Môi trường & Năng lượng
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin
Vĩnh An - Thứ Năm, 19/11/2020 4:28 CH
Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Trong khi SK Innovation đang xem xét kế hoạch tách rời mảng kinh doanh pin của mình, công ty hiện phải giải quyết nhiều tình huống phức tạp khác nhau để xác định các lựa chọn của mình. Các quan chức trong ngành đang suy đoán về tốc độ mà nó có thể đạt được điểm hòa vốn và kết quả của cuộc chiến pháp lý với LG Chem sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược chia tách (spinoff) của họ.
 
SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước. Vào thời điểm đó, giám đốc kinh doanh pin của SK Innovation, Ji Dong-seop cho biết công ty đang "dự tính cắt đứt hoạt động kinh doanh pin của mình", mặc dù SK Innovation vẫn chưa ấn định một khung thời gian nhất định.
 
Mặc dù nhận xét của Ji không phải là một quyết định cố định rằng SK Innovation sẽ tạo ra một loạt pin, các quan chức trong ngành cho biết họ đang chấp nhận nó như một hệ quả tự nhiên, bởi vì SK Innovation đang cần rất nhiều nguồn lực để tài trợ cho việc mở rộng mạnh mẽ của mình. Công ty hiện đang đồng thời xây dựng các nhà máy pin ở Trung Quốc, Mỹ và châu Âu, và công suất sản xuất pin của họ sẽ tăng lên 41 gigawatt-giờ vào năm tới, tăng 8,7 lần so với năm ngoái.
 
S&P Global Ratings vào thứ Ba đã hạ xếp hạng của SK Innovation xuống BBB- từ BBB. Cơ quan xếp hạng đã trích dẫn các khoản lỗ liên quan đến hàng tồn kho của các mảng kinh doanh lọc dầu của công ty và các khoản đầu tư lớn cho hoạt động kinh doanh pin xe điện (EV) sẽ khiến công ty nợ nần nhiều hơn.
 
"Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư tích cực của SK Innovation sẽ tiếp tục trong năm 2020 và 2021", nhà phân tích Kim Min-jib của S&P Global Ratings cho biết. "Công ty đang trải qua thời kỳ đỉnh cao trong chu kỳ đầu tư vào năm 2019-2021, với mức chi vốn trung bình hàng năm từ 3 nghìn tỷ won đến 4,5 nghìn tỷ won để tăng cường quy mô và khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực pin EV và nâng cấp các cơ sở lọc dầu của mình."
 
Kim nói thêm rằng "công ty đang khám phá các biện pháp xóa bỏ đòn bẩy như bán tài sản và bán một phần cổ phần trong các công ty con" để "giảm thiểu sự suy giảm của các chỉ số tài chính."
 
Nếu hoạt động kinh doanh pin của SK Innovation bị cắt đứt, công ty có thể sẽ tìm cách sử dụng công ty mới như một nguồn tiền mặt bằng cách bán cổ phần để thu hút các nhà đầu tư mới hoặc niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Địa điểm xây dựng nhà máy pin của SK Innovation ở Georgia. Ảnh: SK Innovation.
 
SK Innovation đã thử nghiệm quy trình này với công ty con SK IE Technologies (IET), công ty sản xuất bộ tách pin lithium-ion. SK IET đã tách khỏi SK Innovation vào tháng 4 năm ngoái và đã kiếm được khoảng 300 tỷ won bằng cách bán 10% cổ phần cho một quỹ đầu tư tư nhân trong nước trước khi đấu thầu chào bán cổ phiếu ra công chúng vào năm tới.

Các quan chức trong ngành cho biết SK Innovation có thể sẽ tính thời gian hoạt động sau khi hoạt động kinh doanh pin của họ đạt điểm hòa vốn, trích dẫn trường hợp của nhà sản xuất pin đối thủ LG Chem.
 
Vào tháng 9, LG Chem đã thông báo đấu thầu để cắt đứt mảng kinh doanh pin của mình vào tháng 12, vì công ty tin rằng hoạt động kinh doanh pin của họ sẽ đạt điểm hòa vốn trong quý 4 năm nay. Các quan chức trong ngành cho biết việc vượt qua điểm hòa vốn có nghĩa là doanh nghiệp có thể tồn tại nổi như một công ty riêng biệt, do đó, thời điểm công ty đạt đến điểm đó sẽ là yếu tố then chốt để dự đoán lịch trình sản xuất pin của SK Innovation.
 
Trong một hội nghị gọi vốn cho quý 3, SK Innovation cho biết họ sẽ đạt được hơn 5 nghìn tỷ won doanh số bán pin và đạt điểm hòa vốn vào năm 2022.
 
Đặt ra những bất ổn trong phần phụ dự kiến ​​của SK Innovation là tranh chấp pháp lý đang diễn ra với LG Chem ở Hoa Kỳ về bí mật thương mại. Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sớm nhất là vào ngày 10 tháng 12 đối với cáo buộc của LG Chem rằng SK Innovation đã đánh cắp bí mật thương mại và kết quả là có thể cấm SK Innovation kinh doanh tại Hoa Kỳ như USITC đã đưa ra. xác định ban đầu có lợi cho LG Chem, hai bên đang đàm phán để kiềm chế tác động của kết quả.
 
Một quan chức trong ngành cho biết: “Vì một cuộc hòa giải có thể khiến SK Innovation phải trả một khoản tiền bồi thường khổng lồ, nên áp lực tài chính ngày càng lớn đối với công ty. "Điều này có thể thúc đẩy SK Innovation nhanh chóng giảm tốc độ pin của mình."
SK Innovation giảm mục tiêu bán pin Vietnet24h - Hôm qua, Thứ Tư, SK Innovation cho biết, đơn vị hóa dầu và pin của Tập đoàn SK, đã giảm 10% mục tiêu bán pin sạc trong năm nay vì nhu cầu sử dụng pin trong xe điện chậm.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính phủ Anh sẽ cấm Huawei 5G từ tháng 9/2021 và thay thế bằng Nec (một công ty Nhật Bản) Vietnet24h - Bộ trưởng Kỹ thuật số của Anh vừa công bố lộ trình cấm tất cả các công ty viễn thông trong nước mua thiết bị 5G của Huawei từ tháng 9 năm 2021.
Google và Facebook sẽ được đơn vị chống độc quyền mới của Vương quốc Anh rà soát kỹ lưỡng từ năm sau Vietnet24h - Chính phủ Vương quốc Anh cho biết họ có kế hoạch thành lập Đơn vị thị trường kỹ thuật số (DMU) để thực thi “một mã mới để điều chỉnh hành vi của các nền tảng hiện đang thống trị thị trường, chẳng hạn như Google và Facebook”.
SK Telecom, Microsoft Hàn Quốc tăng cường nỗ lực AI cho người khuyết tật Vietnet24h - SK Telecom (SKT) và Microsoft Hàn Quốc đã và đang hợp tác để cải thiện năng lực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) cho người khuyết tật nhằm tăng tỷ lệ việc làm của họ.
Trung Quốc đối mặt với thách thức trong việc kiểm soát các hãng Công nghệ lớn của mình Vietnet24h - Cục quản lý độc quyền của Trung Quốc, Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường hoặc SAMR, đã phát hành các quy tắc dự thảo lần đầu tiên xác định những gì cấu thành hành vi chống cạnh tranh.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết Tiktok tiếp tục được hoạt động ở Mỹ Vietnet24h - Bộ Thương mại Mỹ hôm 12/11 cho biết sẽ tuân thủ quyết định của Tòa án hôm 30/10 sẽ không cấm Tiktok hoạt động tại quốc gia này.
Diễn đàn đa phương 2020: "Ứng phó có trách nhiệm trong quản trị khủng hoảng: Chia sẻ kinh nghiệm từ đại dịch COVID-19" Vietnet24h - Hôm nay Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Samsung Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn Đa Phương 2020 với chủ đề “Ứng phó có trách nhiệm trong quản trị khủng hoảng: Chia sẻ kinh nghiệm từ Đại dịch Covid-19”.
Sự kế vị của ông Lee Jae-yong được chú ý sau cái chết của vị Chủ tịch Samsung Vietnet24h - Sự kế vị ngôi vị lãnh đạo tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Samsung, của Lee Jae-yong, con trai duy nhất của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung, đang gây chú ý khi gã khổng lồ công nghệ này đang củng cố sự hiện diện của mình trong lĩnh vực điện thoại thông minh, chất bán dẫn và các lĩnh vực kinh doanh khác với một lượng lớn kế hoạch đầu tư dưới sự lãnh đạo của ông Lee con.
Việt Nam chuẩn bị kế hoạch truy thu thuế Netflix Vietnet24h - Tới đây, Netflix sẽ phải đặt văn phòng tại Việt Nam và nộp thuế đầy đủ theo Luật an ninh mạng. Hiện tại, Tổng Cục thuế Việt Nam đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để truy thu thuế đối với công ty dịch vụ truyền hình trả tiền này trong 3 năm vừa qua.
Căng thẳng Mỹ-Trung có thể chia rẽ Internet - và dữ liệu sẽ đóng một vai trò quan trọng Vietnet24h - Căng thẳng chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đẩy công nghệ và chuỗi cung ứng trở thành tâm điểm chú ý và đe dọa phá vỡ internet.
Ủy ban chống độc quyền cho biết 'quyền lực độc quyền' của Apple đối với việc phân phối ứng dụng iPhone mang lại cho họ lợi nhuận vượt trội Vietnet24h - Tiểu ban Tư pháp Hạ viện đã công bố một báo cáo hôm thứ Ba nói rằng Apple có "quyền lực độc quyền" đối với việc phân phối phần mềm trên iPhone.
Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm 5G tại Hà Nội Vietnet24h - Chiều 30/11, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel công bố chính thức kinh doanh thử nghiệm 5G tại Hà Nội. Đến thời điểm này, cả ba nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đều đã chính thức phát sóng thử nghiệm thương mại 5G.
LG Electronics thành lập trung tâm kinh doanh mới tại Hoa Kỳ Vietnet24h - LG Electronics thành lập một đơn vị kinh doanh mới ở Mỹ để tìm kiếm động cơ tăng trưởng trong tương lai
Xuất hiện hình ảnh Huawei P50 Pro mới nhất: chip Kirin 9000 + Camera 4 cảm biến Vietnet24h - Dự kiến dòng Huawei P50 sẽ được giới thiệu vào tháng 3/2021. Giống như dòng Mate 40, dòng P50 sẽ sử dụng bộ xử lý Kirin 5nm. Đồng thời khả năng nhiếp ảnh và thiết kế sẽ được cải thiện đáng kể so với nguời tiềm nhiệm.
Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Hằng Nga 5 lên Mặt Trăng để thu thập mẫu đất Vietnet24h - Trung Quốc vừa phóng thành công tàu vũ trụ lên mặt trăng. Nếu thành công, họ sẽ trở thành quốc gia thứ 3 có thể thu thập mẫu đất của mặt trăng mang về trái đất, trước đó là Mỹ và Liên xô cũ.
Vắc xin COVID-19 của Pfizer hiệu quả 95% trong thử nghiệm giai đoạn cuối Vietnet24h - Hôm nay, Reuters đưa tin, ứng cử viên vắc xin COVID-19 của Pfizer đã đạt hiệu quả 95% trong quá trình thử nghiệm giai đoạn cuối.
Apple thử nghiệm iPhone gập, ra mắt vào tháng 9/2022 Vietnet24h - Foxconn – đơn vị sản xuất màn hình Iphone cho Apple hiện đang thử nghiệm một chiếc iPhone màn hình gập, và các thiết bị này có thể sẽ được xuất xưởng vào tháng 9 năm 2022.
Phó Chủ tịch Lee Jae-yong đưa ra gợi ý về điện thoại thông minh tương lai của Samsung Vietnet24h - Trong khi đã hơn một thập kỷ, điện thoại thông minh kiểu thanh với màn hình lớn ở mặt trước đã thống trị thị trường thiết bị thông minh, thì Samsung Electronics vẫn đang cố gắng xoay chuyển xu hướng với cái gọi là điện thoại kiểu dáng mới như Galaxy Z Fold hoặc điện thoại Galaxy Z Flip được gấp theo chiều ngang hoặc chiều dọc.
Các nhà nghiên cứu của Samsung mở ra chương mới cho màn hình ba chiều Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ tiên tiến Samsung (SAIT), từ lâu đã nhận ra tiềm năng vô hạn của ảnh ba chiều, đã bắt đầu nghiên cứu sự phát triển của màn hình ba chiều.
Bkav Pro Mobile: phần mềm bảo vệ giao dịch ngân hàng cho smartphone Vietnet24h - Phần mềm Bkav Pro Mobile được ra mắt với trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), tự động phát hiện các phần mềm độc hại có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng, giúp đảm bảo an toàn các giao dịch ngân hàng trên smartphone.
Sony triển khai dự án Airpeak – sản xuất drone không người lái Vietnet24h - Sony vừa thông báo khởi động dự án mới có tên Airpeak nhằm hướng đến máy bay không người lái hỗ trợ AI. Video đăng tải đã hé lộ sản phẩm drone đầu tiên của hãng và chính thức tham gia vào thị trường này, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân 2021.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Thị trường lưu trữ năng lượng pin toàn cầu đạt 19,74 tỷ đô la vào năm 2027 Vietnet24h - Nó sẽ thể hiện tốc độ CAGR là 20,4% trong giai đoạn dự báo. Châu Á Thái Bình Dương, với quy mô thị trường 3,13 tỷ USD vào năm 2019, sẽ chiếm vị trí thống lĩnh thị trường này
Xiaomi nâng cấp sạc siêu nhanh lên đến 200W+ Vietnet24h - Công nghệ sạc siêu nhanh sẽ là điểm đáng chú ý cho smartphone của Xiaomi trong những năm tới. Dường như hãng đang thực hiện một kế hoạch nâng tầm công nghệ sạc nhanh lên đến hơn 200W.
Apple kiện công ty Geep của Canada vì gian lận hơn 100.000 sản phẩm tái chế Vietnet24h - Apple đã kiện công ty tái chế thiết bị điện tử Geep của Canada sau khi công ty này bị bắt quả tang bán trái phép hơn 100.000 thiết bị của Apple, những sản phẩm được cho là sẽ được tái chế. Các sản phẩm bao gồm iPhone, iPad và Apple Watch mà theo hợp đồng Geep bắt buộc phải tách chúng ra và tái chế các thành phần. Số lượng cụ thể lên tới 103.845 thiết bị.
LG Chem tăng cường đóng góp xã hội tập trung vào môi trường Vietnet24h - LG Chem đã và đang đẩy mạnh nỗ lực giải quyết các vấn đề môi trường thông qua các hoạt động đóng góp xã hội của doanh nghiệp (CSR).
Samsung Display nhận được loại UL cao nhất về chỉ số zero rác thải công nghiệp Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận cấp cao nhất cho nỗ lực không sản xuất chất thải công nghiệp từ Phòng thí nghiệm Underwriters với tư cách là nhà sản xuất đầu tiên của Hàn Quốc.
Mỹ và châu Âu hợp tác làm chệch hướng thiên thạch đe dọa Trái Đất Vietnet24h - Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ đang hợp tác làm chệch hướng một tiểu hành tinh rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho Trái đất.
Triển lãm Trực tuyến về Năng lượng Mặt trời tại Việt Nam 2020 Vietnet24h - Việt Nam chắc chắn là một trong những thị trường năng lượng tái tạo hấp dẫn nhất trên thế giới, nơi đã lắp đặt 5GW điện trong nửa đầu năm 2019 và vượt Thái Lan về công suất lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời (PV) lớn nhất Đông Nam Á cùng thời điểm.