Tin Hoạt động
Nhà cung cấp Foxconn của Apple thận trọng về triển vọng doanh thu năm 2022
Vĩnh An - Thứ Bảy, 13/11/2021 2:53 CH
Vietnet24h - Lợi nhuận ròng quý 3 của công ty đat 36,98 tỷ Đài tệ so với 30,8 tỷ Đài tệ của năm trước, nhưng công ty cảnh báo doanh thu điện tử tiêu dùng quý 4 giảm so với năm trước do gia tăng các ca nhiễm COVID-19 có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.
Hôm thứ Sáu, nhà cung cấp Foxconn của Apple dự báo rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2022 và doanh thu quý IV của hãng đối với thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại thông minh, sẽ giảm hơn 15%.
 
Chủ tịch Liu Young-way cho biết trong một hội nghị rằng Foxconn thận trọng về triển vọng doanh thu năm 2022, viện dẫn những bất ổn xung quanh đại dịch coronavirus, lạm phát, căng thẳng địa chính trị và chuỗi cung ứng.

Trước đó Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã báo cáo lợi nhuận quý III tăng vọt 20%.
 
Ông nói: “Nếu không vì tình trạng thiếu hụt nguồn cung, triển vọng quý IV có thể tốt hơn”, đồng thời cho biết thêm rằng nguồn cung chip quản lý năng lượng vẫn khan hiếm và cuộc khủng hoảng chip toàn cầu có thể kéo dài hơn so với dự báo quý II trước đó của ông.

"Về triển vọng của năm tới, chúng tôi sẽ tương đối thận trọng trong triển vọng của mình", Liu nói thêm.
 
Tình trạng thiếu chip kéo dài đã một năm, ban đầu là do nhu cầu điện thoại thông minh và các thiết bị cá nhân tăng vọt trong thời kỳ đại dịch, đã tràn vào ngành công nghiệp ô tô và làm gián đoạn hoạt động sản xuất của nhiều công ty lớn từ Apple đến GM.

Foxconn trước đây cho biết họ chỉ cảm thấy có một tác động nhỏ từ cuộc khủng hoảng nhưng đã cảnh báo rằng các nhiễm COVID-19 gia tăng ở châu Á có thể làm tổn hại đến chuỗi cung ứng của hãng. 
 
Cũng như dự báo về sự sụt giảm doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh điện tử tiêu dùng, bao gồm cả điện thoại thông minh, Foxconn cho biết họ dự kiến ​​tổng doanh thu quý 4 sẽ giảm từ 3% đến 15% trong giai đoạn này. Các nhà phân tích dự đoán mức giảm 11%, theo ước tính đồng thuận của Refinitiv.
 
Tuy nhiên, Foxconn cho biết họ dự kiến ​​tình trạng thiếu hụt nguồn cung ở Đông Nam Á sẽ giảm bớt trong tháng này và tháng tới.
 
Triển vọng được đưa ra sau một quý thứ ba mạnh mẽ, trong đó doanh thu tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ nhu cầu điện thoại thông minh mạnh mẽ vẫn ổn định bất chấp vấn đề về nguồn cung.
 
Lợi nhuận ròng tăng lên 36,98 tỷ Đài Tệ (1,33 tỷ đô la), đánh bại ước tính đồng thuận của Refinitiv là 31,73 tỷ Đài Tệ.
 
Các nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng doanh số bán iPhone mạnh mẽ sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Foxconn trong quý 3 và công ty đã đảm bảo hơn 75% đơn đặt hàng lắp ráp, bao gồm cả những đơn đặt hàng cho iPhone mới nhất 13. tăng đơn đặt hàng tại Foxconn.
 
Tháng trước, Apple cho biết những rắc rối trong chuỗi cung ứng đã khiến doanh thu của họ mất 6 tỷ USD trong quý 3 (từ tháng 7-9) và điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn trong kỳ nghỉ lễ cuối năm. 
 
Foxconn cho biết họ hy vọng mảng kinh doanh xe điện tử (EV) của mình sẽ đóng góp vào doanh thu trong quý 3 năm 2022, khi hãng có thể bắt đầu sản xuất tại Mỹ trong sự hợp tác với Lordstown Motors Corp trong thời gian sớm nhất.

Liu cho biết ông đang tìm cách xây dựng thêm quan hệ đối tác về xe điện với các công ty ở nhiều nơi bao gồm Trung Đông, Ấn Độ và châu Âu để "phục vụ các thị trường địa phương", nhưng không nói rõ.
 
Foxconn trong những tháng gần đây đã tăng cường nỗ lực để trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực xe điện, bao gồm cả việc công bố các thỏa thuận chế tạo ô tô với công ty khởi nghiệp Fisker Inc của Mỹ. 
 
Cổ phiếu của Foxconn, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, đóng cửa cao hơn 1,4% trước khi công bố thu nhập, so với mức tăng 0,4% trên thị trường rộng lớn hơn.
 
(1 đô la = 27,8320 Đài tệ)
Foxconn và VinFast đàm phán hợp tác trong lĩnh vực xe điện Vietnet24h - Tập đoàn lớn nhất Việt Nam Vingroup cho biết hôm thứ Sáu tuần trước, đơn vị sản xuất ô tô của họ đang đàm phán giai đoạn đầu với Foxconn của Đài Loan về việc hợp tác tập trung vào phát triển pin và phụ tùng ô tô điện.
Foxconn đầu tư dự án 270 triệu USD sản xuất laptop và máy tính bảng tại Bắc Giang Vietnet24h - Một đơn vị của Foxconn Technology (Đài Loan) vừa được trao giấy phép để xây dựng nhà máy trị giá 270 triệu USD nhằm sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng. Nhà máy do Fukang Technology phát triển đặt tại tỉnh Bắc Giang và hằng năm sẽ sản xuất 8 triệu chiếc.
Theo Reutes
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Hội thảo: “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa”, thông điệp về sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Ngày 12 tháng 6 sắp tới sẽ diễn ra hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
JS VTB GÂY ẤN TƯỢNG ĐẶC BIỆT TẠI VIETNAM MOTOR SHOW 2024 Vietnet24h - Tại sự kiện, Công ty Cổ phần JS VTB giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị công nghệ , giải trí dành cho Ô tô chất lượng cao, mẫu mã đẹp thu hút đông đảo khách tham quan.
VIETTRONICS TÂN BÌNH – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN TỬ VÀ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG Vietnet24h - Ngày 29/08/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự kiện “Ngày hội Kết nối Thương hiệu”, một sân chơi uy tín dành cho các doanh nghiệp trong Khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM.
Tổng Kết Dự Án Phát Triển Nhân Tài Công Nghệ Samsung Innovation Campus 2023-2024 Vietnet24h - Tính từ khi được ra mắt năm 2019 cho đến nay, đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên và giáo viên được đào tạo và phát triển năng lực công nghệ cao từ dự án Samsung Innovation Campus của Samsung Việt Nam.
Viettronics Tân Bình: Doanh nghiệp Văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập Vietnet24h - Giải thưởng danh giá này được trao tặng tại Diễn đàn “Doanh nghiệp tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kỳ hội nhập năm 2024” vào ngày 23 tháng 06 năm 2024
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.
43 năm trước, Steve Jobs đã nói rằng đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ thành công: cách làm chủ kỹ năng Vietnet24h - "Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thông minh là gì chưa?" Nhà đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã hỏi khán giả của mình vào năm 1982 khi ông giành giải thưởng "Golden Plate" từ Viện Hàn lâm Thành tựu.
Salesforce chọn thành viên hội đồng quản trị Robin Washington làm người lãnh đạo tài chính và điều hành tiếp theo Vietnet24h - Robin Washington sẽ là chủ tịch mới và giám đốc tài chính và điều hành của Salesforce.
Match bổ nhiệm nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff làm CEO Vietnet24h - Match Group đã công bố nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff là CEO mới của công ty.
Philoptics bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo Vietnet24h - Philoptics đã thuê và bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành của Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo của mình.
George Zhao chia tay Honor, Jian Li từ Huawei lên làm CEO mới Vietnet24h - Honor bất ngờ thay đổi lãnh đạo với sự rút lui của George Zhao vì lý do cá nhân. Người thay thế là Jian Li, một gương mặt quen thuộc của Huawei với kinh nghiệm dày dặn trong quản lý và chiến lược toàn cầu.
Giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft Chris Young từ chức Vietnet24h - Chris Young gia nhập Microsoft vào năm 2020 sau khi rời McAfee, nơi ông lãnh đạo chiến dịch tách công ty này khỏi Intel.