Tin Hoạt động
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN
Yumi Chen - Thứ Ba, 28/09/2021 4:47 CH
Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Giới thiệu hội nghị
Cùng với tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát và sự khởi động lại nền kinh tế, Việt Nam có lợi thế thương mại lớn hơn so với các nước khác, điều này giúp các nhà sản xuất toàn cầu khác đang tìm kiếm cơ hội chuyển chuỗi cung ứng của họ sang Việt Nam.

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, Ngân hàng Phát triển Châu Á dự báo Việt Nam vẫn là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trở lại mức 6,8% vào năm 2021 miễn là đại dịch có thể được kiềm chế, theo “Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á 2020”.

Ngân hàng thế giới cho rằng nền kinh tế Việt Nam có khả năng phục hồi. Dựa trên báo cáo “Đông Á và Thái Bình Dương trong thời điểm của Covid-19”, trong đó nhắc lại rằng Việt Nam đã được hưởng lợi từ nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) và các điều kiện thuận lợi của thị trường lao động. Mục tiêu là tìm hiểu cách Việt Nam có thể thu thập lợi ích từ các giao dịch trong và ngoài nước, dựa trên những đổi mới trong công nghệ thông minh, xu hướng phát triển mới nhất của Công nghiệp 4.0 và các ứng dụng liên quan, các nhà đầu tư đang nâng cấp doanh nghiệp và nhà máy của mình để tạo ra các cơ hội kinh doanh tiềm năng.
 
Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA): Mang lại cơ hội mới cho ngành công nghiệp ô tô
EVFTA đã có hiệu lực sau khi được Quốc hội Việt Nam thông qua. Dự kiến ​​đến năm 2030, thị trường ô tô Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn cho nhập khẩu từ các nhà sản xuất ô tô lớn của EU. Khi đó, thị trường ô tô Việt Nam được kỳ vọng sẽ có công suất sản xuất hàng năm một triệu xe.
 
Do sự gia tăng của tầng lớp trung lưu trong nước trong những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam đã tăng trưởng đáng kể. Mặc dù tỷ lệ sở hữu ô tô vẫn thấp hơn so với các quốc gia Đông Nam Á khác, nhưng nhiều gia đình đã nâng cấp phương tiện di chuyển từ xe hai bánh lên bốn bánh trong vòng 5 năm qua. Ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, từ 2015 đến 2018, ô tô lắp ráp trong nước của Việt Nam đã tăng trưởng trung bình 10% một năm, chủ yếu là Toyota, Honda, Ford, Nissan và Kia. Do nhu cầu tăng trưởng cấp bách, các nhà đầu tư đang đổ xô vào các ngành công nghiệp này.
 
Xe máy có thể nói là phổ biến ở Việt Nam, số lượng hoặc chủ sở hữu ô tô đang tăng đều đặn do sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu. Mặc dù COVID-19 có thể cản trở sự tăng trưởng này trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài với sự khởi động lại nền kinh tế Việt Nam, sự tăng trưởng này được kỳ vọng sẽ tiếp tục.

Việt Nam hiện đang có kế hoạch sản xuất và lắp ráp ô tô quy mô lớn, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn thâm nhập thị trường Đông Nam Á.
 
Vinfast, công ty con của Vingroup sắp trở thành nhà máy ô tô nội địa đầu tiên tại Việt Nam, theo tiêu chuẩn Công nghiệp 4.0, sẽ thúc đẩy tỷ lệ nội địa hóa của chuỗi cung ứng linh kiện trong khu vực. Dự kiến, các bộ phận và linh kiện sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2025. Với 60% sản lượng, công ty sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp ô tô nội địa Việt Nam vẫn chưa thể đầu tư vào các sản phẩm cốt lõi và công nghệ cao, chẳng hạn như sản xuất động cơ và hệ thống truyền động. Hầu hết các bộ phận sản xuất trong nước bao gồm lốp xe, ghế ngồi, gương chiếu hậu trước và sau, kính, dây kết nối, pin và các sản phẩm nhựa.

Những câu trả lời và giải pháp cho những nhà máy thông minh có thể được tìm thấy tại Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất thông minh ASEAN 2021 sắp diễn ra vào ngày 30 tháng 9 tới đây. Nhanh tay đăng ký tham dự vì số lượng có hạn và Ban tổ chức dành ưu tiên cho những đăng ký sớm trên nguyên tắc ai đăng ký trước sẽ được ưu tiên trước.

Đăng ký tham dự theo thông tin dưới đây:
 Thời gian: ngày 30 tháng 9 (Thứ Năm) lúc 13 giờ: 00-16: 00 Giờ Việt Nam.
- Phương thức đăng ký: Để đăng ký thành công sự kiện này, vui lòng vào link đăng ký dưới đây và hoàn tất các thủ tục đăng ký. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ gửi một thư xác nhận đến email của bạn kèm theo thông tin và liên kết đăng nhập.
 Registration: https://pheedloop.com/register/AAMV2021/attendee/ 
- Phí tham dự: Miễn phí tham dự
- Chủ đề: 1. Sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô; 2. Linh kiện điện tử cho ô tô; 3. Phụ tùng cơ khí và nhựa cho ô tô; 4. Xe chạy điện; 5. Phần mềm tích hợp
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn" Vietnet24h - Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất thông minh ASEAN 2021 Vietnet24h - ASEAN Smart Mannufacturing Summit 2021 là nơi quy tụ các nhà sản xuất và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, điện tử ô tô, cơ khí và tự động hóa.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VIỆT NAM 2022 Vietnet24h - Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào việc nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm, dự kiến sẽ thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam và tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại.
Thật dễ dàng đăng ký tham dự triển lãm ảo về công nghệ thông tin, điện, điện tử và công nghiệp nhựa tại “Plastics and E&E, IT & Telecom Innovation of the Year” Vietnet24h - Để tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn, bạn nên sử dụng máy tính cá nhân để bàn để truy cập triển lãm ảo này.
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Amkor Technology, Inc đầu tư vào nhà máy thử nghiệm vật liệu bán dẫn trị giá 1,6 tỷ Đô la tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, ngày 04/11, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C giữa Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) và UBND tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Vinfast có thể cung cấp một chiếc xe bán tải chạy điện liên tục Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (23/6) hãng tin Reuters đưa tin, Công ty khởi nghiệp xe điện Việt Nam Vinfast cuối cùng có thể tham gia thị trường xe bán tải chạy điện.
Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư, kinh doanh bất động sản Vietnet24h - Mới đây, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.
Công khai danh sách doanh nghiệp bị xử phạt về an toàn thực phẩm Vietnet24h - Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm đối với 6 doanh nghiệp, tổng số tiền phạt lên tới 360 triệu đồng.
Intel nhận trợ cấp fab của Đức trị giá 7,3 tỷ đô la Vietnet24h - Intel sẽ nhận được khoản trợ cấp 7,3 tỷ USD, chiếm 40% trong tổng số 19 tỷ USD chi phí xây dựng hai nhà máy ở Magdeburg, Đức.
LG Chem vươn lên thành thương hiệu hóa chất số 3 thế giới Vietnet24h - Công ty sản xuất vật liệu hóa dầu cho pin LG Chem đã trở thành thương hiệu hóa chất có giá trị thứ ba trên thế giới, tăng một bậc so với một năm trước đó, dữ liệu cho thấy hôm thứ Tư (8/6).
92,6% doanh nghiệp đã sử dụng hoá đơn điện tử Vietnet24h - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết, tính đến ngày 24/5/2022 đã có 92,6% doanh nghiệp (DN) sử dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT) trên toàn quốc.
Giám đốc điều hành của Microsoft yêu cầu nhân viên trong nhóm Windows và Office thận trọng hơn khi tuyển dụng Vietnet24h - Khi điều kiện kinh tế tiếp tục thắt chặt, một giám đốc điều hành Microsoft phụ trách bộ phận Office đang nói với các nhân viên nên thận trọng hơn khi mở các vai trò mới.
Hà Nội có 115 doanh nghiệp KH&CN được chứng nhận Vietnet24h - Tính đến ngày 31/12/2021, Hà Nội có 115 doanh nghiệp KH&CN được chứng nhận trong tổng số khoảng 600 doanh nghiệp KH&CN của cả nước.
Doanh nghiệp FDI hồi phục sản xuất sau đại dịch COVID Vietnet24h - Sau đại dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp FDI ở Thành phố Hồ Chí Minh đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
IFC và HDBank ký thỏa thuận hợp tác chiến lược Vietnet24h - IFC và HDBank có quan hệ hợp tác chiến lược, hỗ trợ mở rộng quy mô tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có chuỗi nông nghiệp công nghệ cao.
10 người giàu nhất thế giới gồm Elon Musk và Jeff Bezos đã mất 250 tỷ USD trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Elon Musk và Jeff Bezos đã mất tổng cộng 120 tỷ USD trong năm nay.
Biden nêu tên người đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người nhận Huân chương Tự do Vietnet24h - Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, nằm trong số 17 người được Tổng thống Joe Biden công bố là người nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống hôm thứ Sáu (1/7).
Microsoft nhận thấy Gen Z đang định nghĩa lại ý tưởng về công việc trong và ngoài văn phòng Vietnet24h - Gần một nửa thế hệ Z, khoảng 48%, có nhiều công việc phụ, so với 34% chủ doanh nghiệp nhỏ.
Yahoo bổ nhiệm nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba vào hội đồng quản trị Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai (13/6), Yahoo đã bổ nhiệm sáu người từ các ngành công nghệ, truyền thông và tài chính vào hội đồng quản trị của mình.
Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo cắt giảm việc làm Vietnet24h - Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.
Dave Clark, Giám đốc điều hành bộ phận Người tiêu dùng Toàn cầu của Amazon, từ chức Vietnet24h - Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon và là trợ thủ hàng đầu của Andy Jassy, sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7 sau 23 năm làm việc tại công ty, Amazon đã thông báo trong một hồ sơ theo quy định hôm thứ Sáu (3/6) vừa qua.
Forbes vinh danh 5 đại diện Việt Nam dưới 30 tuổi Vietnet24h - Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022 (Forbes Under 30 Asia 2022), trong đó có 5 đại diện đến từ Việt Nam.
Sheryl Sandberg, COO của Meta sẽ từ chức Vietnet24h - Sheryl Sandberg sẽ từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành tại Meta, công ty mẹ của Facebook.
Twitter mất thêm ba lãnh đạo cấp cao trước thương vụ mua bán của Elon Musk Vietnet24h - Ilya Brown, phó chủ tịch quản lý sản phẩm; Katrina Lane, phó chủ tịch Dịch vụ Twitter; và Max Schmeiser, người đứng đầu bộ phận khoa học dữ liệu đều xuất phát từ gã khổng lồ truyền thông xã hội này.
Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức Giám đốc điều hành Twitter tạm thời sau khi việc mua bán kết thúc Vietnet24h - Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD.