Điện tử tiêu dùng
Samsung sẽ tung ra Galaxy Z Fold mỏng hơn tại Hàn Quốc
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 23/10/2024 10:32 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt Galaxy Z Fold Special Edition (SE) tại Hàn Quốc vào thứ Sáu tuần này (25/10), đây sẽ là phiên bản mỏng nhất trong dòng điện thoại thông minh Z Fold của công ty.
Samsung cho biết hôm thứ Hai (21/10) rằng, họ sẽ nhận đơn đặt hàng cho điện thoại thông minh mới thông qua các trung tâm mua sắm trực tuyến chính thức và ba nhà mạng di động lớn của quốc gia này bắt đầu từ 9 giờ sáng thứ Sáu. Mức giá được ấn định là 2,79 triệu won (2.040 đô la).
Samsung Electronics' Galaxy Z Fold Special Edition / Courtesy of Samsung Electronics
Samsung Electronics sẽ ra mắt Galaxy Z Fold Special Edition (SE) tại Hàn Quốc vào thứ Sáu tuần này (25/10), đây sẽ là phiên bản tinh tế nhất trong dòng điện thoại thông minh Z Fold của công ty.

Đúng như dự đoán của thị trường, chiếc điện thoại mới này có độ dày 10,6 mm khi gập lại và nặng 236 gram, mỏng hơn 1,5 mm và nhẹ hơn 3 gram so với Galaxy Z Fold 6 mới nhất. Do thiết kế mỏng hơn nên thiết bị không bao gồm bút cảm ứng S Pen.

Khi mở ra, màn hình chính có kích thước 203,1 mm với tỷ lệ 20:18, trở thành màn hình lớn nhất trong dòng Z Fold. Khi gập lại, màn hình ngoài có kích thước 164,8 mm với tỷ lệ 21:9, mang đến trải nghiệm người dùng và độ bám tương tự như điện thoại thông minh dạng thanh.
Galaxy Z Fold SE là sản phẩm đầu tiên trong dòng Galaxy Z có camera góc rộng 200 megapixel và được trang bị nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm.

"Chúng tôi giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình tại Hàn Quốc để bày tỏ lòng biết ơn đối với người tiêu dùng trong nước, những người đã dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại", Phó chủ tịch điều hành của Samsung Electronics Lim Seong-taek cho biết.

“SE mang đến trải nghiệm gập mỏng và nhẹ, kết hợp với thiết kế thanh lịch với các họa tiết phức tạp và màu sắc phong phú, tinh tế.”
Smartphone maker Honor's Magic V3 foldable smartphone is displayed at the company's booth at the IFA 2024 consumer electronics exhibition in Berlin, Sept. 6 (local time). The sign states that the company engraved an apology for consumers purchasing Samsung Electronics' 'chunkier' Galaxy Z Fold series. Korea Times photo by Nam Hyun-woo
Điện thoại thông minh có thể gập lại Magic V3 của nhà sản xuất điện thoại thông minh Honor được trưng bày tại gian hàng của công ty tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA 2024 ở Berlin, ngày 6 tháng 9 . Biển báo nêu rõ rằng công ty đã khắc lời xin lỗi vì người tiêu dùng đã mua dòng Galaxy Z Fold "to hơn" của Samsung Electronics.

Samsung đã tung ra chiếc điện thoại gập tiên tiến SE chỉ ba tháng sau khi ra mắt Galaxy Fold Z 6, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh về điện thoại có thể gập mỏng hơn, đặc biệt là từ các công ty Trung Quốc như Xiaomi và Honor.
Theo công ty theo dõi thị trường IDC, Huawei đã chiếm 27,5% thị phần điện thoại có thể gập toàn cầu trong quý 2 năm nay, đánh bại Samsung với 16,4%.

Honor hiện đang nắm giữ danh hiệu điện thoại thông minh gập vào trong mỏng nhất thế giới với Honor Magic V3 có độ dày 9,3 mm khi gập lại. MIX Fold 4 của Xiaomi có độ dày 9,47 mm khi gập lại.

Các công ty điện thoại thông minh này đang đưa độ dày của thiết bị của họ vào chiến lược tiếp thị của mình.

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA 2024 ở Berlin vào tháng trước, công ty Trung Quốc Honor đã trực tiếp chỉ trích dòng Galaxy Z Fold của Samsung bằng cách khắc "lời xin lỗi nhỏ nhất thế giới" tới những người sở hữu Galaxy Z Fold trên bản lề của điện thoại thông minh có thể gập Magic V3. Điều này chế giễu sự bất tiện khi phải lựa chọn thứ mà Honor gọi là "sự thay thế cồng kềnh hơn của Samsung".

Một quan chức của Samsung cho biết công ty vẫn chưa quyết định kế hoạch tung SE ra thị trường toàn cầu, nhưng nói thêm rằng công ty đang tìm cách mở rộng dòng điện thoại màn hình gập mỏng hơn tại thị trường Trung Quốc.
Microsoft đột phá với công nghệ loại bỏ nếp gấp trên smartphone gập Vietnet24h - Microsoft vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập 360 độ không nếp gấp, hứa hẹn sẽ tạo ra làn sóng mới trong thị trường smartphone. Công nghệ này được xem là giải pháp tối ưu cho vấn đề vết gấp trên các thiết bị gập hiện nay.
Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc Honor ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên thách thức Samsung Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm (13/6), Honor đã ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình khi nhà sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc tìm cách tăng cường thách thức trên thị trường cao cấp trước những đối thủ lớn như Samsung.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
AMD dự kiến ​​thiệt hại 800 triệu đô la do lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Advanced Micro Devices cho biết họ có thể phải chịu khoản phí lên tới 800 triệu đô la khi xuất khẩu sản phẩm MI308 sang Trung Quốc và các nước khác.
Mỹ công bố điều tra nhập khẩu chip, điện tử, mở đường cho thuế quan mới Vietnet24h - Cuộc thăm dò bao gồm một loạt các mặt hàng, bao gồm các thành phần chip, thiết bị sản xuất chip và "các sản phẩm hạ nguồn có chứa chất bán dẫn", theo một thông báo của Đăng ký Liên bang.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Thuế quan của Trump làm rung chuyển chuỗi cung ứng điện thoại thông minh Vietnet24h - Trong khi Samsung có thể hưởng lợi từ việc sản xuất đa dạng, thì việc miễn thuế tiềm năng của Apple có thể thay đổi cán cân, các chuyên gia cho biết.
Chính quyền Trump cho biết thuế quan đối với chip và dược phẩm sẽ sớm được áp dụng đối với Hàn Quốc Vietnet24h - "Quả bom hạt nhân kinh tế" của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về thuế quan qua lại, được công bố vào ngày 2 tháng 4 (giờ địa phương), đã dẫn đến mức giảm lớn nhất tại Sàn giao dịch chứng khoán New York kể từ đại dịch năm 2020 vào ngày 3 tháng 4.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.