Tin VEIA
Mức độ sẵn sàng thực hiện công nghiệp 4.0 của các nhà sản xuất
Nguyễn Thị Thiều Hoa - Thứ Hai, 13/07/2020 10:52 SA
Vietnet24h - Ngành công nghiệp sản xuất không ngừng phát triển. Công nghiệp 4.0 là bước chuyển đổi kỹ thuật số của ngành sản xuất, tận dụng dữ liệu và sự hội tụ của công nghệ thông tin và công nghệ vận hành để nhận diện các nhà máy được kết nối trong môi trường hữu hình thông qua điều khiển bởi thông tin.

Ngành sản xuất đang ở một thời đại mới nơi mà hội tụ giữa thế giới hiện thực với thế giới số. Nó thường được nhắc đến với cụm từ là Công nghiệp 4.0, có khả năng thay đổi cách tạo ra sản phẩm, cách quản lý chuỗi cung ứng và cách xác định chuỗi giá trị. Đối với các doanh nghiệp toàn cầu, điều này mang đến cơ hội có được lợi thế cạnh tranh mới nhờ vào năng suất cao hơn, nhanh nhẹn, linh hoạt và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Tuy nhiên, tốc độ áp dụng là không đồng đều giữa các doanh nghiệp. Thiếu tầm nhìn rõ ràng, chiến lược và lộ trình có hệ thống là những thách thức lớn nhất cản trở việc áp dụng Công nghiệp 4.0. Nhiều tổ chức đang tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi như Công nghiệp 4.0 là gì? Công nghiệp 4.0 có thể mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của tôi? Tôi nên bắt đầu từ đâu? Lỗ hổng doanh nghiệp hiện tại là gì và những cơ hội ngày mai là gì?

Để giúp các tổ chức bắt đầu chuyển đổi Công nghiệp 4.0, TÜV SÜD và Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB) đã hợp tác phát triển Chỉ số Sẵn sàng cho Công nghiệp Thông minh, cho phép các doanh nghiệp xác định khía cạnh nào phải giải quyết để khai thác toàn bộ tiềm năng của quá trình chuyển đổi. 

GIỚI THIỆU CHỈ SỐ SẴN SÀNG CHO CÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Chỉ số Sẵn sàng cho Công nghiệp Thông minh (SIRI) là công cụ đánh giá Công nghiệp 4.0 đầu tiên trên thế giới được phát triển để giúp các doanh nghiệp khởi động hành trình Công nghiệp 4.0. SIRI đánh giá tình trạng hiện tại của cơ sở sản xuất và xác định các khu vực có tác động cao để ưu tiên thông qua thực hiện Ma trận Đánh giá (Assessment Matrix, AM) và Ma trận Ưu tiên (Prioritisation Matrix, PM).

Ma trận Đánh giá (AM) giới thiệu khái niệm Công nghiệp 4.0 và khung SIRI cung cấp các phân tích thực tiễn trên ba khối cơ bản của công nghiệp 4.0 - Quy trình, Công nghệ và Tổ chức. Tám trụ cột làm nền tảng cho mỗi khối này và bao hàm các khía cạnh như vận hành, chuỗi cung ứng, tự động hóa, sự sẵn sàng của trí tuệ và nhân sự tài năng. Những trụ cột này sau đó đối chiếu 16 tham số đánh giá mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để xác định hiện trạng, sự sẵn sàng hiện tại của cơ sở vật chất của họ trong bối cảnh công nghiệp 4.0.

Ma trận Ưu tiên PM giới thiệu khái niệm khung TIER (Today’s State, Impact to Bottom Line, Essential Business Objectives and References to the Broader Community) giúp các doanh nghiệp tập trung vào các phạm vi mà cải tiến có thể mang lại giá trị lớn nhất.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỈ SỐ SẴN SÀNG CHO CÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Bước đầu tiên đối với một doanh nghiệp khi có nguyện vọng thực hiện công nghiệp 4.0 là  nhận biết các khía cạnh mà mình phải giải quyết để khai thác toàn bộ tiềm năng của việc chuyển đổi. Quy trình đánh giá chỉ số trên giúp doanh nghiệp hiểu biết về các tham số quan trọng cũng như tình trạng của cơ sở vật chất đi ngược lại các yếu tố đó. Điều này cho phép các doanh nghiệp sản xuất dịch chuyển thông qua việc thực hiện tiếp cận có mục tiêu và khôn ngoan, từ đó tạo ra giá trị hữu hình cho doanh nghiệp. 

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CHỈ SỐ SẴN SÀNG CHO CÔNG NGHIỆP THÔNG MINH (SIRI)

 • Cung cấp hiểu biết chung về công nghiệp 4.0 - chia nhỏ các khái niệm thành các khối chính dễ tiếp thu và cung cấp một mô tả rõ ràng về các lợi ích hữu hình.
 • Bắt đầu sự chuyển đổi có tác động cao - hiểu về hiện trạng của các quy trình, hệ thống và cấu trúc của doanh nghiệp.
 • Phát huy toàn bộ tiềm năng của công nghiệp 4.0 - dịch chuyển một cách có mục tiêu và khôn ngoan để chuyển đổi các khái niệm thành giá trị thực của doanh nghiệp.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ BUỔI CHIA SẺ TRỰC TUYẾN

Để giúp doanh nghiệp hiểu cách để tăng tốc chuyển đổi Công nghiệp 4.0, chuyên gia TÜV SÜD sẽ trình bày tất cả các khía cạnh của Công nghiệp 4.0 và Chỉ số Sẵn sàng cho Ngành Công nghiệp Thông minh qua buổi chia sẻ trực tuyến:

 • Thời gian: 15.30 ICT, Thứ 5, Ngày 23/7/2020
 • Thời lượng: 1 giờ 30 phút
 • Diễn giả: Chuyên gia về Công nghiệp 4.0 của TÜV SÜD - Ông Benson Ang, Chuyên gia Tư vấn Cấp cao, Ngành Sản xuất Tiên tiến
 • Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Anh và Tiếng Việt
 • Đăng ký tham dự theo link tại đây.

CHỦ ĐỀ SẼ ĐƯỢC ĐỀ CẬP

Ngành công nghiệp sản xuất không ngừng phát triển. Công nghiệp 4.0 là bước chuyển đổi kỹ thuật số của ngành sản xuất, tận dụng dữ liệu và sự hội tụ của công nghệ thông tin và công nghệ vận hành để nhận diện các nhà máy được kết nối trong môi trường hữu hình thông qua điều khiển bởi thông tin. 

Để tận dụng các cơ hội, các doanh nghiệp có thể sử dụng Chỉ số Sẵn sàng cho Công nghiệp Thông minh (SIRI) để đưa ra chiến lược chuyển đổi. Hai năm sau khi SIRI ra mắt, 300 cơ sở sản xuất khác nhau, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đến các tập đoàn đa quốc gia (MNCs) đã được đánh giá trên toàn cầu. Những hiểu biết đối với mức độ sẵn sàng Công nghiệp 4.0 của 300 cơ sở sản xuất trên rất hữu ích cho các nhà sản xuất, chính phủ, hiệp hội ngành nghề và các bên liên quan trong việc giải quyết, phát triển các giải pháp và can thiệp mới sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi công nghiệp toàn cầu sang kỷ nguyên số.

 • Giới thiệu về Công nghiệp 4.0 và Chỉ số Sẵn sàng cho Công nghiệp thông minh (SIRI)
 • Sự thấu hiểu mức độ sẵn sàng về Công nghiệp 4.0 Sẵn sàng của 300 doanh nghiệp Sản xuất
 • Câu chuyện chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp
 • Cách bắt đầu thực hiện hành trình Chuyển đổi Công nghiệp 4.0
 • Hỏi và Đáp

Bấm vào đây, để biết thêm thông tin về Chỉ số Sẵn sàng cho Công nghiệp Thông minh.

NHỮNG HỖ TRỢ TỪ TÜV SÜD

Phạm vi của dịch vụ Chỉ số Sẵn sàng cho Công nghiệp Thông minh - Chuyển đổi có hệ thống thông qua sáu mốc quan trọng:

1. Tham quan doanh nghiệpz
2. Đánh giá mức độ sẵn sàng cho Công nghiệp 4.0
3. Tiêu chuẩn của ngành
4. Chia sẻ các thực hành tốt nhất
5. KPI ưu tiên
6. Các khu vực trọng tâm để cải thiện

KHUYẾN NGHỊ

Doanh nghiệp nên thực hiện quy trình đánh giá Chỉ số Sẵn sàng cho Công nghiệp Thông minh (SIRI), để bắt đầu quá trình chuyển đổi sang Công nghiệp 4.0 thông qua thực hiện tiếp cận có mục tiêu và từng bước.

Thông qua buổi chia sẻ, chuyên gia TÜV SÜD sẽ giúp trả lời các câu hỏi và thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải trong quy trình / hoạt động của mình - bắt đầu bằng đánh giá chuyên sâu về các cơ sở vật chất hiện tại của doanh nghiệp.

Để biết thêm về Chỉ số Sẵn sàng cho Công nghiệp Thông minh, vui lòng gửi thư cho chúng tôi qua địa chỉ enquiries@tuv-sud.vn.

Hội thảo trực tuyến: Những quy định mới nhất dành cho sản phẩm điện điện tử vào thị trường Châu Âu, Mỹ và Canada Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm vào thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu phải đáp ứng các yêu cầu liên quan của cơ quan chức năng tùy thuộc vào phạm vi sản phẩm. Trong bối cảnh hiện tại do ảnh hưởng của COVID-19 và tác động của EVFTA vừa được thông qua, điều quan trọng là nhà sản xuất phải hiểu rõ các thay đổi và các cập nhật trước khi thiết kế, thực hiện việc tuân thủ và ra mắt sản phẩm.
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Theo TUV SUD
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Samsung sản xuất hàng loạt DRAM tiên tiến nhất với quy trình EUV Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thứ hai tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới.
TSMC phục hồi nhanh chóng Vietnet24h - TSMC đang “chuẩn bị cho sự phục hồi nhanh và thẳng đứng”, Maria Marced chủ tịch của TSMC Châu Âu (trong ảnh) cho biết tại hội nghị chuyên đề ảo của công ty sáng 24 tháng 8 vừa qua.
Liệu Samsung, SK, Hyundai có đang chuẩn bị cho việc mua bán, sáp nhập? Vietnet24h - Sự chú ý ngày càng tăng về việc liệu các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung, SK, Hyundai Motor và LG - có đầu tư tiền mặt và tài sản tương đương tiền tích lũy của họ trong nửa cuối năm nay hay không.
Chuẩn bị động thổ xây dựng nhà máy thứ 3 của Samsung về sản xuất bộ nhớ Vietnet24h - Kỳ vọng đang tăng cao đối với việc khởi công nhà máy sản xuất bộ nhớ thứ ba của Samsung Electronics ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc trong bối cảnh những bất ổn tiếp tục do đại dịch COVID-19 kéo dài.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.