Môi trường & Năng lượng
Ngày thứ Sáu Đen mua sắm trực tuyến đang trên đà đạt kỷ lục
Vĩnh An - Chủ Nhật, 29/11/2020 1:11 CH
Vietnet24h - Theo dữ liệu sơ bộ từ Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến vào Thứ Sáu Đen đang trên đà đạt mức cao kỷ lục trong năm nay.
Theo dữ liệu sơ bộ từ Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến vào Thứ Sáu Đen đang trên đà đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, khi những người săn hàng giá hời đã tìm kiếm các trang web để tìm giao dịch và tránh các cửa hàng trong đại dịch coronavirus, theo dữ liệu sơ bộ từ Adobe Analytics.
 
Tính đến cuối ngày thứ Sáu tuần này, doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng tốc lên tới từ 8,9 tỷ đô la đến 9,6 tỷ đô la, tăng từ 20% đến 29% so với năm ngoái, tùy thuộc vào số lượng người mua sắm mua hàng vào ban đêm. Gần 42% doanh số bán hàng đến từ điện thoại thông minh tính đến 4 giờ chiều giờ miền Đông Hoa Kỳ, tăng 7% so với năm ngoái.
 
Dữ liệu cho biết giảm giá trong một ngày lễ, thường liên quan đến việc mua sắm điên cuồng  tại cửa hàng với hàng dài và theo đuổi các mặt hàng quà tặng được thèm muốn, năm nay chủ yếu diễn ra trực tuyến. Theo Adobe, với sự gia tăng mua sắm trực tuyến vào Thứ Sáu Đen, người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ chi ít nhất 6,2 triệu đô la mỗi phút vào ngày lễ bán hàng.
 
Adobe dự đoán rằng Cyber ​​Monday sẽ trở thành ngày bán hàng trực tuyến lớn nhất trong lịch sử, với tổng doanh số bán hàng trực tuyến từ 11,2 tỷ đến 13 tỷ USD - tăng từ 19% đến 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Doanh số bán hàng trực tuyến cũng đạt kỷ lục vào Ngày Lễ Tạ ơn, tăng 21,5% lên 5,1 tỷ USD, theo Adobe. Công ty phân tích các giao dịch trên trang web từ 80 trong số 100 nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Hoa Kỳ. Gần một nửa trong số đó đến từ điện thoại thông minh. Các nhà bán lẻ cũng tăng doanh số bán hàng nếu họ cung cấp xe bán tải lề đường. Các công ty cung cấp giải pháp thay thế nhanh hơn để chuyển một gói hàng đến tận nhà của khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng truy cập vào trang web của họ cao hơn 31%.
 
Với việc nhiều nhà bán lẻ bắt đầu bán hàng vào dịp lễ vào tháng 10 và giảm giá sâu nhất trên trang web của họ, người mua sắm có ít lý do hơn để đến trực tiếp các cửa hàng vào Thứ Sáu Đen này. Các cửa hàng và trung tâm thương mại phản ánh doanh số bán hàng truyền thống ít hơn, với ít hàng hơn và bãi đậu xe trống hơn so với các sự kiện bán hàng vào dịp lễ trước đây.
 
Các hạn chế liên quan đến đại dịch và các trường hợp Covid cũng định hình hành vi. Người mua sắm có nhiều khả năng mua quà trực tuyến hơn nếu họ sống ở các bang có quy định của Covid-19 đối với các cuộc họp mặt gia đình. Adobe đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng mua sắm trực tuyến cao hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái ở những khu vực đó vào Ngày Lễ Tạ ơn so với các bang có ít hạn chế hơn.
 
Trong Ngày Thứ Sáu Đen, đồ chơi bán chạy nhất là các mặt hàng Chiến tranh giữa các vì sao, Bánh xe nóng, đồ chơi Nerf và trò chơi điện tử bao gồm Super Mario 3D All-Stars, Madden NFL 2 và NBA 2K21. Trong danh mục thiết bị điện tử, Apple AirPods, nồi chiên không khí và Amazon Fire TV là những mặt hàng bán chạy nhất.
 
Theo Adobe, đồ chơi và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là một trong những danh mục chi tiêu mạnh nhất. Chi tiêu trực tuyến cho đồ chơi tăng 294% và tăng 278% cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân so với mức trung bình hàng ngày của tháng 10. Doanh số bán đồ dùng văn phòng và bộ đồ giường tăng lần lượt là 114% và 109%.
 
Mặc dù chi tiêu tăng lên cho quần áo vào Ngày Lễ Tạ ơn, so với mức chi tiêu trung bình hàng ngày của các nhà bán lẻ vào tháng 10, nó vẫn thấp hơn mức của năm ngoái. Adobe nhận thấy áo len và các loại quần áo khác không đứng đầu danh sách quà tặng vì nhiều người Mỹ làm việc tại nhà và chọn quần áo bình thường.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
Alibaba, JD lập kỷ lục mới để đạt doanh thu kỷ lục 115 tỷ đô la vào Ngày Độc thân khi các quy định được đưa ra Vietnet24h - Hai gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba và JD.com đã đạt được khoảng 115 tỷ USD doanh số bán hàng trên các nền tảng của họ trong sự kiện mua sắm Ngày Độc thân, cả hai đều lập kỷ lục mới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
CEO Huang Jensen của Nvidia cho biết chip nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm chi phí AI Vietnet24h - Phát biểu tại hội nghị GTC của Nvidia vào thứ Ba, Huang cho biết những thắc mắc của khách hàng về chi phí và lợi tức đầu tư vào bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty sẽ không còn nữa khi có những con chip nhanh hơn.
Samsung hướng đến AI, các thỏa thuận M&A để thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu Vietnet24h - CEO gợi ý về thỏa thuận M&A 'có ý nghĩa' trong năm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip AI.
Hơn 20 công ty công nghệ Đài Loan tham gia Hội nghị Trí tuệ nhân tạo toàn cầu GTC của Nvidia 2025 Vietnet24h - Một số công ty Đài Loan sẽ tham gia hội nghị trí tuệ nhân tạo toàn cầu tại California vào tuần này, do gã khổng lồ công nghệ Mỹ Nvidia Corp. tổ chức, đây là công ty hàng đầu trong thiết kế bộ xử lý đồ họa.
Những khó khăn của nhà máy đúc Samsung trầm trọng hơn trong bối cảnh đàm phán liên doanh TSMC-Intel Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh xưởng đúc của Samsung có thể gặp "nguy cơ nghiêm trọng" nếu TSMC và các nhà thiết kế chip lớn của Hoa Kỳ thành lập một liên doanh để vận hành các cơ sở sản xuất chất bán dẫn của Intel.
Hội nghị quốc tế về "Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn - AISC 2025": Cơ hội tiếp cận những bước tiến mới nhất về AI, bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/3, Hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo và bán dẫn (AISC) 2025 được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) Aitomactic, Hoa Kỳ và chính thức khai mạc tại NIC Hòa Lạc.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.