Môi trường & Năng lượng
Ngày thứ Sáu Đen mua sắm trực tuyến đang trên đà đạt kỷ lục
Vĩnh An - Chủ Nhật, 29/11/2020 1:11 CH
Vietnet24h - Theo dữ liệu sơ bộ từ Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến vào Thứ Sáu Đen đang trên đà đạt mức cao kỷ lục trong năm nay.
Theo dữ liệu sơ bộ từ Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến vào Thứ Sáu Đen đang trên đà đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, khi những người săn hàng giá hời đã tìm kiếm các trang web để tìm giao dịch và tránh các cửa hàng trong đại dịch coronavirus, theo dữ liệu sơ bộ từ Adobe Analytics.
 
Tính đến cuối ngày thứ Sáu tuần này, doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng tốc lên tới từ 8,9 tỷ đô la đến 9,6 tỷ đô la, tăng từ 20% đến 29% so với năm ngoái, tùy thuộc vào số lượng người mua sắm mua hàng vào ban đêm. Gần 42% doanh số bán hàng đến từ điện thoại thông minh tính đến 4 giờ chiều giờ miền Đông Hoa Kỳ, tăng 7% so với năm ngoái.
 
Dữ liệu cho biết giảm giá trong một ngày lễ, thường liên quan đến việc mua sắm điên cuồng  tại cửa hàng với hàng dài và theo đuổi các mặt hàng quà tặng được thèm muốn, năm nay chủ yếu diễn ra trực tuyến. Theo Adobe, với sự gia tăng mua sắm trực tuyến vào Thứ Sáu Đen, người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ chi ít nhất 6,2 triệu đô la mỗi phút vào ngày lễ bán hàng.
 
Adobe dự đoán rằng Cyber ​​Monday sẽ trở thành ngày bán hàng trực tuyến lớn nhất trong lịch sử, với tổng doanh số bán hàng trực tuyến từ 11,2 tỷ đến 13 tỷ USD - tăng từ 19% đến 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Doanh số bán hàng trực tuyến cũng đạt kỷ lục vào Ngày Lễ Tạ ơn, tăng 21,5% lên 5,1 tỷ USD, theo Adobe. Công ty phân tích các giao dịch trên trang web từ 80 trong số 100 nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Hoa Kỳ. Gần một nửa trong số đó đến từ điện thoại thông minh. Các nhà bán lẻ cũng tăng doanh số bán hàng nếu họ cung cấp xe bán tải lề đường. Các công ty cung cấp giải pháp thay thế nhanh hơn để chuyển một gói hàng đến tận nhà của khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng truy cập vào trang web của họ cao hơn 31%.
 
Với việc nhiều nhà bán lẻ bắt đầu bán hàng vào dịp lễ vào tháng 10 và giảm giá sâu nhất trên trang web của họ, người mua sắm có ít lý do hơn để đến trực tiếp các cửa hàng vào Thứ Sáu Đen này. Các cửa hàng và trung tâm thương mại phản ánh doanh số bán hàng truyền thống ít hơn, với ít hàng hơn và bãi đậu xe trống hơn so với các sự kiện bán hàng vào dịp lễ trước đây.
 
Các hạn chế liên quan đến đại dịch và các trường hợp Covid cũng định hình hành vi. Người mua sắm có nhiều khả năng mua quà trực tuyến hơn nếu họ sống ở các bang có quy định của Covid-19 đối với các cuộc họp mặt gia đình. Adobe đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng mua sắm trực tuyến cao hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái ở những khu vực đó vào Ngày Lễ Tạ ơn so với các bang có ít hạn chế hơn.
 
Trong Ngày Thứ Sáu Đen, đồ chơi bán chạy nhất là các mặt hàng Chiến tranh giữa các vì sao, Bánh xe nóng, đồ chơi Nerf và trò chơi điện tử bao gồm Super Mario 3D All-Stars, Madden NFL 2 và NBA 2K21. Trong danh mục thiết bị điện tử, Apple AirPods, nồi chiên không khí và Amazon Fire TV là những mặt hàng bán chạy nhất.
 
Theo Adobe, đồ chơi và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là một trong những danh mục chi tiêu mạnh nhất. Chi tiêu trực tuyến cho đồ chơi tăng 294% và tăng 278% cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân so với mức trung bình hàng ngày của tháng 10. Doanh số bán đồ dùng văn phòng và bộ đồ giường tăng lần lượt là 114% và 109%.
 
Mặc dù chi tiêu tăng lên cho quần áo vào Ngày Lễ Tạ ơn, so với mức chi tiêu trung bình hàng ngày của các nhà bán lẻ vào tháng 10, nó vẫn thấp hơn mức của năm ngoái. Adobe nhận thấy áo len và các loại quần áo khác không đứng đầu danh sách quà tặng vì nhiều người Mỹ làm việc tại nhà và chọn quần áo bình thường.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
Alibaba, JD lập kỷ lục mới để đạt doanh thu kỷ lục 115 tỷ đô la vào Ngày Độc thân khi các quy định được đưa ra Vietnet24h - Hai gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba và JD.com đã đạt được khoảng 115 tỷ USD doanh số bán hàng trên các nền tảng của họ trong sự kiện mua sắm Ngày Độc thân, cả hai đều lập kỷ lục mới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.