Doanh nhân
Samsung, SK, LG giữ nguyên các vị trí CEO
Alisa H - Thứ Bảy, 28/11/2020 1:09 CH
Vietnet24h - Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Các tập đoàn này đang do dự trong việc thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với cấu trúc công ty của họ vào thời điểm không chắc chắn trong lúc này.
 
Hyundai Department Store Group, Hyundai Heavy Industries Group, LG Group và Lotte Group dự kiến ​​sẽ tiến hành một cuộc cải tổ điều hành trong những ngày tới. Theo những người trong ngành, Tập đoàn LG dự kiến ​​sẽ duy trì các cuộc hẹn điều hành hiện tại, vào thứ Năm tuần này, Tập đoàn Lotte cũng thế.
 
Samsung, Hyundai Motor Group và SK Group vẫn chưa chốt ngày nhưng những người theo dõi ngành dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi nhân sự vào đầu tháng 12 năm nay.
 
Các cuộc bổ nhiệm năm nay theo sau sự thay đổi thế hệ lãnh đạo với Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong nắm quyền lãnh đạo tập đoàn sau khi cha ông Lee Kun-hee qua đời vào đầu tháng này cũng như Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun tiến hành cuộc cải tổ điều hành đầu tiên của mình, sau khi tiếp quản vị trí cao nhất.
 
Có những biến số lớn làm gia tăng bất ổn, đặc biệt là đại dịch COVID-19, cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và xung đột leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Do hoàn cảnh, nhiều chuyên gia tin rằng các công ty sẽ có cách tiếp cận thận trọng hơn đối với những thay đổi.
 
Một quan chức trong ngành cho biết: “Để giảm thiểu rủi ro trong những thời điểm không chắc chắn, các tập đoàn dự kiến ​​sẽ tiến hành thay đổi nhân sự hạn chế nhưng đồng thời có nhiệm vụ mang lại sự thay đổi thế hệ giữa các giám đốc điều hành”.
 
"Các doanh nhân trẻ có đầu óc dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí chủ chốt ở hầu hết các công ty trong đợt cải tổ sắp tới."
 
Mọi con mắt đang đổ dồn về việc liệu Samsung Electronics có thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cơ cấu điều hành ba cấp cao nhất hiện nay do Phó Chủ tịch bộ phận DS Kim Ki-nam đứng đầu hay không; Giám đốc điều hành và Chủ tịch bộ phận IM Ko Dong-jin; và Giám đốc điều hành bộ phận CE và Chủ tịch Kim Hyun-suk. Do những bất ổn xung quanh các vấn đề pháp lý của Phó Chủ tịch Lee Jae-yong và COVID-19, nhiều người tin rằng gã khổng lồ điện tử có thể sẽ thực hiện cách tiếp cận an toàn và ổn định.
 
"Phó chủ tịch của Samsung Electronics sẽ không được thăng chức chủ tịch trong năm nay sau khi cha ông ấy qua đời gần đây và ba vị trí điều hành hàng đầu có thể sẽ được duy trì trong quá trình cải tổ", một quan chức cấp cao trong ngành nói với báo giới.
 
Tập đoàn LG cũng sẽ tập trung vào việc giữ ổn định mặc dù công ty con chính là LG Electronics đã ghi nhận thu nhập tốt nhất cho đến nay trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
 
Các quan chức cấp phó chủ tịch dự kiến ​​sẽ duy trì vị trí của họ bao gồm Phó Chủ tịch LG Kwon Young-soo, Phó Chủ tịch LG Chem Shin Hak-cheol, Phó Chủ tịch LG Gia dụng và Chăm sóc sức khỏe Cha Suk-yong, và Phó Chủ tịch LG Uplus Ha Hyun-hoi . Cuộc cải tổ nhân sự dự kiến ​​sẽ được tổ chức trong tuần này.
 
Rất khó có khả năng Giám đốc điều hành SK Holdings Jang Dong-hyun, Giám đốc điều hành SK Innovation Kim Jun và Giám đốc điều hành SK Telecom Park Jung-ho bị thay đổi vì tất cả đều được bổ nhiệm vào năm nay. Giám đốc điều hành SK Hynix Lee Seok-hee cũng đã được bổ nhiệm vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tiếp tục giữ chức vụ của mình khi ông lãnh đạo thương vụ mua lại mảng kinh doanh NAND của Intel gần đây và vì vẫn còn những vấn đề xung quanh cần được giải quyết.
 
Chủ tịch SK Group đã kêu gọi thực hiện tốt hơn cấu trúc quản lý môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và những người theo dõi ngành tin rằng điều này sẽ được phản ánh trong những thay đổi nhân sự sắp tới.
 
Vào tháng tới, Hyundai Motor Group dự kiến ​​sẽ tiến hành bổ nhiệm các nhân viên từ cấp giám đốc điều hành trở xuống. Đây là lần cải tổ nhân sự đầu tiên của Chủ tịch Chung Euisun kể từ khi ông nắm quyền lãnh đạo nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc và nhiều người tin rằng ông sẽ tận dụng cơ hội để củng cố lĩnh vực di động trong tương lai của tập đoàn với các giám đốc trẻ phù hợp với tầm nhìn của chủ tịch.
 
Tập đoàn Lotte dự kiến ​​sẽ tiến hành những thay đổi nhân sự mạnh mẽ nhất trong số 5 tập đoàn hàng đầu do tập đoàn này chịu thiệt hại nặng nề nhất từ ​​đại dịch kể từ khi thành lập. Tập đoàn thường tổ chức các đợt cải tổ nhân sự cuối năm vào cuối tháng 12, nhưng những đợt cải tổ này đã được tiến hành một tháng, cho thấy ý muốn của Chủ tịch Lotte Shin Dong-bin trong việc nhanh chóng thay đổi ban lãnh đạo hiện tại với những bộ óc sáng tạo để phục hồi tốt hơn sau khủng hoảng.
 
Vào tháng 8, Tập đoàn Lotte đã tiến hành một cuộc thay đổi nhân sự bất ngờ, loại bỏ vị trí thứ 2 là cựu Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hwang Kag-gyu và thay thế ông bằng Giám đốc điều hành Lotte Hi-Mart Lee Dong-woo sau cuộc bỏ phiếu của hội đồng quản trị.
 
Shin đang thúc đẩy mang lại một môi trường làm việc mới với cấu trúc công ty để củng cố hoạt động kinh doanh thương mại của mình, khi tập đoàn này gặp khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất và bán lẻ trong năm nay.
 
Một quan chức của Lotte Group cho biết: “Cuộc cải tổ điều hành đã được đẩy mạnh một tháng vì COVID-19 đã tác động đến công ty”. "Có thông tin cho rằng tập đoàn dự kiến ​​quyết định thay đổi nhân sự trong tuần này, nhưng chúng tôi không biết cụ thể vì ban giám đốc không chia sẻ thông tin với chúng tôi".
Các "Chaebol" của Hàn Quốc mở ra chương mới với các nhà lãnh đạo trẻ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của bốn tập đoàn hàng đầu tìm cách đại tu công tác quản trị doanh nghiệp và liên minh chiến lược
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội kết nối và mở rộng thị trường thông qua VIMEXPO 2022: Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội đã chính thức Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022.
Việt Nam tham gia Triển lãm hàng đầu về chuyển đổi công nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã được trang bị những hiểu biết và kỹ năng cần thiết thông qua triển lãm công nghiệp hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam thông qua sự kiện kết nối kinh doanh Vietnet24h - Là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, Singapore có vị thế thuận lợi để hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sở tại trong lĩnh vực điện tử.
NEPCON Việt Nam 2022: Nơi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội 2022 Vietnet24h - Sáng nay, 24 tháng 8, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022 do Sở Công thương Hà Nội chủ trì, kết hợp với NC Network và một số hiệp hội tổ chức.
Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022 Vietnet24h - Định kỳ hàng năm (bắt đầu từ năm 2018), Sở Công Thương TP.HCM phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) tổ chức “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ”.
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
SK hynix, chịu khoản lỗ hoạt động đầu tiên sau cả thập kỷ và buộc phải cắt giảm chi tiêu Vietnet24h - Trong bối cảnh suy thoái nghiêm trọng của thị trường chip toàn cầu, công ty báo cáo khoản lỗ hoạt động hàng quý đầu tiên trong vòng một thập kỷ trở lại.
Ba doanh nghiệp đa cấp bị xử phạt hơn 600 triệu đồng Vietnet24h - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam và Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt do có những vi phạm về pháp luật trong kinh doanh theo phương thức đa cấp.
LG Electronics được chọn là Ngôi sao khởi nghiệp doanh nghiệp trong Giải thưởng CSS Vietnet24h - LG Electronics đã được chọn là một trong những tập đoàn tích cực nhất làm việc với các công ty khởi nghiệp và được vinh danh vì các hoạt động hợp tác ở Đông Á tại Giải thưởng Khởi nghiệp Doanh nghiệp lần thứ bảy.
Viettronics Tân Bình: 41 năm gây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia Vietnet24h - Viettronics Tân Bình (mã chứng khoán: VTB) là một trong những doanh nghiệp của cả nước đạt liên tiếp ba năm liền về “Thương hiệu quốc gia” qua các năm 2018-2020; năm 2020-2022; năm 2022-2024.
LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ Vietnet24h - Dự án sẽ đánh dấu khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của bang Tennessee
Giá trị thương hiệu của Samsung tăng hai con số Vietnet24h - Năm thứ hai liên tiếp, Samsung đạt mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu
VTB – Hành trình yêu thương Vietnet24h - Được thành lập hơn 40 năm, với truyền thống đặc trưng, VTB luôn là nơi sống và làm việc có tình nghĩa, yêu thương, đoàn kết và gắn bó.
Những chiếc khẩu trang Xanh… Vietnet24h - Từ rất lâu, những chiếc khẩu trang đã không còn quá xa lạ trong mỗi chúng ta và kể từ khi đại dịch Covid –19 xuất hiện thì chiếc khẩu trang trở thành vật dụng quan trọng với mỗi người.
Đặt mục tiêu đến cuối năm 2022, Việt Nam sẽ có 70.200 doanh nghiệp công nghệ số Vietnet24h - Kể từ tháng 8 đến nay, Việt Nam đã có thêm 400 doanh nghiệp công nghệ số. Như vậy, Việt Nam đã có khoảng 68.800 doanh nghiệp công nghệ số. Con số này đã gần sát với mục tiêu đặt ra trong năm 2022 về tỷ lệ doanh nghiệp.
Vinamilk thúc đẩy tăng trưởng xanh, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022 Vietnet24h - Ngày 12/10 tại Hà Nội, trong sự kiện Lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022, Vinamilk đã được vinh danh với vị trí dẫn đầu trong Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022.
Samsung thuê cựu giám đốc điều hành của Ericsson để thúc đẩy kinh doanh mạng Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đã thuê hai chuyên gia từ công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson để củng cố hoạt động kinh doanh mạng của mình.
CEO sắp mãn nhiệm hãng ô tô khổng lồ nhắn nhủ người kế nhiệm: Đừng như tôi Vietnet24h - Sau khi Akio Toyoda, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Toyota, tuyên bố ông sẽ từ chức vào thứ Năm tuần qua, ông đã chia sẻ lời khuyên của mình cho người kế nhiệm và chia sẻ triết lý kinh doanh của mình.
Chủ tịch Intel Omar Ishrak từ chức Vietnet24h - Intel Corp cho biết hôm qua, thứ Hai (23/1) rằng, Chủ tịch Omar Ishrak đã từ chức và nhà sản xuất chip đã bổ nhiệm giám đốc hội đồng quản trị Frank Yeary làm người thay thế.
Foxconn thay giám đốc kinh doanh mảng iPhone Vietnet24h - Michael Chiang thay thế nhà lãnh đạo lâu năm Wang Charng-yang làm người đứng đầu bộ phận lắp ráp iPhone.
CEO Apple Tim Cook yêu cầu và bị cắt giảm 40% lương sau cuộc bỏ phiếu của cổ đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sẽ bị cắt giảm lương vào năm 2023 xuống còn 49 triệu đô la, công ty cho biết trong một hồ sơ của SEC.
Tỷ phú Elon Musk sẽ rời ghế điều hành Twitter? Vietnet24h - Gần đây, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ từ chức giám đốc điều hành Twitter. Theo đó, ông sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ của mạng xã hội này.
Các ông trùm kinh doanh 'đi tìm câu trả lời' tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới và triển lãm điện tử tiêu dùng thế giới CES Vietnet24h - Theo một số quan chức ngành công nghiệp cho biết vào thứ Hai tuần này, những nhà lãnh đạo hàng đầu của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc (Các Chaebol Hàn) dự kiến sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) từ ngày 16 đến 20 tháng 1 năm sau tại Davos, Thụy Sĩ, để chia sẻ với các nhà lãnh đạo toàn cầu về các biện pháp đối phó với lạm phát, khủng hoảng chuỗi cung ứng và các vấn đề địa chính trị.
Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Theo Forbes, Elon Musk không còn là người giàu nhất sau khi giá cổ phiếu Tesla sụt giảm đồng nghĩa với việc Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault, đã đánh bật ông khỏi vị trí cao cả của mình.
Cựu COO Theranos Sunny Balwani bị kết án gần 13 năm tù Vietnet24h - Theranos COO Ramesh “Sunny” Balwani đã bị kết án tại tòa án liên bang California vào thứ Tư sau khi bị kết án về tội gian lận trong vụ công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu.
TGĐ Samsung Điện Tử Việt Nam-Thái Nguyên Nhận Huân Chương Hữu Nghị Nhân Dịp Kỷ Niệm 30 Năm Thiết Lập Quan Hệ Ngoại Giao Việt Nam – Hàn Quốc Vietnet24h - Tối ngày 6/12/2022, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022) và trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Ông Lee Byeong Kuk – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên.