Hướng dẫn công nghệ
Cổ phiếu của Apple đạt kỷ lục sau khi báo cáo cho biết công ty muốn chế tạo ô tô tự lái sớm nhất vào năm 2025
Nam Phong - Thứ Bảy, 20/11/2021 11:59 SA
Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã đạt kỷ lục vào thứ Sáu sau báo cáo của Bloomberg rằng công ty đang tăng tốc nỗ lực để tung ra một chiếc xe.
Cổ phiếu của Apple đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu sau một báo cáo rằng công ty đang tăng tốc nỗ lực để tung ra một phương tiện tự lái. Cổ phiếu của Apple đóng cửa tăng 1,7% và giao dịch ở mức 160,55 USD / cổ phiếu.
 
Theo báo cáo đầy đủ từ Bloomberg News, công ty đang thúc đẩy nội bộ thời hạn năm 2025 cho một chiếc xe tự hành.
 
Việc Apple tham gia vào lĩnh vực xe điện có thể khiến công ty cạnh tranh với Tesla cũng như những đối thủ mới nổi như Rivian và Lucid Motors và các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang rời xa nhiên liệu hóa thạch. Cổ phiếu EV đã tăng mạnh trong những tháng gần đây khi ngày càng nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư đặt cược vào những gì họ hy vọng sẽ là Tesla tiếp theo.

Rivian đã ra mắt công chúng vào tuần trước trong một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm, và nhanh chóng vượt qua mức vốn hóa thị trường của các nhà sản xuất ô tô Ford và General Motors. Cổ phiếu của Rivian và Lucid, đã được niêm yết thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt vào tháng 7, đã biến động trong cả tuần.
 
Khả năng thâm nhập vào không gian xe tự hành của Apple từ lâu đã là một chủ đề được đồn đoán. Morgan Stanley đã xuất bản hai ghi chú sau câu chuyện của Bloomberg, và nhà phân tích Katy Huberty đã viết trong một ghi chú rằng đó là “báo cáo báo chí đầu tiên bao gồm một số lượng lớn các điểm dữ liệu có nguồn gốc từ những người trong cuộc của Apple và cung cấp đủ chi tiết được báo cáo để có thể tạo uy tín cho ý tưởng rằng Apple Việc ra mắt ô tô vừa có thể đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ mới (EV + AV) vừa mở rộng thị trường có thể địa chỉ tương tự như các lần ra mắt sản phẩm của Apple trước đây ”.
 
Huberty, nhà phân tích Apple của Morgan Stanley, viết: Mặc dù ô tô thể hiện một nỗ lực hoàn toàn mới của Apple, nhưng thành tích của công ty tại các thị trường mới và khả năng tích hợp theo chiều dọc có thể báo trước sự thành công. Cô ấy có xếp hạng mua tương đương với cổ phiếu và cho biết ô tô là “con đường rõ ràng nhất” để Apple tăng gấp đôi doanh thu và vốn hóa thị trường, cô ấy viết.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 21% trong năm nay, nâng mức vốn hóa thị trường của công ty lên 2,6 nghìn tỷ đô la.
 
“Chúng tôi có thể cung cấp một số ví dụ từ 20 năm qua cho thấy mặc dù Apple có thể không phải lúc nào cũng là người đầu tiên tiếp thị, nhưng động cơ đổi mới, sự khác biệt thông qua tích hợp dọc và sự xuất sắc trong sản xuất / vận hành đã cho phép Apple đi tắt đón đầu,” Huberty viết .
 
Adam Jonas của Morgan Stanley, người phụ trách Tesla, gọi xe hơi của Apple là “chiếc xe hơi EV cuối cùng” và gọi sự gia nhập không gian của gã khổng lồ công nghệ này là một “tiêu cực rõ ràng đối với phần lớn phạm vi bảo hiểm ô tô của chúng tôi”. Jonas cho biết thêm, các phương tiện tự động hoàn toàn sẽ chậm được chấp nhận ở Hoa Kỳ vì vô số rào cản về đạo đức, luật pháp và công nghệ.
 
Ông viết: “Nói rõ hơn, chúng tôi không tin rằng người tiêu dùng sẽ sở hữu quyền sở hữu đối với một chiếc ô tô hoàn toàn tự lái… nhưng sẽ tham gia vào dịch vụ này như một dịch vụ đăng ký hoặc tiện ích giao thông.
Apple sẽ bán các bộ phận để bạn có thể sửa chữa iPhone hoặc Mac của mình Vietnet24h - Apple sẽ bắt đầu cho phép người tiêu dùng hoàn thành một số công việc sửa chữa công nghệ của họ tại nhà, nhà sản xuất iPhone cho biết hôm thứ Tư.
Nhà cung cấp Foxconn của Apple thận trọng về triển vọng doanh thu năm 2022 Vietnet24h - Lợi nhuận ròng quý 3 của công ty đat 36,98 tỷ Đài tệ so với 30,8 tỷ Đài tệ của năm trước, nhưng công ty cảnh báo doanh thu điện tử tiêu dùng quý 4 giảm so với năm trước do gia tăng các ca nhiễm COVID-19 có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Galaxy Z Fold 7 mới giảm độ dày và trọng lượng như thế nào Vietnet24h - Chiếc điện thoại thông minh Galaxy Z Fold 7 mới đã giảm được độ dày và trọng lượng đủ để người dùng cảm nhận được sự khác biệt trong khi vẫn giữ được hiệu năng ngang bằng với Galaxy S25 mạnh mẽ của Samsung.
Samsung sẽ ra mắt phiên bản beta của AI Health Coach tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics sắp ra mắt phiên bản beta của AI Health Coach thông qua ứng dụng Samsung Health tại Mỹ, đánh dấu bước tiến đáng kể trong việc ứng dụng AI vào việc cung cấp hướng dẫn y tế tại nhà.
Khi AI vào phòng mổ: Robot tự mổ 100% cho người thật không cần bác sĩ Vietnet24h - Không còn là viễn tưởng, robot SRT-H đã thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên mà không cần sự can thiệp của con người. Được huấn luyện từ video thực tế và lệnh bằng giọng nói, cỗ máy này đang tái định nghĩa vai trò của AI trong y học thế kỷ 21.
Grok 4 dường như muốn tìm hiểu quan điểm của Elon Musk khi trả lời những câu hỏi gây tranh cãi Vietnet24h - Khi chatbot Grok 4 của xAI ra mắt vào thứ Tư, người dùng và các phương tiện truyền thông đã nhanh chóng chỉ ra các ví dụ về việc chatbot này tham khảo quan điểm của chủ sở hữu Elon Musk về các vấn đề gây tranh cãi.
Mối đe dọa thuế quan của Hoa Kỳ làm gia tăng sự bất ổn trong ngành công nghiệp chip Hàn Quốc Vietnet24h - Ngành bán dẫn của Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn ngày càng gia tăng sau lời đe dọa áp thuế đối với chất bán dẫn và dược phẩm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nvidia là công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 4 nghìn tỷ đô la Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng hơn 2% vào thứ Tư và lần đầu tiên vượt qua mức vốn hóa thị trường 4 nghìn tỷ đô la.
Apple kháng cáo khoản tiền phạt 500 triệu euro của EU vì chính sách của App Store Vietnet24h - Apple đã kháng cáo khoản tiền phạt 500 triệu euro (586 triệu đô la) do Liên minh châu Âu đưa ra vì vi phạm Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU.
Không còn Face ID trên iPhone gập: Apple chấp nhận hy sinh cảm biến để tối ưu thiết kế Vietnet24h - Tích hợp hệ thống Face ID vào một thiết kế mỏng nhẹ và màn hình gập phẳng gần như là bất khả thi trong hiện tại. Apple đang cân nhắc loại bỏ hệ thống này để theo đuổi mục tiêu táo bạo hơn: tạo ra thiết bị gập đẹp hoàn hảo, xóa bỏ mọi giới hạn cơ khí và thị giác.
Samsung hoàn thành phát triển DRAM thế hệ thứ 6 Vietnet24h - Samsung Electronics đã hoàn tất quá trình phát triển DRAM thế hệ thứ sáu, dựa trên quy trình tiên tiến 10 nm, tiến gần hơn đến việc sản xuất hàng loạt bộ nhớ HBM4 thế hệ tiếp theo.
Nvidia đang trên đà trở thành công ty có giá trị nhất thế giới từ trước đến nay Vietnet24h - Nvidia đạt giá trị thị trường 3,92 nghìn tỷ đô la vào thứ năm (3/7), đưa công ty này vào đúng hướng để trở thành công ty có giá trị nhất trong lịch sử, khi Phố Wall tăng gấp đôi sự lạc quan về AI.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.