Doanh nhân
Google sẽ đóng cửa hoàn toàn Play Music Store vào cuối năm nay
Trọng Đạt - Thứ Tư, 14/10/2020 11:05 SA
Vietnet24h - Trên thực tế, từ tháng 5 vừa qua, Google đã tung ra một công cụ hỗ trợ người dùng chuyển toàn bộ thư viện nhạc từ dịch vụ cũ sang dịch vụ mới. Động thái này là để chuẩn bị cho kế hoạch đóng cửa hoàn toàn Google Play Music vào cuối năm nay.
Theo PhoneArena, mặc dù Google liên tục thông báo về việc sắp đóng cửa Google Play Music, nhưng có lẽ vẫn còn nhiều người đang sử dụng dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Người dùng Google Play Music được khuyến cáo cần nhanh chóng chuyển sang YouTube Music.
 
Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho Youtube Music như khả năng upload kho nhạc và công cụ Explore mới. Youtube Music đã chính thức sẵn sàng thay thế cho Play Music. Những nội dung âm nhạc trên Play Music có thể được sao chép toàn bộ sang Youtube Music, còn các nội dung podcast sẽ được chuyển sang Google Podcast. Người dùng cho đến lúc Play Music chính thức bị khai tử thì có thể sử dụng song song cả hai dịch vụ stream nhạc Play Music và Youtube Music chỉ với mức giá đăng ký của Play Music.
 
Vừa qua, gã khổng lồ tìm kiếm đã chính công bố lộ trình đóng cửa ứng dụng Play Music ở từng khu vực. Theo đó, quyền truy cập vào dịch vụ sẽ bắt đầu biến mất vào tháng 9 đối với người dùng ở Úc và New Zealand. Đến tháng 12, Play Music ngừng hoạt động trên toàn thế giới.
 
Trong thời gian này người dùng Play Music có thể sử dụng Youtube Music hoàn toàn miễn phí.
 
Google Play Music là một dịch vụ streaming và lưu trữ nhạc và podcast được phát triển và quản lý bởi Google. Dịch vụ ra mắt vào ngày 10/5/2011, và sau quá trình mời dùng thử beta dài 6 tháng, Play Music chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/11/2011. Play Music bước vào giai đoạn ngừng hỗ trợ từ ngày 24/6/2018, sau gần 7 năm hoạt động nhưng không đáp ứng được kỳ vọng của Google trong việc chen chân vào thị trường stream nhạc trực tuyến có giá trị lên tới hàng tỷ USD.
 
Để chuẩn bị cho bước chuyển đổi này, Google cung cấp cho người dùng yêu âm nhạc vẫn đang sử dụng Google Play Music ba sự lựa chọn. Đầu tiên, nếu muốn tiếp tục nghe thư viện Play Music của mình, khám phá các đề xuất được cá nhân hóa, người dùng phải chuyển thư viện đó sang YouTube Music.
 
Thứ hai, nếu không muốn chuyển sang YouTube Music, người dùng có thể giữ lại nhạc đã mua của mình qua Google Takeout. Lựa chọn này cho phép người dùng tải xuống nhạc đã mua trước đó từ các bản nhạc đã tải lên Google Play, danh sách yêu thích và đánh giá về bản nhạc, danh sách các bản nhạc, danh sách phát và đài phát thanh trong thư viện nhạc. Và cuối cùng là lựa chọn xóa thư viện và lịch sử đề xuất khỏi cài đặt tài khoản Google Play Music.
 
Đồng thời, Play Music sẽ ngừng hỗ trợ các hoạt động upload và download thông qua Music Manager bắt đầu từ tháng này. Thay vào đó, Google sẽ cho phép người dùng tải thư viện nhạc của họ lên YouTube Music. Đối với podcast, các chủ thuê bao sẽ có thể chuyển các podcast đã đăng ký từ Play Music sang Google Podcast, nhưng sẽ có những hạn chế.
 
Bất kể người dùng có chọn tùy chọn nào trong danh sách này họ cũng phải hành động trước khi kết thúc năm 2020 vì đó là thời điểm ứng dụng Google Play Music sẽ không thể truy cập được nữa và tất cả dữ liệu sẽ bị mất.
Apple Music có thêm 2 kênh phát thanh mới Vietnet24h - Apple hôm nay đã công bố hai kênh phát thanh trực tiếp toàn cầu mới trên Apple Music. Kênh âm nhạc truyền thống Beats 1 sẽ được đổi tên thành Apple Music 1 và hai kênh phát thanh bổ sung sẽ ra mắt là: Apple Music Hits và Apple Music Country.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VEIA kết nạp thêm hội viên, mở rộng hệ sinh thái điện tử Việt Nam Vietnet24h - Ngày 14 tháng 8 năm 2026, VEIA vui mừng chào đón thêm các doanh nghiệp gia nhập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA).
VEIA dẫn dắt diễn đàn trí tuệ nhân tạo ngành điện tử: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để bước vào kỷ nguyên chuỗi cung ứng toàn cầu mới? Vietnet24h - Tại Diễn đàn "Điện tử Việt Nam do Trí tuệ nhân tạo dẫn dắt: Kỷ nguyên mới của chuỗi cung ứng toàn cầu" diễn ra ngày 5/8, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và tổ chức quốc tế cùng phân tích những xu hướng mới, đồng thời đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội từ làn sóng AI và sự tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.
VEIA thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Brazil, mở rộng kết nối doanh nghiệp điện tử và công nghệ cao Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chủ động giữa doanh nghiệp trong nước với các đối tác quốc tế khi làm việc với Brazil Vietnam Chamber và đoàn doanh nghiệp bang Minas Gerais (Brazil). Cuộc gặp mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và phát triển chuỗi cung ứng công nghệ giữa hai quốc gia.
AI dẫn dắt chuỗi cung ứng toàn cầu: VEIA quy tụ chuyên gia và doanh nghiệp tại Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 sẽ mang đến bức tranh toàn diện về xu hướng AI, sản xuất thông minh, ESG và chuyển đổi số đang làm thay đổi ngành điện tử toàn cầu. Với sự tham gia của các chuyên gia, doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia, sự kiện là diễn đàn đối thoại quan trọng nhằm thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam gia nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng điện tử và bán dẫn thế giới.
ITWA Vietnam 2026: Kết nối công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm Industrial Technology World Asia @ Vietnam (ITWA Vietnam 2026) sẽ diễn ra từ ngày 5–7/8/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Vietnam Exposition Center – VEC), Hà Nội, với mục tiêu trở thành nền tảng kết nối công nghệ, đầu tư và chuỗi cung ứng quốc tế dành cho ngành điện tử, công nghiệp hỗ trợ, tự động hóa và sản xuất thông minh.
VEIA kết nối doanh nghiệp sản xuất thông minh Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế khi tham gia kết nối đoàn 32 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Liên hiệp Doanh nhân Sản xuất thông minh khu vực Đồng bằng sông Trường Giang - Vu Hồ (Trung Quốc) đến tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác tại Việt Nam.
VEIA mở rộng hợp tác với Ấn Độ, thúc đẩy hệ sinh thái điện tử, AI và bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đang tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chiến lược của cộng đồng doanh nghiệp điện tử khi thúc đẩy hợp tác với Ấn Độ trong các lĩnh vực điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và công nghệ cao.
Tháng 8 bùng nổ tại Hà Nội: NEPCON ASIA @ VIỆT NAM mang đến cơ hội tiếp cận thị trường sản xuất thông minh Đông Nam Á chỉ trong một điểm đến Vietnet24h - Từ ngày 5 - 7/8/2026, Hà Nội sẽ trở thành điểm hẹn của ngành công nghiệp điện tử khu vực khi Triển lãm Thiết bị Sản xuất Điện tử và Công nghiệp Vi điện tử châu Á – Việt Nam (NEPCON ASIA @ VIETNAM 2026) chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC). Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn kết nối công nghệ, chuỗi cung ứng và đầu tư, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh của ngành điện tử Việt Nam.
AI, địa chính trị và chuỗi cung ứng điện tử mới: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trên bản đồ công nghệ toàn cầu Vietnet24h - TP.HCM, ngày 28 tháng 5 năm 2026 – Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
VEIA kết nối doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 26 tháng 5 năm 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi làm việc, kết nối và xúc tiến đầu tư với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Hội Khoa học và Công nghệ Trung Việt tỉnh Quảng Đông kết nối, nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
Các công đoàn của SK hynix bác bỏ thỏa thuận tiền lương do vấn đề thưởng bằng cổ phiếu Vietnet24h - Kế hoạch thưởng bằng cổ phiếu ở mức 60% khiến các cuộc đàm phán phải bắt đầu lại từ đầu.
Hyundai Motor và công đoàn đạt thỏa thuận sơ bộ về tiền lương Vietnet24h - Ban lãnh đạo và công đoàn của Hyundai Motor Co. đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về tiền lương vào sáng sớm thứ Ba, sau một loạt cuộc đình công gây gián đoạn hoạt động sản xuất.
Khoảng cách thu nhập giữa hai mảng Samsung Electronics châm ngòi tranh chấp lao động Vietnet24h - Chênh lệch lợi nhuận giữa mảng bán dẫn DS và mảng thiết bị DX đang kéo theo khoảng cách lớn về tiền thưởng tại Samsung Electronics, làm dấy lên bất bình trong lực lượng lao động và đe dọa phủ bóng lên các cuộc đàm phán tiền lương năm 2027. Công đoàn DX thậm chí yêu cầu bồi hoàn thêm cổ phiếu cho nhân viên, với tổng chi phí có thể vượt 12 nghìn tỷ won.
Công nhân Hyundai Motor đình công quy mô lớn vì tranh chấp tiền lương Vietnet24h - Công đoàn của Hyundai Motor đã tiến hành cuộc đình công kéo dài cả ngày vào thứ Sáu (21/8) sau khi không đạt được thỏa thuận với ban lãnh đạo về vấn đề tiền lương, làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất thêm nữa trong bối cảnh doanh số bán xe đang ảm đạm.
SK hynix và công đoàn đạt thỏa thuận sơ bộ về tiền lương năm 2026 Vietnet24h - Các công đoàn đã nhất trí sơ bộ về việc nhận 60% tiền thưởng dưới dạng cổ phiếu quỹ.
SK hynix tung ra chương trình mua lại W40tr trong bối cảnh AI đang gặp vận may Vietnet24h - Nhà sản xuất chip hủy tất cả cổ phiếu đã mua lại, nâng mức thanh toán lên trên 50% dòng tiền tự do.
Foxconn: Lợi nhuận quý II tăng 35%, AI tiếp tục là động lực tăng trưởng Vietnet24h - Foxconn ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng 35% so với cùng kỳ, vượt dự báo của thị trường, trong bối cảnh nhu cầu máy chủ AI và hạ tầng điện toán tiếp tục tăng mạnh. Lần đầu tiên, mảng điện toán đám mây và mạng chiếm hơn một nửa doanh thu của tập đoàn sản xuất điện tử lớn nhất thế giới.
Samsung sẽ xây dựng nhà máy Taylor Fab 2 trong năm nay, đồng thời đảm bảo 70% công suất thông qua các thỏa thuận hợp tác dài hạn về bộ nhớ Vietnet24h - Đạt được thỏa thuận với năm khách hàng trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới và bác bỏ kế hoạch niêm yết ADR tại Mỹ.
Meta đối mặt vụ kiện vì bị cáo buộc dùng AI để chọn nhân viên sa thải Vietnet24h - Meta đang đối mặt với một vụ kiện tập thể có thể tạo ra tiền lệ mới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý nhân sự.
KT công bố chiến lược đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo W18tr dưới sự dẫn dắt của CEO mới Vietnet24h - Các nhà mạng viễn thông đặt cược vào trung tâm dữ liệu AI, an ninh mạng và mạng thế hệ tiếp theo để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.
SK Group: Ông Chey Tae-won kháng cáo khoản phân chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won được cho là đã quyết định kháng cáo phán quyết buộc ông thanh toán 944 tỷ won (khoảng 666 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young, trong bối cảnh khoản tiền phải thanh toán bằng tiền mặt được cho là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến ông tiếp tục theo đuổi vụ kiện.
Chủ tịch SK Group Chey Tae-won kháng cáo khoản chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won đã kháng cáo phán quyết của Tòa Thượng thẩm Seoul, theo đó ông phải thanh toán 944 tỷ won (khoảng 668 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young trong vụ tranh chấp tài sản sau ly hôn.
Mức lương, thù lao của các ông chủ tập đoàn lớn tại Hàn Quốc Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý công bố hôm thứ Sáu, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong tiếp tục không nhận bất kỳ khoản thù lao nào trong nửa đầu năm, trong khi Chủ tịch SK Group Chey Tae-won nhận được 1,75 tỷ won (1,23 triệu đô la Mỹ).
Cuộc chiến ly hôn của chủ tịch SK sắp kết thúc Vietnet24h - Sau hơn chín năm kiện tụng, vụ ly hôn và phân chia tài sản giữa Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Nabi Roh Soh-yeong dường như sắp kết thúc.
Tim Cook rời ghế CEO trong áp lực AI: Di sản 14 năm đối mặt phép thử cuối cùng Vietnet24h - Tim Cook khép lại nhiệm kỳ CEO Apple bằng một nghịch lý: công ty vừa công bố quý kinh doanh tốt nhất trong lịch sử, nhưng cổ phiếu lại lao dốc mạnh nhất trong nhiều năm.
Chủ tịch SK Group sẽ lấy đâu ra gần 1.000 tỷ won để trả tiền ly hôn? Vietnet24h - Tòa án Hàn Quốc yêu cầu Chủ tịch SK Group Chey Tae-won trả 944 tỷ won (khoảng 685 triệu USD) cho vợ cũ trong vụ ly hôn lớn nhất lịch sử nước này. Dù vẫn giữ quyền kiểm soát tập đoàn, bài toán huy động gần 1.000 tỷ won đang khiến giới đầu tư đặc biệt quan tâm.
Các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc sẽ gặp gỡ CEO của Nvidia tại Mỹ Vietnet24h - Cuộc gặp nhằm tái khẳng định sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường AI.
Giám đốc điều hành của OpenAI, Fidji Simo, cho biết bà sẽ từ chức vì bệnh mãn tính và chuyển sang làm cố vấn Vietnet24h - Fidji Simo, giám đốc sản phẩm và kinh doanh của OpenAI, cho biết bà sẽ từ chức khỏi vị trí của mình tại công ty để tập trung vào việc hồi phục sức khỏe sau khi "bệnh mãn tính trở nặng".
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, sẽ quyên góp cổ phiếu cho các tài khoản của ông Trump Vietnet24h - Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, hôm thứ Hai đã tuyên bố sẽ quyên góp cho chương trình Tài khoản Trump, gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty và tỷ phú cam kết hỗ trợ các tài khoản đầu tư cho trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi.
Noam Shazeer, đồng trưởng nhóm Gemini của Google, rời Google để gia nhập OpenAI Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Google và là người đồng lãnh đạo các mô hình AI Gemini của hãng đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ rời công ty để gia nhập OpenAI.