Doanh nhân
Thuế quan của Trump khiến các nhà sản xuất đồ gia dụng rơi vào khủng hoảng
Nam Phong - Thứ Năm, 03/04/2025 9:21 CH
Vietnet24h - Các công ty công nghệ tiêu dùng sản xuất tại Trung Quốc, Mexico và Canada đang phải vật lộn để tồn tại khi phải đối mặt với các chính sách thuế quan liên tục thay đổi của Tổng thống Donald Trump.
Khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rõ ràng rằng, ông nghiêm túc về việc áp dụng mức thuế quan mạnh đối với các đối tác thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ, Robin Liss biết rằng máy Suvie của bà đang gặp rắc rối.
 
Các sản phẩm của Suvie — đồ dùng nhà bếp có thể nấu bữa tối chỉ trong vài phút — được sản xuất tại một cơ sở ở một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất của Trung Quốc và bao gồm hơn 500 thành phần có nguồn gốc từ khắp cả nước.
 
Sau khi chạy các mô hình tài chính và tính toán chi phí liên quan đến các khoản thuế mới, Liss đã lên đường đến Châu Á vào tháng 3 để tìm kiếm một kế hoạch kinh doanh thay thế. "Tôi sắp hết đồ gia dụng rồi", Liss nói trước chuyến đi kéo dài hai tuần tới Đài Loan và Việt Nam. "Tôi phải tìm ra cách giải quyết".
 
Suvie là một trong số rất nhiều nhà sản xuất đồ gia dụng đang phải vật lộn để tồn tại trong khi phải xoay xở với các kế hoạch thuế quan của Tổng thống Trump và sự bất ổn mà chúng mang lại. Những thay đổi hàng ngày trong lời lẽ của Nhà Trắng đã tạo ra sự biến động trên Phố Wall, nơi các cổ phiếu công nghệ vừa kết thúc quý tồi tệ nhất kể từ năm 2022, và cảm giác hoảng loạn đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn, những doanh nghiệp không có nhiều sự bảo vệ để đối phó với chi phí hoạt động tăng thêm và tình trạng tắc nghẽn tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng.
FILE PHOTO: U.S. President Donald Trump holds an executive order about tariffs increase, flanked by U.S. Commerce Secretary Howard Lutnick, in the Oval Office of the White House in Washington, D.C., U.S., February 13, 2025. REUTERS/File Photo
Tổng thống Donald Trump giơ cao lệnh hành pháp về việc tăng thuế quan, đứng cạnh là Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick, tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, D.C., Hoa Kỳ, ngày 13 tháng 2 năm 2025.
Trump đã áp thêm thuế đối với Trung Quốc vào đầu năm nay và hiện đang áp thuế lớn hơn nhiều, đe dọa gây căng thẳng cho mối quan hệ của Hoa Kỳ với các đối tác thương mại lâu năm khác. Vào chiều thứ Tư (2/4), Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu tại "Sự kiện Làm cho nước Mỹ giàu có trở lại" tại Vườn Hồng và công bố các mức thuế quan có đi có lại sau một loạt các mức thuế nhập khẩu khác đối với hàng hóa từ Trung Quốc, Canada và Mexico. Theo Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ, ba quốc gia này chiếm hơn 1,3 nghìn tỷ đô la, hay khoảng 40%, tổng lượng hàng nhập khẩu vào năm ngoái.
 
Peter Hanbury, đối tác tại công ty tư vấn Bain, cho biết: "Những người nghĩ rằng họ đã chuyển chuỗi cung ứng của mình ra khỏi Trung Quốc một cách an toàn đột nhiên thấy mình tự hỏi liệu đó có phải là một quyết định tuyệt vời hay không". “Có rất nhiều lựa chọn khác nhau về nơi bạn có thể di chuyển hàng hóa, nhưng bạn không muốn đưa ra quyết định đó nếu bạn không biết chính xác cơ cấu thuế quan sẽ áp dụng ở đâu.”

Liss cho biết công ty của cô, có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, đang chịu chi phí — hiện tại — thay vì chuyển chúng cho khách hàng. Đối với Suvie, những chi phí đó không chỉ liên quan đến các thiết bị của công ty, có kích thước bằng lò vi sóng nhưng cung cấp hơn 10 chế độ nấu khác nhau.
 
Cô cũng phải đối phó với giá thực phẩm cao hơn, vì một phần trong hoạt động kinh doanh của Suvie là bán các bộ đồ ăn bắt đầu từ 11,49 đô la. Suvie giao đồ ăn cho khách hàng hàng tuần, nhưng cũng có kế hoạch cho những người dùng thích giao hàng hai đến bốn tuần một lần.
 
Người tiêu dùng mất đi sức mua
Vấn đề đối với Suvie và các doanh nghiệp tập trung vào người tiêu dùng khác là ngay khi chi phí của họ tăng vọt do thuế quan và các áp lực lạm phát khác, thì người Mỹ lại mất đi sức mua của mình.
 
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận "chi tiêu của người tiêu dùng đang giảm" trong cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương vào tháng 3 và cho biết thuế quan có thể gây áp lực tăng giá. Thị trường tài chính cũng đã bán tháo trong những tuần gần đây để ứng phó với tình hình bất ổn này.
 
Một phân tích gần đây từ Phòng thí nghiệm Ngân sách Yale ước tính rằng thuế quan có thể khiến một hộ gia đình trung bình ở Mỹ phải trả thêm 1.600 đến 2.000 đô la một năm. Giám đốc điều hành của Target Brian Cornell đã cho biết vào tháng 3 rằng, người tiêu dùng có thể thấy giá các mặt hàng nông sản như dâu tây và bơ sắp tăng.
 
Liss đã ra mắt Suvie vào năm 2015 và bắt đầu vận chuyển sản phẩm vào năm 2019, một năm sau chiến dịch Kickstarter cho một "robot nhà bếp có chức năng nấu ăn và làm lạnh nhiều vùng". Công ty có 20 nhân viên tại Hoa Kỳ và đã tránh được việc sa thải cho đến nay, nhờ mức tăng trưởng 80% vào năm ngoái mà Liss cho biết đã mang lại doanh thu hàng năm từ 20 triệu đến 30 triệu đô la.
 
Nếu không phải vì thuế quan gần đây của Trung Quốc, tăng mức thuế mà cô phải trả cho hàng hóa từ 3% lên 23%, Liss cho biết Suvie sẽ hoạt động có lãi. Liss cho biết, bất kể Trump tuyên bố gì vào thứ Tư (2/4), trong ngày mà ông gọi là "Ngày Giải phóng", thì mức thuế hiện hành đối với hàng hóa từ Trung Quốc đã khiến bà phải tìm một quốc gia mới để sản xuất. Nhưng nơi công ty đặt chân đến phụ thuộc vào những gì được đưa vào hỗn hợp.
 
Bất cứ nơi nào Suvie đến, công ty ước tính có thể mở rộng quy mô trong vòng sáu tháng. "Điều đó cực kỳ nhanh chóng và hầu như chưa từng nghe đến", Liss cho biết. "Nhưng nếu chúng tôi không thực hiện được, chúng tôi có thể không có sản phẩm cho các ngày lễ, đó là mùa bán hàng chính của chúng tôi".

Đối với người sáng lập Austere Deena Ghazarian, thuế quan đối với các sản phẩm từ Trung Quốc cũng như Mexico đã khiến doanh nghiệp của cô gặp nguy hiểm.
 
Austere, có trụ sở tại Wilsonville, Oregon, phía nam Portland, sản xuất cáp, thiết bị vệ sinh và các sản phẩm điện chống sét lan truyền. Công ty có 12 nhân viên này, được thành lập vào năm 2018, trước đây đã chuyển khoảng một nửa hoạt động của mình từ Trung Quốc sang Đài Loan và Việt Nam và đang đàm phán để chuyển sản xuất sang Mexico. Các cuộc thảo luận đó đã bị đình trệ vào tháng 11.
 
Tùy thuộc vào mặt hàng, có tới 50% linh kiện của Ghazarian đến từ Trung Quốc. Một nửa sản phẩm của cô vẫn được sản xuất tại đó, trong khi phần còn lại được sản xuất tại Đài Loan và Việt Nam. Đối với giải pháp sản phẩm vệ sinh của cô, vốn phụ thuộc nhiều nhất vào Trung Quốc, cô ước tính sẽ mất hơn một năm để chuyển sản xuất sang Thái Lan.
 
Ghazarian đã bắt đầu tích trữ sản phẩm vào năm ngoái để công ty có thể ứng phó với các mức thuế quan tiềm ẩn. Cô cho biết những người khác cũng đã làm như vậy. Khoản đầu tư vào hàng tồn kho đã chuyển hướng nhiều nguồn lực mà cô sẽ sử dụng để tuyển dụng, tiếp thị và mở rộng quy mô.
 
“Tôi đang tranh thủ thời gian để tìm ra bước đi tiếp theo của mình”, cô nói. “Nếu tôi cứ phải chi số tiền này để xoay xở thì đến một lúc nào đó, nó sẽ không mang lại lợi nhuận xứng đáng về mặt tài chính”.
 
Bước cuối cùng sẽ là tăng giá cho người tiêu dùng, Ghazarian cho biết nhiều đối tác mà cô hợp tác đang có kế hoạch triển khai vào cuối tuần này.
 
‘Thật là tàn khốc". Toàn bộ thị trường thiết bị điện tử đang cảm thấy đau đớn.
 
Hiệp hội Công nghệ Người tiêu (CTA) dùng ước tính vào tháng 1 rằng mức thuế mới có thể làm tăng giá máy tính xách tay và máy tính bảng lên tới 68% và tăng giá điện thoại thông minh lên tới 37%. Máy chơi trò chơi điện tử có thể tăng tới 58%. Theo ước tính, mức thuế sẽ làm giảm sức mua của người tiêu dùng từ 90 tỷ đô la xuống còn 143 tỷ đô la mỗi năm.
 
“Điều này thực sự tàn khốc đối với nền kinh tế Hoa Kỳ”, Gary Shapiro, Tổng giám đốc điều hành của CTA cho biết. “Nó gây ra lạm phát khủng khiếp”.
 
Andrew Wilson, phó tổng thư ký và giám đốc chính sách toàn cầu tại Phòng Thương mại Quốc tế, cho biết tác động về chi phí từ mức thuế quan 20% đến 25% có thể đủ nghiêm trọng để xóa sổ toàn bộ biên lợi nhuận hoạt động của một công ty, đồng thời làm phức tạp thêm khả năng hoạt động ở nước ngoài của công ty đó.
 
"Sẽ có nguy cơ nếu hành động trả đũa diễn ra trong nền kinh tế toàn cầu, rằng chúng ta sẽ thấy môi trường kinh doanh của ngành công nghệ và các công ty Mỹ xấu đi nghiêm trọng", ông nói.
 
Nhiều công ty không thể thực hiện được khâu hậu cần để di chuyển. Trong nhiều năm qua, các thành phố của Trung Quốc như Thâm Quyến, Quảng Châu và Đông Quan đã tự khẳng định mình là những thánh địa sản xuất chính cho sản xuất công nghệ và điện tử.
Workers process data cables at a workshop of an electronics company in the economic development zone of Anlong County, Qianxinan Buyi and Miao Autonomous Prefecture, in Qianxinan, China, on March 12, 2025. (Photo by Costfoto/NurPhoto via Getty Images)
Terry Arbaugh, giám đốc thương mại tại SEACOMP, công ty thiết kế và sản xuất các thiết bị điện tử như bộ điều nhiệt và thiết bị trò chơi điện tử cho khách hàng, cho biết các thị trường này đã liên tục tích lũy được nguồn cung ứng linh kiện, chuyên môn lao động và cơ cấu chi phí tốt nhất, những yếu tố khó có thể sao chép ở nơi khác. Công ty này vận hành các cơ sở tại Trung Quốc và Mexico.
 
Arbaugh cho biết "Những cuộc nói chuyện về thuế quan đang khiến nhiều doanh nghiệp chuyển hướng ra khỏi Trung Quốc, nhưng trong nhiều trường hợp, họ cũng không vào Hoa Kỳ". Arbaugh cho biết, nhiều tập đoàn lớn đã xoay xở để chuyển hoạt động sản xuất sang các khu vực như Đài Loan, Thái Lan và Ấn Độ trong nhiều năm qua, nhưng cũng đã cạn kiệt phần lớn nguồn cung hiện có ở những thị trường nhỏ hơn đó. Ông cũng nói thêm rằng việc sản xuất hàng điện tử tiêu dùng và y tế giá rẻ với số lượng lớn tại Hoa Kỳ không phải là lựa chọn khả thi đối với nhiều doanh nghiệp.
 
Suvie hiện không cân nhắc việc chuyển hoạt động sản xuất về nước và hiện đang tập trung tìm kiếm một địa điểm thay thế ở Châu Á.
 
Liss đã đặt chuyến bay trở về Đài Loan trong vài tuần nữa. Từ đó, cô sẽ bay đến các quốc gia khác trong khu vực để tìm thêm câu trả lời. “Có lẽ tôi sẽ đặt chuyến bay tiếp theo trên không,” cô nói từ sân bay Detroit trên đường về nhà sau chuyến đi đầu tiên đến Châu Á.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 (VIETNAM EXPO 2025): Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong “Kỷ nguyên vươn mình” Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 quy tụ trên 400 doanh nghiệp trưng bày tại 500 gian hàng đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là hội chợ thương mại có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam từ năm 1991 do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức.
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer cho biết, với tư cách là cổ đông, thuế quan là 'không tốt' Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cho biết mọi người sẽ cảm nhận được tác động từ lệnh áp thuế nhập khẩu của Tổng thống Trump được công bố trong tuần này.
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.