Tin Hoạt động
Điện thoại thông minh Galaxy của Samsung Electronics dính vào vụ bê bối 'GOS'
Anh Sơn - Thứ Ba, 08/03/2022 12:04 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với những cáo buộc rằng họ đã phóng đại hiệu suất của dòng điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S22.
Cuộc tranh cãi xoay quanh một ứng dụng có tên là dịch vụ tối ưu hóa trò chơi, hay “GOS”. Khi người dùng chơi game bằng điện thoại thông minh Galaxy S22, GOS sẽ được kích hoạt và điều chỉnh hiệu suất của điện thoại thông minh để giúp pin lâu hơn và ngăn ngừa các vấn đề quá nhiệt.
 
Một số người chơi đã phàn nàn về GOS vì người dùng không thể tắt ứng dụng này đã hạn chế đáng kể hiệu suất của điện thoại thông minh.
 
Tuy nhiên, hóa ra là Samsung Electronics cũng đã bật GOS cho các ứng dụng tài nguyên nặng khác mà không thông báo cho người dùng. Người dùng phẫn nộ đang khóc lóc, cho rằng Samsung Electronics đã quảng cáo sai sự thật về hiệu năng của dòng Galaxy S22.
 
Samsung Electronics đang cảm thấy nóng vì vụ bê bối GOS. Tuần trước, Geekbench - một nền tảng toàn cầu đo lường và so sánh hiệu suất của điện thoại thông minh - đã phát hiện ra rằng Samsung Electronics đã cố tình hạn chế hiệu suất của 10.000 ứng dụng phổ biến và xóa tất cả các thiết bị Galaxy S22, S21, S20 và S10 khỏi trang web của mình.
 
Vào thứ Sáu, người dùng đã đệ đơn trực tuyến trên trang web Cheong Wa Dae (Cơ quan Phủ Tống thống Hàn Quốc), cho rằng Samsung Electronics đã không cung cấp cho người dùng thông tin chính xác.
 
“Khi GOS được kích hoạt, hiệu suất (của dòng Galaxy S22) trở nên kém hơn so với các mẫu 2020,” người khởi kiện tuyên bố. “Đây là một quảng cáo sai sự thật và việc che giấu vấn đề này trong một thời gian dài là một vấn đề cần được giải quyết”. Tính đến 5 giờ chiều Thứ Hai, khoảng 6.900 người đã ký vào bản kiến ​​nghị.
 
Samsung Electronics cũng có thể phải đối mặt với hành động pháp lý. Hơn 3.300 người dùng đã tham gia một cộng đồng trực tuyến để chuẩn bị khởi kiện gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc. Cộng đồng được cho là đang đàm phán với các đại diện pháp lý.
 
Người dùng đang chỉ tay vào Roh Tae-moon, giám đốc bộ phận di động của Samsung Electronics, với tư cách là người chịu trách nhiệm về vụ bê bối GOS.
 
Đối với dòng Galaxy S22, Samsung Electronics đã lấy ra một thành phần quan trọng trong buồng hơi. Thành phần này giúp giải phóng nhiệt do chip bên trong điện thoại thông minh tạo ra. Người dùng nghi ngờ rằng Roh đã thay thế các buồng hơi bằng ứng dụng GOS để cắt giảm chi phí về mặt phần cứng.
Roh Tae-moon, chief of Samsung Electronics mobile business (Samsung Electronics)
Ông Roh Tae-moon, Giám đốc bộ phận kinh doanh di động của Samsung Electronics
 
Bất chấp sự bất bình của người dùng về việc cắt giảm chi phí của Samsung Electronics, công ty có vẻ hài lòng với ông Roh. Trước cuộc họp cổ đông dự kiến ​​vào ngày 16 tháng 3, ông Roh đã được đề cử làm thành viên hội đồng quản trị mới vào Chủ nhật để ghi nhận nỗ lực của ông trong việc tối đa hóa lợi nhuận bằng cách “cắt giảm chi phí”.
 
Bị phản bội và lừa dối bởi Samsung Electronics, một số người dùng đang hủy đơn đặt hàng Galaxy S22 của họ để mua iPhone của Apple thay thế, sẵn sàng loại bỏ hai chức năng chính của điện thoại thông minh Galaxy - Samsung Pay và ghi âm cuộc điện thoại.
 
Samsung Electronics đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành nâng cấp phần mềm của GOS, nhưng hãng vẫn phủ nhận rằng GOS đã được sử dụng cho các ứng dụng khác ngoài trò chơi.
Samsung Galaxy S22 "định nghĩa" lại dòng điện thoại cao cấp Vietnet24h - Samsung Electronics đã chuyển trọng tâm sang điện thoại thông minh có thể gập lại, đắt hơn và tuyên bố được sản xuất bằng công nghệ sản xuất phần cứng có trình độ cao nhất, nhưng dòng Galaxy S vẫn được công nhận là điện thoại thông minh thực sự cao cấp trong số tất cả các thiết bị Android.
Samsung Galaxy S22 và dòng Galaxy Tab S8 ra mắt trên toàn cầu Vietnet24h - Hôm nay, thứ Sáu (25/2), Samsung Electronics Co. cho biết, họ đã phát hành điện thoại thông minh Galaxy S22 và dòng Galaxy Tab S8 tại Hàn Quốc và khoảng 40 quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Samsung tuyển dụng nhân tài AI mới trong đợt cải tổ lớn nhất trong nhiều năm Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ nâng đỡ các nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực AI, robot, chip tiên tiến như một phần của sự chuyển dịch thế hệ được đẩy nhanh
Tổng giám đốc điều hành LG Display kêu gọi đổi mới, đoàn kết để xây dựng khả năng cạnh tranh lâu dài Vietnet24h - Trong buổi họp toàn thể nhân viên tại trụ sở công ty ở Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Sáu, CEO đã chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 3 và các chiến lược nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty.
Tại sao nhân tài STEM Hàn Quốc tiếp tục chuyển ra nước ngoài Vietnet24h - Trong một cuộc khảo sát của BOK với 2.700 chuyên gia STEM tại Hàn Quốc và nước ngoài, 42,9% số người được hỏi đang làm việc tại Hàn Quốc cho biết họ đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài trong vòng ba năm tới.
IBM cắt giảm hàng nghìn việc làm trong quý IV Vietnet24h - IBM sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong quý hiện tại.
Gloo – công ty công nghệ tôn giáo với cựu CEO Intel Pat Gelsinger làm lãnh đạo kỹ thuật – nhắm định giá gần 900 triệu USD trong IPO Vietnet24h - Ngày 30/10, Gloo Holdings, doanh nghiệp công nghệ chuyên phục vụ các tổ chức tôn giáo, chính thức nộp hồ sơ IPO tại Mỹ với mục tiêu định giá tối đa 873,4 triệu USD, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng chào bán cổ phiếu lần đầu.
Apple tiến sát mốc “4 nghìn tỷ USD” nhờ nhu cầu mạnh mẽ của iPhone 17 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple Inc. (AAPL) đã tăng mạnh lên mức cao kỷ lục sau khi dữ liệu mới cho thấy dòng sản phẩm iPhone 17 đang được “săn đón” ở Mỹ và Trung Quốc. Theo đó, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã lên tới khoảng 3,9 nghìn tỷ USD và chỉ còn cách mốc 4 nghìn tỷ USD một bước.
Navan Đặt Mức Giá IPO, Dự Kiến Vốn Hóa Thị Trường Lên Tới 6,5 Tỷ USD Vietnet24h - Navan dự kiến đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO, thấp hơn khoảng 3 tỷ USD so với định giá trong vòng gọi vốn năm 2022.
Samsung Bị Phạt 445.5 Triệu USD Tại Mỹ Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Không Dây Vietnet24h - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Marshall, Texas đã phán quyết rằng Samsung Electronics phải bồi thường 445.5 triệu USD cho công ty sở hữu bằng sáng chế Collision Communications vì vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến chuẩn kết nối không dây 4G, 5G và Wi-Fi.
Samsung giới thiệu các chương trình khuyến khích ngôn ngữ mới để nâng cao kỹ năng toàn cầu của nhân viên Vietnet24h - Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ việc học ngoại ngữ của nhân viên bằng cách chi trả lệ phí thi lên đến hai lần một năm.
Anthropic Gây Sốc Với Thỏa Thuận AI Lớn Nhất Lịch Sử: Deloitte Đưa Claude Đến 470.000 Nhân Viên Toàn Cầu Vietnet24h - Anthropic, “ngôi sao đang lên” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố thỏa thuận lịch sử với gã khổng lồ tư vấn Deloitte, đánh dấu bước ngoặt lớn nhất từ trước đến nay trong việc triển khai AI doanh nghiệp.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
Waymo công bố Giám đốc tài chính mới Steve Fieler Vietnet24h - Đơn vị xe tự lái Waymo của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới vào thứ Hai.
'Cánh tay phải' của chủ tịch Samsung từ chức Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyun-ho, người bạn tâm giao lâu năm và là "cánh tay phải" của Chủ tịch Điều hành Lee Jae-yong, sẽ rút lui khỏi vị trí quản lý tuyến đầu khi công ty tái cấu trúc đơn vị điều phối quản lý thực tế.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG – KIẾN TRÚC SƯ TRƯỞNG DẪN DẮT VIETTRONICS BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN MỚI Vietnet24h - Ngày 06 tháng 11 năm 2025, Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Điện tử – Tin học Việt Nam (Viettronics) đã họp và thống nhất bầu Tiến sĩ Nguyễn Văn Đông – Ủy viên Ban Chấp hành VCCI, Phó Chủ tịch HĐQT, Người đại diện phần vốn Nhà nước – giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Viettronics.
Jensen Huang của Nvidia, các ông chủ của Samsung và Hyundai thân thiết với nhau về 'chimaek' Vietnet24h - Trong một màn thể hiện tình đồng chí hiếm hoi giữa những ông lớn kinh doanh toàn cầu, CEO Nvidia Jensen Huang, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun đã cùng nhau dùng bữa tối thân mật với gà rán Hàn Quốc và bia tại Seoul vào tối thứ Năm (30/10) - một cuộc gặp gỡ thu hút sự chú ý và đông đảo người tham dự.
Ba tỷ phú công nghệ đi ăn gà rán và bia, và trả tiền cho tất cả thực khách trong quán Vietnet24h - Ba tỷ phú công nghệ đã khiến thực khách bất ngờ khi bước vào một nhà hàng gà rán nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc vào thứ Năm (30/10) và thanh toán hóa đơn cho tất cả mọi người.