Doanh nhân
Phần mềm iPhone và iPad mới của Apple được cho là sẽ bổ sung nhiều thay đổi lớn
Nam Phong - Thứ Năm, 02/06/2022 8:37 CH
Vietnet24h - Apple được cho là đã mang đến một loạt các bản cập nhật mới cho iPhone của người tiêu dùng với bản phát hành phần mềm sắp tới của mình.
Apple được cho là đã mang đến một loạt các bản cập nhật mới cho iPhone và iPad cùng với các bản phát hành phần mềm sắp tới, iOS 16 và iPadOS 16, công ty dự kiến ​​sẽ công bố trong bài phát biểu dành cho nhà phát triển WWDC 2022 vào ngày 6 tháng 6.
 
Theo Bloomberg, những thay đổi đối với iPhone bao gồm cập nhật thông báo, tin nhắn và ứng dụng Health. Apple cũng đã giới thiệu những thay đổi về thông báo mới vào năm ngoái, bao gồm tùy chọn nhóm chúng lại với nhau thành một bản tóm tắt vào một thời điểm nhất định trong ngày và chế độ Tập trung mới giới hạn các thông báo bạn nhìn thấy trong thời gian cụ thể. Ứng dụng tin nhắn dự kiến ​​sẽ có các tính năng âm thanh mới, Bloomberg cho biết.
 
Trong khi đó, ứng dụng Health dự kiến ​​sẽ có các tính năng mới hoạt động với iPhone và Apple Watch, theo Bloomberg.
 
Apple được cho là sẽ thêm các widget mới vào màn hình khóa với sự hỗ trợ cho màn hình "luôn bật" trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Điều đó sẽ cho phép bạn xem các tiện ích trên iPhone của mình ngay cả khi nó đang ngồi trên bàn làm việc của bạn. Hiện tại, màn hình iPhone tối đi khi không sử dụng. Nhưng màn hình luôn bật đã trở nên phổ biến trên điện thoại Android do Samsung, Google và các nhà sản xuất điện thoại khác sản xuất.
 
Tuy nhiên, Apple thường trình làng chiếc iPhone mới nhất của mình vào mùa thu, vì vậy sẽ còn vài tháng nữa người tiêu dùng mới có thể mua được những chiếc điện thoại có thể sử dụng tính năng đó.
 
Báo cáo cũng cho biết Apple sẽ bổ sung các tùy chọn đa nhiệm mới cho iPad. Năm ngoái, việc hai ứng dụng chạy song song với nhau dễ dàng hơn nhiều, nhưng một số người muốn làm được nhiều việc hơn với iPad của họ từ lâu đã mong muốn tùy chọn chạy nhiều ứng dụng hơn nữa trong các cửa sổ khác nhau, giống như bạn có thể làm trên máy Mac.
 
Apple thường công bố phần mềm mới tại sự kiện sau đó phát hành nó ở dạng beta để người dùng dùng thử trước khi phiên bản cuối cùng được phát hành cho tất cả người dùng vào mùa thu. Công ty cũng có thể công bố máy tính xách tay MacBook Air mới tại sự kiện này.
 
Người phát ngôn của Apple không có mặt ngay lập tức để bình luận.
App Store và Google Play có thể sẽ xóa 1/3 số ứng dụng trên nền tảng của mình Vietnet24h - Google và Apple thông báo sẽ xóa khoảng 1,5 triệu ứng dụng ra khỏi Play Store và App Store. Đó là những ứng dụng bị “bỏ rơi” và không được cập nhật trong suốt hai năm qua hoặc lâu hơn, dẫn tới không đảm bảo về tính bảo mật và có nguy cơ bị tấn công.
Apple hiện cho phép người dùng mua linh kiện để có thể tự sửa iPhone của mình Vietnet24h - Apple đã mở cửa hàng trực tuyến Self Service Repair mới vào hôm qua thứ Tư (27/4).
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Việt Nam trên bản đồ chuỗi cung ứng mới: từ rủi ro thuế quan đến nắm bắt cơ hội Vietnet24h - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chuỗi cung ứng sản xuất đã trở thành một yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, đang đứng trước cơ hội lớn để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Hội Thảo Chuyên Đề về Thuế Quan Hoa Kỳ và Tác Động đến Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất tại Việt Nam đã kết thúc thành công Vietnet24h - Sáng ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội thảo Chuyên Đề với chủ đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Dịch Chuyển của Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất: Tác Động tới Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp.
TƯNG BỪNG KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Lợi nhuận nửa đầu năm của Huawei giảm 32% khi gã khổng lồ công nghệ đổ thêm tiền vào R&D Vietnet24h - Huawei Technologies đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm gần một phần ba trong nửa đầu năm.
VinFast Philippines được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 Vietnet24h - VinFast Philippines đã được vinh danh tại Giải thưởng Di sản Doanh nghiệp năm 2025 ở hạng mục "Xuất sắc trong Đổi mới Di động Chiến lược".
Chiến lược bán lẻ mới của Alibaba: Chuyển đổi bối cảnh bán lẻ châu Á với trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch Vietnet24h - Trong một động thái đầy tham vọng có thể định hình lại bối cảnh bán lẻ tại châu Á, Tập đoàn Alibaba đã công bố dự án mới nhất của mình: một trải nghiệm bán lẻ đa định dạng được thiết kế để kết hợp liền mạch giữa mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm 55,2% trong quý 2 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (31/7), Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II đã giảm 55,2% so với cùng kỳ năm trước, do tăng trưởng doanh thu từ thiết bị điện tử không đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của mảng kinh doanh chip.
Meta thu hút thêm chuyên gia AI của Apple khi cuộc cạnh tranh về kính thông minh ngày càng nóng lên Vietnet24h - Sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Meta trong lĩnh vực kính thông minh đang leo thang, và giờ đây đang diễn ra một cách âm thầm khi Meta tăng cường nỗ lực tuyển dụng.
HANEL PT VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG TỪ TẬP ĐOÀN BROTHER NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP Vietnet24h - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần HANEL PT vinh dự đón nhận Giải thưởng Chất lượng (Electronics Quality Award) từ Tập đoàn Brother – tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
Bill Gates tái khẳng định mối quan hệ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc Vietnet24h - Bill Gates, nổi tiếng với vai trò đồng sáng lập Microsoft, đã kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên sau ba năm sau một loạt cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại quốc gia này.
Elon Musk đã yêu cầu CEO Meta Mark Zuckerberg tham gia đấu thầu xAI để mua OpenAI Vietnet24h - Hồ sơ tòa án hôm thứ năm tiết lộ Elon Musk đã yêu cầu CEO của Meta, Mark Zuckerberg giúp ông tài trợ cho thương vụ mua lại OpenAI trị giá 97,4 tỷ đô la vào đầu năm 2025.
Giám đốc điều hành tỷ phú 82 tuổi của Epic, Judy Faulkner, đã xây dựng đế chế phần mềm của mình như thế nào Vietnet24h - Judy Faulkner, vừa tròn 82 tuổi, đã dành 46 năm điều hành Epic Systems, biến công ty này thành một trong những công ty công nghệ tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ.
Chủ tịch Samsung trở lại Seoul sau chuyến thăm Hoa Kỳ để 'chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh năm tới' Vietnet24h - Chuyến đi của ông bắt đầu vào ngày 29 tháng 7, khi ông Lee khởi hành đến Washington để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao của Hàn Quốc nhằm đạt được một thỏa thuận thuế quan với Mỹ.
CEO Lip-Bu Tan viết thư cho nhân viên Intel Vietnet24h - Sau khi Tổng thống Trump yêu cầu ông từ chức CEO Intel, Lip-Bu Tan (ảnh) đã viết một lá thư gửi toàn thể nhân viên Intel. Nội dung thư như sau:
Trump thay đổi quan điểm về CEO của Intel, gọi ông là "thành công" vài ngày sau khi yêu cầu ông từ chức Vietnet24h - Tổng thống Trump đã viết trong bài đăng trên Truth Social vào thứ Hai rằng ông đã gặp Giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan.
Nhà đầu tư mạo hiểm Moritz ủng hộ CEO Intel Lip-Bu Tan sau hành vi "bắt nạt vô văn hóa" của Trump Vietnet24h - Michael Moritz của Sequoia Capital cho biết Intel nên ủng hộ CEO Lip-Bu Tan bất chấp "sự bắt nạt vô tình" của Tổng thống Donald Trump.
Tesla thưởng cho Musk 29 tỷ đô la cổ phiếu với gói lương trước đó vẫn còn bỏ ngỏ Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đã trao cho CEO Elon Musk một gói lương tạm thời gồm 96 triệu cổ phiếu của công ty.
Meta có thêm ‘trùm AI’, bố già Yann LeCun vẫn chưa “hết thời”? Vietnet24h - Meta vừa chiêu mộ nhà đồng sáng lập ChatGPT vào vị trí nhà khoa học trưởng mới, khiến nhiều người đặt câu hỏi: Yann LeCun – “bố già AI” – có đang bị thay thế? Dù ông nói vai trò vẫn như cũ, cấu trúc quyền lực bên trong Meta có lẽ đã không còn nguyên vẹn như trước.
Meta bổ nhiệm Shengjia Zhao của OpenAI làm nhà khoa học trưởng của Phòng thí nghiệm siêu trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết Shengjia Zhao, đồng sáng lập ChatGPT của OpenAI, sẽ giữ chức vụ nhà khoa học trưởng của Meta Superintelligence Labs.