều hành SK Innovation Kim Jun và Giám đốc điều hành SK Telecom Park Jung-ho bị thay đổi vì tất cả đều được bổ nhiệm vào năm nay. Giám đốc điều hành SK Hynix Lee Seok-hee cũng đã được bổ nhiệm vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tiếp tục giữ chức vụ của mình khi ông lãnh đạo thương vụ mua lại mảng kinh doanh NAND của Intel gần đây và vì vẫn còn những vấn đề xung quanh cần được giải quyết.
 
Chủ tịch SK Group đã kêu gọi thực hiện tốt hơn cấu trúc quản lý môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và những người theo dõi ngành tin rằng điều này sẽ được phản ánh trong những thay đổi nhân sự sắp tới.
 
Vào tháng tới, Hyundai Motor Group dự kiến ​​sẽ tiến hành bổ nhiệm các nhân viên từ cấp giám đốc điều hành trở xuống. Đây là lần cải tổ nhân sự đầu tiên của Chủ tịch Chung Euisun kể từ khi ông nắm quyền lãnh đạo nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc và nhiều người tin rằng ông sẽ tận dụng cơ hội để củng cố lĩnh vực di động trong tương lai của tập đoàn với các giám đốc trẻ phù hợp với tầm nhìn của chủ tịch.
 
Tập đoàn Lotte dự kiến ​​sẽ tiến hành những thay đổi nhân sự mạnh mẽ nhất trong số 5 tập đoàn hàng đầu do tập đoàn này chịu thiệt hại nặng nề nhất từ ​​đại dịch kể từ khi thành lập. Tập đoàn thường tổ chức các đợt cải tổ nhân sự cuối năm vào cuối tháng 12, nhưng những đợt cải tổ này đã được tiến hành một tháng, cho thấy ý muốn của Chủ tịch Lotte Shin Dong-bin trong việc nhanh chóng thay đổi ban lãnh đạo hiện tại với những bộ óc sáng tạo để phục hồi tốt hơn sau khủng hoảng.
 
Vào tháng 8, Tập đoàn Lotte đã tiến hành một cuộc thay đổi nhân sự bất ngờ, loại bỏ vị trí thứ 2 là cựu Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hwang Kag-gyu và thay thế ông bằng Giám đốc điều hành Lotte Hi-Mart Lee Dong-woo sau cuộc bỏ phiếu của hội đồng quản trị.
 
Shin đang thúc đẩy mang lại một môi trường làm việc mới với cấu trúc công ty để củng cố hoạt động kinh doanh thương mại của mình, khi tập đoàn này gặp khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất và bán lẻ trong năm nay.
 
Một quan chức của Lotte Group cho biết: “Cuộc cải tổ điều hành đã được đẩy mạnh một tháng vì COVID-19 đã tác động đến công ty”. "Có thông tin cho rằng tập đoàn dự kiến ​​quyết định thay đổi nhân sự trong tuần này, nhưng chúng tôi không biết cụ thể vì ban giám đốc không chia sẻ thông tin với chúng tôi".
Các "Chaebol" của Hàn Quốc mở ra chương mới với các nhà lãnh đạo trẻ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của bốn tập đoàn hàng đầu tìm cách đại tu công tác quản trị doanh nghiệp và liên minh chiến lược
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Cơ hội và Thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội thảo "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu" được Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vimexpo 2020, triển lãm chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.
Lần đầu tiên ra mắt Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có sự góp mặt của gần 250 gian hàng với hơn 170 doanh nghiệp tham gia.
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
LG Electronics-Vingroup đàm phán mua bán mảng di động không thành Vietnet24h - Nỗ lực bán nhà máy sản xuất điện thoại di động cho Vingroup gần đây của LG Electronics đã thất bại do mức đề nghị của tập đoàn Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của công ty công nghệ Hàn Quốc.
Động thái tái cấu trúc tiềm năng của Ant Group là một "bước đi đúng hướng" Vietnet24h - Ant vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này nhưng các báo cáo truyền thông cho biết đề xuất tái cấu trúc dự kiến sẽ được công bố trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu vào cuối tuần này, vào ngày 11 tháng 2.
Sao Phương Nam ký kết Hợp đồng mua bán tài sản IBS với Thiên Việt tại Việt Nam Vietnet24h - Mới đây, công ty Cổ phần Thiết bị Viễn thông Sao Phương Nam - nhà cung dịch vụ hạ tầng viễn thông không dây của Nhật bản, đã ký kết hợp đồng mua bán tài sản IBS (In-Building Mobile Coverage System: Hệ thống phủ sóng di động trong nhà) với công ty TNHH Thiên Việt.
FPT Telecom phân phối chính thức sản phẩm công nghệ cho hãng Aruba Vietnet24h - Vừa qua, Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - một công ty thành viên của FPT Telecom, chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam.
Giám đốc điều hành mới của Intel cho biết dự án chip gặp khó khăn đang phục hồi Vietnet24h - Báo cáo thu nhập của Intel vào thứ Năm là báo cáo cuối cùng có Bob Swan trong vai trò Giám đốc điều hành. Cựu Giám đốc điều hành VMWare Pat Gelsinger sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Intel từ tháng Hai tới.
Công ty Điện tử Samsung công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020 Vietnet24h - Hôm nay, Công ty điện tử Samsung đã công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020.
Samsung Electronics nâng đỡ cho các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Samsung Electronics đã và đang nỗ lực thúc đẩy các công ty khởi nghiệp địa phương thông qua chương trình ươm tạo C-Lab như một phần trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Hàn Quốc.
Samsung được vinh danh Top 10 Doanh Nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020 Vietnet24h - Với giải pháp Bảo mật và quản trị di động hóa Samsung Knox, Samsung được chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020, hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.
Theo Thống đốc bang Texas, đã có một 'làn sóng thủy triều' các công ty chuyển trụ sở đến tiểu bang này Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Oracle trở thành công ty mới nhất thông báo chuyển trụ sở chính đến Texas.
Điện Quang đạt Thương hiệu Quốc Gia 14 năm liên tục Vietnet24h - Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là một trong 124 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2020.
Elizabeth Holmes phủ nhận việc tiêu hủy bằng chứng trong vụ Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes đổ lỗi cho chính phủ vì đã không bảo quản bằng chứng quan trọng.
Chủ tịch danh dự của Hyundai Motor từ bỏ mọi chức vụ giám đốc tại các chi nhánh Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 22 tháng 2, Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết, Chủ tịch danh dự của họ sẽ từ chức tất cả các vị trí quản lý tại các chi nhánh vào tháng tới.
Người lãnh đạo bị bỏ tù của Samsung bị cấm làm việc tại Samsung Vietnet24h - Các hạn chế về việc làm đã được áp dụng đối với Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong bị bỏ tù sau khi bị kết tội hối lộ.
Elizabeth Holmes chống lại những nỗ lực của chính phủ để chi tiết hóa lối sống CEO của cô ấy Vietnet24h - Elizabeth Holmes hy vọng sẽ giữ được sự giàu có, chi tiêu và lối sống của mình trong thời gian làm Giám đốc điều hành của Theranos khỏi phải điều trần trong phiên tòa sắp tới.
Twitter cam kết rằng 25% giám đốc điều hành của họ sẽ do người thiểu số đại diện vào năm 2025 Vietnet24h - Khoảng 13% nhân viên lãnh đạo hiện tại của Twitter là người Da đen, Latinh, Bản địa hoặc đa chủng tộc, theo báo cáo về sự đa dạng và hòa nhập gần đây nhất của công ty.
Những người sáng lập Tesla Martin Eberhard và Marc Tarpenning nói về những ngày đầu của Elon Musk Vietnet24h - Trái với suy nghĩ của nhiều người, Elon Musk đã không thành lập Tesla.
Mark Zuckerberg sẽ là CEO sáng lập cuối cùng trong làng các ông lớn công nghệ khi Jeff Bezos lùi bước Vietnet24h - Với việc Jeff Bezos của Amazon từ chức Giám đốc điều hành, Mark Zuckerberg của Facebook hiện là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành duy nhất còn lại tại bất kỳ công ty Big Tech nào.
Samsung Electronics chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Samsung Vina Vietnet24h - Samsung Vina hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu điện tử cao cấp được người tiêu dùng yêu thích nhất trong những năm tới bằng việc tập trung nhiều hơn vào con người, vận dụng sáng kiến thiết thực một cách linh hoạt hơn trước các diễn biến của thị trường.
Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, sẽ từ chức Giám đốc điều hành Vietnet24h - Jeff Bezos, người đã thành lập Amazon như một cửa hàng sách trực tuyến và xây dựng nó thành một tập đoàn mua sắm và giải trí khổng lồ, sẽ từ chức vào cuối năm nay với tư cách là Giám đốc điều hành.
Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc mới sẽ thúc đẩy Quốc hội thông qua các dự luật công nghiệp Vietnet24h - Người đứng đầu SK Group Chey Tae-won đã được bổ nhiệm làm chủ tịch mới của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), hôm thứ Hai tuần này.