Tin Hoạt động
Big Tech né tránh tác động của những thay đổi về quyền riêng tư của Apple
Nam Phong - Chủ Nhật, 01/08/2021 3:42 CH
Vietnet24h - Mọi con mắt đều đổ dồn vào tác động tiêu cực tiềm ẩn của những thay đổi về quyền riêng tư gần đây của Apple đối với cổ phiếu công nghệ trong tuần qua, nhưng thu nhập từ các công ty như Facebook và Snap cho thấy họ có thể quản lý bất kỳ sự thất thoát nào trong bối cảnh chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số tăng vọt.
Một số công ty công nghệ cảnh báo những thay đổi của Apple đối với quyền riêng tư đối với quảng cáo sẽ gây tác động nhiều hơn trong quý thứ ba, nhưng các nhà phân tích cho rằng bất kỳ tác động nào có thể ít hơn so với dự kiến ​​ban đầu, đặc biệt là khi các công ty xây dựng các công cụ mới để đo lường và nhắm mục tiêu quảng cáo mà không sử dụng tất cả dữ liệu đã được thưởng dùng trong lịch sử.
 
Nhưng khi các công ty bước sang nửa cuối năm, họ sẽ phải đối mặt với một giai đoạn khó khăn hơn cùng với bất kỳ tác động khắc nghiệt nào từ những thay đổi về quyền riêng tư của Apple, giúp người dùng minh bạch hơn và kiểm soát tốt hơn các ứng dụng muốn theo dõi họ để quảng cáo.
 
Các nhà phân tích của J.P. Morgan đã chỉ ra rằng “mọi công ty quảng cáo trực tuyến sẽ có [sự giảm tốc qua từng năm] đáng kể” trong nửa cuối năm 2021.
 
Trong khi đó, sự thay đổi liên tục của chi tiêu quảng cáo sang các kênh kỹ thuật số có thể giúp giảm thiểu những yếu tố đó vì sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang thúc đẩy nhu cầu lớn về quảng cáo kỹ thuật số. Như các nhà phân tích của Wedbush đã nói, thị trường quảng cáo kỹ thuật số đang “nóng đỏ”.
 
Dưới đây là những gì Phố Wall nói về tác động của Apple đối với các doanh nghiệp quảng cáo công nghệ lớn trong quý thứ hai.

Facebook
Facebook cho biết quý 3 có thể cho thấy tác động tồi tệ nhất của những thay đổi của Apple đối với doanh thu của họ. Nhưng các nhà phân tích của Oppenheimer dường như bác bỏ cảnh báo của ban lãnh đạo rằng doanh thu nửa cuối năm sau sẽ "giảm tốc một cách khiêm tốn", nói rằng họ tin rằng chi tiêu cho quảng cáo và xu hướng thế tục cao hơn sẽ lớn hơn tác động của những thay đổi của Apple.
 
Mặc dù Facebook không cho biết số lượng từ chối mà họ đã thấy, các nhà phân tích chỉ ra nhận xét của ban quản lý rằng tác động phù hợp với kỳ vọng và lịch sử của Facebook trong việc cung cấp một triển vọng thận trọng.
 
Các nhà phân tích của Bernstein cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm: “Triển vọng đã được kích hoạt, bằng cách sử dụng các trạng từ gợi ý sự giảm tốc tăng trưởng‘ đáng kể ’và chỉ ra những cơn gió ngược IDFA một cách rõ ràng. “Mặc dù phép toán trong khoảng thời gian 2 năm chỉ cho thấy một sự giảm tốc tăng trưởng khiêm tốn và những cơn gió ngược của IDFA đã được biết đến nhiều và được đưa vào các con số. Thêm tất cả và chúng tôi quay trở lại nơi FB đã giao dịch vào thứ Sáu tuần trước”.
 
Các nhà phân tích của Morgan Stanley nhận xét rằng "tác động và tỷ lệ chọn tham gia phần lớn như dự kiến, các giải pháp thay thế đang được triển khai và thị trường quảng cáo mạnh mẽ phần nào bù đắp cho bất kỳ phản hồi nào của nhà quảng cáo cá nhân".
 
Việc triển khai chậm trễ cũng giúp các nền tảng có thêm thời gian để phát triển các giải pháp cho nhà quảng cáo như các dịch vụ đo lường thay thế.

Snap và Twitter
Giám đốc điều hành Snap cho biết công ty đang thấy tỷ lệ chọn tham gia theo lời nhắc của Apple so với những gì đã được báo chí và cộng đồng phân tích đưa tin nhưng cảnh báo rằng vẫn còn sớm để đo lường tác động đầy đủ của những thay đổi.
 
Các nhà phân tích của Jefferies cho biết họ tin rằng hướng dẫn doanh thu quý thứ ba của Snap là thận trọng, một phần vì ước tính đường phố có thể gây ra tác động tiêu cực từ sự thay đổi về quyền riêng tư, mà theo ước tính sẽ là “tối thiểu”.
 
Twitter cho biết trong thư cổ đông của mình rằng tác động từ những thay đổi trong bản phát hành iOS 14.5 của Apple liên quan đến theo dõi là thấp hơn dự kiến.
 
Các nhà phân tích của Cowen cho biết vì quảng cáo thương hiệu chiếm khoảng 85% hoạt động kinh doanh của Twitter nên việc nghiêng về các nhà quảng cáo thương hiệu giúp cách ly họ khỏi tác động của các thay đổi iOS 14.5. Đó là "so với quảng cáo [phản hồi trực tiếp], nơi dữ liệu chuyển đổi quan trọng hơn", họ viết.
 
Google và Amazon
Google dường như là người hưởng lợi ngắn hạn từ bất kỳ tác động nào từ những thay đổi của Apple. MKM Partners cho biết các cuộc kiểm tra và cuộc trò chuyện trong ngành của họ cho thấy các nhà quảng cáo nhỏ hơn đang chuyển tiền quảng cáo sang các ứng dụng Android trong thời gian tạm thời khi những thách thức về phân bổ và đo lường đang xảy ra trên iOS.
 
Các nhà phân tích của Bernstein viết: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng Google vẫn là người thụ hưởng ngắn hạn từ các xu hướng nhắm mục tiêu quảng cáo liên quan đến iOS với các nhà quảng cáo thích chuyển ngân sách sang AdMob và Ad Manager”. “Chúng tôi hy vọng sẽ thấy luồng gió này bình thường hóa vào một thời điểm nào đó, nhưng với việc áp dụng iOS 14.6 vào tháng 6, chúng tôi nghĩ rằng sức mạnh này có thể tồn tại đến hết Quý 3”.
 
Amazon, vốn không được kỳ vọng sẽ nhận thấy nhiều tác động từ những thay đổi của Apple, đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng đáng chú ý 87% so với cùng kỳ năm trước trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo của mình trong quý thứ hai. Công ty dường như đã sẵn sàng để chấp nhận những thay đổi liên quan đến quyền riêng tư ảnh hưởng đến thế giới quảng cáo kỹ thuật số do mối quan hệ mạnh mẽ của bên thứ nhất với người tiêu dùng.
Apple sẽ bắt đầu thực thi thay đổi quyền riêng tư của iPhone mà Facebook đang lo lắng vào tuần tới Vietnet24h - Hệ điều hành iOS 14.5 có rất nhiều tính năng mới, nhưng tính năng đang được theo dõi chặt chẽ nhất được gọi là ATT hoặc Tính minh bạch theo dõi ứng dụng.
Thay đổi về quyền riêng tư của Apple đã sẵn sàng để tăng sức mạnh cho App Store của họ Vietnet24h - Thế giới quảng cáo kỹ thuật số đang tranh giành để chuẩn bị cho một sự thay đổi địa chấn khi Apple cập nhật phần mềm iPhone của mình trong những tuần tới với nỗ lực cải thiện quyền riêng tư của người dùng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Samsung tuyển dụng nhân tài AI mới trong đợt cải tổ lớn nhất trong nhiều năm Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ nâng đỡ các nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực AI, robot, chip tiên tiến như một phần của sự chuyển dịch thế hệ được đẩy nhanh
Tổng giám đốc điều hành LG Display kêu gọi đổi mới, đoàn kết để xây dựng khả năng cạnh tranh lâu dài Vietnet24h - Trong buổi họp toàn thể nhân viên tại trụ sở công ty ở Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Sáu, CEO đã chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 3 và các chiến lược nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty.
Tại sao nhân tài STEM Hàn Quốc tiếp tục chuyển ra nước ngoài Vietnet24h - Trong một cuộc khảo sát của BOK với 2.700 chuyên gia STEM tại Hàn Quốc và nước ngoài, 42,9% số người được hỏi đang làm việc tại Hàn Quốc cho biết họ đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài trong vòng ba năm tới.
IBM cắt giảm hàng nghìn việc làm trong quý IV Vietnet24h - IBM sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong quý hiện tại.
Gloo – công ty công nghệ tôn giáo với cựu CEO Intel Pat Gelsinger làm lãnh đạo kỹ thuật – nhắm định giá gần 900 triệu USD trong IPO Vietnet24h - Ngày 30/10, Gloo Holdings, doanh nghiệp công nghệ chuyên phục vụ các tổ chức tôn giáo, chính thức nộp hồ sơ IPO tại Mỹ với mục tiêu định giá tối đa 873,4 triệu USD, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng chào bán cổ phiếu lần đầu.
Apple tiến sát mốc “4 nghìn tỷ USD” nhờ nhu cầu mạnh mẽ của iPhone 17 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple Inc. (AAPL) đã tăng mạnh lên mức cao kỷ lục sau khi dữ liệu mới cho thấy dòng sản phẩm iPhone 17 đang được “săn đón” ở Mỹ và Trung Quốc. Theo đó, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã lên tới khoảng 3,9 nghìn tỷ USD và chỉ còn cách mốc 4 nghìn tỷ USD một bước.
Navan Đặt Mức Giá IPO, Dự Kiến Vốn Hóa Thị Trường Lên Tới 6,5 Tỷ USD Vietnet24h - Navan dự kiến đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO, thấp hơn khoảng 3 tỷ USD so với định giá trong vòng gọi vốn năm 2022.
Samsung Bị Phạt 445.5 Triệu USD Tại Mỹ Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Không Dây Vietnet24h - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Marshall, Texas đã phán quyết rằng Samsung Electronics phải bồi thường 445.5 triệu USD cho công ty sở hữu bằng sáng chế Collision Communications vì vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến chuẩn kết nối không dây 4G, 5G và Wi-Fi.
Samsung giới thiệu các chương trình khuyến khích ngôn ngữ mới để nâng cao kỹ năng toàn cầu của nhân viên Vietnet24h - Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ việc học ngoại ngữ của nhân viên bằng cách chi trả lệ phí thi lên đến hai lần một năm.
Anthropic Gây Sốc Với Thỏa Thuận AI Lớn Nhất Lịch Sử: Deloitte Đưa Claude Đến 470.000 Nhân Viên Toàn Cầu Vietnet24h - Anthropic, “ngôi sao đang lên” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố thỏa thuận lịch sử với gã khổng lồ tư vấn Deloitte, đánh dấu bước ngoặt lớn nhất từ trước đến nay trong việc triển khai AI doanh nghiệp.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
Waymo công bố Giám đốc tài chính mới Steve Fieler Vietnet24h - Đơn vị xe tự lái Waymo của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới vào thứ Hai.
'Cánh tay phải' của chủ tịch Samsung từ chức Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyun-ho, người bạn tâm giao lâu năm và là "cánh tay phải" của Chủ tịch Điều hành Lee Jae-yong, sẽ rút lui khỏi vị trí quản lý tuyến đầu khi công ty tái cấu trúc đơn vị điều phối quản lý thực tế.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG – KIẾN TRÚC SƯ TRƯỞNG DẪN DẮT VIETTRONICS BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN MỚI Vietnet24h - Ngày 06 tháng 11 năm 2025, Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Điện tử – Tin học Việt Nam (Viettronics) đã họp và thống nhất bầu Tiến sĩ Nguyễn Văn Đông – Ủy viên Ban Chấp hành VCCI, Phó Chủ tịch HĐQT, Người đại diện phần vốn Nhà nước – giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Viettronics.
Jensen Huang của Nvidia, các ông chủ của Samsung và Hyundai thân thiết với nhau về 'chimaek' Vietnet24h - Trong một màn thể hiện tình đồng chí hiếm hoi giữa những ông lớn kinh doanh toàn cầu, CEO Nvidia Jensen Huang, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun đã cùng nhau dùng bữa tối thân mật với gà rán Hàn Quốc và bia tại Seoul vào tối thứ Năm (30/10) - một cuộc gặp gỡ thu hút sự chú ý và đông đảo người tham dự.
Ba tỷ phú công nghệ đi ăn gà rán và bia, và trả tiền cho tất cả thực khách trong quán Vietnet24h - Ba tỷ phú công nghệ đã khiến thực khách bất ngờ khi bước vào một nhà hàng gà rán nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc vào thứ Năm (30/10) và thanh toán hóa đơn cho tất cả mọi người.