Hướng dẫn công nghệ
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021
Sophie Lê Thơ - Thứ Tư, 17/11/2021 10:00 SA
Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Năm nay, triển lãm được tổ chức với mục tiêu thắt chặt quan hệ giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các quốc gia khác trong lĩnh vực công nghiệp điện tử và công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nước để có thể tham gia vào thị trường cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2021 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định rằng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo sẽ phục hồi ở mức 6,2 % trong năm sau bất chấp sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 và tăng lên 7,0% trong năm 2022. Mức tăng trưởng này sẽ được thúc đẩy bởi ngành công nghiệp chế biến chế tạo định hướng xuất khẩu, tăng đầu tư và mở rộng hoạt động thương mại. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và nhu cầu giao thương của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cần có những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Gian hàng trực tuyến tại Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON 2021

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, Công ty Reed Tradex Việt Nam, đại diện Ban tổ chức triển lãm NEPCON Việt Nam 2021 chia sẻ: “Cuộc chiến chống đại dịch covid tiếp diễn toàn cầu, khó khăn tiếp tục nhưng Việt Nam vẫn được đánh giá là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư, với nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng thuộc hàng cao nhất thế giới. Triển lãm NEPCON năm nay được thực hiện trên nền tảng trực tuyến, sử dụng công nghệ đa phương tiện giúp các nhà triển lãm và khách tham quan trải nghiệm kết nối dễ dàng, mọi lúc, bằng nhiều thiết bị thông minh. Bên cạnh các hoạt động thường niên, NEPCON Việt Nam 2021 sẽ mang đến các chương trình đặc sắc như Diễn đàn Công nghiệp Điện tử Việt Nam, Tọa đàm tư vấn kinh doanh, Hội thảo công nghệ chuyên ngành, cập nhật thông tin Cuộc thi tay hàn điện tử IPC,… Năm nay, triển lãm thu hút lượng đăng ký tham gia của gần 100 thương hiệu, các nhà cung cấp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam, và dự kiến sẽ tiếp cận, chào đón khoảng 2.500 đến 3.500 lượt khách từ Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á.”

Trước tác động của đại dịch Covid-19, vấn đề mà doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài đều quan tâm là khi kỷ nguyên số hóa đã và đang thâm nhập thị trường, làm thế nào để doanh nghiệp trong ngành công nghiệp điện tử và ngành công nghiệp hỗ tại Việt Nam, đặc biệt là nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

Các diễn giả tại Diễn đàn Công nghiệp Điện tử Việt Nam 2021.

Phát biểu tại Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021, sự kiện trực tuyến nằm trong khuôn khổ triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam, Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam, nhận định: “Với kết quả sản xuất kinh doanh và xuất khẩu đầy hứa hẹn của ngành điện tử 9 tháng năm 2021, ngành điện tử tiếp tục đóng vai trò tiên phong dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu của các ngành công nghiệp chế biến chế tạo với giá trị xuất khẩu 9 tháng năm 2021 đạt 77,57 tỷ USD chiếm tỷ trọng 32,24% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước, trong đó xuất siêu đạt 8,99 tỷ USD, góp phần đáng kể vào vào sự tăng trưởng của nền kinh tế và việc cân đối ngoại tệ cho quốc gia năm 2021".

"Mặc dù đại dịch COVID-19 đã kéo dài sang đến năm thứ 2, song với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chính phủ Việt Nam, các cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp cùng quyết tâm cao của các doanh nghiệp trong cộng đồng các doanh nghiệp điện tử Việt Nam, chúng ta đã đảm bảo không để đứt gãy chuỗi cung ứng, đồng thời tiếp tục gia tăng thêm đơn hàng, gia tăng thêm đầu từ FDI ở những lĩnh vực công nghệ cao, đóng vai trò then chốt của ngành điện tử như: công nghệ bán dẫn, công nghệ màn hình OLED, công nghệ lắp ráp, công nghệ tự động hóa các dây chuyền sản xuất, v.v. Do đó, Triển lãm NEPCON hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp, đối tác của ngành công nghiệp điện tử có thể tìm gặp, giao thương, kết nối với các nhà sản xuất, cung ứng trong lĩnh vực lắp ráp SMT, công nghệ thử nghiệm, thiết bị và công nghiệp hỗ trợ", bà Hương cho biết thêm.

Các diễn giả tại Diễn đàn Công nghiệp Điện tử Việt Nam 2021.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ nhóm các doanh nghiệp địa phương, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trước bối cảnh môi trường kinh doanh phức tạp với nhiều khó khăn và không ngừng biến đổi, NEPCON Việt Nam 2021 còn có sự đồng hành và tham gia của Dự án USAID LinkSME từ Hoa Kỳ nhằm tìm kiếm, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nhanh chóng phát triển tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

“Dự án USAID LinkSME mang sứ mệnh tạo điều kiện kết nối - giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp quốc tế, giữa các tổ chức hỗ trợ Doanh nghiệp và các công ty trong ngành cũng như giữa các Tổ chức kinh doanh và các cơ quan chính phủ đang hoạt động với mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh. Những kết nối kinh doanh này càng trở nên quan trọng hơn trong giai đoạn đầy thử thách như hiện nay. Nhưng những thách thức sẽ luôn truyền cảm hứng cho sự đổi mới đột phá, điều này thể hiện qua các phương pháp tổ chức triển lãm độc đáo mới mẻ mang tính tiên phong do công ty Reed Tradex và các đối tác mang đến cho cộng đồng doanh nghiệp điện tử”, ông Daniel Fitzpatrick, Giám đốc Dự án USAID LinkSME cho biết.

Với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng hơn 100 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị điện tử tại các khu gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Nga, Ấn Độ, …Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam lần thứ 13 – Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử sẽ được diễn ra trực tuyến thông qua website NEPCON.

Xuyên suốt ba ngày 17-19/11/2021, triển lãm trực tuyến NEPCON Việt Nam sẽ mang đến các hoạt động giao thương thiết thực như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ TƯ VẤN hoàn toàn miễn phí: TỌA ĐÀM SÁNG KIẾN DOANH NGHIỆP 2021. Chương trình trực thuộc Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp do Công ty Reed Tradex khởi xướng từ năm 2020 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vực dậy trong và sau đại dịch Covid-19. Triển lãm đã thu hút hơn 2.000 khách tham quan từ Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á đăng ký tham gia. Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại: www.nepconvietnam.com 

04 bước Đăng ký tham gia NEPCON trực tuyến
- Bước 1: Quét mã QR hoặc truy cập www,nepconvietnam.com
- Bước 2: Điền mẫu thông tin doanh nghiệp
- Bước 3: Nhận email xác nhận và hướng dẫn từ Ban tổ chức
- Bước 4: Truy cập và bắt đầu tham quan triển lãm


Diễn đàn Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam 2021 - sự kiện trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 sắp tới Vietnet24h - Là sự kiện thường niên tiền triển lãm SIE và VME, lần đầu tiên năm 2021, Diễn đàn Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam được tổ chức với hình thức trực tuyến.
NEPCON LIVE – KẾT NỐI KINH DOANH ĐA DIỆN NGÀNH ĐIỆN TỬ Vietnet24h - Lần đầu tiên Việt Nam đồng đăng cai Triển lãm Điện tử Châu Á trực tuyến cùng Hàn Quốc và Trung Quốc
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Apple Intelligence trên iPhone của bạn có thể yêu cầu nâng cấp Vietnet24h - Apple cuối cùng đã lao đầu vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào thứ Hai với thông báo về Apple Intelligence.
Merck giới thiệu các giải pháp vật liệu cho kiến ​​trúc chip mới tại Triển lãm SEMICON Hàn Quốc Vietnet24h - Merck, một công ty hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, đã giới thiệu các giải pháp vật liệu do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và khả năng số hóa thông qua nền tảng trí tuệ vật liệu của mình tại hội chợ công nghệ SEMICON Korea 2025.
xAI của Elon Musk phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo Grok 3, tuyên bố hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk vừa công bố mô hình AI mới nhất của mình, Grok 3, mà theo họ là vượt trội hơn các mô hình tiên tiến của đối thủ cạnh tranh.
Đài Loan đặt mục tiêu tăng sức mạnh tính toán lên hơn bảy lần vào năm 2029 Vietnet24h - Đài Loan có kế hoạch tăng cường sức mạnh tính toán quốc gia từ mức 160 petaflop hiện tại lên khoảng 1.200 petaflop vào năm 2029, tăng gấp 7,5 lần trong bốn năm tới, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) cho biết hôm thứ Năm.
Apple sẽ tích hợp AI của Alibaba vào iPhone tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Joe Tsai đã xác nhận quan hệ đối tác AI của công ty mình với Apple khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ thế giới ở Dubai vào thứ Năm (13/2).
FuriosaAI thu hút sự chú ý về khả năng vượt mặt Meta Vietnet24h - Meta đang thảo luận để mua lại FuriosaAI và các cuộc đàm phán có thể kết thúc sớm nhất là trong tháng này.
Cải cách giờ làm việc cho các nhà sản xuất chip: Linh hoạt trong R&D hay bóc lột công nhân? Vietnet24h - Hàn Quốc - quê hương của các nhà sản xuất chip hàng đầu Samsung Electronics và SK hynix - đang áp dụng tuần làm việc 52 giờ, bao gồm 40 giờ làm việc bình thường và tối đa 12 giờ làm thêm (nếu có sự đồng ý của nhân viên).
Hội nghị thượng đỉnh AI Paris thu hút các nhà lãnh đạo và CEO thế giới háo hức đón làn sóng công nghệ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo thế giới và giám đốc điều hành công nghệ sẽ đến Paris vào thứ Hai để thảo luận về cách áp dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn vào thời điểm ngày càng có nhiều sự phản đối đối với thủ tục hành chính rườm rà mà các doanh nghiệp cho rằng kìm hãm sự đổi mới.
Cuộc chiến pháp lý kéo dài hàng thập kỷ của người đứng đầu Samsung đã kết thúc Vietnet24h - Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã thoát khỏi nhiều năm đấu tranh pháp lý vào thứ Hai (3/2), sau khi tòa phúc thẩm tuyên bố ông không phạm tội gian lận chứng khoán và kế toán liên quan đến vụ sáp nhập các công ty liên kết của Samsung năm 2015.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gặp gỡ CEO Nvidia để thảo luận về DeepSeek, xuất khẩu chip AI Vietnet24h - Cuộc họp vào chiều thứ Sáu (1/2) diễn ra khi chính phủ Hoa Kỳ chuẩn bị hạn chế hơn nữa việc xuất khẩu chip AI vào mùa xuân này để đảm bảo sức mạnh điện toán tiên tiến vẫn ở lại Hoa Kỳ và các đồng minh của mình, đồng thời tìm kiếm nhiều cách hơn để ngăn chặn sự tiếp cận của Trung Quốc.
Diễn đàn công nghệ Galaxy: Tái định nghĩa mô hình trải nghiệm di động Vietnet24h - Vào ngày 23 tháng 1, Samsung đã tổ chức Diễn đàn công nghệ Galaxy tại San Jose, California. Các phiên thảo luận đã cung cấp thông tin chuyên sâu về những đột phá công nghệ AI của Samsung và thách thức mà chúng giải quyết trong bốn lĩnh vực chính — Phát triển bền vững, Health AI, Galaxy AI và Home AI. Trong phiên thảo luận về Galaxy AI, các chuyên gia đã đáng giá tiềm năng của các tác nhân AI và vai trò của chúng trong việc định hình tương lai.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.
LG Innotek phát triển mô-đun camera trong cabin tiên tiến Vietnet24h - LG Innotek đã công bố hôm thứ Ba về việc phát triển một mô-đun camera trong cabin hiệu suất cao dành cho xe được trang bị cảm biến kép RGB-IR năm megapixel. RGB là viết tắt của đỏ, xanh lá cây và xanh lam, trong khi IR là hồng ngoại.
LG Display ra mắt màn hình có thể kéo giãn lên đến 50% Vietnet24h - LG Display đã ra mắt sản phẩm mà họ tuyên bố là màn hình có khả năng kéo dài đầu tiên trên thế giới, có thể kéo dài tới 50% tại Công viên Khoa học LG ở Seoul.
LG Electronics hợp tác với nhà sản xuất chip AI của Hoa Kỳ để phát triển công nghệ cảm biến trong cabin Vietnet24h - Thứ Năm tuần này (5/12), LG Electronics cho biết rằng, họ sẽ hợp tác với nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) của Hoa Kỳ là Ambarella để triển khai giải pháp cảm biến trong cabin tiên tiến, theo dõi trạng thái của người lái xe và cabin xe.