Tin Hoạt động
Amazon ra mắt máy đọc sách màn hình màu Kindle vào năm 2025
Lãng Nhân - Thứ Ba, 05/03/2024 2:45 CH
Vietnet24h - Amazon được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa dòng sản phẩm máy đọc sách điện tử Kindle của mình với việc sử dụng công nghệ giấy điện tử màu tiên tiến ACeP.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa thông báo rằng Amazon đang nghiên cứu máy đọc sách Kindle màn hình màu sử dụng màn hình eink màu Advanced Color ePaper. Nó sẽ ra mắt vào năm 2025. Có kế hoạch phát hành thiết bị 6 inch và 10 inch. Có thể là Paperwhite và Kindle Scribe.

E Ink ACeP là công nghệ giấy điện tử màu tiên tiến. Khác với màn hình E Ink Kaleido hiện có, ACeP đạt được khả năng hiển thị toàn màu sắc ấn tượng mà không cần bộ lọc màu. Điều này cho phép cải thiện độ bão hòa và độ tương phản. Bên cạnh đó, việc ACeP sử dụng lớp nền Oxide đảm bảo khả năng phản hồi vượt trội.

Với tất cả các tính năng vượt trội, E Ink ACeP sẽ có mức giá cao hơn so với E Ink Kaleido hoặc e-reader đen trắng. Điều này cho thấy các thiết bị Kindle hỗ trợ màn hình ACeP đắt hơn đáng kể so với các mẫu hiện tại. Theo dự đoán của Kuo, giá thành có thể cao hơn từ 40% đến 60% so với màn hình e-reader đen trắng.

Không giống như công nghệ màn hình EInk Kaleido hiện tại khi màu sắc phụ thuộc vào các lớp phủ màu lên trên bề mặt tấm nền Eink. Điều này làm cho các lớp màu chồng chất lên nhau gây hiện tượng nhiễu hạt, giảm chất lượng hiển thị của tấm nền Eink một cách đáng kể, người dùng phải tốn một lượng Pin nhiều hơn nếu dùng máy vào ban đêm, ánh sáng xuyên qua các lớp phủ chồng chất phía trên sẽ cho chất lượng hình ảnh lẫn văn bản trở nên thiếu chi tiết và màu sắc không còn giữ được độ bảo hòa màu cao.

Màn hình e-ink sử dụng công nghệ Advanced Color ePaper (ACeP) là một màn hình phản chiếu đầy đủ màu sắc chất lượng cao. Trong hệ thống ACeP, mực có thể tạo ra màu sắc đầy đủ ở mọi pixel mà không cần sử dụng mảng lọc màu (CFA). ACeP đạt được gam màu đầy đủ, bao gồm tất cả tám màu cơ bản, chỉ sử dụng các sắc tố màu. Màn hình sử dụng một lớp chất lỏng điện di được điều khiển bằng điện áp tương thích.

Công nghệ ACeP do Amazon hợp tác nghiên cứu và phát triển không cần bộ lọc màu. Điều này cho phép màn hình Eink tăng cường độ bão hòa và độ tương phản lên mức cao nhất, và giờ đây người dùng máy đọc sách sẽ có trãi nghiệm đọc tài liệu màu và bản in màu tiệm cận rất gần với bản in vật lý. Hơn nữa, với ACeP không lệ thuộc vào các lớp phủ chồng chất lên nhau, nên cho tốc dộ phản hồi cảm ứng nhanh vượt trội so với công nghệ màn hình hiện tại. Những bạn thường xuyên dùng máy đọc sách như sổ tay cá nhân, thì nay cảm ứng lực viết vẻ và độ nhạy của viết trên màn hình ACeP sẽ là một cuộc cách mạng mới.

Thị trường máy đọc sách điện tử màu toàn cầu được dự báo sẽ có bước tăng trưởng đáng kể trong năm 2024, chiếm tới 8 - 10% tổng thị phần. Sự bùng nổ này được thúc đẩy bởi các mẫu máy đọc màu sắp ra mắt từ Rakuten Kobo và reMarkable, thời gian sản xuất dự kiến bắt đầu vào quý 1 và quý 3 năm nay. Đáng chú ý, reMarkable có kế hoạch áp dụng công nghệ ACeP, có thể cho model 12 inch, càng tạo động lực cho việc Amazon mạnh tay xâm nhập thị trường máy đọc sách điện tử màu vào năm 2025.

Những dự đoán tăng trưởng về lượng máy đọc sách điện tử màu trong giai đoạn năm 2024 - 2025 nhấn mạnh vai trò then chốt của trải nghiệm đọc nâng cao trong việc thúc đẩy những thay đổi mang tính cấu trúc trong thị trường. Xu hướng này mang lại lợi ích cho các nhà xuất bản nội dung bằng cách thúc đẩy doanh số bán sách điện tử. Nó góp phần mở rộng bền vững thị trường máy đọc sách điện tử toàn cầu, dự kiến đạt 15 đến 20 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2025.

Tương tự, thị trường nhãn kệ điện tử (ESL) cũng đang chuyển đổi do nhu cầu từ Walmart ngày càng tăng. Ban đầu có kế hoạch ngừng sản xuất ESL ba màu vào năm 2024, E Ink có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này sau khi Walmart áp dụng ESL bốn màu.

Sự chuyển đổi này dự kiến bắt đầu vào nửa cuối năm 2024, mang đến cho E Ink cơ hội quảng bá nhãn giá điện tử bốn màu cho các khách hàng khác. Mặc dù giá theo đơn vị của nhãn giá điện tử bốn màu được ước tính cao hơn khoảng 10% so với nhãn giá ba màu, nhưng các thông số kỹ thuật được cải tiến của nó xứng đáng để đầu tư.

Bất chấp những thách thức được nêu bật trong cuộc họp báo cáo thu nhập năm 2023 liên quan đến việc chuyển đổi sang công nghệ màu, E Ink vẫn lạc quan về việc ứng dụng giấy điện tử trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm máy đọc sách điện tử, nhãn kệ điện tử, bảng hiệu kỹ thuật số,… Với việc dự kiến hoàn thành tiêu thụ hết kho hàng ESL vào quý 1 năm 2024, E Ink sẵn sàng tận dụng các cơ hội mới nổi trên thị trường.

Jeff Bezos bán hơn 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon lần thứ ba trong tháng này Vietnet24h - Theo một hồ sơ, người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã bán khoảng 2,03 tỷ USD cổ phiếu của công ty trong vài ngày qua.
Amazon công bố máy đọc sách điện tử Kindle mới có giá 99 USD với màn hình mượt hơn Vietnet24h - Amazon đã công bố một thiết bị đọc sách điện tử Kindle mới với model khởi điểm trị giá 99 đô la bao gồm màn hình tốt hơn, sạc USB-C mới hơn và hơn thế nữa và trung tuần tháng 9 vừa qua.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Việt Nam trên bản đồ chuỗi cung ứng mới: từ rủi ro thuế quan đến nắm bắt cơ hội Vietnet24h - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chuỗi cung ứng sản xuất đã trở thành một yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, đang đứng trước cơ hội lớn để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
“Cú nổ AI” từ Elon Musk: xAI huy động 10 tỷ USD, định giá “khủng” 200 tỷ USD – Musk phủ nhận ngay lập tức Vietnet24h - Thế giới công nghệ vừa chấn động với tin “bom tấn”: Công ty AI xAI của Elon Musk được cho là đã huy động thành công 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư, đẩy định giá sau đầu tư lên con số “khủng khiếp” 200 tỷ USD.
STMicro đầu tư 60 triệu USD vào nhà máy ở Pháp đang đối mặt với tái cấu trúc Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (17/9), nhà sản xuất chip STMicroelectronics đã công bố khoản đầu tư 60 triệu USD cho nhà máy của mình tại Tours, Pháp, nơi công ty có kế hoạch phát triển một dây chuyền thử nghiệm cho công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến.
Samsung Việt Nam tổ chức ngày hội Ngôi trường hy vọng Samsung năm 2025 tại xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 14 tháng 9 năm 2025, tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức KFHI tổ chức Ngày hội Ngôi trường Hy vọng Samsung cho học sinh của 4 ngôi trường Hy vọng Samsung: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Lạng Sơn. Đây là năm thứ hai Samsung tổ chức ngày hội ý nghĩa này.
Huawei bổ nhiệm lãnh đạo mới cho HiSilicon trong bối cảnh ngành chip Trung Quốc tái cấu trúc Vietnet24h - Huawei Technologies đã công bố thay đổi nhân sự cấp cao tại đơn vị thiết kế chip nội bộ HiSilicon, đánh dấu một bước đi chiến lược khi ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc đang trong giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.
Samsung Electronics có kế hoạch ứng dụng AI vào 90% hoạt động trong vòng 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics đã quyết định ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào 90% hoạt động kinh doanh trong vòng 5 năm.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Lợi nhuận nửa đầu năm của Huawei giảm 32% khi gã khổng lồ công nghệ đổ thêm tiền vào R&D Vietnet24h - Huawei Technologies đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm gần một phần ba trong nửa đầu năm.
VinFast Philippines được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 Vietnet24h - VinFast Philippines đã được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 ở hạng mục "Xuất sắc trong Đổi mới Di động Chiến lược".
Chiến lược bán lẻ mới của Alibaba: Chuyển đổi bối cảnh bán lẻ châu Á với trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch Vietnet24h - Trong một động thái đầy tham vọng có thể định hình lại bối cảnh bán lẻ tại châu Á, Tập đoàn Alibaba đã công bố dự án mới nhất của mình: một trải nghiệm bán lẻ đa định dạng được thiết kế để kết hợp liền mạch giữa mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm 55,2% trong quý 2 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (31/7), Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II đã giảm 55,2% so với cùng kỳ năm trước, do tăng trưởng doanh thu từ thiết bị điện tử không đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của mảng kinh doanh chip.
Trump “Ra Tối Hậu Thư” Microsoft - “Sa Thải Ngay Lisa Monaco, Kẻ Đe Dọa An Ninh Quốc Gia!” Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai yêu cầu gã khổng lồ công nghệ sa thải ngay lập tức Lisa Monaco - Tổng giám đốc Quan hệ Toàn cầu, cáo buộc bà là “mối đe dọa an ninh quốc gia” do quá khứ dưới thời Obama và Biden.
Nvidia vừa chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Enfabrica, cấp phép công nghệ khởi nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đã chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Rochan Sankar của Enfabrica và các nhân viên khác tại công ty khởi nghiệp AI này và cấp phép công nghệ của công ty.
CEO Nvidia Jensen Huang bày tỏ thất vọng trước các hạn chế chip của Trung Quốc Vietnet24h - Cơ quan quản lý internet Trung Quốc được cho là đang cấm các công ty công nghệ trong nước mua một mẫu chip Nvidia thiết kế riêng cho thị trường nội địa.
OpenAI công bố chương trình cố vấn mới dành cho những người sáng lập công nghệ mới nổi Vietnet24h - OpenAI đã giới thiệu “OpenAI Grove”, một chương trình mới dành cho các doanh nhân công nghệ trẻ muốn xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo.
Intel thông báo thay đổi nhân sự điều hành chủ chốt Vietnet24h - Intel đã công bố một loạt thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao vào thứ Hai (8/9), bao gồm sự ra đi của Giám đốc Sản phẩm Michelle Johnston Holthaus, vào thời điểm CEO Lip-Bu Tan đang tăng cường nỗ lực vực dậy nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đang gặp khó khăn này.
Kế hoạch trả lương mới gần 1 nghìn tỷ đô la của Tesla dành cho Musk sẽ mở rộng quyền biểu quyết của ông Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đang yêu cầu các nhà đầu tư chấp thuận kế hoạch trả lương mới cho CEO Elon Musk trị giá khoảng 975 tỷ đô la.
Bill Gates tái khẳng định mối quan hệ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc Vietnet24h - Bill Gates, nổi tiếng với vai trò đồng sáng lập Microsoft, đã kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên sau ba năm sau một loạt cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại quốc gia này.
Elon Musk đã yêu cầu CEO Meta Mark Zuckerberg tham gia đấu thầu xAI để mua OpenAI Vietnet24h - Hồ sơ tòa án hôm thứ năm tiết lộ Elon Musk đã yêu cầu CEO của Meta, Mark Zuckerberg giúp ông tài trợ cho thương vụ mua lại OpenAI trị giá 97,4 tỷ đô la vào đầu năm 2025.
Giám đốc điều hành tỷ phú 82 tuổi của Epic, Judy Faulkner, đã xây dựng đế chế phần mềm của mình như thế nào Vietnet24h - Judy Faulkner, vừa tròn 82 tuổi, đã dành 46 năm điều hành Epic Systems, biến công ty này thành một trong những công ty công nghệ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ.
Chủ tịch Samsung trở lại Seoul sau chuyến thăm Hoa Kỳ để 'chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh năm tới' Vietnet24h - Chuyến đi của ông bắt đầu vào ngày 29 tháng 7, khi ông Lee khởi hành đến Washington để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao của Hàn Quốc nhằm đạt được một thỏa thuận thuế quan với Mỹ.