Môi trường & Năng lượng
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin
Vĩnh An - Thứ Năm, 19/11/2020 4:28 CH
Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Trong khi SK Innovation đang xem xét kế hoạch tách rời mảng kinh doanh pin của mình, công ty hiện phải giải quyết nhiều tình huống phức tạp khác nhau để xác định các lựa chọn của mình. Các quan chức trong ngành đang suy đoán về tốc độ mà nó có thể đạt được điểm hòa vốn và kết quả của cuộc chiến pháp lý với LG Chem sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược chia tách (spinoff) của họ.
 
SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước. Vào thời điểm đó, giám đốc kinh doanh pin của SK Innovation, Ji Dong-seop cho biết công ty đang "dự tính cắt đứt hoạt động kinh doanh pin của mình", mặc dù SK Innovation vẫn chưa ấn định một khung thời gian nhất định.
 
Mặc dù nhận xét của Ji không phải là một quyết định cố định rằng SK Innovation sẽ tạo ra một loạt pin, các quan chức trong ngành cho biết họ đang chấp nhận nó như một hệ quả tự nhiên, bởi vì SK Innovation đang cần rất nhiều nguồn lực để tài trợ cho việc mở rộng mạnh mẽ của mình. Công ty hiện đang đồng thời xây dựng các nhà máy pin ở Trung Quốc, Mỹ và châu Âu, và công suất sản xuất pin của họ sẽ tăng lên 41 gigawatt-giờ vào năm tới, tăng 8,7 lần so với năm ngoái.
 
S&P Global Ratings vào thứ Ba đã hạ xếp hạng của SK Innovation xuống BBB- từ BBB. Cơ quan xếp hạng đã trích dẫn các khoản lỗ liên quan đến hàng tồn kho của các mảng kinh doanh lọc dầu của công ty và các khoản đầu tư lớn cho hoạt động kinh doanh pin xe điện (EV) sẽ khiến công ty nợ nần nhiều hơn.
 
"Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư tích cực của SK Innovation sẽ tiếp tục trong năm 2020 và 2021", nhà phân tích Kim Min-jib của S&P Global Ratings cho biết. "Công ty đang trải qua thời kỳ đỉnh cao trong chu kỳ đầu tư vào năm 2019-2021, với mức chi vốn trung bình hàng năm từ 3 nghìn tỷ won đến 4,5 nghìn tỷ won để tăng cường quy mô và khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực pin EV và nâng cấp các cơ sở lọc dầu của mình."
 
Kim nói thêm rằng "công ty đang khám phá các biện pháp xóa bỏ đòn bẩy như bán tài sản và bán một phần cổ phần trong các công ty con" để "giảm thiểu sự suy giảm của các chỉ số tài chính."
 
Nếu hoạt động kinh doanh pin của SK Innovation bị cắt đứt, công ty có thể sẽ tìm cách sử dụng công ty mới như một nguồn tiền mặt bằng cách bán cổ phần để thu hút các nhà đầu tư mới hoặc niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Địa điểm xây dựng nhà máy pin của SK Innovation ở Georgia. Ảnh: SK Innovation.
 
SK Innovation đã thử nghiệm quy trình này với công ty con SK IE Technologies (IET), công ty sản xuất bộ tách pin lithium-ion. SK IET đã tách khỏi SK Innovation vào tháng 4 năm ngoái và đã kiếm được khoảng 300 tỷ won bằng cách bán 10% cổ phần cho một quỹ đầu tư tư nhân trong nước trước khi đấu thầu chào bán cổ phiếu ra công chúng vào năm tới.

Các quan chức trong ngành cho biết SK Innovation có thể sẽ tính thời gian hoạt động sau khi hoạt động kinh doanh pin của họ đạt điểm hòa vốn, trích dẫn trường hợp của nhà sản xuất pin đối thủ LG Chem.
 
Vào tháng 9, LG Chem đã thông báo đấu thầu để cắt đứt mảng kinh doanh pin của mình vào tháng 12, vì công ty tin rằng hoạt động kinh doanh pin của họ sẽ đạt điểm hòa vốn trong quý 4 năm nay. Các quan chức trong ngành cho biết việc vượt qua điểm hòa vốn có nghĩa là doanh nghiệp có thể tồn tại nổi như một công ty riêng biệt, do đó, thời điểm công ty đạt đến điểm đó sẽ là yếu tố then chốt để dự đoán lịch trình sản xuất pin của SK Innovation.
 
Trong một hội nghị gọi vốn cho quý 3, SK Innovation cho biết họ sẽ đạt được hơn 5 nghìn tỷ won doanh số bán pin và đạt điểm hòa vốn vào năm 2022.
 
Đặt ra những bất ổn trong phần phụ dự kiến ​​của SK Innovation là tranh chấp pháp lý đang diễn ra với LG Chem ở Hoa Kỳ về bí mật thương mại. Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sớm nhất là vào ngày 10 tháng 12 đối với cáo buộc của LG Chem rằng SK Innovation đã đánh cắp bí mật thương mại và kết quả là có thể cấm SK Innovation kinh doanh tại Hoa Kỳ như USITC đã đưa ra. xác định ban đầu có lợi cho LG Chem, hai bên đang đàm phán để kiềm chế tác động của kết quả.
 
Một quan chức trong ngành cho biết: “Vì một cuộc hòa giải có thể khiến SK Innovation phải trả một khoản tiền bồi thường khổng lồ, nên áp lực tài chính ngày càng lớn đối với công ty. "Điều này có thể thúc đẩy SK Innovation nhanh chóng giảm tốc độ pin của mình."
SK Innovation giảm mục tiêu bán pin Vietnet24h - Hôm qua, Thứ Tư, SK Innovation cho biết, đơn vị hóa dầu và pin của Tập đoàn SK, đã giảm 10% mục tiêu bán pin sạc trong năm nay vì nhu cầu sử dụng pin trong xe điện chậm.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cuộc càn quét việc khai thác tiền điện tử của Trung Quốc lan đến Vân Nam Vietnet24h - Phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin vào hôm thứ Bảy, về cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã lan sang phía tây nam của đất nước với chiến dịch chống lại việc sử dụng điện sai mục đích của những người khai thác bitcoin ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đồng ý trở thành đối tác khoa học và công nghệ Vietnet24h - Là một phần trong chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã đồng ý phát triển quan hệ đối tác khoa học và công nghệ để tăng cường mối quan hệ Anh-Mỹ.
Tổng thống Biden thu hồi và thay thế các lệnh điều hành của Trump về cấm TikTok và WeChat Vietnet24h - Tổng thống Biden đã ký một lệnh hành pháp đặt ra các tiêu chí để chính phủ đánh giá rủi ro của các ứng dụng được kết nối với các đối thủ nước ngoài, một động thái có ý nghĩa đối với các trang web do Trung Quốc sở hữu như TikTok và WeChat.
Tổng thống El Salvador cho biết sẽ gửi dự luật để khiến bitcoin đấu thầu hợp pháp Vietnet24h - Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết vào thứ Bảy rằng ông sẽ gửi một dự luật tới Quốc hội vào tuần tới để đưa bitcoin đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Trung Mỹ này.
Amazon và Facebook tuân theo các quy tắc thuế mới của G7 Vietnet24h - Hôm qua thứ Bảy, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết cả Amazon và Facebook sẽ tuân theo các đề xuất mới về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu do Nhóm 7 người nhất trí.
Intel hợp tác với Đài Loan để cắt giảm tắc nghẽn chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hôm qua thứ Hai, Giám đốc điều hành của Intel Gelsinger cho biết, công ty đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác ở Đài Loan để loại bỏ các tắc nghẽn chuỗi cung ứng trong tương lai.
Nga đe dọa làm chậm Google do không chịu xóa nội dung bị cấm Vietnet24h - Một tòa án Nga hôm thứ Ba cho biết họ đã phạt Google 6 triệu rúp (81.600 USD) vì không xóa nội dung mà Moscow cho là bất hợp pháp.
Sáp nhập Big Tech: EU chuẩn bị các quy định mới nhưng ba nước muốn kiểm soát nhiều hơn Vietnet24h - Từ lâu, các thủ đô châu Âu đã lo ngại rằng một số công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới đã mua lại các công ty khởi nghiệp, bao gồm cả ở EU, trong các giao dịch thoát khỏi sự giám sát vì chúng không đáp ứng một ngưỡng doanh thu nhất định.
Facebook, Twitter đối mặt với lệnh cấm ở Ấn Độ vào ngày 26/5 Vietnet24h - Các nền tảng mạng xã hội Facebook, Twitter và Instagram có thể phải đối mặt với lệnh cấm ở Ấn Độ nếu họ không tuân thủ các quy định mới.
Samsung, SK mở rộng quy mô đầu tư tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Với sức ép từ Hoa Kỳ, nhân hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Hàn, Nhà Xanh Hàn Quốc đang yêu cầu các tập đoàn lớn của nước này tăng cường đầu tư vào Hoa Kỳ.
iPhone 13 có thể hoàn toàn không có nút vật lý, Apple sẽ làm gì để thay thế? Vietnet24h - Các nút bấm của iPhone được đồn đoán là thứ tiếp theo mà Apple khai tử.
Novavax cho biết vắc xin Covid-19 của họ hiệu quả trên 90% Vietnet24h - Novavax, Inc (NVAX) cho biết hôm thứ Hai rằng NVX-CoV2373, ứng cử viên vắc-xin Covid-19, đã đạt điểm cuối chính trong nghiên cứu giai đoạn cuối.
Micron thách thức các đối thủ trên thị trường chip nhớ Vietnet24h - Ba công ty lớn tiếp tục duy trì vị thế độc quyền trên thị trường chip nhớ toàn cầu, nhưng những tuyên bố mới nhất của Micron Technology đang thách thức Samsung Electronics và SK hynix, những công ty đã thống trị tối cao cho đến nay.
Apple hình dung một ngôi nhà thông minh, nơi người dùng có thể mở khóa cửa trước bằng iPhone của họ Vietnet24h - Apple đang thực hiện một cách tiếp cận khác với chiến lược nhà thông minh của mình so với với các nền tảng chính của mình, chẳng hạn như iOS và MacOS, nơi họ xây dựng phần cứng và kiểm soát phần mềm.
Các thông báo của Apple tại Hội nghị các nhà phát triển về thực tế tăng cường vẫn khá to tát Vietnet24h - Apple đã phát hành một số công cụ và công nghệ thực tế tăng cường mới cho các nhà sản xuất phần mềm trong Hội nghị WWDC hàng năm.
Apple đang biến sự riêng tư thành một lợi thế kinh doanh, không chỉ là một khẩu hiệu tiếp thị Vietnet24h - Thông báo WWDC của Apple hôm thứ Hai cho thấy rằng chiến lược quyền riêng tư của Apple hiện là một phần trong các sản phẩm của họ.
Sự thiếu hụt chip toàn cầu không có nghĩa là tất cả giá bán dẫn sẽ tăng như nhau Vietnet24h - Chuyên gia kinh tế trưởng của Natixis cho biết: Sự thiếu hụt chip toàn cầu không có nghĩa là tất cả giá bán dẫn sẽ tăng như nhau.
Thuốc do Đài Loan phát triển đã thử nghiệm trên các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng ở Hoa Kỳ Vietnet24h - Một ứng cử viên thuốc do một công ty Đài Loan phát triển để điều trị COVID-19 sẽ được sử dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nặng trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng II ở Hoa Kỳ.
Tại sao Intel và TSMC xây dựng các nhà máy sản xuất chip tại bang khô hạn nhất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Bang Grand Canyon có vẻ không phải là nơi phù hợp nhất cho một “xưởng đúc” hay “fab” vì các nhà máy sản xuất công nghệ cao hút hàng triệu gallon nước mỗi ngày.
Hội nghị chuyên đề về công nghệ TSMC: Những sáng kiến được công bố Vietnet24h - Hôm nay, TSMC sẽ công bố những cải tiến mới nhất của mình trong công nghệ logic tiên tiến, các công nghệ đặc biệt và các công nghệ đóng gói và xếp chip tiên tiến TSMC 3DFool tại Hội nghị chuyên đề công nghệ năm 2021.
Samsung Electronics nhận giải thưởng về bao bì thân thiện với môi trường Vietnet24h - Samsung Electronics đã giành được hai giải thưởng tại KOREA STAR AWARDS 2021 do Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức.
Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện của Điện Quang Vietnet24h - Nhiều giải pháp chiếu sáng của Điện Quang ứng dụng rộng rãi tại các dự án, công trình đến thành phố, đô thị mang tầm quốc gia.
SK và Ford hình thành Liên doanh pin xe điện trị giá 6 nghìn tỷ Won tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà sản xuất pin Hàn Quốc SK Innovation (SKI) và nhà sản xuất ô tô Ford Motor của Mỹ sẽ thành lập một liên doanh trị giá 6 nghìn tỷ won (5,3 tỷ USD) tại Hoa Kỳ để sản xuất pin cho xe điện, hai công ty cho biết hôm thứ Năm tuần qua.
Giải pháp thông minh cho cuộc sống của bạn Vietnet24h - Tác hại từ hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người vốn là vấn đề nan giải từ lâu. Thách thức về “bài toán môi trường” luôn là mục tiêu chính của nhiều doanh nghiệp. Ngoài việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên thì việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, khử mùi, diệt khuẩn sinh học cũng là một giải pháp thông minh, mang lại lợi ích cho sức khỏe con người và môi trường toàn cầu.
LG và General Motors bắt đầu tái chế pin Vietnet24h - Ultium Cells, liên doanh giữa LG Energy Solution và General Motors, sẽ bắt đầu tái chế pin bắt đầu từ năm nay.
Các công ty Nhật Bản đang phát triển các động cơ tàu thủy sử dụng nhiên liệu hydro Vietnet24h - Kawasaki Heavy Industries, Yanmar Power Technology và Japan Engine Corporation đã hợp tác để phát triển động cơ hàng hải chạy bằng nhiên liệu hydro cho các tàu biển và ven biển nhằm thiết lập vị trí hàng đầu thế giới về công nghệ động cơ hydro.
UNDP: Chỉ số đánh giá môi trường bản địa Việt Nam rất thấp, chỉ đạt 141/180 Vietnet24h - Tăng trưởng kinh tế nhanh là kết quả nỗ lực của Việt Nam những thập niên gần đây. Nhưng để đạt đến sự bền vững, thì bảo vệ môi trường và kinh doanh có trách nhiệm cần được coi trọng trước nhất. Việt Nam không thể chọn cách phát triển như cũ.
Tiêu tốn ngân sách vào điện than độc hại, nguồn lực nào cho phát triển điện sạch? Vietnet24h - Việt Nam có tiềm năng to lớn về năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á. Việc sử dụng nặng lượng sạch, năng lượng tái tạo cung cấp hiệu quả cho nền kinh tế, giảm nhập khẩu năng lượng hóa thách, góp phần giảm phát thải khí nhà kính là xu hướng tất yếu của thế giới hiện nay.
LG Electronics ra mắt mô-đun năng lượng mặt trời hiệu suất cao Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, ngày 7 tháng 4, LG Electronics Inc. đã giới thiệu các mô-đun năng lượng mặt trời mới của mình với hiệu suất cao khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc nhắm đến việc mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực năng lượng sạch.
Apple sẽ sử dụng pin Tesla Megapack tại trang trại năng lượng mặt trời của họ Vietnet24h- Thứ Tư tuần qua, Apple đã công bố rằng họ đang xây dựng một trong những dự án pin lớn nhất trong nước, có khả năng lưu trữ năng lượng 240 megawatt giờ.